Bài mới nhất

19/06/2015

JB Nguyễn Hữu Vinh kích động hận thù dân tộc

Hoa đất
JB Nguyễn Hữu VinhĐã quen thuộc với những luận điệu mang vẻ thù hằn của JB Nguyễn Hữu Vinh, đọc bài Bầu - Cử: Màn kịch cũ của hắn tưởng như sẽ có những sự khác biệt so với trước đây. Ai dè đó lại là một bài viết thể hiện hằn học cá nhân, kích động hận thù dân tộc. Thế là đã rõ, khi xấu xa đã ăn sâu vào bản chất mà dân gian vẫn thường nói: người tính không bằng trời tính; thì JB Nguyễn Hữu Vinh ngày càng lấn sâu hơn vào địa ngục của sự dối trá và những cám dỗ thực tại.

Tiến tới đại hội Đảng toàn quốc, JB Nguyễn Hữu Vinh cũng cho mình cái quyền gọi là góp ý của công dân. Cũng lạm bàn đến chuyện chính trị khi hắn cố tình gây thù hằn lương – giáo để nói xấu chế độ. Tâm lý tự ty cộng với thói thù hằn quen thuộc, JB Nguyễn Hữu Vinh cho rằng:

Với Công giáo, từ xa xưa, kể từ khi người Cộng sản cướp được chính quyền và vững ghế chắc chân, thì người Công giáo được xếp vào "Công dân hạng hai" của đất nước. Giáo hội Công giáo bị bách hại trắng trợn bởi nhiều chính sách, tuyên truyền và các hình thức bách hại khác nhau trong mọi lĩnh vực đời sống tôn giáo.

Xin thưa, chính quyền Cộng sản không cướp chính quyền mà đã thực thi sức mệnh lịch sử là giải phóng dân tộc. Tín đồ đạo Công giáo cũng là một trong những nhóm lợi ích cùng tồn tại trong một quốc gia với nhiều nhóm khác. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng tất cả họ đều có mong muốn được sống trong một quốc gia độc lập, có chủ quyền trừ một số người có quyền lợi gắn bó với thực dân đế quốc. 

Là con của Thiên chúa nhưng JB Nguyễn Hữu Vinh cho rằng tất cả tín đồ Công giáo là “Công dân hạng hai”. Phải chăng, học đòi làm lãnh tụ nhưng hắn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi cố đồng nhất mình với tất cả các tín đồ còn lại. Trong hơn 7 triệu tín đồ Công giáo, chắc rằng chỉ có một số ít những thành phần như hắn tự nhận mình là “công dân hạng hai” vì bị chính xã hội ruồng bỏ và nảy sinh bất mãn. Chắc chắn những tín đồ Công giáo còn lại vẫn những công dân tốt bên cạnh đức tin phụng sự Thiên chúa. Đúng là cái loại đã không đóng góp được gì cho đất nước, chuyên ăn tàn phá hại, giờ còn giở giọng lên đời với chế độ.

Lại bàn đến chuyện quốc hội, những lập luận mang nặng tính thù hằn của hắn lại càng thể hiện rõ. JB Nguyễn Hữu Vinh cho rằng, những chức sắc tôn giáo tham gia quốc hội chỉ là những nhân vật chỉ định. Chính hắn đã chửi bới những linh mục là đại biểu quốc hội khi cho rằng:

Hơn 50 năm qua, được chứng kiến các kỳ Quốc hội đều có các đại biểu là linh mục Công giáo, nhưng chưa bao giờ tôi được nghe một câu phát biểu nào từ phía họ kêu lên sự đàn áp, chèn ép của nhà nước cộng sản đối với Giáo hội Công giáo.

Những người giữ trọng trách thay mặt thiên chúa chăm lo cho đời sống tín đồ bị ngay những đứa con của mình chửi bới. Thật không xứng đáng với tên thánh mà Nguyễn Hữu Vinh đang tự nhận. Chắc hắn phải biết rằng, trong một xã hội bao giờ cũng tồn tại nhiều giai tầng xã hội và các nhóm lợi ích khác nhau. Không lẽ hắn tự nhận mình là người phát ngôn của giáo hội công giáo, thay mặt cho Hội đồng giám mục để phản đối chính quyền. Thật đáng xấu hổ cho Nguyễn Hữu Vinh.

Đức Giáo Hoàng Fanxico từng khuyên nhủ người dân nên tham gia chính trị để làm xã hội thay đổi tốt hơn. Học đòi làm chính trị nhưng cái cách mà JB Nguyễn Hữu Vinh đang thể hiện chỉ là sự thù hằn cá nhân và những lập luận mang tính phá hoại chứ không phải là những góp ý công tâm với tổ quốc.
Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Nguyễn Hữu Vinh là một người theo đạo mà không chịu làm tròn bổn phận, không chịu tuân thủ những điều mà giáo lý, giáo luật quy định mà lại có hoạt động ngông cuồng, ăn nói linh tinh, bóp méo chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước , nói xấu những người theo công giáo. Tôi thấy vinh là một kẻ ảo tưởng, ngông cuống và não có vấn đề nên hành động ngu xuẩn như vậy cần phải thông não cho hắn

Tôi nghĩ rằng thằng cha Nguyễn Hữu Vinh này bị ảo tưởng nặng rồi, ăn nói loạn ngôn, hành động không kiểm soát được hành vi của bản thân mình, Vinh không làm tốt trách nhiệm của một công dân, trách nhiệm của một người theo đạo thì Vinh còn làm được việc gì nữa? phải chăng học tập lũ rận đi ăn vạ là giỏi thôi sao? đúng là rác thải của xã hội

cho nó là đúng đi cũng được, biết vậy sao lúc đấy mày không lãnh đạo những con chó săn như mày mà giải phóng dân tộc đi, mày biết vì sao không, vì thế hệ mày không biết là thế hệ lai Fbao nhiêu nên biết đ gì về lịch sử mà nói, mà có cho mày sinh đúng cái ngày đó thì mày cũng đâu lãnh đạo được vì mục đích của mày và mấy thằng chó săn kia đâu phải là giải phóng dân tộc, mà là lợi ích cá nhân, ok, và loại cóc ngồi đáy giếng như mày đừng kêu nữa, thấy nó cứ thế nào ấy, ah mà mày k phải hạng 2 đâu, mày không có hạng, vì ở Việt Nam người ta không xếp hạng công dân như ông chủ mày nuôi mày rồi xếp hạng cho mày, hạng về khả năng cắn xé

Nguyễn Hữu Vinh đang có nhiều hành động cố tình gây thù hằn dân tộc. Điều này không phải lần đầu tiên y làm, Nhưng chắc chắn một điều y sẽ không thực hiện được mục đích tội lỗi của mình

Bản thân mày đã không phải là một công dân của nước Việt Nam thì mạy nhận công dân làm gì, chẳng ai lại nhận nó làm công dân khi đất nước nơi nó sinh ra và lớn lên nó lại quay lại nói xấu, chắc gì nó đã giúp được gì cho đất nước, hay là do ở nước ngoài cũng chẳng ai nhận laoij chó phản chủ như nó nên quay về nói vậy để có một cái gì đó bấu víu, khổ thân thằng bé.

Nếu nói về lịch sử thì Thiên chúa giáo du nhập vào nước ta ban đầu là do mục đích của các nước đế quốc thực dân, chuẩn bị cho công cuộc chinh phạt các vùng đất mới của họ mà thôi. Nhưng dù sao lịch sử đã qua không nhắc lại làm gì cả, thời đại ngày nay ai cũng có thể thấy rằng Công giáo đã trở thành một bộ phận của tôn giáo tín ngưỡng tại nước ta, mọi người theo Công giáo sống rất bình thường như bao người khác và không hề có sự phân biệt đối sử nào cả.

Thằng này thì muôn đời cũng chả thể làm chính trị được. Những gì Nguyễn Hữu Vinh phát biểu đều thể hiện sự thù hằn cá nhân và những lập luận mang tính phá hoại.

Những thằng như Nguyễn Hữu Vinh chỉ là những con sâu mọt trong cộng đồng thiên chúa giáo mà thôi. Hắn muốn tự nhận mình là người phát ngôn của giáo hội công giáo, thay mặt cho Hội đồng giám mục để phản đối chính quyền. Thật là buồn cười.

Đăng nhận xét