Bài mới nhất

26/07/2015

Kết quả của cái gọi là tổng tuyệt thực toàn cầu

Hoa đất

Vậy là thời gian của màn kịch tổng thuyệt thực toàn cầu đã kết thúc. 25/7 – mốc thời gian gắn kết tất cả thành viên trong giới rận chủ Việt đã diễn ra trong không khí ảm đạm và khá nhạt nhòa. Có một điều không như mong đợi theo kiểu người tính không bằng trời tính, cơn mưa bất chợp ở Hà Nội đã phần nào ảnh hưởng đến màn kịch này.

Theo kế hoạch đã được định sẵn, tất cả các thành viên ủng hộ phong trào này cả trong và ngoài nước tuyệt thực 1 ngày để tiến hành vận động nhân quyền cho Việt Nam. Tuy nhiên, tuyệt thực đâu chẳng thấy, thay vào đó là hàng loạt băng rôn, khẩu hiệu và máy ảnh tác nghiệp. Theo cách suy nghĩ của giới rận chủ, cứ kêu gào và chụp hình tung lên mạng, chắc hẳn sẽ trở thành tuyệt thực toàn cầu.

Gọi là tổng tuyệt thực toàn cầu nên chúng cũng bố trí môt vài thành viên ở nước ngoài cho "đủ món". Oái ăm thay, vốn không quen với khẩu vị tuyệt thực phương Tây, thành viên tham gia ghi hình, chụp ảnh cho "we are one" chỉ là một vài cá nhân dưới danh nghĩa cờ vàng, chống cộng cực đoan. Nhiệm vụ của chúng đơn giản chỉ là treo băng rôn, khẩu hiệu, chụp hình và nhận tiền ra về.

Lác đác một vài phần tử cờ vàng đang thực hiện tuyệt thực ở Mỹ

Ở trong nước, điểm nhấn hiếm hoi của phong trào được thể hiện khi chúng tiến hành ở 3 địa điểm: Hà Nội, Nha Trang, Sài Gòn. Cũng dễ hiểu vì đây là những trung tâm lớn, nơi tập trung khá đông đảo số lượng rận chủ sinh sống và hoạt động. Nhưng chung quy lại thành phần tham gia cũng chỉ có những “biểu tình viên”, những kẻ giả danh, lợi dụng những người “dân oan” và thậm chí có cả “sư oan” Thích Đàm Toa, Giám mục Phan Văn Lợi cũng học đòi hưởng ứng tham gia hoạt động này.

Phan Văn Lợi ngồi thiền tuyệt thực theo kiểu Phật giáo

Một vài nhân vật quen thuộc ở Sài Gòn

Nguyễn Tường Thụy cũng có mặt sớm để ghi hình


Cơn mưa bất chợt ở Hà Nội làm gián đoạn màn tuyệt thực của rận chủ

Nguyễn Phương Uyên tuyệt thực ở nhà với máy tính???

Trong bối cảnh cả dân tộc đang hướng đến các ngày lễ trọng đaị như: ngày thương binh liệt sĩ 27/7, cách mạng tháng tám 19/8, Quốc khánh 2/9, màn kịch mang tên tổng tuyệt thực toàn cầu chỉ làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bản chất của nó chỉ là màn tập dược nhằm kêu gọi mọi người xuống đường để hiện thực hóa tham vọng thực hiện cuộc cách mạng đường phố ở Việt Nam.

Thật đáng buồn khi rận chủ cứ giở hết chiêu trò này đến chiêu trò khác mà vẫn không gây được sự chú ý từ dư luận. Quanh quẩn mãi cũng chỉ là một vài thành viên vốn dĩ hành nghề kêu gào, sống bằng khả năng chửi bới chế độ để nhận được khúc xương từ các thế lực bên ngoài. Thiết nghĩ, đã đến lúc dư luận cần lên án, dẹp ngay các hành vi này của rận chủ. 
Hot!

Từ khóa SEO:

42 nhận xét:

Ghê gớm thật, rất chi là chuyên nghiệp, nhưng nhìn mặt mấy người này mình vẫn cảm thấy buồn nôn, xin lỗi mấy cô, mấy chú nhé, nhưng vì cháu dị ứng với chó nên không hợp với cô chú, lại còn một em phương uyên xinh tươi, nói chung em không phải nằm ngửa ra để kiếm tiền như cave nhưng e còn chẳng bằng con cave, ít nhất nó không bán nước như em, vắt mũi chưa sach biết l gì mà nói hả e

May quá không có vấn đề gì, tưởng có chuyện gì lại khổ nhân dân ta, đang sống yên ổn tự nhiên bị ông Trung Quốc xui bậy, mà cũng tại mấy thằng phản động Campuchia nữa, chính phủ Campuchia cần quản chặt bọn này vào, không để chúng hư hỏng thế này được

Hoho, nhìn cái cảnh mấy ông bà này tự sướng mà quê một cục, trò gì thế này, vớ vẫn ngoài sức tưởng tượng, thế này mà bọn nước ngoài cũng đánh giá cao đây, đúng là ngu không tưởng tượng được, đúng là mấy ông bà điên, già rồi mà ngu

Phóthườngdân •

Vô cùng khâm phục các bạn trong nước đã trải qua những giờ phút căng thẳng dũng cảm khi đương đầu với bọn côn an khốn nạn trong ngày Tuyệt thực này.
Tôi tin, sau chiến dịch này chúng ta sẽ lớn mạnh như Phù Đổng Thiên Vương.

ite_breeze •

Xin cám ơn cám ơn. Việc làm này vừa chứng tỏ lòng nghĩa hiệp và vừa nói lên tình thần dân tộc đùm bọc nhau của dòng giống Việt tộc.

Lê Dân Việt •

Chúc mừng tất cả mọi người. Vạn sự khởi đầu nan. Xin mọi người tiếp tục những hoạt động hữu ích cho phong trào đòi quyền làm người như thế này, để tạo thành cơn bão táp cuốn phăng cái đãng độc tài tham nhũng bán nước hại dân csvn trong tương lai. Bravo!

Ba Phi •

Thật là cảm động và vui sướng. Rõ ràng chiến dịch WE ARE ONE ít nhất đã thành công ở chỗ: đã kết hợp được người Việt trong nước và hải ngoại, đã kết hợp được người Việt hải ngoại ở khắp 5 châu. Nhất là kết hợp được các thành phần trong xã hội, các tôn giáo. Chắc chắn chiến dịch này sẽ gây một tiếng vang rất lớn trong cộng đồng quốc tế. Một lời khen và một lời cảm ơn xin gửi đến các nhà tổ chức chiến dịch này. Trân trọng.

VankhoaTX •

Cảm ơn tất cả những người con của Mẹ Việt Nam, và xin chúc thắng lợi cho phong trào.

cà khịa •

"Đây là lần đầu tiên sinh hoạt về nhân quyền đòi hỏi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam đã lan tỏa trên toàn thế giới. Đây là bước ngoặt trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam" (Đặng Trung Chính). Đúng vậy. Hơn nữa, chiến dịch WE ARE ONE sẽ là chiến dịch bản lề mở cánh cửa xuống hố cho đảng cs bán nước.

Guest •

Thưa các bạn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Hoàng Anh và Nguyễn Phi Tâm. Những trận đòn mà đảng cs giáng xuống người các bạn sẽ làm cho chế độ cs mau sụp đổ. Đồng bào VN sẽ trả lại cho chúng nó nhiều hơn những gì mà chúng nó làm cho nhân dân VN. Đồng bào VN luôn ủng hộ các bạn, những người con yêu của Tổ quốc. Kính.

DaThaiBai •

Xin cám ơn DLB đã tường thuật chi tiết về ngày "Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu". Những hình ảnh cảm động này sẽ làm nức lòng nhân dân cả nước và giúp cho thế giới hiểu rõ thêm về chế độ cs độc tài, bán nước độc nhất vô nhị trên hành tinh này.

Bison •

Dân oan không có đủ ăn, không có chỗ ở, vì dù có đất đai nhà cửa cũng bị quyền lực nhà nước cộng sản lừa đảo thu nhà cướp đât, hành hạ vu khống khiến nên kiếp sống cơ cực nghèo nàn thiếu trình độ hiểu biết càng thêm bế tắc.

Nhìn những dân oan Đồng Tháp cùng nhau tuyệt thực cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam, bên túp lều lá, mà cảm động đau lòng.

Dân oan, chính họ đang ở trong ngục tù tăm tối cộng sản, không thấy được tương lai, tuyệt thực chống cảnh khó nghèo, vì những áp bức của bạo cường.

We Are One. Chúng Ta là Một, vì Nhân Quyền cho Dân Oan.

Mỹ Linh Nguyễn •

Lên rừng, xuống biển, đến công viên, ... gì gì cũng bị công an ngăn cản, bắt bớ, tấn công, đánh đập, làm khó dễ... thôi thì đến ngay tận đồn công an tuyệt thực cho nó tiện việc. Thế mà thằng Trọng lú nó bảo Việt Nam có nhân quyền, tổ cha nó.

Lạc Hồng •

Cám ơn tất cả các ban, những người con xứng đáng nhất của Mẹ Việt Nam

Tâm tình •

Tôi sống ở Cali, làm việc cho một tiệm buôn của người Mỹ. Ngày thường, ông chủ Mỹ ít nói chuyện với tôi vì biết tôi là người gốc Viêt. Nhưng khi tôi xin phép nghỉ làm thêm để tham gia Ngày Tuyệt Thực, ông trợn mắt ngạc nhiên. Khi tôi giải thích lý do, ông tỏ ra thích thú và tỏ vẻ quí trọng tôi hơn, sẳn sàng OK và còn hỏi tôi có cần ông giúp đở gì không. Tôi nghiệm ra một điều rằng, những ai vẫn xem mình là gốc Việt và quan tâm đến quê hương của mình thì người Mỹ họ rất kính trọng, hơn là những người chỉ biết lo làm ăn và hưởng thụ mà quên nguồn gốc của mình. Chính người Mỹ đã dạy cho chúng tôi phải biết yêu quê hương. Tôi quí người Mỹ ở chổ đó.

Guest •

"Khi tuyệt thực mới thấu hiểu được những người tù nhân lương tâm đã vượt qua được những khó khăn về thể xác để cùng đồng hành với họ đến tìm con đường tự do nhân quyền cho Việt Nam.

Cùng nhau tuyệt thực là lên tiếng nói để cộng đồng thế giới thấy Việt Nam còn đang giam giữ trái phép những người dám lên tiếng cho những bất công trong xã hội. Chúng ta cùng lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản thả những tù nhân lương tâm." (Văn Võ).

Xin cám ơn bạn Văn Võ. Đó chính là tinh thần WE ARE ONE.

Lan Nguyen •

Cảm động. Sôi sục. Hùng tráng. Người Việt khắp 5 châu đã cho thế giới thấy lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh giành tự do của nhân dân Việt Nam. Từ đó, các quốc gia tự do sẽ giúp nhân dân VN loại bỏ chế độ cộng sản để loài virus cs này không lây lan đến đất nước của họ. Xin cám ơn tất cả các bạn, những người Việt Nam yêu nước.

Ha Le •

- "Vinh quang" thay! Cả một lũ côn đồ xúm nhau hành hạ một phụ nữ chân yếu tay mềm!

- "Vĩ đại" thay cho đảng cs! Xua lả một bầy chó săn ra cắn, sủa những người dân vô tội!

Trịnh Du •

We are ONE!

hai xe ôm (Trả lời) ==> Trịnh Du •

Yes, You and I are Vietnamese people. > Chúng ta là một.

Nam •

Xin cảm ơn tất cả những con người Việt Nam còn nghĩ về quê hương và dân tộc - Chúng tôi luôn sát cánh cùng các anh chị - Những giòng sông đều ra biển lớn - Chúng ta nguyện một lòng mang Dân Chủ và Tự Do về trên quê hương Việt...

iViệt •

Cám ơn chia sẽ của LM Lê Ngọc Thanh. Cha đã dạy cho con biết rằng im lặng trước bất công, trước đau khổ của những người cô thế là một tội. Tội ích kỷ, tội hèn hạ khiếp sợ trước sự dữ, tội khom lưng cho cái ác lên ngôi, Tội thản nhiên trước chà đạp lên sự thật và công lý.

Dù không làm được gì nhiều nhưng con xin được làm người đứng thẳng, dám nói lên sự thật và đồng hành cùng những người anh em đang bị đàn áp, tù đày bất công.

Những chiêu trò này của lũ rận ngày càng nhạt hòa và càng ít được mọi người để ý tới rồi. Càng diễn càng thấy sự lố biojch của lũ chúng nó.

Những chiêu trò tự biên, tự diễn của số ít các cá nhân và vài tổ chức phản động càng trở nên lạc lõng và lố bịch trong cuộc sống đang yên bình hiện nay. Chúng chẳng đem lại lợi ích gì cho xã hội cả chỉ thêm phá hoại nhiễu sách gây hoang mang trong xã hội. Thế giới đang thay đổi và nhận thức của người dân ngà càng cao lên cùng với sự ghi nhận của cộng đồng quốc về một nước Việt Nam phát triển đảm bảo chất lượng cuộc sống, tự do dân chủ và công bằng xã hội của người dân. Theo đó ngày lụi tàn của các thế lực phản động sẽ đến ngày diệt vong không xa.

Giống như đóng phim quá nhỉ. gây dựng cảnh và hình ảnh sau đó chụp rồi up lên fb. Không biết có kẻ ngây dại nào lại tin vào những hành động của bọn chúng nữa đây

TỔNG TUYỆT THỰC

1. HÀI HƯỚC HAY VÔ LIÊM SỈ

Tổng tuyệt thực chỉ là cách người dân nặng lòng yêu nước thương nòi ôn hòa bộc lộ chính kiến, bộc lộ mong muốn chính đáng bằng cách bảo nhau cùng nhịn ăn để được dư luận và những người có trách nhiệm quan tâm đến mong muốn chính đáng của họ.

Tổng tuyệt thực cũng là quyền tự do ngôn luận của người dân, một thứ ngôn luận vô thanh, một hành vi mang triết lí khổ hạnh của nhà Phật, mang đức hi sinh âm thầm khổ nạn của đấng cứu thế.


Âm thầm bộc lộ mong muốn chính đáng và khẩn thiết bằng nhịn ăn khổ nạn trong lặng lẽ hiền hòa, trong không gian riêng tư khép kín, chẳng động chạm đến ai, chẳng gây hại gì cho chính quyền, thể chế. Theo dự định, thứ bảy ngày 25 tháng bảy, 2015, tổng tuyệt thực mới diễn ra. Vậy mà ở Sài Gòn, từ ngày 23. 7. 2015 công an đã huy động tổng lực lượng đến tận nhà nhiều người đã đăng kí tham gia tổng tuyệt thực bủa vây, ngăn chặn không cho họ ra khỏi nhà. Ngôi chùa khuất nẻo cô quạnh rìa thành phố được chọn là nơi những người tham gia tổng tuyệt thực đến đó cùng nhịn ăn cũng bị phong tỏa tầng tầng, lớp lớp.

Vậy mà mới mấy ngày trước có người Việt Nam đến nước Mĩ, mảnh đất của tự do dân chủ, hùng hồn trên diễn đàn: Chưa bao giờ người dân Việt Nam được sống trong không khí dân chủ như hiện nay. Nhơn nhơn nói như vậy là người có tính hài hước hay là người vô liêm sỉ?

2. NHÌN LẠI TỒNG TUYỆT THỰC 25.7.2015

Cuộc tổng tuyệt thực 24 giờ của người Việt Nam trên toàn cầu đã kết thúc. Nếu nhìn nhận theo tư duy và ngôn từ của tuyên truyền nhà nước cộng sản thì có thể viết: Cuộc tổng tuyệt thực ngày 25.7.2015 của người Việt trên toàn thế giới đòi nhà nước cộng sản Việt Nam trả tự do cho những người tù chính trị đã kết thúc thắng lợi, thành công rực rỡ. Người trung thực và lương thiện không cần thứ thắng lợi AQ như vậy nhưng cũng có thể nói rằng cuộc tổng tuyệt thực đã kết thúc đẹp, trọn vẹn và đạt yêu cầu.

Tuy tiêu chí đưa ra là đòi nhà nước cộng sản Việt Nam trả tư do vô điều kiện cho những người tù chính trị, những người sử dụng quyền tư do ngôn luận được Hiến pháp bảo đảm, đấu tranh ôn hòa cho đời sống đất nước có tự do, dân chủ đã bị những bản án phi pháp cầm tù, nhưng những người khởi xướng cuộc tổng tuyệt thực không ngây thơ đến mức tin rằng cuộc tổng tuyệt thực sẽ lay động được lòng trắc ẩn của nhà nước ra đời từ bạo lực, tồn tại bằng bạo lực, quen xài bạo lực đến thành nghiền như con bệnh nghiền ma túy.

Một nhà nước đã chà đạp lên Hiến pháp do chính họ soạn thảo để bỏ tù những tiếng nói tự do dân chủ thì cuộc tổng tuyệt thực của đám dân thường dù có đến vài triệu người Việt trên khắp thế giới cũng chẳng có ý nghĩa gì với nhà nước đó. Trong thời đại văn minh, con người được giải phóng, quyền con người được nhìn nhận, những con sóng dân chủ đang dồn dập và mạnh mẽ xô tới, buộc nhà nước cộng sản Việt Nam phải xác nhận quyền tự do ngôn luận của người dân trong Hiến pháp. Cực chẳng đã phải run rảy xác nhận vài quyền cơ bản, thông thường của người dân trong Hiến pháp rồi nhà nước đó liền đưa ngay vào bộ luật Tố tụng hình sự điều 79; 88; 258 buộc tội người dân sử dụng quyền tư do ngôn luận mà Hiến pháp đã ghi nhận. Chà đạp lên Hiến pháp bằng những điều luật vi Hiến. Chà đạp lên Hiến pháp bằng cả bộ máy công cụ bạo lực khổng lồ không biết đến Hiến pháp, pháp luật. Nhà nước đó nào có coi ra gì tiếng nói của người dân!

Nhưng không thể không ghi nhận tác động xã hội tích cực của tổng tuyệt thực.

. Cuộc tổng tuyệt thực đã đánh thức, lay động, nhắc nhở cả xã hội về hiện thực ngục tù ngột ngạt, tăm tối của đất nước, của nhân dân trong chế độ độc tài cộng sản.

Từ ngàn xưa dân gian đã có câu “Được ăn, được nói, được gói, được mở” Được ăn là quyền được sống. Được nói là quyền được bộc lộ chính kiến, được biểu đạt tư tưởng, tình cảm. Được gói là quyền được giữ bí mật riêng tư. Được mở là quyền được giao lưu, tiếp nhận thông tin, quyền được xê dịch, di chuyển, đi lại ở trong nước và ra thế giới. Tất cả những quyền cơ bản, đương nhiên này của con người đã được Hiến pháp của nhà nước cộng sản Việt Nam, từ Hiến pháp 1946 đến Hiến pháp 2013 ghi nhận, bảo hộ. Tự do ngôn luận, tự do bộc lộ chính kiến là quyền cơ bản, đương nhiên của con người. Nhưng với những điều luật vi Hiến 79; 88; 258, mọi người dân Việt Nam đều có thể bị bắt, bị kết án tù bất cứ lúc nào vì bộc lộ tư tưởng chính kiến khác biệt với nhà nước độc tài.Thực tế trong suốt lịch sử cầm quyền của đảng cộng sản, hàng triệu người dân Việt Nam, phần lớn là trí thức ưu tú, tinh hoa của dân tộc Việt Nam vì biểu đạt chính kiến, tư tưởng đúng đắn, khác biệt với lí tưởng xã hội chủ nghĩa sai lầm tệ hại của đảng cộng sản cầm quyền mà bị bắt bớ, tù đày, đàn áp, thủ tiêu. Với ý chí của nhà nước cộng sản Việt Nam quyết dùng sức mạnh bạo lực đàn áp những tiếng nói đòi tự do dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng, giữ độc quyền thống trị xã hội của đảng cộng sản Việt Nam, những người tù vì tự do ngôn luận, vì ôn hòa đòi tự do dân chủ là một con số khá lớn. Đó là nỗi đau của dân tộc Việt Nam, nỗi nhục của lịch sử Việt Nam.

Tạo ra cuộc sống ngột ngạt, khốn cùng, không có tự do, dân chủ, nhà nước cộng sản Việt Nam đã tạo ra dòng người bỏ nước ra đi, liều chết vượt hàng ngàn cây số biển thẳm trên những con thuyền mỏng manh, giao mạng sống cho sóng dữ và cướp biển. Dòng người Việt Nam khốn khổ tị nạn nối dài trong thời gian cuối thế kỉ 20 đã tạo cho ngôn ngữ loài người một từ ngữ mới: boat people, thuyền người. Và dòng người tù vì những điều luật vi Hiến nối dài trong các nhà tù trên khắp đất nước Việt Nam lại bổ xung, làm phong phú thêm khái niệm về một từ ngữ mới của loài người: Prisoner of conscience, tù nhân lương tâm. Tù nhân lương tâm là những người bị nhà nước độc tài kết án tù vì ôn hòa bộc lộ niềm tin theo khát vọng, lương tâm của họ. Thành ngữ “tù nhân lương tâm” xuất hiện từ giữa thế kỉ 20, thời độc tại hiện đại, trên đất nước độc tài, nhà tù mọc lên như nấm. Tôi không muốn dùng từ “tù nhân lương tâm” vì nó vừa loảng xoảng âm Hán Việt, vừa chung chung, trừu tượng, không cụ thể, rõ ràng. Ở Việt Nam, những người tù bởi những điều luật 79; 88; 258 phải được gọi đúng tên là người tù chính trị.

Số người tù chính trị trong nhà nước cộng sản Việt Nam, từ những người đầu tiên như ông Tôn Thất Tần đến những người bị bắt gần đây nhất như ông Nguyễn Hữu Vinh, bà Nguyễn Thị Minh Thúy là một con số không nhỏ với những số phận vô cùng oan khiên, bi tráng nhưng nhà nước cộng sản Việt Nam tìm mọi cách bưng bít, xóa dấu vết cuộc đời của họ, coi như họ không có mặt trên cõi đời, coi như không có tù chính trị và xã hội cứ vô tư, thờ ơ, vô cảm chấp nhận. Tổng tuyệt thực đòi tự do cho những người tù chính trị đã đánh thức dư luận xã hội về những trái tim yêu nước, về những khí phách hiên ngang đang bị lãng quên trong ngục tối của nhà nước cộng sản Việt Nam, đưa những số phận oan khiên bi tráng đó trở về với đời sống chính trị đất nước, trở về có mặt trong xã hội, có mặt trong đội ngũ những người đấu tranh cho tự do dân chủ.

. Tổng tuyệt thực thực sự là cuộc tập dượt tập hợp nhân dân. Người dân Việt Nam đang bị áp bức nặng nề. Quyền con người, quyền công dân bị tước đoạt. Quyền công dân quan trọng nhất là quyền tự do ứng cử, bầu cử, người dân không có. Quyền tư hữu quan trọng nhất, cơ bản nhất là quyền tư hữu đất đai, người dân cũng không có. Không có quyền tự do ứng cử, bầu cử, người dân thực chất chỉ là nô lệ, là công cụ của lực lượng thống trị xã hội. Không có quyền tư hữu đất đai, người dân như sống tạm, sống nhờ trong chính căn nhà của mình và có thể bị cưỡng chế đuổi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào. Khắp đất nước Việt Nam hôm nay nơi nào cũng có những đám đông người dân mất đất, mất nhà đi khiếu kiện vật vờ trước cửa quan như những hồn ma. Người dân Việt Nam đang bị áp bức cả đời sống vật chất, cả đời sống tinh thần.

Có áp bức, có đấu tranh. Đấu tranh dù ôn hòa, bất bạo động cũng là một hoạt động chính trị. Tổ chức, tập hợp nhân dân thành đội ngũ, thành sức mạnh là một quá trình từ nhỏ đến lớn cần được thực tế cuộc sống thử thách, rèn luyện để phát triển. Không có thực tế thử thách, tập dượt, không thể có sự lớn mạnh.

Cuộc tổng tuyệt thực ngày 25.7.2015 đã diễn ra rộng khắp cả ba miền Bắc, Trung, Nam và người trẻ tham gia có tỉ lệ khá cao. Đây là nét rất tích cực của tổng tuyệt thực 25.7.2015. Tổng tuyệt thực là bài học vỡ lòng về đấu tranh chính trị của những người trẻ, giúp họ vượt qua tuyên truyền lừa dối của hệ thống giáo dục và truyền thông nhà nước cộng sản để nhận ra hiện trạng đau buồn của đất nước, thân phận ai oán của dân tộc và giúp họ nhận ra trách nhiệm lịch sử của thế hệ trẻ hôm nay.

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Thêm tin buồn cho các đảng iên đảng cướp CSVN nè, thị trường chứng khoán của bọn Tàu cộng, sư phụ của Việt cộng, đang tụt dốc thê thảm chỉ nội trong một ngày hôm nay (27/7). Khi người dân Tàu đứng lên dẹp bỏ chế độ CS, thì bọn cướp CSVN cũng sẽ hết chỗ dựa và "đi đoong" đúng y như DLB đã báo trước!!!- Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25-7-2015 đánh đấu sự vùng lên của nhân dân VN trên toàn thế giới đấu tranh giành tự do, dân chủ và nhân quyền cho Dân Tộc.

- Ngày "thương binh liệt sĩ 27-7 của cs" đánh dấu ngày "nền văn minh thua chế độ man rợ" (nhà văn Dương Thu Hương). Đau đớn thay!

Ngày Tổng Tuyệt Thực nhằm ủng hộ tinh thần cho những tù nhân lương tâm và yêu cầu đảng cs phải trả tự do cho những tù nhân chính trị vừa rồi khiến cho những "cựu chiến binh cs" giật mình. Họ đã nhận ra rằng bao nhiêu công lao, xương máu của họ chỉ mang lại một xã hội hỗn loạn, xuống cấp trầm trọng về mọi mặt. Vì vậy, ngày "Thương binh 27-7" của cộng sản trở nên vô cùng chua chát và đắng ca

Zoom •

Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu vừa rồi đã cho thấy sức sáng tạo thông minh của nhân dân ta trong công cuộc đấu tranh tiêu diệt chế độ cs. Chính sự đa dạng trong cách thể hiện đã gây sự chú ý của không những người VN mà cả người nước ngoài. Đó một nét son của ngày Tổng Tuyệt Thực.

samsung •

We are one! We are number one! Bước đầu trong bất cứ một công việc nào chúng ta cũng đều gặp ít nhiều khó khăn và chướng ngại, công cuộc đấu tranh không phải là một ngoại lệ. Tiền nhân, Cụ Sào Nam Phan Bội Châu, từng nói: "Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai!". Ở đây, ngoài anh hùng, chúng ta còn có những anh thư. Chúng ta có đủ nam phụ lão ấu. Tôi xin cúi đầu khâm phục những người trực tiếp hay gián tiếp tham dự cuộc tuyệt thực trong nước, và xin trân trọng nghĩa cử yểm trợ và phối hợp tuyệt thực của những đồng bào ở hải ngoại. Tất cả quý vị sẽ tạo niềm hứng khởi cho những người đi sau. Kính chúc tất cả quý vị sức khỏe dồi dào và chân cứng đá mềm. Kính chào.

Đại tướng @ •

Tự do, dân chủ phải đổi bằng máu và mồ hôi nước mắt. cs không bao giờ từ bỏ quyền độc tài ngồi trên đầu ông chủ đâu. Phải sớm thành lập đội CẢM TỬ QUÂN để diệt trừ bọn cs thì dân tộc này mới thoát khỏi 1000 năm nô lệ giặc Tàu.

Một bạn đọc •

Cám ơn cám ơn thật nhiều tất cả qúy vị. Chỉ một người phải ngồi tù vì khác chính kiến cũng đã là qúa. Tự do không ai cho không. Ngã mũ chào tất cả qúy vị đã tham gia phong trào tuyệt thực này.

cà khịa •

(Trích: “Tôi đến đây tham gia tuyệt thực cùng anh chị em là muốn lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyên VN thả thự do cho những người tù nhân lương tâm. Đối với tôi bất cứ ai vẫn còn ở tù vì đất nước, tôi cảm thấy xót xa và không thể nào ăn ngon ngủ yên.

Thiết nghĩ trên đất nước này còn quá nhiều bất công
Họ là những ng đã góp phần thay đổi đất nước này
Họ sẵn sàng hy sinh , chấp nhận tù đày và giam cầm
Họ vì sự phồn vinh đất nước này và muốn đưa dân tộc này thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung cộng.”. Hết trích).

Xin kính cảm ơn nghệ sĩ Kim Chi, một người cs đã nhận ra bản chất độc tài, khủng bố và bán nước của đảng cs-hồ chí minh.

công an xuất ngũ •

Không cần phải suy nghĩ nhiều, chúng nó có ngăn cản là chúng nó có sợ, sợ mất mặt với thế giới, sợ đời con cháu của nó sẽ hết cơ hội mất dạy với dân. Đúng điểm yếu rồi, cứ thế mà phang thôi, càng cấm càng làm mạnh tay.

ChanQuaDi •

"Đây là lần đầu tiên sinh hoạt về nhân quyền đòi hỏi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam đã lan tỏa trên toàn thế giới. Đây là bước ngoặt trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam" (Đặng Trung Chính). Đúng vậy. Hơn nữa, chiến dịch WE ARE ONE sẽ là chiến dịch bản lề mở cánh cửa xuống hố cho đảng cs bán nước.

Đây chả qua là thủ đoạn tập hợp lực lượng để chống đối chính quyền của những kẻ chống đối. Nó được những kẻ khởi xướng, phát động che đậy dưới khẩu hiệu, chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống chính quyền, kích động người dân chống đối dưới hình thức “tuyệt thực”, gây sức ép buộc chính quyền phải trả tự do cho các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý, kêu gọi quốc tế, bên ngoài can thiệp, gây sức ép với Việt Nam.

Cái gọi là "Tổng tuyệt thực toàn cầu" của lũ kền kền này chỉ là hành động nhằm đánh bóng tên tuổi, lấy cớ để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền trong dịp đất nước đang chuẩn bị những ngày lễ lớn thôi mà. Vậy nên sẽ không ai tham gia cái trò hề được lặp lại nhiều lần về cái "tuyệt thực" đâu mà.

Chiến dịch "Tổng tuyệt thực toàn cầu" có lẽ đang trở thành một trò hề cho người dân Việt Nam ở nước ngoài bởi những gì mà chiến dịch này làm chỉ là đám ăn hại cho đất nước làm nên chứ có phải là ước mong gì tốt đẹp cho quê hương đâu, cái mà Việt Nam đang cần là sự hợp tác để ổn định đất nước , sự giúp sức của đồng bào đang sinh sống tại ngoại quốc để phát triển đất nước thay vì trò mèo phá hoại này

Trò dở tuyệt thực là tuyệt chiêu của đám rận chủ vô công rồi nghề thì phải, cứ hễ có chuyện gì là bọn chúng lại lôi cái trò này ra để phản đối chính quyền, để làm cho người dân thương hại chúng. Nên cần phải có sự tỉnh táo của người dân ở đây, đừng để chúng làm cho hiểu sai về những việc mà chính quyền làm với chúng, toàn là luận điệu của bè lũ thối mồm mà thôi

Đăng nhận xét