Bài mới nhất

13/06/2015

Mưa bão – rận chủ ở đâu

Hoa đất


Vì sự an toàn của rận chủ,
những cây này nên được chặt sớm

Tiếp nối câu chuyện cây xanh và rận chủ. Sau khi có kết luận chính thức của Thành ủy Hà Nội về những sai phạm trong dự án thay thế 6700 cây xanh, giới rận chủ có vẻ im lặng hơn. Những luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc về chủ trương thay thế cây xanh của Thành ủy Hà Nội được chúng bắn đi như những phát súng liên thanh khiến nhiều người hoài nghi về tính đúng – sai của vấn đề. Không những vậy, giới rận chủ còn bày trò kêu gọi biểu tình để ủng hộ cây xanh, gây rối an ninh, trật tự xung quanh Hồ Gươm. 

Các cấp chính quyền Hà Nội đã rút ra nhiều bài học bổ ích từ vụ việc trên. Một số cá nhân, đơn vị làm sai đã bị xử lý, người dân ngày càng tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền. Những việc làm vừa rồi, cái gì đúng, không đúng đã rõ. 

Cần phải khẳng định lại rằng, thay thế cây xanh mục nát, rễ nông bằng các cây rễ sâu nhằm tạo nét đẹp cảnh quan đô thị và đảm bảo an toàn mưa bão là chủ trương hoàn toàn đúng đắn. 

Một số các trang mạng, một số ý kiến không có tinh thần xây dựng, thậm chí là xấu tuyên truyền quy chụp cái đúng với cái sai để kết luận đồng nhất là không chính xác.


Cái chưa đúng ở đây là việc lắng nghe ý kiến của người dân trong quá trình tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, ngay sau đó Thành ủy, UBND TP đã kịp thời chỉ đạo, thực hiện nhiều biện pháp, sớm khắc phục những việc làm không phù hợp trong việc cải tạo, thay thế cây xanh.

Mùa mưa bão đang đến gần. Giữa cái nóng bức của mùa hè Hà Nội xuất hiện một cơn dông bất chợt. Hậu quả là nhiều cây xanh đã bật gốc, cành rơi xuống đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Bản thân tôi chợt nhớ đến đám rận chủ. Chúng suốt ngày kêu gào đòi trả lại cây xanh? Cây xanh không được chặt….? Nhưng những hậu quả (1 người bị đè chết, 3 người bị thương, nhiều phương tiện hư hỏng) với chỉ một cơn mưa bất chợt là điều chúng chắc sẽ cố tình làm ngơ để bảo toàn quan điểm: lợi dụng vụ việc gây rối, chia rẽ đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân với chính quyền. 
Cây bật rễ đè lên phương tiện giao thông

Xin dành câu trả lời này cho các bác rận chủ!Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Còn nói được gì nữa đây, hò hét gì nữa đây, những hành động bòng bột, ngu dốt thường đi với những người có suy nghĩ ấu trĩ, ngu dốt, nhìn đời nhìn sự việc bằng con mắt quá thiện cận, phải bao nhiêu người chết nữa thì một lũ trẻ trâu để bọn xấu lừa không con đi theo và bibo cái mồm là thế này thế nọ nữa đây, nâng cao trình đọ dân trí cho thủ đô đang là yêu cầu cấp thiết.

Nhìn thấy cảnh oto xe máy bị giông quất ghê thật, rồi xe máy xe ô tô bị những cây lớn đè nưa, kinh quá, may mà nhiều người đã nhanh ý vứt xa chạy đi trốn không thì không biết mấy người ra đi, thế mà mình nhớ đợt trước chặt cây xanh phản đối giữ lắm, nếu không chặt thi hôm nay mấy tuyến đường kia lại có việc để làm, dọn cây, khắc phục thiệt hai, nếu không may mắn nữa thì có người chết, chặt đi cho đường nó thoáng, đi lại cho dễ, đợt trước có cây mà không có đường sắt trên cao đi một đoạn vẫn ướt, giờ cứ chạy dưới thì thôi rồi, không ướt chút nào luôn, bạn đã thử?

Xem lũ "rận chủ" còn nói được gì không? Nếu lũ "rận" hiểu được cảm giác hoang mang, lo sợ của người dân khi chứng kiến sự tàn phá của những cơn mưa lớn đối với tính mạng và tài sản của họ thì có khi lũ "rận chủ" này lại rủ nhau đi biểu tình để đòi các cơ quan có thẩm quyền chặt hết cây to để trồng những cây nhỏ mất. Lũ rận không có việc gì làm, để lấy được những đồng tiền của thế lực chống đối ở bên ngoài thì chúng sẵn sàng đi ăn vạ, vứt bỏ nhân cách của bản thân.

Rận chủ đâu rồi, sao không thấy lên tiếng nữa? Sau vụ việc biểu tình ngăn cản dự án thay thế cây xanh của thủ đô Hà Nội thì chúng đang tự đắc ngồi nhà tiếp tục chém gió trên mạng. Ngoài kia mưa gió, cây đổ người chết, phương tiện hư hỏng chúng nào có quan tâm. Mỗi người dân nên nhìn nhận sự thật về tính thiết thực phải thay thế những cây không an toàn, để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

Đám rận chủ chắc cũng đang đi chặt các cây xanh đổ gãy trước cửa nhà chúng. Chả dám lên mở mồm chém gió về cây xanh nữa đâu.

Qua trận gió lốc ngày 13/6 vừa rồi thì mới thấy việc thay thế những cây xanh có nguy cơ đổ gãy là điều cần phải thực hiện ngay chứ không thể chần chừ nữa.

Đám rận chủ giờ có mà há được mồm mà chém nữa ấy. Cây đổ chết người, mùa mưa bão lại đến gần không nhanh tiến hành chặt các cây mục rỗng cong queo đi nó đổ lại thêm người vô tội bị nạn.

Thay thế cây xanh ở Hà Nội là việc nên làm, tuy nhiên cần có sự khảo sát chi tiết rõ ràng và có thông báo tới người dân được biết chứ không như đợt trước. Mùa mưa bão sắp đến, thêm vài đợt lốc như vừa rồi thì quá là nguy hiểm đối với người dân.

H có khi cái đám rận này lại tổ chức diễu hành yêu cầu chặt và thay thế nhanh các cây xanh ấy chứ.

Lúc mưa bão như thế này sao không thấy hội bảo vệ cây xanh ra bảo vệ cây, hay ngồi nhà đợi trời tạnh, ra chụp ảnh cây đổ rồi lại bắt đầu về post lên mạng những luận điệu vì sao cây đổ? Chặt cây cũng phản đối, trời mưa cây đổ cũng bị bọn chúng đổ tội. Thật không hiểu nổi đầu chúng chứa gì thay não đây?

Thật ra thì nhìn cảnh này ai cũng thấy xót xa, xót cho biết bao cây xanh bị gió quật ngã, những cây có khi đã hàng chục tuổi. Nhưng còn xót xa hơn nữa khi thấy hậu quả mà những cây to đó khi bị gió lốc thổi bật rễ hay gãy cành gây ra. Việc gì cũng có 2 mặt của nó, chúng ta yêu thiên nhiên, yêu cây xanh, nhưng không thể cứ cố chấp để những hàng cây không theo quy hoạch, không đáp ứng những yêu cầu về an toàn trong đô thị đó được.

Mấy hôm nay xem lũ "rận chủ" còn nói được gì không? Nếu chúng thật sự muốn chung tay bảo vệ môi trường như chúng nêu quan điểm khi lập Hội thì có lẽ lũ "rận chủ" này lại rủ nhau đi biểu tình để đòi các cơ quan có thẩm quyền chặt hết cây to để trồng những cây nhỏ mất. Sau có hơn 1 h đồng hồ, Hà Nội trở nên điêu tàn quá. Đám rận kia chỉ biết khoanh tay đứng nhìn thôi ak. Bản chất của chúng không nói nhiều ta cũng rõ, chỉ ngóng mấy đồng bạc của các đối tượng bên ngoài để hoạt động chứ bảo vệ môi trường cái gì chứ

Khi Hà Nội cải tạo cây xanh có và thay thế những cây xanh không còn đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão thì các con rận lên tiếng đấu tranh cải tạo cây xanh là sai nhưng khi những hậu quả nặng nề của những trận mưa bão xảy ra thì các con rận chủ sao không thấy nói gì lúc này tôi nghĩ là giá mà những cây xanh này nên thay thế đi thì sẽ không có những vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Lũ rận chủ thì chỉ biết tát nước theo mưa thôi chứ có bao giờ biết suy nghĩ về lợi ích của những chủ trương đó đối với người dân đâu. Sau cơn bão một cái chả thấy một con rận nào bước ra cả, cũng chả thấy con giận nào dám nói câu nào cả. Đúng là một lũ lắm chuyện

Nhìn những hậu quả mà cơn bão mang lại thật không khỏi bàng hoàng, thật không hiểu nếu như dãy cây xà cừ trên đường Nguyễn Trãi hay những con đường khác trên Hà Nội mà chưa được chặt bỏ thì chắc số người bị thương chắc còn phải tăng lên nhiều hơn nữa. Đám rận chủ thì chỉ biết la ó còn có biết đâu những lợi ích mà việc thay thế cây xanh mang lại

Đăng nhận xét