Bài mới nhất

27/07/2015

Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ

Luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ
Lê Quang

Uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của đất nước ta. Để có cuộc sống hạnh phúc, ấm no như hôm nay, biết bao thế hệ cha anh chúng ta đã hy sinh xương máu, có người nằm lại nơi chiến trường, có người trở về không còn được lành lặn như xưa. Tất cả là vì độc lập, tự do của Tổ quốc, dân tộc. Nhân ngày lễ kỷ niệm 27/7, chúng em, chúng con, những người được sinh ra trong hòa bình, no ấm ngày hôm nay xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các anh, những người đã hi sinh cả tuổi trẻ vì nghĩa cả, vì độc lập dân tộc. 

Ấy vậy vẫn có những kẻ được sống trong sung sướng khi đất nước hòa bình thống nhất, được hưởng bầu trời tự do nhờ công ơn to lớn của các anh mà chúng đã bán rẻ linh hồn để sống cuộc đời vong ân bội nghĩa, luôn miệng hô hào đòi xét lại lịch sử, phỉ báng cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc của các anh. Chúng vì những đồng bạc lẻ được ban phát bởi những kẻ thua trận mà rắp tâm xuyên tạc về chủ nghĩa anh hùng dân tộc của các anh. Chúng thay vì tôn thờ, nhớ ơn những bậc cha, bậc anh của chúng đã không quản ngại hi sinh, cầm súng bảo vệ độc lập dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm mà ngược lại, chúng đã sùng bái và ca ngợi những kẻ đã cầm súng bắn vào đồng bào mình, những kẻ bán nước cầu vinh. 

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, chúng ta phải quên đi nỗi đau chiến tranh, quên đi quá khứ để chung tay xây dựng, phát triển đất nước. Nhưng không thể để những kẻ sống trong hòa bình, chưa từng biết đến sự tủi nhục của kiếp nô lệ, chưa từng biết đến những nỗi đau do chiến tranh gây ra xúc phạm đến công lao của các thế hệ đi trước. Những kẻ vong ân bội nghĩa đó suốt đời chúng không thể ngẩng mặt lên nhìn đời được.

Còn thế hệ trẻ chúng ta phải luôn tự hứa với lòng mình rằng sống, cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh của cha anh đi trước.

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Các anh chỉ nghỉ sau những trần đánh mệt dài ngày. Các anh nằm xuống để đất mẹ chở che. Đời đời biết ơn sự hi sinh to lớn của các anh

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là không hề vô nghĩa, nó đã đổi lại sự sống cho cả dân tộc Việt Nam - một cái giá quá xứng đáng. Những thế hệ con cháu đời sau phải biết nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc để làm động lực phấn đấu trong hiện tại và tương lai. Nước nhà có vững mạnh hay không tất cả là phụ thuộc vào sức mạnh của chính những con dân của đất nước.

Đời đời biết ơn và khắc ghi những đóng góp của các anh cho một nước Việt Nam giàu đẹp như ngày hôm nay. Các anh sẽ sống mãi trong lòng người dân hôm nay, thế hệ mai sau sau tiếp tục kế thừa tinh thần yêu nước bất khuất đó.

Cám ơn các anh, các chị, các cô các chú đã hy sinh tính mạng , hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho độc lập tự do, cho chúng con sống một một cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, tử nhủ lòng mình sẽ sống có ý, không phụ công lao to lớn của mọi người, nhưng cũng buồn cho nước ta, nhất là những thành phố lớn, người ta giết nhau để sống, hại nhau để sống, dường như sống không có tình người, thậm chí nhiều người còn bán nước vì những đồng tiền bẩn thỉu

Càng nhìn về cuộc sống của mình ngày hôm nay mới thấy được cuộc sống của những lớp người trước vất vả cơ cực như thế nào, nhưng họ vẫn sống có ý nghĩa, sống đúng nhân cách của người Việt Nam, con hôm nay thế hệ trẻ đã làm gì, đã đạt được những gì, thấy tủi nhục thay cho một thế hệ vàng của đất nước, thế hệ đã thoái hóa biến chất về nhân cách.

Càng nhìn về cuộc sống của mình ngày hôm nay mới thấy được cuộc sống của những lớp người trước vất vả cơ cực như thế nào, nhưng họ vẫn sống có ý nghĩa, sống đúng nhân cách của người Việt Nam, con hôm nay thế hệ trẻ đã làm gì, đã đạt được những gì, thấy tủi nhục thay cho một thế hệ vàng của đất nước, thế hệ đã thoái hóa biến chất về nhân cách.

" có những kẻ được sống trong sung sướng khi đất nước hòa bình thống nhất, được hưởng bầu trời tự do nhờ công ơn to lớn của các anh mà chúng đã bán rẻ linh hồn để sống cuộc đời vong ân bội nghĩa, luôn miệng hô hào đòi xét lại lịch sử, phỉ báng cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc của các anh" , Đáng buồn lắm

lại một ngày 27 tháng 7 nữa lại đến,lại muốn thắp nén nhanh cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước vì nhân dân,năm tháng chiến tranh đã xa dần và đất nước đang đà phát triển nhiều lúc chúng ta quên đi quá khứ những năm tháng chiến tranh gian khổ để có ngày hôm nay,nên đã có nhiều người tư tưởng lệch lạc và đi ngược lại với tư tưởng cách mạng,những ngày như thế này như nhắc nhở chúng ta thêm công lao của các anh hùng liệt sĩ cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay,và chúng ta cần cố gắng để có thể không phụ lòng các anh hùng

Nhân ngày lễ kỷ niệm 27/7, chúng em, chúng con, những người được sinh ra trong hòa bình, no ấm ngày hôm nay xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các anh, những người đã hi sinh cả tuổi trẻ vì nghĩa cả, vì độc lập dân tộc. Đời đời chúng ta luôn biết ơn các anh. Chứ không như những kẻ sống trong hòa bình, chưa từng biết đến sự tủi nhục của kiếp nô lệ, chưa từng biết đến những nỗi đau do chiến tranh gây ra xúc phạm đến công lao của các thế hệ đi trước

Uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của đất nước ta. Đặc biệt trong không khí cả nước đang kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, với sự hy sinh vô cùng to lớn của các bậc cha ông trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, chúng con sẽ đời đời ghi nhớ công ơn

Uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của đất nước ta. Đặc biệt trong không khí cả nước đang kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, với sự hy sinh vô cùng to lớn của các bậc cha ông trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, chúng con sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì độc lập hôm nay

Những con người Việt Nam hôm nay và cả mai sau, chúng ta đang được sống trong hòa bình, chúng ta phải biết trân trọng những giá trị mà tiền nhân, cha ông đã để lại. Tri ân những bậc tiền nhân, những người con đã hy sinh vì độc lập, tự do, vì sự trường tồn của Tổ quốc nhưng mặt khác phải sống thế nào cho thật ý nghĩa, cho xứng đáng với những gì mà cha ông chúng ta đã để lại. Đó là điều mà mỗi chúng ta cần phải suy nghĩ và tự ý thức được điều đó.

Tri ân những anh hùng liệt sĩ, nguyện sống tốt để dựng xây đất nước quê hương, không uổng công lao hi sinh của các lớp cha anh đi trước, ngã xuống bảo vệ non sông. Thế hệ trẻ hiện nay chỉ có một con đường đó là con đường cách mạng, chỉ có cống hiến thì mới có thể biến những ước mơ thành sự thật, đưa nước VN trở thành nước mạnh và độc lập, không bị chi phối bởi nước nào khác.

Nhân ngày lễ kỷ niệm 27/7, chúng con, những người được sinh ra trong hòa bình, no ấm ngày hôm nay xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các anh, những người đã hi sinh cả tuổi trẻ vì nghĩa cả, vì độc lập dân tộc. Nghĩ về cha ông lại thấy thật ghét đám vong ân bội nghĩa, bán nước không văn tự, chỉ vì mấy đồng bạc rẻ rúm mà có thể bán rẻ danh dự tổ quốc, trà đạp lên công lao của cha anh mình.

Để có cuộc sống hạnh phúc, ấm no như hôm nay, biết bao thế hệ cha anh chúng ta đã hy sinh xương máu, có người nằm lại nơi chiến trường, có người trở về không còn được lành lặn như xưa. Tất cả là vì độc lập, tự do của Tổ quốc, dân tộc. Nhân ngày lễ kỷ niệm 27/7, chúng ta cần biết ơn sâu sắc nhất đến các anh, những người đã hi sinh cả tuổi trẻ vì nghĩa cả, vì độc lập dân tộc.

Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, không phải chỉ có chúng ta hôm nay nhớ ơn chiến sĩ mà cả ngàn đời sau. Nhớ ngày này 2 năm trước mưa tầm mưa tã nhưng nến tri ân vẫn được thắp lên và đèn vẫn sáng vì các anh

Đời đời nhớ ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống bảo vệ quê hương, đất nước. Nguyện sống, cố gắng hết mình để không phụ công các anh!

Thế hệ trẻ chúng ta phải luôn tự hứa với lòng mình rằng sống, cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh của cha anh đi trước. Đừng vì những luận điệu rẻ tiền của lũ phản động mà suy nghĩ sai về lịch sử

Các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống giảnh lấy hòa bình tự do cho dân tộc, các anh sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. 27-7 ngày cả nước tri ân cho các anh hùng dân tộc

Công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ là không thể nào quên đối với mỗi người con đất Việt. Giới trẻ hiện nay cần phải đóng góp hết mình cho xã hội để xứng đáng với nhưng công ơn này.

Các anh hùng thương binh liệt sỹ đã hi sinh xương máu, tính mạng đề gìn giữ nền hòa bình độc lập. Chúng ta thế hệ đi sau luôn ghi nhớ công ơn các anh và nguyện quyết tâm bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ.

Với tất cả lòng thành kính, biết ơn lớp lớp các thế hệ anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc ngày hôm nay, thế hệ trẻ chúng con xin hứa sẽ nối tiếp những chặng đường vẻ vang của dân tộc, sẽ sống, cống hiến hết minh cho Tổ quốc.

Với tất cả lòng thành kính, biết ơn lớp lớp các thế hệ anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc ngày hôm nay, thế hệ trẻ chúng con xin hứa sẽ nối tiếp những chặng đường vẻ vang của dân tộc, sẽ sống, cống hiến hết minh cho Tổ quốc.

Chúng ta luôn luôn nhớ ơn các vị anh hùng liệt sỹ. Nhờ có họ mà chúng ta mới có cuộc sống hoà bình hôm này.

Dân tộc và nhân dân Việt Nam đời đời luôn nhớ ơn đến công lao của các vị anh hùng dân tộc đã hi sinh quên mình để bảo vệ tổ quốc chúng tôi những người dân Việt Nam hứa sẽ cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam phát triển để không phụ lòng các anh.

Đăng nhận xét