Bài mới nhất

21/06/2015

Viết cho ngày báo chí cách mạng Việt NamLê Quang


 
Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển báo chí

Năm nay, kỷ niệm 90 năm ngành báo Việt Nam. Qua 90 năm phát triển và trưởng thành, báo chí Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Hiện nay báo chí Việt Nam đang từng ngày, từng giờ thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của mình, chuyển tải đến người dân những thông tin cập nhật nhất, phổ biến tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng giá trị cho toàn xã hội, hướng đến xã hội văn minh, phát triển. Báo chí cách mạng Việt Nam còn thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó là phản biện xã hội. Nhiều nhà báo đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, thậm chí là nguy hiểm về tính mạng để có được những phóng sự điều tra, những bài viết có chất lượng phản ánh những tiêu cực trong xã hội, những sai phạm của các tổ chức, cá nhân góp phẩn thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển. Có thể thấy rằng báo chí Việt Nam đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của toàn xã hội.

Đảng, Nhà nước ta cũng rất quan tâm đến sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện để báo chí Việt Nam phát triển, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ đặc thù của ngành báo. Mới đây nhất, Nhà nước ta cũng đã giao cho Bộ thông tin và truyền thông xây dựng quy hoạch phát triển báo chí đến năm 2025, xây dựng Dự thảo Luật báo chí mới theo hướng tạo điều kiện hơn nữa cho báo chí phát triển.

Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, Internet, những giá trị đồng tiền… cũng đặt ra nhiều cám dỗ cho các nhà báo mà không phải ai cũng vượt qua được. Những năm qua vẫn đâu đó có những thông tin về những nhà báo thiếu đạo đức nghề nghiệp, đưa tin giật gân, giật “tít” phản cảm nhằm thu hút sự chú ý. Có những nhà báo đưa tin thiếu tính trung thực, thậm chí là dàn dựng thông tin nhằm “kiếm tiền”. Cũng có những nhà báo có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng “nghề báo” của mình để tống tiền doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức… Mong rằng các nhà báo phát huy bản lĩnh chính trị, vững vàng trước những cám dỗ tầm thường, nêu cao tinh thần, đạo đức nghề nghiệp 

Nhân ngày báo chí Việt Nam, chúc các nhà báo luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến vì những giá trị tốt đẹp, phục vụ sự nghiệp chung xây dựng và phát triển đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Báo chí Việt Nam đang từng bước tiến bộ hơn, dần dần phát triển hơn để phục vụ đất nước. Báo chí hiện nay là rất quan trọng. Nó cung cấp hầu hết các thông tin cho người dân nên khi nó bị lợi dụng vào mục đích xấu thì người dân cũng sẽ bị sai lệch thông tin.

Chúc cho báo chí ngày càng lớn mạnh. Giúp cho nhân dân có thể cập nhập tin tức nhanh và chính xác nhất. Muốn có được như thế thì phải cần có sự tâm huyết của mỗi nhà báo, cần phải yêu nghề, yêu tổ quốc. Điều đó là rất cần thiết.

Nhờ có ngành báo chí mà mỗi ngày chúng ta được tiếp cận nhiều thông tin phản ánh nhiều nơi khác nhau, có cái nhìn tổng thể về tình hình thế giới, hy vọng trong thời gian tới các nhà báo, nhân viên báo chí cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đem lại những thông tin hữu ích cho mọi người, nhưng cũng không ngừng làm trong sạch nội bộ, để tránh khỏi cảnh một con sâu làm rầu nồi canh,

Chúc mừng ngày nhà báo, chúc anh chị em nhà báo mạnh khỏe, công tác tốt, cống hiến cho xã hội những thông tin bổ ích, phản ánh trung thực những tình hình trong nước và trên thế giới, giữ được một cái tâm trong sáng khi làm nghề, cống hiến sức trẻ, sức khỏe của mình cho đất nước.

Nhân dịp ngày báo chí cách mạng Việt Nam, em kính chúc các anh, chj, các chú, các cô ngày càng trẻ khỏe, cống hiến tài năng của mình cho xã hôi, dào tạo, bỗi dưỡng những lớp nhà báo tiếp theo vừa có năng lực, vừa có tâm với nghê, để có thể đưa ra những đầu báo có chất lượng cho xã hội.

Đăng nhận xét