Bài mới nhất

01/07/2015

Phản đối các phần tử quá khích Campuchia có hành vi khiêu khích tại biên giới Việt Nam - Campuchia


Hình ảnh xuyên tạc vụ việc trên RFA

Lê Quang

Ngày 28/6/2015, có khoảng 250 phần tử quá khích Campuchia thuộc đảng của Sam Rainsy đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. Nhóm quá khích này do dân biểu Thach Setha, Chủ tịch Cộng đồng Khmer Kampuchea Krom với danh nghĩa "đến kiểm tra khu vực biên giới" giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An của Việt Nam đã đòi đi sang vùng đất do Việt Nam quản lý.

Trước động thái trên, người dân Việt Nam trên địa bàn và bộ đội biên phòng đã buộc phải ra ngăn cản, yêu cầu đoàn người Campuchia tôn trọng biên giới 2 nước. Tuy nhiên, nhóm người Campuchia đã có những hành động khiêu khích, bất chấp lời kêu gọi, và tràn vào lãnh thổ Việt Nam, tấn công làm cho 7 người Việt Nam bị thương.

Ngay sau đó, Sam Rainsy, chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia đã có những tuyên bố mang tính vu cáo làm ảnh hưởng tới quan hệ hữu nghị của nhân dân hai nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước sự việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: “Chúng tôi phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra, vi phạm pháp luật của cả hai nước, các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia, ảnh hưởng đến tiến trình phân giới cắm mốc cũng như quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia". 

Đối với người dân Việt Nam không còn xa lạ gì ông Sam Rainsy nữa. Chính ông ta đã có những phát biểu hết sức ngây ngô bị cộng đồng quốc tế lên án là mang tính “bợ đít” Trung Quốc như tuyên bố ủng hộ Trung Quốc trong mọi tranh chấp trên biển Đông, Trung Quốc có chủ quyền hoàn toàn đối với biển Đông… Ông ta cũng là người có những hành động cực đoan, xuyên tạc lịch sử, phá hoại tình đoàn kết Việt Nam- Campuchia khi quyết tâm “đòi lại” 6 tỉnh Tây Nam Bộ của Việt Nam mà ông ta cho rằng là “đất của Campuchia”. Đối với nhiều người dân Campuchia phản ứng mạnh mẽ với Rainsy khi ông ta đã kích động biểu tình, gây bạo lực, gây bất ổn chính trị đất nước Campuchia. 

Vậy nên, chúng ta cần nhìn nhận sự việc này thật khách quan và có những hành động kiềm chế, bình tĩnh để không rơi vào bẫy của những phần tử thù địch. Chúng ta kiên quyết phản đối những hành động khiêu khích, xâm phạm an ninh biên giới của Việt Nam nhưng phải hết sức tỉnh táo, tránh dẫn đến mâu thuẫn, xung đột. Bởi chỉ cần diễn ra xung đột, bọn diều hâu sẽ có cớ vu cáo chúng ta, kích động hận thù, bạo lực giữa Việt Nam và Campuchia, tiến tới cô lập chúng ta, buộc ta phải gồng mình giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc và sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chúng ta cũng không loại trừ khả năng khi xảy ra xung đột sẽ là cơ hội tốt để bọn thù địch núp bóng “các lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế” để đưa quân vào nước ta.

Bởi vậy, mọi chuyện cần hết sức bình tĩnh. Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Chắc chắn đứng đằng sau vụ việc này có sự kích động của các nước thù địch với Việt Nam. Tranh thủ cơ hội này sẽ có nhiều đối tượng nhảy vào xuyên tạc, bôi xấu nước ta và mối quan hệ Việt Nam - Campuchia. Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước là hết sức quan trọng song chúng ta cũng cần tỉnh táo, tránh rơi vào bẫy khiêu khích của kẻ thù.

Hành động của khoảng 250 phần tử quá khích Campuchia thuộc đảng của Sam Rainsy đã làm ảnh hưởng tới sự đoàn kết lâu năm của 2 quốc gia Việt Nam - Campuchia. Tên Sam Rainsy này luôn có những suy nghĩ ngu ngốc, nếu sau này tên này lên nắm quyền của Campuchia thì sự phát triển của campuchia sẽ ra sao

Tôi cũng nghĩ như bạn cu tèo. Chắc chắn có những thế lực thù địch việt nam ta, hay nói chính xác hơn là thù định với đảng với nhà nước đã xúi giục các phần tử của đảng Sam Rainsy, vốn là những người không hiểu biết và có tư tưởng phản động để gây ra các vụ việc trên để nhân cơ hội bôi xấu đảng và nhà nước ta, do vậy chúng ta cần hết sức bình tĩnh, quyết không để rơi vào bẫy của những bọn việt gian bán nước này được.

Hành động này của Sam Rainsy theo ý kiến của tôi là có sự chỉ đạo đằng sau của Trung Quốc vì hắn ta được biết đến là thú nuôi cưng của Trung Quốc, hắn ta có những phát biểu thật là ngu ngốc và không có lô gic tí nào cả? Tôi nghĩ cần phải giáo dục và dạy lại chữ cho tên này mới được

Việt Nam, Lào và Campuchia là 3 nước Đông Dương. Tình hữu nghị như anh em trong nhà, khi xưa khi còn bị thực dân Pháp và Mỹ đô hộ, không có Việt Nam ta thì nước Campuchia có được như bây giờ mà sao chúng còn không biết điều chứ. Đúng là lũ phản động chứ không phải tư tưởng quá khích nữa rồi.

Tôi nghĩ rằng việc tên Sam Rainsy tiến hành quấy rối biên giới tây nam của Việt Nam không chỉ đơn thuần như thế mà đằng sau chắc chắn có bàn tay của Trung Quốc nhắm muốn Việt Nam mất tập trung trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. Chúng ta cần bình tĩnh và cẩn thận trước những cạm bẫy của chúng

nhân dân Campuchia còn gọi quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội của nhà Phật khi cứu họ từ bàn tay diệt chủng của Pôn Pốt. Sam Rainsy đang đi chính vào con đường của mấy thằng Pôn Pốt khi có gắng gây hận thù với Việt Nam. xin chúng hãy về tập đọc sách lịch sử xem

tôi thật sự buồn khi chứng kiến những cảnh trên. chỉ vì một vài con người với những lợi ích nhỏ nhen mà sẵn sàng đầy nhân dân 2 nước vào tình trạng căng thẳng. đến giờ tôi thấy còn may mắn chán khi đảng cứu quốc Campuchia còn chưa cầm quyền. nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra

Các hành vi vi phạm pháp luật của các phần tử quá khích Camphuchia diễn ra trên đất nước Việt Nam cần được xử lí nghiêm minh.

Nhân dân Campuchia, nhân dân thế giới ai ai cũng biết sự giúp đỡ của các chiến sĩ VIệt Nam đối với Campuchia trong nạn diệt chủng năm xưa. Việt Nam và Campuchia vẫn luôn là những người anh em láng giềng thân thiết, thế nhưng, những hành động, âm mưu của Sam Rainsy đang cố tình gây chia rẽ mối quan hệ này.

Đúng là bọn ăn cháo đá bát, mình giúp nó như thế mà giờ nó lại có những hành động này, không thể chấp nhận được hành động ngang ngược này được, phải trừng trịt hích đáng bọn này, con không nhân dân ở gần biên giới thấy chúng qua thì bắt lại làm bằng chứng rồi xử chúng thật rắn vào, không nên có những hành động manh động để chúng lợi dụng vu cáo ta, lũ cặn bã này suy cho cùng cũng chỉ vì tiền.

Chúng ta đã từng có ơn cứu mạng như vậy nhưng rồi hôm nay chúng ta nhận được gì từ bọn mọi này. Đúng là mình tốt quá mà.còn bọn này thì quá chó.không trả ơn được cho chúng ta lại còn dở cái trò đó nữa. Đúng là loại chó phản chủ.hay đây là thế hệ hậu sinh không được các vị tiền bối phủi ơn không truyền lại. Việt Nam có thể là ông tổ của bọn mày.sinh ra bọn mày lần thứ hai

Chính Việt Nam đã đánh đuổi khơ me đỏ để đất nước Camphuchia thoát khỏi diệt chủng pôn pốt mà giờ chúng lại trả ơn thế này đây?

Đây là hành động không bình thường. Hành động này rõ ràng là có sự kích động bởi những kẻ xấu. Vậy thì chúng ta càng không thể kích động theo như vậy, chúng ta cần bình tĩnh hơn với sự kích động có mục đích này

Hành động vừa qua của các phần tử quá khích Campuchia thuộc đảng của Sam Rainsy thật bỉ ổi. Bộ mặt thật của chúng sẽ bị phơi bày trước những người dân camphuchia chân chính. Chúng ta cần đề phòng cảnh giác các bước đi tiếp theo của chúng để đối phó và duy trì ổn định chủ quyền biên giới đất nước.

Không biết bọn này được mấy loét mà chúng có những hành động không suy nghĩ như vậy không biết, hay là chúng không được ông bà kể về công lao to lớn của nhân dân Việt Nam đối với chúng, chúng có biết rằng nếu không có Việt Nam thì đến hôm nay còn được mấy vong Campuchia, và nước Campuchia có còn không, đúng là dân đầu đất, những loại này tử hình chết nó đi, sống chỉ báo hại người khác

Máy thằng cha Căm mọi này láo thiệt, dám wua đất nước mình để gây rối ah, bà cho chúng mày chết bây giờ, không biết ơn lại còn có hành động vậy, hay là bọn mày nghe thằng tàu khựa nó xúi dục, bọn mày vì đồng tiền bẩn thỉu đó mà làm vầy với chúng ta hả, láo, Trung Quốc nó giúp chúng mày được cái gì chưa, bội ơn bạc nghĩa, bà oánh cho bây giờ

Chắc là mấy ông Cawmpuchia lại bị thằng tàu xúi dục thôi, tệ đến đâu nó cũng có lòng tự trọng chứ, mà mình thấy từ khi cái ông thủ tướng nhìn mặt gian thần của nước này lên thì đường lối đối ngoái có vể hơi ba phải, và theo hướng miễn là có tiền là làm, hơi buồn về ý thức của họ, hy vọng nhân dân Campuchia biết mình đã từng đứng ở đâu

Trong những diễn biến mới đây có thể thấy thủ tướng Hun Sen sẽ trừng trị thích đáng những kẻ cố tình gây rối quá khích vừa qua và ông Hun Sen còn từ chối yêu sách của nhóm 12 nghị sỹ CNRP đòi Chính phủ Campuchia kiện Việt Nam ra ICJ về hành vi xâm lấn biên giới. Chúng ta trông chờ những quyết định sáng suốt của lãnh đạo nhà nước campuchia hơn nữa để quá trình phân giới cắm mốc còn lại của hai nước tiếp tục diễn ra được thuận lợi.

Đăng nhận xét