Bài mới nhất

07/06/2015

Chuyên gia cay cú: Thời báo Hoàn cầu

Hoa đất
Việt - Mỹ tăng cường hợp tác quốc phòng làm Trung Quốc tức tối

Chẳng ai còn xa lạ với Thời báo Hoàn Cầu – tờ báo đại diện cho tiếng nói của Đảng Cộng sản Trung Quốc là chuyên gia chém gió về tình hình chính trị ở khu vực. Cái cách phân tích của tờ báo này y hệt như bộ mặt lươn lẹo của chính quyền Trung Quốc đang thể hiệntrên Biển Đông.

Sau sự kiện Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter thăm chính thức Việt Nam và hai bên đã có những thỏa thuận quan trọng trong hợp tác quốc phòng, thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc có bài viết xuyên tạc quan hệ hợp tác quốc phòng Việt - Mỹ, Việt - Trung với những luận điệu hết sức cay cú.

Theo cách lập luận của tờ báo này, Việt – Mỹ đang tăng cường hợp tác để chống lại Trung Quốc, nhưng lại đặt câu hỏi nghi ngờ về thực chất của mối quan hệ này liệu có toàn tâm toàn ý. Lý do được Thời báo Hoàn Cầu đưa ra là: 

"Việt Nam và Mỹ đánh nhau mười mấy năm, cả hai phía đều tổn thất nghiêm trọng. Mỹ thương vong mấy trăm ngàn quân, Việt Nam cũng mất đi 3 triệu sinh mạng. Những trận oanh tạc của máy bay ném bom B-52 trở thành ký ức không bao giờ quên của người Việt Nam. Ngày nay, Việt Nam là một quốc gia chủ nghĩa xã hội, Mỹ bỗng nhiên xuất hiện vừa tặng vũ khí, vừa chống lưng, xã hội Việt Nam không thể không đặt câu hỏi, Hoa Kỳ không ngây thơ như thế!"

Sự cay cú được thể hiện rõ trong từng ngôn từ mà Hoàn Cầu có thể xuyên tạc được. Đúng. Việt Nam không thể quên những ký ức chiến tranh với hàng triệu sinh mạng. Nhưng hàng ngàn năm Bắc thuộc với cái thói lấy yếu hiếp mạnh của kẻ chuyên tự nhận mình là "ông bạn láng giềng tốt" đang gặm nhấm từng cm lãnh thổ - chúng tôi đâu thể nào quên. 

Xin nhắc lại cho ông bạn Hoàn Cầu rằng: Hợp tác quốc phòng và bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi không hả hê khi theo Mỹ để giữ vững chủ quyền biển đảo. Việt Nam có chính nghĩa và đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hợp tác quốc phòng với Mỹ hay bất cứ quốc gia nào đều trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và đôi bên cùng có lợi. Nếu chỉ hùa với một bên để chống một bên khác và quá tin tưởng vào một thế lực nào đó, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ để các quốc gia thỏa hiệp sau lưng mình. Từ tình hình ở Ukraina và bài học về việc Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 vẫn còn nguyên giá trị.

Sự cay cú của Hoàn Cầu còn được thể hiện bằng luận điệu hết sức bịa đặt:

"Việt Nam đang đứng trước thời cơ tốt để phát triển quan hệ với Mỹ và Philippines, nhưng luôn có người kêu gọi lập đồng minh cùng hệ giá trị nhằm vào Trung Quốc. Nếu Việt Nam gia nhập liên minh phản Hoa sẽ rất khó tránh làm tổn thương niềm tin của người dân vào chủ nghĩa xã hội, đó là một rủi ro đặc biệt với Việt Nam".

Cái ý thức hệ mà Hoàn Cầu đưa ra nhằm đe dọa Việt Nam về sự rủi ro khi hợp tác với Mỹ chỉ tồn tại trên lý thuyết. Về cơ bản, chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc không còn giữ nguyên thể. Thay vào đấy là sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc với mộng bá quyền. Việt Nam có còn ngây thơ khi cứ giữ mãi cái ý thức hệ với ông bạn láng giềng để đánh mất chủ quyền dân tộc. Xin thưa, không bao giờ.

Chúng tôi không hợp tác với Mỹ đề chống Trung Quốc. Chúng tôi cũng không vì cái ý thức hệ mà đánh mất chủ quyền biển đảo. 

Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh, chống lại đến cùng mọi âm mưu, thủ đoạn ai đó muốn điều khiển mình, muốn la liếm lãnh thổ của mình để bảo vệ lợi ích dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

E thấy mọi cái mà cái thời báo này viết giờ chẳng ai tin, vì đây là sản phẩm của trung Quốc, mà đã là trung Quốc thì sao ah, thì là không ai tin chứ sao nữa, mà đối với người dân Việt Nam thì nguyên lý này càng đúng, vì có bao giờ nó nói tốt cho Việt Nam một câu đâu, thằng khựa mà, điều mà nó làm được cho thế giới là nói xấu, xỉa xói hết thằng này đến thằng khác và tự thổi đít cho mình

Trước những hành động hết sức phi lý của Trung Quốc, lãnh đạo nhà nước Việt Nam cũng như mọi người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trc mọi luận điệu, âm mưu của địch. CHủ trương giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông thông qua con đường ngoại giao,hòa bình, tranh thủ sự đồng tình của bạn bè quốc tế. Thời báo Hoàn cầu vẫn luôn như vậy, toàn đoán mò, bịa đặt, xuyên tạc.

“Có tật giật mình” câu nói ngàn đời nay vẫn thể hiện tính đúng đắn của nó. Hành động luôn đi ngc lời nói hình như là đặc sản của người TRung Quốc. Họ ngang nhiên xâm chiếm các đảo thuộc chủ quyền của Việt NAm, xây dựng, cơi nới, cải tạo, ra lệnh cấm đánh bắt trên vùng biển chủ quyền nc ta, xây ngọn hải đăng…. Đã vậy, khi Mỹ nhảy vào “xâu xé lợi ích biển Đông”, TQ tỏ ra có chút bối rối, họ nham hiểm khi đưa ra lập luận là Việt Nam cầu trợ Mỹ để tránh bị TQ chiếm chủ quyền trên biển ĐÔng. Đây là một luận điệu hết sức phi lý, già mồm phía Trung Quốc.

Trung quốc tốt đẹp quá nhỉ mà dám to mồm. Trung quốc tốt đẹp hay ko thì cả dân tộc Việt Nam biết, cả thế giới biết. Càng nói càng thấy vớ vẩn. Thời báo này phải đổi tên là thời báo bồn cầu made in china mới đúng

Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh, chống lại đến cùng mọi âm mưu, thủ đoạn ai đó muốn điều khiển mình, muốn la liếm lãnh thổ của mình để bảo vệ lợi ích dân tộc. Việt Nam quyết không vì những lợi ích nào đó mà quên đi lợi ích chung của cả dân tộc

"Việt Nam đang đứng trước thời cơ tốt để phát triển quan hệ với Mỹ và Philippines, nhưng luôn có người kêu gọi lập đồng minh cùng hệ giá trị nhằm vào Trung Quốc. Nếu Việt Nam gia nhập liên minh phản Hoa sẽ rất khó tránh làm tổn thương niềm tin của người dân vào chủ nghĩa xã hội, đó là một rủi ro đặc biệt với Việt Nam", còn nếu Việt Nam chơi với Tung Cẩu thì Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế, dân tộc Việt nam sẽ không bị tổn thương hay sao hả cái bọn Bồn cầu thời báo nài :))

Thời báo Hoàn Cầu là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và chính nó đã thể hiện bản chất của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đó là ngang ngược, hống hách, vừa ăn cướp vừa la làng; đó là cái tư tưởng bá quyền, muốn đứng trên thiên hạ, coi thường pháp luật quốc tế. Tưởng cứ đông dân là muốn làm gì thì làm à

Thời báo hoàn cầu là của Trung Quốc nên bao h nó chả bảo vệ cho sự ngang ngược bành trướng của nước chúng.

Thấy Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam, giới truyền thông của Trung Quốc có vẻ tỏ ra rất khó chịu và có thái độ tiêu cực ngay. Họ đang lo lắng hay họ đang thọc gậy bánh xe. Có lẽ họ lo lắng thì đúng hơn

Thời báo hoàn cầu là cơ quan phát ngôn của Tàu mà. Khi bộ trưởng quốc phòng Mỹ qua thăm Việt Nam thì bọn nó lo ngại là hiển nhiên rồi.

Bọn Trung Quốc thấy bộ trưởng quốc phòng Mỹ qua thăm Việt Nam và đã có những thỏa thuận quan trọng trong hợp tác quốc phòng. Khiến chúng vừa lo sợ vừa cay cú nên báo chí của nó viết bài thế là cũng bình thường.

Thời Báo Hoàn Cầu nên viết ra những thông tin chính xác Việt Nam quan hệ với Mỹ là chuyện bình thường đó là chính sách đối ngoại của Việt Nam, Việt Nam hợp tác quốc phòng với Mỹ không phải là để chống lại Trung Quốc mà là để giữ vững môi trường hòa bình ổn định và bảo vệ chủ quyền biển đảo chứ không nhằm mục đích nào khác.

Việt Nam là một quốc gia độc lập và tự chủ vì vậy tiến hành hợp tác với ai là quyền riêng, Lãnh đạo đất nước Việt Nam đã từng tuyên bố không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông và Việt Nam cũng khẳng định rằng không tham gia liên quân sự để chống lại nước thứ 3. Phải chăng TQ lo sợ Việt Nam sẽ ngả về phía Mỹ do những hành động ngang ngược điên cuồng thời gian gần đây. Xin khẳng định một điều Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các quốc gia nhưng phải tôn trọng độc lập và chủ quyền của Việt Nam

Không cần thiết phải quan tâm đến những gì tờ lá cải Thời báo hoàn cầu viết. Đó chỉ là lời lẽ của kẻ chuyên tìm cách gây khó khăn cho Việt Nam để đạt được mục đích bẩn thỉu của giới chóp bu Trung Quốc

Mang tiếng là một tờ báo chính thống đại diện cho một quốc gia lớn mà ăn nói thiếu suy nghĩ không khác gì bọn trẻ con. Thực ra thì Thời Báo Hoàn Cầu cũng chỉ là tiếng nói của giới lãnh đạo Trung Quốc trong việc thể hiện âm mưu bành trướng của mình mà thôi. Vì thế những gì chúng đăng tải cũng đều ngông cuồng và thiếu chín chắn như những gì Trung Quốc đã và đang làm trong thời gian qua.

những lời nói vừa mang tính mỉa mai vừa mang tính khích tướng của Hoàn Cầu ,đài phát thanh tiếng nói của trung hoa,ừ thì mỹ và việt nam chiến tranh ừ thì cần phải cảnh giác nhưng đấy là chuyện của chúng tôi.quan hệ quốc phòng như vây sao ông để ý ,bao nhiêu cái khác sao ông không để ý,hay là ông sợ những vũ khí mà việt nam sẽ có được,mỹ thâm độc hay trung quốc thâm độc hơn thì để mọi người tự nghĩ

Mang tiếng là một thời báo lớn vậy mà đăng tin cứ như những báo lá cải vậy. Không hiểu người dân Trung Quốc cảm thấy ra sao chứ còn với cảm nhận của tôi thì đáng ra những số báo này không nên được phát hành. Nó như một sự mỉa mai đối với một nước tầm cỡ như Trung Quốc vậy

Đăng nhận xét