Bài mới nhất

07/06/2015

Trung Quốc chỉ là hổ giấy

Hoa đất
Trung Quốc chỉ là chú Hổ giấy

Nhiều học giả đã ví Trung Quốc là con hổ của châu Á. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của quốc gia này trong khoảng thời gian ngắn đang thách thức vị trí siêu cường của Mỹ. Không những vậy, sự trỗi dậy của con hổ Trung Quốc đang ép các các quốc gia khác còn phải gồng mình để chống lại mộng bá quyền về lãnh thổ của quốc gia này.

Sau khi công bố sách trắng về quốc phòng, con hổ Trung Quốc đã cho cả thế giới thấy quyết tâm hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình. Nội dung của Sách trắng Trung Quốc khẳng định sẽ “mạnh tay” hơn nữa trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia.

Đáp lời cho những lời tuyên bố mang tính răn đe đến các quốc gia khác, Thời báo Hoàn Cầu cảnh báo đến Mỹ rằng: Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tấn công nếu máy bay Mỹ “dám” bay vào trong khu vực 12 hải lý (thiết lập khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông) và cáo buộc Mỹ đang cố tình khiêu khích Trung Quốc.

“Hành động khiêu khích của Mỹ làm gia tăng khả năng đối đầu về quân sự giữa Bắc Kinh và Washington. Một khi Trung Quốc điều máy bay của mình xua máy bay chiến đấu của Mỹ, cả hai bên nhiều khả năng sẽ bắn nhau trên không”

Vậy thực sự con Hổ Trung Quốc có đáng sợ như mọi người nghĩ?

Ngay sau khi Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter có chuyến thăm Việt Nam thì tờ báo Hoàn Cầu Trung Quốc đã ngay lập tức hạ giọng ve vãn "Trung Quốc và Việt Nam sẽ luôn luôn là hàng xóm láng giềng.... Sự can thiệp của các thế lực bên ngoài sẽ không bao giờ có lợi cho người dân hai nước và ý đồ duy nhất của họ là đẩy Bắc Kinh và Hà Nội vào thế cạnh tranh."

Và hơn thế nữa “Khi có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, Việt Nam vẫn nhận thức được rằng Trung Quốc là bằng chứng sống cho tính chính danh của hệ thống chính trị của họ." 


Trung Quốc hàng ngày vẫn gầm gừ liên tục trên Biển Đông, nay lại dịu dàng như con Hổ giấy? Cái vẻ hào nhoáng, thích lấy mạnh hiếp yếu không che đậy được bản chất là con hổ giấy của Trung Quốc.

Hãy nhìn vào những nét chấm phá về bản chất của Trung Quốc chúng ta có thể đặt câu hỏi: liệu hổ giấy còn gầm gừ đến bao giờ?

Về kinh tế bề ngoài họ nói họ phát triển kinh tế với GDP 17 ngàn tỷ đô la, gần bằng Mỹ. Nhưng điều này chỉ là đóng góp của các thành phố lớn, còn hầu hết các khu nông thôn miền núi chiếm 60% vẫn nghèo khổ không đủ lương ăn áo mặc. Người Trung Quốc đi làm thuê khắp thế giới và đến đâu cũng thể hiện họ đến từ một quốc gia kém văn minh.

Về khoa học hầu hết là ăn cắp, làm nhái hàng Made in Trung Quốc đã trở thành thương hiệu xuất khẩu toàn cầu. Điều này đang làm đau đầu các nhà khoa học trên thế giới và nguy cơ phá sản nền kinh tế của nhiều nước nhỏ.

Về quốc phòng Trung Quốc vỗ ngực có số quân đông nhất thế giới. Điều này phù hợp với dân số của họ. Tuy nhiên, độ thiện chiến của họ thuộc hàng kém nhất thế giới. Tàu sân bay, máy bay tàng hình, xe tăng… chủ yếu cắt xém công nghệ, dán mác mới trên cơ sở của các nước tiên tiến như Nga, Mỹ, Ấn Độ.

Vì vậy, gầm to nhưng thực chất Trung Quốc chỉ là hổ giấy mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Bọn này lươn lẹo thật đấy, thấy mỹ đánh rắm cái là cúp đuôi ve vãn ngay, và chắc là chờ sơ hở để cắn, to mồm vậy thôi, ăn hiếp nước nhỏ thôi, nhưng đừng ăn hiếp nhiều nước quá, họ mà liên kết lại đánh thì nước bon mày cũng chỉ là muỗi thôi, chứ đừng nói là cả cộng đồng quốc tế

Dù có là hổ thật đi chăng nữa thì bẻ gãy móng và răng của nó đi thì cũng chỉ là một con hổ vô dụng thôi. Hổ đã có Võ Tòng giết hổ rồi, có gì mà phải hênh hoang.

Dù có là hổ giấy thì nó vẫn được xem là hổ, vẫn có vẻ ngoài đáng sợ cả. Và vì thế mà không thể không cảnh giác, không đề phòng với nó được, chúng ta chẳng thể biết là sẽ bao lâu nữa con hổ giấy ấy sẽ thành con hổ thật cả,

Trung Quốc hàng ngày vẫn gầm gừ liên tục trên Biển Đông, nay lại dịu dàng như con Hổ giấy? Cái vẻ hào nhoáng, thích lấy mạnh hiếp yếu không che đậy được bản chất là con hổ giấy của Trung Quốc. Tóm lại là gắp Mỹ thấy mạnh hơn là Trung quốc tắt điện ngay.

Nó là con gì thì chúng ta vẫn phải cảnh giác. Kể cả là hổ thật cũng có con lành, con dữ. Con chó tuy nhỏ hơn nhưng cũng có con khôn con dại. Nên dù sao cẩn tắc vô áy náy, chúng ta phải luôn cảnh giác trước mọi âm mưu, diễn biến của chúng

Tung cẩu cậy mình là nước đông dân nhất thế giới, diện tích cũng rộng. Chúng ỷ thế thị uy lực lượng các nước khác. Tuy nhiên vơi sự ngang tàn của chúng thì nếu cả thế giới hợp lại, chúng sẽ lãnh đủ hậu quả

Chỉ giỏi to mồm ăn hiếp các nước nhỏ, chứ thấy mấy ông lớn cất lời là lại im thin thít, ngoan như cún. Cái bọn tiểu nhân, hèn hạ.

chuẩn mịa nó rồi. Thằng Tàu Khựa chỉ giỏi cái khoản kêu gầm với cắn trộm thôi. Nó mà hổ thật các cụ ta đã nấu cao từ lẩu rồi. Chẳng qua là hổ giấy thôi, cho mồi lửa là về với cát bụi ấy mà. Khửa khửa

Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh. Nhưng không vì thế mà Việt Nam sẽ phải khuất phục trước chúng. Việt Nam là 1 quốc gia độc lập, vì thế sẽ luôn giữ lập trường riêng cho mình và không chịu lệ thuộc vào bất kì quốc gia nào khác.

Trung Quốc là quốc gia đầy tham vọng và lắm mưu nhiều kế. Trước nước Mỹ thì nó yếu thế hơn nên nó sẽ dùng chiêu bài khác để đạt được mục đích.

Bọn khựa chỉ giỏi bắt nạt các nước bé thôi. Chứ gặp các nước lớn là cụp đuôi vào ngay.

Đúng là Trung Quốc chỉ là con hổ giấy mà thôi Trung Quốc chỉ mạnh miệng gây sức ép lên các nước lơn nhưng khi có sự tham gia của các nước nhỏ thì Trung Quốc lại ngay lập tức lại hạ giọng ngay cho nên chúng ta cần nhìn thấy bản chất thật sự của Trung Quốc.

Thời gian gần đây Trung Quốc tiến hành các hoạt động tập trận, phô trương những vũ khí quân sự mới mà họ có được, họ đang muốn khoe tiềm lực quân sự của họ nhưng chỉ là một cường quốc mới nổi lên, sự phát triển vẫn chưa vững chắc, Bên ngoài có vẻ là mạnh nhưng thực chất có thể gọi là "con hổ giấy" chỉ đi bắt nạt các nước yếu hơn.

Trung Quốc quá nham hiểm và thâm độc. Từ ngàn xưa đã vậy. Hổ giấy hay không thì không biết nhưng những kẻ hung hăng đi ngược lại với chính nghĩa, với nhân văn sớm muộn gì cũng thất bại và trả giá. Kết quả của 2 cuộc chiến tranh thế giới là minh chứng rõ ràng nhất

Nói thế thôi chứ Trung Quốc cũng không phải hổ giấy. Xét về huy động sức mạnh tổng thể toàn dân của họ là rất mạnh, không thế thì Mỹ và các cường quốc khác trên thế giới chẳng việc gì phải dè chừng với Trung Quốc như vậy nhưng mạnh không đồng nghĩa với thích làm gì cũng được, nhỏ, yếu không đồng nghĩa với chịu khuất phục. Thế giới này không phải là đơn cực.

Trung Quốc rất thâm hiểm và nham độc, hổ thật hay hổ giấy ta lúc nào cũng cần suy tính thật cẩn thận với mỗi bước đi của Trung Quốc. Sự thâm độc, dối trá Trung Quốc luôn có thừa. Vậy đáp lại đó chúng ta phải đoàn kết và tỉnh táo thôi.

Là láng giềng của nước lớn như Trung Quốc cả mấy ngàn năm, ta đã quá rõ tình cảm, "tính cách" của ông anh, ông bạn lớn rồi mà. Quá nham hiểm và dối trá. Thế giới này là đa cực, đâu có thể Trung Quốc mãi lộng hành được. Cho dù có thực lực mạnh nhưng chỉ dối trá, không có được sự chính nghĩa thì sẽ là đối địch của cả thế giới thôi. Khi đấy cũng chẳng khác nào con hổ giấy.

Thùng rỗng kêu to. Theo mình biết thì Trung Quốc thường âm thầm làm, hành động, rất ít khi nói. Nếu đã nói thì lại chẳng có gì. Nhưng dù sao Đảng và Nhà nước, nhân dân ta vẫn luôn chủ động đề phòng trong bất cứ tình huống nào.

Đối với Trung Quốc nước ta luôn coi trọng quan hệ, cố gắng giữ gìn mối quan hệ bình đẳng, hợp tác, làng giêng hữu nghị nhưng có lẽ Trung Quốc chưa bao giờ nghĩ vậy, luôn nhăm nhe xâm chiếm ta về cả kinh tế, chính trị, lãnh thổ. Trung Quốc là hổ giấy hay hổ thật ta cũng đâu có sợ. Lịch sử đã chứng minh.

Trung Quốc là một con hổ mới lớn chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tế, háo thắng, hung hăng và ngang ngược. Con hổ này cứ nghĩ mình là khỏe không ai dám đụng đến mình nhưng hãy cẩn thận những con hổ trưởng thành mới là những con hổ nguy hiểm. Các nước sẽ đoàn kết nhau lại để ngăn chặn hành động điên cuồng của con hổ này không để nó lộng hành và không để âm mưu độc chiếm biển đông thành sự thật

Đừng bao giờ coi thường kẻ khác, đặc biệt là Trung Quốc. Không phải tự nhiên mà Trung Quốc được coi là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới. Bài viết này chỉ có tính huyễn hoặc. Không có một chú giá trị thực tiễn. Tôi nghĩ nên gỡ bỏ những bài viết không có giá trị như thế này. Nếu cứ dẫn dắt thế này, làm sao có thể đề cao tinh thần cảnh giác với Trung Quốc được

Hãy công bằng mà nhận xét. Nếu Trung Quốc là con hổ giấy thì chúng ta là gì? Tại sao có thể hạ thấp kẻ thù, huyễn hoặc bản thân như vậy. Điều tối kỵ là khinh địch chẳng nhẽ add không hiểu? Nếu không để người đọc biết mình là ai, mình đang đứng ở vị trí nào trên thế giới, làm sao người ta có động lực để đi lên.

trung quốc là một nước lớn không ai phủ nhận điều đó nhưng những gì trung quốc làm lại thể hiện rằng một nước tiểu nhân,một con hổ giấy,.không đáng mặt là nước đàn anh hay là nước đứng đầu khu vục cả chỉ là lo sợ mất của cải mà dùng mọi thủ đoạn để chiếm lấy.thể hiện sự bẩn tính thủ đoạn cuẩ những kẻ tiêu nhân không đáng có

Hy vọng G7 và các nước trên thế giới sẽ tiếp tục lên án và có biện pháp để ngăn chặn các hoạt động ngông cuồng, lộ liễu trên Biển Đông. Trung Quốc mới nổi lên như một con hổ mới lên nên muốn khoe sức mạnh của mình nhưng xét thấy con hổ này chỉ như một chú hổ giấy chưa có kinh nghiệm chiến đấu, nếu không biết giữ mình thì dễ bị mồi lửa đốt cho thành tro.

Với tầm vóc của một nước như Trung Quốc và tham vọng bá chủ của mình thì ví với con hổ cũng không sai. Nhưng cái cách mà con hổ này hành xử thì lại như là có lá gan chuột nhắt vậy. Hết sức nhỏ nhen và láu cá, nó không xứng tầm là một quốc gia tầm cỡ của khu vực. Đúng chỉ là hổ giấy mà thôi

Tốc độ phát triển của Trung Quốc ngày càng phát triển ở trên mọi lĩnh vực, nhưng không có lĩnh vực nào là hoàn thiện cả, toàn đi ăn cắp, nhái lại thiết kế ý tưởng của các nước khác rồi làm, nên đương nhiên sẽ không thể hoàn thiện được, và rồi sẽ đến lúc chúng sẽ bị thiêu rụi như giấy mà thôi.

Tốc độ phát triển của Trung Quốc ngày càng phát triển ở trên mọi lĩnh vực, nhưng không có lĩnh vực nào là hoàn thiện cả, toàn đi ăn cắp, nhái lại thiết kế ý tưởng của các nước khác rồi làm, nên đương nhiên sẽ không thể hoàn thiện được, và rồi sẽ đến lúc chúng sẽ bị thiêu rụi như giấy mà thôi.

Đăng nhận xét