Bài mới nhất

19/07/2015

Hỏi đáp nhanh về “We are one” (P2)

Hoa đất
Biểu tượng của chiến dịch "We are one"


Tiếp theo những thắc mắc về chiến dịch vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam, tác giả xin trao đổi cfng bạn đọc thêm một vài thông tin:

Hỏi: Ai đứng sau “We are one”?

Đáp: Những chiêu trò này chỉ có thể là những gương mặt thân quen” của một vài tổ chức và cá nhân trong giới rận chủ Việt, như: Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Bầu Bí tương thân, Bauxit Việt Nam, Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự, Câu lạc bộ nhà báo Tự do…, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...

Thực sự chúng không có thực lực và khả năng hoạt động. Thay vì mục tiêu kêu gọi xuống đường, chúng quan tâm nhiều hơn đến sự hậu thuẫn về mặt tài chính của một vài tổ chức chống đối từ bên ngoài nhằm duy trì cho phong trào rận chủ Việt vốn ảm đạm và thiếu thốn trong thời gian qua. 

Hỏi: Một vài hoạt động của “We are one”?

Đáp: Một vài điểm nhấn của “We are one” như: kêu gọi mọi người ký tên vận động vì nhân quyền; thắp nến, tuyệt thực toàn cầu để ủng hộ các tù nhân lương tâm; gặp gỡ chính giới các nước đề nghị nêu cao yếu tố nhân quyền khi giao thương - hợp tác với chính phủ Việt Nam, trên cơ sở đó kêu gọi, kích động người dân trong và ngoài nước xuống đường biểu tình đòi tự do dân chủ cho Việt Nam… Tất cả đã thể hiện rõ bản chất của việc dùng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” nhằm chống Việt Nam của chúng.

Hỏi: “We are one” tạo được tiếng vang như thế nào?

Đáp: Tham vọng 100.000 người ký tên để xuống đường nhằm thực hiện cuộc cách mạng đường phố của chiến dịch “We are one” nhanh chóng bị phá sản. Thực ra, tên hội thì nhiều nhưng hội viên thì cũng chỉ có một số người đó. Vì vậy, màn kịch này đã thất bại hoàn toàn với chỉ lèo tèo vài nghìn chữ ký. Điều đặc biệt hơn, đây cũng chỉ là bàn tay của vài người mạo danh, ký bừa để được vài nghìn chữ ký nhằm gỡ gạc một chút cho danh dự của cái gọi là “We are one” không bị phá sản. Bởi vì thực chất là tên giả địa chỉ thật, nhưng không phải người đó tham gia, hoặc tên thật địa chỉ giả, hỏi ra cũng không phải người đó tham gia.

Để đánh giá về thành công của “We are one”, phải khẳng định rằng, từ khi ra đời đến nay, nó đã thất bại hoàn toàn. Chẳng những không gây được sự chú ý của dư luận, chiến dịch này còn bị một số nhân vật gạo cội trong giới rận chủ tẩy chay vì cách ăn chia không đồng đều từ những đồng tiền bố thí từ bên ngoài. Thêm một lần nữa, giới rận chủ trong nước lại phân hóa vì “We are one”.

Hỏi: “We are one” tồn tại đến bao giờ?

Đáp: chiến dịch vận động cho tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam chỉ tồn tại trong năm 2015 theo như thông báo của chúng. Thực chất đây chỉ là một hình thức biến tướng, một cách làm mới để tập hợp lực lượng của các tổ chức phản động lưu vong ở bên ngoài. Dĩ nhiên, cơ sở xã hội của chúng là một vài gương mặt quen thuộc trong giới rận chủ bên trong. 

Mặt khác, rất có thể sau khi “We are one” kết thúc, sẽ còn nhiều chiến dịch tiếp theo được giới rận chủ nghĩ ra để phục vụ cho ý đồ chống phá của chúng.


Và dĩ nhiên, khi vẫn còn tư tưởng chống phá, ắt hẳn chúng sẽ chưa dừng lại sau thất bại của “We are one”.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Mục đích chính của bọn này là tiền chú có gì đâu, nếu không vì tiền chúng chẳng ngu gì mà phản lại tổ quốc, và nếu không có tiền thì cuộc sống của chúng con chưa lọ được nữa là ngồi nói xấu, chiêu bài chiến dịch we are one của chúng chỉ ở trên mạng, mà trên thì các thánh biết rồi đó, thế giới ảo mà, thử vào các nichk coment đăng kí, toàn ních ảo, làm gì có nhật kí hoạt động, có chăng thì làm cố trong mấy ngày gần đây.

Liệu rằng có bao nhiêu người còn hứng thú với những trò lố của bầy lũ này, mọi người đã biết hết rồi các vị ah, không còn chỗ đứng nữa đâu, không lừa được ai nữa đâu, thê nên nghỉ sớm đi thôi, không lại không có chỗ dung thân đâu, thoạt nhìn đã thấy lởm hơn cả đồ tàu rồi

Chúng sẽ chưa dừng lại dù gặp hết thất bại này đến thất bại khác, sau chiến dịch vận động nhân quyền, tự do, dân chủ rồi tuyệt thực toàn cầu không biết rồi lũ óc bị bại não này còn chiêu nữa đây. Tôi đang chờ được dịp hả hê xem chúng đón nhận thất bại và cùng đường như thế nào đây.

câu trả lời được bình chọn nhất tỏng tuần:
We are one chỉ là một trò lố của những kẻ phản động, miệng thì hô hào, lấy bao nhiêu nick ảo để bình luận làm như có vẻ nhiều người tham gia nhưng thực ra chẳng ai ngoài chúng là tham gia hết, mục đích của chúng là lấy tiền từ nước ngoài và tranh thủ sự ủng hộ của các cá nhân khác, nhưng tiếc thay chúng may lắm chỉ nhận được tiền trợ cấp từ những kẻ nuôi chúng nhằm mục đích chống phá Việt Nam

Cái các người nói với tôi đâu, hôm nay làm đâu, sao thông báo ở chỗ này chỗ nọ rồi chẳng thấy đâu, tôi đã đăng ký để xem chương trình này có ý nghĩa không mà chưa gì đã thấy sự lừa dối thế này, đúng là mấy ông trẻ trâu

Đăng nhận xét