Bài mới nhất

22/06/2015

Trung Quốc đang dùng Biển Đông làm “bình phong”

Hoa đất
Trung Quốc đang dùng Biển Đông làm "bình phong"

Tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ tiếng nói chính nghĩa của cộng đồng quốc tế. Từ việc đưa các giàn khoan thăm dò dầu khí trái phép vào thềm lục địa của Việt Nam, đến việc cải tạo các đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp, gây hấn với Philippin… Trung Quốc đang cố biến Biển Đông theo “quỹ đạo” điều chỉnh của mình.

Bất cứ chính sách đối nội, đối ngoại nào của một quốc gia cần phải được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Đấy là yếu tố cơ bản để quyết định sự thành - bại của chính sách ấy. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi bộ máy tuyên truyền khổng lồ của Nhà nước Trung Quốc đang hướng những việc làm phi pháp của họ trên Biển Đông để lừa bịp nhằm tạo sự đồng thuận của các thành viên trong xã hội.

Vì sao Trung Quốc lại cần thiết phải tạo sự đồng thuận của người dân trong các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông?

Mặc cho những ẩn ý từ nhà cầm quyền Trung Quốc, câu trả lời dành cho nó khá đơn giản.

Đầu tiên là vấn đề tham nhũng, với việc hàng loạt cán bộ cấp cao bị điều tra trong thời gian gần đây. Mức độ tham nhũng còn lên đến tận ủy viên Bộ chính trị và những nhân vật cao cấp thuộc lực lượng vũ trang.

Tiếp đến là nền kinh tế đã chững lại sau nhiều thập kỷ tăng trưởng hai con số. Ô nhiễm không khí, nước và đất đai đạt đến mức đe dọa khả năng tồn tại lâu dài của của đất nước. Các vụ khủng bố ở Tân Cương, Tây Tạng trong nước đã phơi bày sự nguy hiểm các chính sách mạnh tay của Bắc Kinh đối với cộng đồng thiểu số của mình. Viễn cảnh bất ổn trong nước khiến cho ngân sách dành cho an ninh lớn hơn ngân sách dành cho quân đội. Mộng bá chủ Biển Đông trên biển đã nổi lên những con sóng lớn với quyết tâm chống Trung Quốc của các quốc gia lân cận; kích thích các phản ứng của các nước Đông Nam Á về quyền lợi và vị trí của mình trong tình hình hiện nay.

Những việc làm hung hãn trên Biển Đông, đó chính là những gì mà Bắc Kinh đang thể hiện. Càng có thái độ hung hăng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc càng gặt hái được nhiều sự ủng hộ hơn từ công chúng. Đấy là cách đơn giản nhất để che đậy những bất ổn của xã hội từ bên trong.


Phải chăng, Biển Đông cũng chỉ là "bình phong" trong hàng loạt chính sách của chính quyền Trung Quốc.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Thời gian gần đây dư luận thế giới đang chú ý về vấn đề trên Biển Đông và mọi người lên tiếng phản đối hoạt động cải tạo và bồi đắp các đảo của Trung Quốc. Tất cả dư luận đang tập trung hướng đến tình hình bên ngoài mà bỏ quên đi những vấn đề nội tại, bên trong của Trung Quốc, phải chăng đây là kế hoạch của Trung Quốc nhằm che đậy sự chia rẻ trong đất nước và nội bộ của Trung Quốc

Trung Quốc hướng dư luận đã quá tập trung vào vấn đề biển Đông mà không chú ý tới vấn đề trong nội bộ đất nước Trung Quốc như khủng bố, tham nhũng, ô nhiễm... Khi mọi người tập trung quá nhiều vào bên ngoài thì Trung Quốc có thể tự do làm những việc mà không bị cộng đồng quốc tế lên án, đây là một nước cờ khá cao của Trung Quốc và đằng sau vấn đề này liệu có âm mưu nham hiểm gì không?

Trung Quốc đang ngày càng bộc lộ bản chất ngang ngược, thâm hiểm và hiếu chiến. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển Đông nhằm mục đích sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong nước và qua đó làm các vấn đề trong nội bộ không được chú ý một cách cụ thể. Việt Nam cần phải thận trọng và cảnh giác đối với các hoạt động của Trung Quốc để tránh rơi vào bẫy của chúng

Chắc lại một mũi tên trúng hai đích đấy mà, vừa lấn chiếm lãnh thổ, vừa đánh lạc hướng được nhân dân Trung Quốc, đúng là thâm như tàu có khác, không thủ đoạn gì mà chúng không giám làm, kể cả với công dâm của nước mình, rồi ai cũng sẽ biết bọ mặt thật của nó thôi.

Thực ra những căng thẳng đang diễn ra trên biển Đông là con bài đánh lạc hướng dư luận trong nước. Suốt một thời gian dài, người dân Trung Quốc không khỏi bị ám ảnh với những vụ bạo động ở Tân Cương, đánh bom liều chết ở Tây Tạng, biểu tình ở Hong Kong. Chính vì muốn chuyển hướng dư luận, chính quyền Trung Quốc bắt buộc phải đẩy mạnh các hoạt động trên biển

Đúng là với những bất ổn về kinh tế, chính trị trong nước, niềm tin của người dân vào uy tín của chính phủ xuống mức thấp. Chính quyền Trung Quốc chỉ có cachs tốt nhất là đẩy mạnh tranh chấp biển Đông nhằm đánh lạc hướng dư luận, đồng thời sử dụng nó làm cầu nối liên kết nhân dân và chính quyền

Trung Quốc mà, tiểu xảo nào cũng sẽ dùng, miễn là đạt được cái tham vọng của mình, thậm chí đánh đổi bằng giá nào, không biết nhân dân Trung quốc có biết mình bioj chính phủ qua mặt không, hay là cũng biết nhưng cả dân tộc, cả giống nòi luôn muốn xâm chiếm Việt Nam nên cũng đành âm thầm bỏ qua, chứ thằng tàu chẳng bao giờ từ bỏ âm mưu đó , chắc chắn thế, chỉ có điểu nó có thực hiện được hay không

Mấy ông này thâm đến thế là cùng, chẳng còn gì để nói nữa, càng ngày cang ức hiếp quá đáng, đến khi vào thì chị mày dù chết cũng phải giết được vài thằng, sống hòa bình cùng nhau chẳng được sao, cứ phải lấn chiếm như vậy, lý lẽ thì cùn, có bằng chứng gì đâu, lấy mạnh hiếp yếu ấy mà, mạnh như mỹ còn không thắng được đâu, chẳng qua Việt Nam có học nên không muốn sử dụng tay chân như bọn mày

Trung Quốc không từ thủ đoạn nham hiểm và độc ác nào để thực hiện âm mưu của họ, do đó Việt Nam cần phải cẩn thận và bình tĩnh trước những khiêu khích của Trung Quốc để tránh rơi vào cái bẫy của chúng. Cách đánh lạc hướng dư luận này khiến Trung Quốc có thể tự do xử lý các công việc nội bộ mà không sợ bị can thiệp hay gây cản trở

Những hành động leo thang trên Biển Đông của Trung Quốc chính là những gì mà Bắc Kinh đang cố gắng thể hiện. Càng có thái độ hung hăng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc càng gặt hái được nhiều sự ủng hộ hơn từ công chúng. Từ đó chuyển dời sự quan tâm của dư luận khỏi những bất ổn đang xảy ra trong nước. Đấy là cách đơn giản nhất để che đậy những bất ổn của xã hội từ bên trong.

Nạn tham nhũng đang khiến cho bộ máy công quyền của Trung Quốc không ổn định. Do vậy để đánh lạc hướng dư luận nhân dân thì bọn Trung Quốc lấn chiếm biển đảo các nước trên biển đông khiến cho dư luận quên đi vấn đề nhức nhối của chính quyền.

Rất có thể Trung Quốc sẽ lấy Biển Đông làm bước đệm quan trong trong tham vọng bá chủ thế giới của chúng nữa mà. Bởi TQ luôn ấp ủ cái âm mưu đó từ lâu nhưng chẳng thể nào thực hiện được. Do vậy các nước trong khu vực và trên thế giới cần kìm hãm cái sự hống hách ngang ngược của TQ lại.

Trung Quốc vốn là một nước lớn, được nhiều quốc gia khác kính nể khi họ trở thành cường quốc đứng thứ 2 thế giới về kinh tế. Nhưng trong thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục có những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước khác trong khu vực, việc làm này của Trung Quốc khiến người dân thế giới ghét bỏ, tẩy chay Trung Quốc, không những thế người dân Trung Quốc cũng không đồng tình với chính quyền.

'Trung Quốc luôn thể hiện bộ mặt mưu mô, xảo quyệt. Việc nước này tuyên bố sắp dừng việc cải tạo các đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp chỉ là "chiêu bài" nhằm tạo ra ảo giác cho cộng đồng quốc tế rằng: thứ nhất, các đảo này đã thuộc về chủ quyền của họ; thứ hai, xoa dịu phản ứng của các nước liên quan trước các hành vi phi pháp của mình. Còn về lâu về dài, họ vẫn chưa bao giờ từ bỏ tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình". Trung Quốc nó sẽ không bao giờ từ bỏ biển đông đâu. Đây chẳng qua là động thái chiêu trò của chúng trước sức ép dư luận quốc tế.

Không có một nước nào mà lại đi ủng hộ cái việc làm của trung quốc cả.Hành động đó là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế,cũng như là luật biển năm 1982.điều này cho thấy nếu trung quốc mà cứ tiếp tục cái hành động đó trên biển đông thì họ sẽ phải nhận nhiều thất bại trên các lĩnh vực,trong đó có ngoại giao với quốc tế.vậy nên trung quốc hãy suy nghĩ đi trước khi quá muộn

Thật quá trơ trẽn. Một từ mà không nên dùng với những người bạn, anh em láng giềng. Việt Trung hữu nghị là vậy sao? Chúng ta yêu chuộng hoà bình, muốn cùng nhau phát triển để xây dựng thế giới tươi đẹp hơn. Chúng ta đã nhân nhượng, càng nhân nhượng chúng càng tiến tới. Phải bảo vệ Chủ Quyền thiêng liêng của tổ quốc. Tôi thế hệ trẻ hôm nay sẵn sàng lên đường, sẵn sàng hi sinh, hãy cho tôi được cầm súng.

Lịch sử đấu tranh giữ gìn đất nước của cha ông ta từ thời Bà Trưng- Bà Triệu đến nay đã chứng minh sức mạnh của dân tộc khi bị kẻ thù xâm lấn là sức mạnh vô biên. Đó là sức mạnh của truyền thống đoàn kết dân tộc chống xâm lược... Về hướng giải quyết theo mình nên khai thác tối đa sức mạnh của bạn bè thế giới và các tổ chức quốc tế kể cả các cơ quan tòa án quốc tê... mới có thể ngăn cản được dã tâm của TQ. Mong mọi người bình tĩnh và sáng suốt.

Dã tâm từng bước xâm lược của TQ ngày càng thể hiện rõ. Dù là bn nghìn năm sau thì bản chất thâm hiểm đấy cũng k hề thay đổi. nhưng cũng nói để TQ nhớ rằng VIệt Nam có được ngày hôm nay cũng là sự kiện mà cả thế giới phải nghiêng mình.từng tế bào trong đất nước hình chữ S này sẽ mãi sống với niềm kiêu hãnh đó.

Không lẽ trung quốc yếu đối tới mức phải dùng biển đông làm bình phong để bảo vệ mình. Nhưng còn phía biên giới thì sao. Trung Quốc đang có vùng biên không hề ổn đinh. Đó mới là nơi nguy hiểm cho Trung QUốc

Chúng ta có lẽ cũng đã quá quên với những rắc rối mà ông bạn hàng xóm Trung Quốc gây ra cho chúng ta rồi, từ chiến tranh biên giới cho đến những tranh chấp ngoài biển Đông, tất cả chỉ nói lên một điều đó là dã tâm của Trung Quốc thì không thể thay đổi được

Trung Quốc dùng thủ đoạn hướng dư luận vào vấn đề Biển Đông mà không chú ý tới vấn đề trong nội bộ đất nước Trung Quốc như khủng bố, tham nhũng, ô nhiễm... Khi mọi người tập trung quá nhiều vào bên ngoài thì Trung Quốc có thể tự do làm những việc mà không bị cộng đồng quốc tế lên án. Thâm độc quá.

Đăng nhận xét