Bài mới nhất

19/07/2015

Hỏi đáp nhanh về “We are one” (P1)

Hoa đất
We are one đang dần phá sản

Mấy ngày qua, dư luận đang xôn xao về màn lăng xê rầm rộ của cái gọi là chiến dịch “We are one”. Những khẩu hiệu, biểu ngữ được “We are one” đưa ra tưởng chừng như là nơi quy tụ của đông đảo những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thực thụ. Nhưng thực ra, khi nghiên cứu kỹ chúng ta mới thấy rõ được bản chất thực sự của nó, muốn dùng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để phục vụ cho âm mưu ý đồ chống phá Việt Nam của các đối tượng. Xin trao đổi nhanh một vài điều về “We are one”.

Hỏi: “We are one” là gì?

Đáp: “We are one” là khẩu hiệu của “Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam năm 2015” (2015 human rights, freedom, demoracy for Viet Nam campaign). “We are one” ra đời trong bối cảnh phong trào rận chủ Việt trong và ngoài nước rệu rã và phân hóa rõ rệt. Khẩu hiệu “chúng ta là một” chứng tỏ người đứng ra vận động cho chiến dịch “We are one” đang muốn đoàn kết tất cả các thành viên trong giới rận chủ Việt thành một khối thống nhất vì mục tiêu sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền làm cần câu cơm kiếm chút bố thí từ các thế lực bên ngoài.

Hỏi: Mục đích của “We are one” là gì?

Đáp: Theo như mục tiêu của chiến dịch đưa ra là sưu tầm đủ 100.000 chữ ký bằng cách đăng nhập vào trang web www.nhanquyen2015.net. Khi đã đủ 100.000 chữ ký, những người đứng đầu phong trào này kêu gọi những người đã ký ủng hộ, rời bỏ bàn phím, xuống đường biểu tình đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam! Để thực hiện mục tiêu trên, chúng đã chuẩn bị sẵn những điều kiện cần thiết nhằm gây sự chú ý của cộng đồng. Từ các thiết kế giao diện khá bắt mắt đến cách đăng nhập ký tên khá giản đơn, tất cả đều được chiến dich “We are one” chuẩn bị chu đáo để hiện thực hóa kịch bản đã được dựng sẵn của mình.

Hỏi: Vậy bản chất “We are one” là gì?

Đáp: Đây chỉ là hình thức “kêu gào bàn phím” của giới rận chủ nhằm xuất khẩu mặt hàng nhân quyền sang Mỹ và các nước thù địch để chống phá Việt Nam. Không có một hoạt động thực tiễn nào được “We are one” thể hiện, mà thay vào đó là hình thức đấu tranh dân chủ nhân quyền trên mạng theo kiểu “kêu gào bàn phím”: dương khẩu hiệu, chửi bới, chụp hình… Vì vậy, bản chất của chiến dịch này chỉ là một hình thức tập hợp lực lượng nhằm tiến tới một cuộc cách mạng đường phố ở Việt Nam. Kịch bản này không còn xa lạ ở các nước Trung Đông và Bắc Phi thời gian qua. Và dĩ nhiên, ngoài các đối tượng trong nước, không thể không có bàn tay của các thế lực thù địch bên ngoài. Đây là lực lượng ủng hộ và can thiệp khi có điều kiện và thời cơ thuận lợi cho chúng để tiến hành kịch bản cách mạng đường phố ở Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Tôn chỉ và mục đích không cí gì khác nhau. vẫn cái phương pháp đó để sử dụng mục đích mà chữ ký. Mà số lượng không có gì thay đổi, không có gì tiến bộ. Thật sự trò chơi trẻ con

Toàn là trò chơi của những người mà có thể óc đã bị bại não rồi. Các chiến dịch gì của chúng thì mục đích cuối cùng cũng chỉ để lôi kéo những người thiếu hiểu biết, lối sống lệch lạc cùng tham gia nhằm chia rẽ xã hội gây bất ổn tình hình, chống phá nhà nước ta.

Ngày ấy ngày ấy không con xa xôi, và chúng nó tiếp tục thất bại, tiếp tục diễn kich, giỏi nhịn tao ba ngày xem nao, đọc mấy thông tin trên mạng bảo tuyêt thực 30 đến 40 ngày mà không ngửi được, bọn chém gió như lũ này thì 2 ngày mật ra chứ đừng nói nhiều hơn,vì sao, chúng có nhìn đâu, ngày chúng nhịn đêm về tẩm bổ và quan trong là 1 ngày thì nói 20 ngày, nói ra mà không ai tin dc

Cơn lốc mồm We are one đã gặp tác phẩm cuốn theo chiều gió rồi, chẳng còn gì ngoài những đàn anh đàn chị đi du lịch với nhau vào ngày thứ 7 chủ nhật, nghe bảo chúng tuyệt thực kiểu gì mà đến trưa còn ăn nhiều hơn ngày thường, kiều này thì bố mầy cũng tuyêt từ nhỏ đến giờ.

Đăng nhận xét