Bài mới nhất

17/07/2015

Chiến dịch “We are one” lại bốc mùi

Hoa đất
Lại là trò hề của đám rận chủ

Một năm qua, điểm chấm phá hiếm hoi của phong trào rận chủ Việt được biết đến với “chiến dịch” Vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam năm 2015 (2015 human rights, freedom, demoracy for Viet Nam campaign) với khẩu hiệu “We are one” (chúng ta là một). 

Gọi là "chiến dịch" bởi thực sự chúng đặt nhiều kỳ vọng vào chiêu bài này nhằm vực dậy phong trào rận chủ trong nước vốn rệu rã và phân tán trong thời gian qua. Nhìn vào khẩu hiệu “We are one” chúng ta phần nào thấy được phong trào rận chủ Việt đang muốn đoàn kết tất cả các thành phần với mục tiêu dùng nhân quyền làm công cụ chung đi kiếm một chút bố thí “tài chính” từ các thế lực thù địch bên ngoài. Vì vậy, ngay từ ban đầu quyết tâm của chiến dịch đã được đẩy lên rất cao.

Màn kịch đầu tiên là sưu tầm đủ 100.000 chữ ký bằng cách đăng nhập vào trang web www.nhanquyen2015.net. Khi đã đủ 100.000 chữ ký, những người đứng đầu phong trào này kêu gọi những người đã ký ủng hộ, rời bỏ bàn phím, xuống đường biểu tình đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam! 

Thùng rỗng kêu to, ngay cả những nhân vật gạo cội trong giới rận chủ chẳng thể tin được những bộ óc tưởng tượng của “những gương mặt thân quen” như Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Bầu Bí tương thân, Bauxit Việt Nam, Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự, Câu lạc bộ nhà báo Tự do…, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Thực ra, tên hội thì nhiều nhưng hội viên thì cũng chỉ có một số người đó. Vì vậy, màn kịch này đã thất bại hoàn toàn với chỉ lèo tèo vài nghìn chữ ký. Điều đặc biệt hơn, đây cũng chỉ là bàn tay của vài người mạo danh, ký bừa để được vài nghìn chữ ký nhằm gỡ gạc một chút cho danh dự của cái gọi là “We are one” không bị phá sản. Bởi vì thực chất là tên giả địa chỉ thật, nhưng không phải người đó tham gia, hoặc tên thật địa chỉ giả, hỏi ra cũng không phải người đó tham gia! 

Sau thất bại đầu tiên, màn kịch tiếp theo được “We are one” đưa ra với tiêu đề: tuyệt thực toàn cầu để ủng hộ tù nhân lương tâm. Thoảng qua tên của chiến dịch và nội dung kêu gào của chúng chẳng ăn nhập gì nhau. Cái gọi là "tù nhân lương tâm" cũng đơn giản chỉ là những cá nhân vi phạm pháp luật bị xử lý vốn dĩ vẫn thường dùng các chiêu bài “tuyệt thực” để gây sự chú ý với bên ngoài. Chúng ta đã quá quen thuộc với màn kịch “tuyệt thực” hàng tháng trời của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Hải Điếu Cày… Vậy mà chúng vẫn sống khỏe, sống lâu sau khi ra tù. Một vài câu hỏi cho những bộ óc đần độn của chiến dịch “We are one” khi chúng tổ chức tuyệt thực toàn cầu, như: ai sẽ là người tuyệt thực? bằng chứng để tuyệt thực là gì? tính xác thực của nó như thế nào? Tuyệt thực ở đâu? Để góp cơm ủng hộ mấy bác rận chủ đang nằm tù hay sao?...

Những lập luận trên cho thấy, đây cũng chỉ là những chiêu trò bốc mùi của “We are one” mà thôi. Và chắc chắn kết cục của “chiến dịch” này cũng giống như các phong trào trước đây, cũng chỉ có nhiêu đó người, chụp hình rầm rộ lên Internet tung ra “chiến dịch” rồi tự chìm nghỉm và rơi vào quên lãng. Nhưng điều đó không quan trọng bởi vì mục đích của chúng chỉ là khuếch trương thanh thế kiếm một chút tài chính "cứu đói" cho cho chiến dịch “We are one” từ các thế lực bên ngoài.Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Như bao cuộc diễn kịch khác, rời rạch không có tính kiên kết, hô hào vớ vẫn, càng ít người tham gia bởi vì người ta đã nhận ra được bộ mặt thật của lũ này, sinh viên là dễ bị lừa nhất,dễ tin mà, dại dột, nhưng hình như màn kịch này chẳng có ai là sinh viên nữa thì phải, nghỉ thôi các chú các bác, không ai chơi nữa đâu

Hay rồi đây, lại có trò vui, lại được coi xiếc khỉ, mấy con khỉ này không biết có tiết mục gì hay không, hay là nhàm nhàm như những lần trước, giờ được mấy mống tham gia không hay là chi chúng tham gia với nhau, xem nó kêu gọi mà thấy ngứa cả đít

Rập khuôn kiểu đấu chanh người Mỹ gốc Vịt xứ cờ hoa :2 triệu người có một triệu hội đoàn chống cộng ! Dân Vịt Dâm Trũ xứ Vịt giỏi hơn nhiều 100 anh dâm trũ có một trăm hội đoàn ! Đơn cử cha con Mai Dũng làm chủ rất nhiều hội đoàn

Toàn những trò hề của bọn rận chủ, màn kịch mà chúng dựng nên thật lố bịch. Sao chúng không tuyệt thực luôn đi cho đỡ tốn cơm gạo, chúng chỉ dựng chuyện lên rồi mới có cái mà ăn từ các tổ chức phản động. Kết cục của chiến dịch này sẽ lại là thất bại đau đớn tiếp theo của chúng như những lần trước đó.

"Và chắc chắn kết cục của “chiến dịch” này cũng giống như các phong trào trước đây, cũng chỉ có nhiêu đó người, chụp hình rầm rộ lên Internet tung ra “chiến dịch” rồi tự chìm nghỉm và rơi vào quên lãng". chỉ vậy thôi, chắc chắn một điều là như vậy.

Cái trò tuyệt thực đã bị bại lộ từ lâu rồi mấy tên rận chủ ạ. Tạ Phong Tần cũng tuyệt thực chứ. Rồi là bên ngoài kêu gọi ủng hộ hắn. Xem bọn chúng chây lỳ được bao lâu. Cái lũ hại dân, bán nước.

Bốc mùi bao nhiêu lần rồi mà cũng có được cái gì đâu, toàn tự mình ám mình, bốc bùn ném người khác, chưa chắc người khác đã bị bẩn, mà đầu tiên thì tay mình đã bẩn trước rồi, bốc mùi trước rồi. Đừng có phí hoài công sức, chả có ai ghi nhận hay ủng hộ bọn rận chó chết đấy đâu mà cứ ngồi đó ảo tưởng.

Đăng nhận xét