Bài mới nhất

25/07/2015

Bộ trưởng Thanh về nước – rận chủ nói gì đây?

Hoa đất
Bộ trưởng Thanh đã về nước

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, báo chí của rận chủ được mùa đục nước béo cò ra sức giật dây về sự kiện hòng kiếm chác một ít sự chú ý từ dư luận. Nào là thông tin bộ trưởng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp chỉ vài giờ sau khi bước chân đến quốc gia này. Chỉ đến khi Ban chăm sóc sức khỏe TW xác nhận, Bộ trưởng đã phẫu thuật thành công khối u tại Pháp và đang dần phục hồi sức khỏe, lúc này bộ mặt hăm hở của giới rận chủ đột ngột biến sắc và im lặng không lời giải thích.


Ấy vậy mà với cách đưa tin theo kiểu chộp giật, pha lẫn với một chút phỏng đoán cá nhân, tiếp nối hàng hàng loạt thông tin liên quan đến Bộ trưởng Thanh được chúng đăng tải: Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời. Và khi hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật, giới rận chủ mới ngã ngựa rằng, biến sai thành đúng không đơn giản như chúng nghĩ.

Sáng 25-7, chiếc máy bay Boeing 777 của VNA xuất phát từ Sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris) chở Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Thông tin và hình ảnh về tình hình sức khỏe của đại tướng đã rõ như ban ngày. Ông có thể tự đi lại và giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp mà không vấp phải cản trở nào từ sức khỏe đang dần hồi phục của mình.

Thông tin từ Bộ quốc phòng cho biết, đầu tuần tới Bộ trưởng sẽ bắt đầu làm việc. Như vậy, có thể khẳng định rằng sức khỏe của Bộ trưởng đã ổn định và có thể tiếp tục gánh vác trọng trách lớn lao mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Mọi màn kịch xuyên tạc, lợi dụng tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Thanh cần được dẹp ngay lập tức. Ai chẳng biết cần bao nhiêu tấn thuốc nổ TNT để xuyên thủng bộ mặt dày của giới rận chủ suốt ngày chửi bới, xuyên tạc lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Một lần nữa, dư luận thấy rõ bộ mặt bán nước cầu vinh của lũ chó suốt ngày xăm xia, tạo dư luận gây chia rẽ sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.

Mặc cho chó cứ sủa, người bộ hành cứ bước. Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Tin vui cho ngày 25/7, chuẩn bị tới 27/7 thì bộ trưởng đã chở về thủ đô. Thế là bọn rận chủ thấy đủ muối mặt sau hàng loạt thông tin bịa đặt của chúng

Chúng sẽ nói nói là cũng bình thường thôi, thực ra thì anh cũng biết chuyện đó lâu rồi, a chỉ tung tin ra một chút để thử xem nhân dân ta có cứng không ấy mà, ấy mà ối người tin sái cổ đấy, còn thất đức hả, anh không quan tâm, a làm gì có đức mà thất với không thất, các chú thế nào ấy chứ.

Nói gì nữa, chả nhẽ nói hồn về, mọi người ỉa cho vào mặt ấy chứ, quân mất dạy, quân bán nước, đời không như là mơ, người tốt nên sống lâu hơn bọn mày chút thì cũng đúng thôi, đúng là từ khi vô tình đọc những bào viết của mấy thằng này thấy nó đã phản động, giờ ngày càng thấy không còn gì để nói

Chẳng cần phải nói nhiều, những hình ảnh của bộ trưởng tại sân bay đã có sức thuyết phục vô cùng lớn. Những lời lẽ xấu của bọn rận chủ đã bị đè bẹp không còn gì để chối cãi. Người dân hân hoan trước sự hồi phục nhanh của đại tướng còn lũ rận chủ thì tức hộc máu đấy nhỉ?

SỰ NHỤC MẠ UY DANH ĐẠI TƯỚNG!
(25 tháng 07 2015)

Sau nhiều lần đồn đoán của dư luận và cải chính thông tin từ báo chí về tính mạng của đại tướng Phùng Quang Thanh. Ngày 25/7.2015 báo chí Việt Nam đưa tin đại tướng Phùng Quang Thanh về nước.

Nhưng không hề có tấm ảnh hay vài giây clip ngắn ngủi nào để chứng minh được đó là đại tướng Phùng Quang Thanh thật sự. Tất cả tấm hình chỉ là chiếc xe , duy nhất một tấm hinh chụp từ xa nói một người mặc vét xám là ông Thanh. Tuy nhiên tấm hình mờ đến nỗi không ai dám khẳng định là ông Thanh. Chưa kể những chi tiết như mái tóc chải ngược bên thông thường hay tư thế chân đứng rất khó hiểu.

Bây giờ xét theo luồng dư luận ông Phùng Quang Thanh còn sống và khoẻ mạnh.

Nếu vậy tại sao không đưa ra bằng chứng rõ ràng cho luồng dư luận khỏi nghi ngờ, bán tán ông đã chết ?

Người ta bảo không việc gì phải giải thích với những ai nghi ngờ thiếu thiện chí.?

Chẳng phải từ khi tin ông Thanh chết ở bên Pháp đến giờ, bao lần tướng lĩnh như tướng Thước, tướng Tuấn và các chuyên gia y tế cao cấp như ông Khải phải lên báo giải thích đó sao.? Thậm chí là đến Bộ Ngoại Giao cũng phải lên tiếng đính chính đó sao.?

Ông Thanh còn sống và khoẻ manh, tin vẫn cứ đồn ông chết. Một người bình thường thôi, như bà Châm ở Hải Dương tin đồn bà ấy chết, lập tức có clip đưa ra bà vẫn sống và đang nói. Ai trong trường hợp bị đồn như thế họ cũng sẽ tìm cách chứng minh đưa ra những bằng chứng xác thực không thể chối cãi. Trừ những trường hợp trốn nợ thì họ có thể ỡm ờ.

Ông Thanh còn sống, dư luận đồn ông chết. Ông mang thân là một đại tướng, bộ trưởng quốc phòng, uỷ viên BCT. Cái uy danh của ông rất lớn, bởi lớn thế mới thu hút được tin đồn.

Thế nhưng báo chí có vẻ không thiện chí trong việc làm sáng tỏ cho ông, kiểu đưa tin như tôi gọi nói với thư ký, hoặc tấm hình cái xe càng khiến dư luận rối mù, xôn xao bàn tán hơn.

Chả lẽ mang uy danh đại tướng ra để làm trò vờn thông tin. Úp mở để dư luận đồn đoán sai, rồi mới trưng bằng cớ thật ra là ông còn sống đây. Các thế lực thù địch, đài báo, bọn lâu nhâu bloger, facebook chỉ là đồn sai trái, không căn cứ, đừng tin vào chúng. Hãy tin vào báo chí cách mạng.

Làm thế không đáng chút nào, uy danh của một đại tướng không thể đem ra làm trò nghi binh để chiến thắng trong một trận chiến truyền thông lãng nhách như vậy. Lấy uy danh đại tướng ra để vờn như vậy là nhục mạ uy danh ấy. Không coi con người ấy, vị trí ấy ra gì. Mới sử dụng vào mục đích thấp hèn để đánh lừa, gài bẫy dư luận.

Các tờ báo ” chính thống ” như Quân đội nhân dân, công an nhân dân, nhân dân, trang chính phủ họ đứng ngoài cuộc. Tờ báo quân đội nhân dân không hề đăng một tin nào về ông Thanh suốt trong những ngày dư luận đồn đại.

Những tờ báo hạng hai như Vietnamnet, dantri, thanhnien…thì tới tấp đưa những tin mơ hồ, thiếu chứng cứ liên tục. Đưa như thể câu lượng đọc chứ không phải là muốn bảo vệ uy tín của ông Phùng Quang Thanh.

Nếu ông Phùng Quang Thanh còn sống, còn đường đường là đại tướng bộ trưởng quốc phòng, còn là uỷ viên BCT…liệu ông có chấp nhận mình là một con bài để báo chí cách mạng dùng lập lờ nhằm đánh một cú đau vào những đồn đoán hay không.?

Giả sử ông chấp nhận làm vật nghi binh, chỉ để làm cái trò lật mặt dư luận trong lần này thôi, chả đáng tí nào. Đại tướng mà đồng loã để làm trò như vậy còn gì là đại tướng. Không ai đi đùa với tin đồn mình chết, kể cả người bình thường, vì họ còn bố mẹ , anh em, họ hàng nữa. Anh chấp nhận đùa thế với dư luận, nhưng thân nhân của anh họ có chấp nhận hay không.?

Giờ thì thử xác định ông Thanh còn sống và khoẻ mạnh. Chắc hẳn sau cú làm bẽ bàng dư luận. Người ta còn thấy thương hại cho ông vì đã mang danh đại tướng ra để làm trò ú tim.

Các tờ báo đưa tin ông Thanh còn sống, đi làm việc chỗ này , chỗ kia mà không đưa ra bằng chứng xác thực đánh tan nghi ngờ của dư luận, chính là những tờ báo đang mang uy tín, danh giá của một lãnh đạo cao cấp ra làm trò dền dứ , câu nhử dư luận.

Như thế là đang xúc phạm, sỉ nhục và lăng mạ một đại tướng.

Người Buôn Gió

CHÍNH QUYỀN BIẾN MÌNH THÀNH NHỮNG TÊN HỀ VỤNG VỀ
(26 tháng 07 2015)

Chẳng giống ai, cũng chẳng giống con giáp nào khi chuyện : Sinh, Lão, Bệnh, Tử của ông Nguyễn Bá Thanh trước, ông Phùng Quang Thanh sau, bỗng biến thành giống như một "cuộc chiến" về sự thật vậy. Cho dù cuối cùng sự việc có thế nào đi nữa thì giờ đây, việc chính quyền đã làm trong hai vụ này trông giống như một màn diễn vụng về của những anh hề khi chính quyền tự mua dây buộc mình. Hai ông Thanh này có bệnh và qua đời thì nói thật lòng, chả mấy người quan tâm, vì các ông không phải là lãnh tụ cao cấp nhất về Đảng hoặc về Chính Quyền. Thế nhưng các ông cũng không phải hạng quan chức thấp bé gì, chưa kể mỗi ông còn có một sự yêu (ông Nguyễn Bá Thanh) và ghét (ông Phùng Quang Thanh) riêng, cùng số lượng fan yêu và fan ghét khủng tương ứng trong lòng người dân Việt Nam. Nên sự quan tâm của đông đảo người dân là chuyện bình thường..

Vậy mà chính quyền VN, tôi không hiểu đó là ông nào, hay nhóm nào nhưng chắc chắn đây là những ông quan đầu đất, qua cách hành xử đối phó với dư luận trong những vấn đề nhạy cảm như chuyện sống chết của hai ông Thanh này. Hoặc là các ông không cập nhật tình hình, hoặc các ông tụt hậu trước sự phát triển như vũ bão của tình hình thời thông tin mạng nên mới hành xử như những cậu học trò khờ khạo, vừa thiếu chuyên nghiệp, vừa gia trưởng lại mang nặng tính đối phó.

Bắt đầu từ ông Nguyễn Bá Thanh với tin tức ông bị "đầu độc bằng uranium", rồi ông Phùng Quang Thanh với tin ông bị "ám sát ở Paris". Nói thật lòng thì lúc đầu chẳng có mấy người hiểu biết lại tin vào mấy chuyện tào lao đó đâu. Ấy thế nhưng lại chính cái cách mà những người có trách nhiệm dùng để đối phó với những tin đồn đó lại dần dần khiến cho mọi người tin vào chuyện đó, hay ít nhất cũng là một câu hỏi ngày càng lớn theo kiểu : "chắc có lửa nên mới có khói". Càng đối phó càng thấy sự thiếu minh bạch, coi thường người dân khiến tin đồn ngày càng lớn, người dân càng lúc càng thấy nghi ngờ, thiếu tin tưởng ở chính quyền trong các vụ trên. Chuyện ông Phùng Quang Thanh có còn sống hay đã chết thì cũng không còn quan trọng nữa vì đã có một bài học thích đáng hơn dành cho chính quyền về sự mất niềm tin rồi.

Vì sự nói dối, lúng túng, ngờ nghệch, giấu đầu hở đuôi, che chỗ này thì lại hố hàng chỗ khác, chạy theo tin đồn mà đối phó lặt vặt...là những gì mà chính quyền đã làm trong hai vụ hai ông tên Thanh này, và dĩ nhiên là thất bại thảm hại. Trong khi lại không làm cái điều cần làm duy nhất, là một lời tuyên bố chính thức, trung thực về bệnh trạng của hai ông cùng một vài hình ảnh, clip quay về sự thật đó. Chỉ cần trung thực cho người dân biết sự thật, vì người dân có quyền biết sự thật, cũng như có quyền tìm hiểu mọi cách để biết sự thật

Và cho dù có muốn che dấu thì cũng không thể che dấu được với cái quyền biết sự thật của người dân được nữa, vì giờ đây qua sự thông tin rộng khắp, nhanh, nhạy, tự do và đa chiều của thông tin mạng thì cái quyền đó đã và đang trở thành quyền bất khả phân với người dân Việt Nam rồi. Thời đại của bưng bít thông tin, hay muốn cho người dân biết thông tin hay không đã qua rồi. Vĩnh viễn qua rồi...

Mai Tú Ân

JU MONG Sinh Sự •

Nghe đồn ngay sau khi về đến VN, Phùng Tướng Quân đã họp báo và tuyên bố trước báo chí rồi mà: "Không hiểu đảng ta tuyên truyền như thế nào mà từ còm sĩ già cho đến còm sĩ trẻ con của DLB đều mong tui chết. Rõ ràng chỉ vì việc riêng tui phải núp như con cờ ặc núp trong quần có sướng chi mô. Tui mà biết toàn dân ai cũng mong tui chết, tui chết mẹ nó cho rồi. Nhục quá đi?"

Phùng mang •

Bịnh PQ Thanh là thật, tiền dân lo là thật, láo với dân, không chào một tiếng khi về là THẬT. Vậy bịa đặt xuyên tạc chổ nào? ngay cả hình người trong xe chuồn khỏi phi tường là giả luôn.

lite_breeze •

Bây giờ tôi mới biết ông Thanh họ Phùng "bộ trưởng" này là cũng là đại biểu quốc hội. Lạ thật vừa là đại tướng bộ trưởng được chỉ định làm việc bên hành pháp lại vừa là đại diện bắt nhân dân bầu bên lập pháp. Vừa làm việc bên chính phủ vừa làm việc bên quốc hội. Vừa đá bóng vừa thổi còi. Vừa là cầu thủ vừa là trọng tài.

Theo chính danh, ông này làm việc cho ai? Quốc hội trả lương hay chính phủ trả lương?
Chức vụ dân cử (dầu là trá hình) cao hơn hay chức vụ được chỉ định trong chính phủ cao hơn? Khi tống táng, danh vị nào được đặt lên hàng đầu? Trong thể chế dân chủ, các vị đại biểu dân cử có uy thế hơn các nhân vật làm việc cho chính phủ.

Lưu ý quốc hội cộng sản là quốc trá đảng hội.

lite_breeze •

Lạ nhỉ, hình ảnh xem ra ông mặc áo vét xám này đang chờ mọi người chất đặt hành lý. Chẳng có vẻ gì là được tiếp đón săn sóc cả.

LMTT •

Cũng nhớ một chuyện nhỏ: Có tin anh Obama không sinh ra ở Mỹ..hôm sau anh Obama đưa tờ giấy khai sinh: Em sinh ra ở Mỹ mờ mấy anh...
- Ở VN thằng bụi đời quốc tế là thằng nào...cho đến bây giờ cũng..éo ai được biết.
Lại nhớ tiếp: Nó chết mẹ nó từ 2-9...nhưng bọn lừa bắt "cả nước học tập" rằng nó chết vào ngày hôm sau...
He he! Lúc đó bọn nó lừa dân..bây giờ chúng nó lừa lẫn nhau luôn..hehe vui thật!

Hoài nam (Trả lời)==> LMTT •

Bạn ơi thông cảm cho mấy đồng chí ,trong ban nói láo của đảng ăn cướp, đả nói láo từ khi đảng cướp được thành lập cho đến nay , bệnh nói láo thắm vào máu rồi sao bỏ được, bây giờ bắt mấy đồng rận nhà sản nói thật , chẳng khác nào biểu họ đi chết dậy

Lính Nhân Dân •

Chửi cái mặt lợn là phải rồi - Đi trị bệnh nước ngoài bằng máy bay,tiền của mồ hôi nước mắt nhân dân nhưng cứ lo "không ai thương TQ" về đến sân bay éo có họp báo nói với toàn dân,toàn quân tiếng nào cho phải đạo ...lặng lẽ chuồn về thăm cái "lá đa" lợn ....Lãnh đạo gì cái thứ tướng "đầu tôm" này ....

Chúc mừng sức khỏe của Đại tướng đã bình phục và sớm trở lại công tác. Sự trở lại của Đại tướng đã dẹp tan mọi tin đồn ác ý đã diễn ra trong thời gian qua. Có thể một số bạn có những bình luận không được chuẩn xác khi Đại tướng điều trị ở nước ngoài nhưng là người lãnh đạo cấp cao của nhà cần có chế độ đãi ngộ và điều trị tốt trong những lúc ốm đau bệnh tật thì mới đảm bảo đầy đủ sức khỏe, tinh thần để làm việc phục vụ nhân dân đất nước. Còn một số trang đã đưa tin không đúng sự thật vừa qua giờ mới càng thêm lố bịch và trơ trẽn.

Dù thấy hình ảnh bộ trưởng về nước nhưng đám rận vẫn sủa ông ổng rằng là người giả với cả thôi miên các loại, đúng là lũ rân chủ thần kinh

Đăng nhận xét