Bài mới nhất

08/07/2015

Gây rối ở biên giới hay chiêu bài của Trung Quốc

Hoa đất
Kích động gây rối ở biên giới có bàn tay của Trung Quốc

Quy luật lịch sử đã chứng minh, tình hình chính trị tại Campuchia có mối quan hệ mật thiết với chính quyền Trung Quốc. Điểm qua một vài sự kiện chúng ta có thể thấy:

Sau khi đất nước giành độc lập, dưới sự giật dây của chính quyền Trung Quốc, chế độ diệt chủng Pôn Pốt đã kích động khiêu chiến, đánh chiếm một số vùng đất thuộc lãnh thổ Việt Nam, giết hại nhiều dân thường vô tội. Thực hiện nghĩa vụ quốc tế giải phóng nạn diệt chủng, tháng 1/1979, Việt Nam mở chiến dịch Tây Nam lật đổ chế độ diệt chủng Khmer đỏ thân Trung Quốc tại Campuchia. Ngay lập tức, chính quyền Bắc Kinh tức tối ra mặt; Phó Thủ tướng Trung Quốc Đặng Tiểu Bình tuyên bố "dạy cho Việt Nam một bài học" bằng chiến dịch 30 ngày tấn công 6 tỉnh phía Đông Bắc của Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam thông qua Luật biển, Trung Quốc tức tối đáp trả ngay lập tức bằng cái gọi là “đường lưỡi bò chín đoạn” phi pháp. 

Sau cuộc bầu cử tại Campuchia với sự hậu thuẫn của Trung Quốc, Sam Rainsy (thủ lĩnh đảng Cứu quốc - CNRP) tích cực tiến hành các hoạt động gây rối, phá hoại kết quả bầu cử, kích động hận thù dân tộc giữa người Kinh (Việt Nam) và Khmer (người Campuchia). Chúng ta hẳn còn nhớ một số phần tử cực đoan đã đốt cờ, đòi trả lại 06 tỉnh miền Tây Nam Bộ cho Nhà nước Khmer Krom dưới sự chủ đạo của Đảng CNRP. Sam Rainsy đã bị Trung Quốc dắt dây khi tuyên bố hùng hồn rằng: đảng của hắn ủng hộ chủ quyền phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Thời gian qua, sự kiện 250 đối tượng tham gia vụ gây rối tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia với những yêu sách phi lý được sự chỉ huy của một số phần tử cực đoan trong đảng CNRP do Sam Rainsy lãnh đạo. Chắc hẳn nhiều dự đoán được dành cho phe đối lập tại Campuchia với thủ lĩnh Sam Ranisy, người không mấy thiện cảm với Việt Nam vì hành vi nhổ cọc mốc, phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 

Trong bối cảnh Trung Quốc đang bị cộng đồng quốc tế cô lập trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông, vị thế và tiếng nói chính nghĩa của Việt Nam càng làm suy giảm hình ảnh của ông bạn láng giềng, vốn dĩ vãn thường xuyên lấy mạnh hiệp yếu, bất chấp luật pháp. Hoạt động kích động gây rối diễn ra trước chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn PHú Trọng đến Mỹ với những âm mưu chính trị đã dựng sẵn. 

Phải chăng, trước chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà theo đánh giá của các chuyên gia là nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc duy trì hòa bình ở Biển Đông, phá vỡ sự độc quyền hung hãn của Trung Quốc, quốc gia này đang thể hiện sự tức giận thái quá. Xâu chuỗi sự kiện, có thể nhận thấy “bàn tay” của Bắc Kinh trong việc chỉ đạo các hoạt động gây rối ở biên giới Tây Nam với mục đích phá bĩnh nền chính trị ổn định ở Việt Nam, hướng dư luận vào những bất ổn bên trong để thực hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông của chúng.

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Nhưng mưu đồ của Trung Quốc nhằm vào Việt Nam chưa bao giờ hết cả. Thế hệ lãnh đạo nào của Trung Quốc cũng nhăm nhe muốn nuốt chửng Việt Nam, hoặc không ăn được thì cố phá cho bằng được vậy. Bài học họ nhận được không ít, nhưng có vẻ như chưa làm sáng mắt ra mà càng nuôi cái tham vọng ngông cuồng ấy. Nhưng đó chỉ là si tâm vọng tưởng thôi.

Thằng campuchia và thằng Thái Lan là hai thằng ba phải.gió chiều nào che chiều đó.ngay cả trong ý thức sống cũng vậy.sống rất bẩn cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Chung quy lại và đúc rút từ cái nhìn thực tế của bản thân thì những thằng như thế này chỉ cần cho tiền là làm theo ủng hộ nạnh mẽ.và sống nhờ những phi vụ bán rẻ lương tâm, đạo đức. Còn thằng nào mua những cái này thì bản thân mỗi người biết rõ. Giàu mới có tiền mua chứ?

Mình đoán hành dộng của những người này là có sự mua chuộc của thằng Trung Quốc, vì tàu khựa từ lâu đã muốn biến Lào và campuchia thành sân sau của họ để phục vụ cho mưu đồ bành trướng lãnh thổ, xâm lược Việt Nam ta, Lào thì dù sao chúng ta vẫn còn tin tưởng, chứ Campuchia, hoặc Thái lan thì không còn gì phải bàn, đúng như cái têm cảu quốc gia, cú Campuchia là việc gì cũng làm.

Đứng sau phi vụ gà bay này chắc chắc chỉ cỏ thể là thằng tàu khựa, Campuchia thì bản chất đã gió chiều nào theo chiều đó, chỉ cần có tiền là làm chứ không phải suy nghĩ, mà nghĩ đến cái dân campuchia này e đã thấy bẩn thỉu rồi, người thì đen như hủi, đã vậy suy nghĩ cũng tối màu như vậy, đáng nhẽ chính phủ Campuchia phải trừng trị nghiêm khắc bọn này, cho chúng nhớ lại ai đã từng cứu chúng, nhưng buồn thay chính phue Campuchia thối nất cũng chẳng ra gì. đây là mấy thằng chó phản chủ ấy mà, loiaj chó dại này phải diết, nghe kể về vụ việc mà đến giờ vẫn còn ức

Chắc chắn vụ việc này là do cái lũ tàu khựa chúng nó giật dây thôi. Chúng chuyên đi bêu xấu nước ta, xúi giục các phần tử phản động biên giới hay nhưng người dân thiếu hiểu biết nên mới xảy ra những vụ việc trên. Lào và Campuchia với Việt Nam ta xưa nay vẫn có tình hữu nghị anh em. Cũng được Việt Nam giúp đỡ nhiều. Hà cớ gì lại làm vậy chứ.

Sam Rainsy (thủ lĩnh đảng Cứu quốc - CNRP) được sự hậu thuẫn của giới cầm quyền Bắc Kinh đang tích cực tiến hành các hoạt động gây rối, phá hoại kết quả bầu cử, kích động hận thù dân tộc giữa người Kinh (Việt Nam) và Khmer (người Campuchia). Bọn Tàu khựa này thâm nho thật, mượn gío bẻ măng, không ra mặt để kẻ khác làm thay mình. Bái phục khựa đó, quân bất nhân

Tuy Trung Quốc đang thực hiện các hành vi gây rối trên biển Đông nhưng không phải thế mà chúng ta không nghi ngờ vụ gây rối ở biên giới không có bàn tay chúng. Chúng ta cần phải cảnh giác với những chiêu trò mới của Trung Quốc trên biển Đông.

Không cần suy nghĩ nhiều, cũng không cần phải nói nhiều, tôi nghĩ chắc chắn là thằng Trung Quốc. không cớ gì mấy ông Campuchia này lại tự nhiên chiến mình, chắc muốn chớt, anh lại nhắc lại lịch sử thì không có lỗ mà chui xuống, nhục chứ, phản bội ân nhân là trọng tội, nhưng mà dân trí Camouchia mặt bằng chung đã thấp, nay lại có thằng nay bơm tiền, nên tạm thời đồng tiền làm lu mờ nhân cách, tôi tin khi giáo dục lại thì những người đó sẽ thấy ân hận về hành động của mình

Ai cũng hiểu có một sự liên hệ ở đây, hai nước láng giềng luôn tìm ẩn hiểm họa đối với Việt Nam cả xưa và nay. Chính trị thật là hiểm ác và trung quốc sẽ không từ bỏ giã tâm của mình. Campuchia chỉ biết thấy lợi trước mắt quên tình bỏ lý chỉ mong họ biết nhìn nhận lại và hành động sáng suốt hơn.

Đăng nhận xét