Bài mới nhất

15/07/2015

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc chuyến thăm thành công đến Mỹ


Lê Quang

TBT Nguyễn Phú Trọng hội đàm với TT Obama

Như vậy là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng phái đoàn đã về nước sau khi kết thúc chuyến thăm Mỹ hết sức thành công. Chuyến thăm này đã mở ra trang mới trong Quan hệ Việt – Mỹ. 

Chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng về mặt ngoại giao và chính trị. Việc Tổng thống Obama đón tiếp trọng thị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức ngoại giao cấp cao nhất giành cho nguyên thủ quốc gia quốc gia là sự khẳng định về việc chấp nhận thể chế chính trị tại Việt Nam do Đảng cộng sản lãnh đạoViệt Nam. Việc tháo dỡ được rào cản về sự khác biệt chính trị này là yếu tố quan trọng nhất mở đường cho sự phát triển quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ trong tương lai. Sự kiện này cũng đã chứng tỏ Việt Nam và Mỹ đã sẵn sàng gác lại quá khứ và chấp nhận nhau, xích lại gần nhau hơn. Nó cũng cho cả thế giới thấy được thiện chí của Việt Nam trong việc thực hiện chính sách ngoại giao đa phương hóa, đa dạng hóa, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước trên thế giới. Vị thế của Việt Nam càng được nâng lên trên trường quốc tế, Việt Nam trở thành quốc gia có tiếng nói quan trọng tại châu Á Thái Bình Dương và khu vực Đông Nam Á.

Vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển Đông cũng là một thành công trong chuyến thăm này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong khi chủ trương của Trung Quốc là không chấp nhận đàm phán đa phương, không muốn quốc tế hóa tranh chấp biển Đông nhằm dễ bề áp đặt ý kiến của họ và từng bước thâu tóm biển Đông thì Việt Nam đã thực hiện chính sách ngoại giao rất khôn ngoan. Chúng ta thấy trong các cuộc đàm phán, gặp gỡ với lãnh đạo các nước trên thế giới, lãnh đạo Việt Nam đều khéo léo đề cập đến vấn đề tranh chấp trên biển Đông, nêu rõ chủ quyền của Việt Nam đối với biển Đông, quan điểm của Việt Nam trong giải quyết vấn đề biển Đông phải trên cơ sở tôn trọng hòa bình và luật pháp quốc tế, chỉ rõ tham vọng của Trung Quốc. Qua đó từng bước cô lập Trung Quốc và tạo dựng được sự ủng hộ quốc tế đối với Việt Nam. Và lần này cũng vậy. Người đứng đầu nước Mỹ đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Việt Nam trong giải quyết tranh chấp biển Đông.

Cũng trong chuyến thăm này nhiều văn kiện quan trọng đã được ký kết góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ như việc thúc đẩy đàm phán ký kết TPP, cho phép thành lập trường đại học Fullbrigh…

Dư luận cả nước hết sức vui mừng và phấn khởi đón nhận thông tin về chuyến thăm lịch sử này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Và nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Mong chờ các hành động của Mỹ đối với Trung Quốc trong vấn đề biển đông quá đi, xem xem họ nói hay thế thì khi làm thế nào. Dù sao thì đây cũng là một bước tiến mới của Việt Nam ta, khẳng định vị thế của mình trên thế giới. Kinh tế sẽ phát triển thêm nhưng cũng có thêm nhiều khó khăn mới. Mong là chúng ta sẽ biết tận dụng cơ hội này một cách tốt nhất.

Sao nghe toàn thấy Việt Nam sẽ được gì từ Mỹ mà không thấy nói về Mỹ sẽ đc gì khi hợp tác với Việt Nam ta, hay chính xác hơn là Việt Nam ta sẽ mất gì với Mỹ để đổi được những "đặc quyền" kia nhỉ. Phải nêu ra chính xác để mọi người dân còn biết chứ. Cứ nói một chiều thế này.

Theo suy nghĩ của tôi chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng về mặt ngoại giao và chính trị, đây cũng có thể coi là về việc chấp nhận thể chế chính trị tại Việt Nam do Đảng cộng sản lãnh đạo Việt Nam. Quan hệ Việt Nam - Mỹ đang là mối quan tâm của thế giới và mong rằng nó sẽ phát triển hơn nữa

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới mỹ được dư luận quốc tế và khu vực đánh giá là một bước ngoặt trong quan hệ ngoại giao của hai nước. Trên tinh thần gác lại quá khứ và chấp nhận nhau, xích lại gần nhau hơn khiến quan hệ hai nước phát triển khá mạnh và hiện này đang là đối tác toàn diện của nhau. Mong rằng quan hệ của 2 nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa

Chuyến thăm này đã mở ra trang mới trong Quan hệ Việt – Mỹ, có ý nghĩa quan trọng về mặt ngoại giao và chính trị, được coi là một sự đồng ý sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước, công nhận những thành quả đã đạt được thời gian qua. Chúng ta cần phải tận dụng cơ hội này để tham gia ký kết TPP và phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế và bảo vệ an ninh tổ quốc

Chuyến thăm diễn ra khi tình hình biển Đông vẫn không ngừng nóng lên. Vì vậy, không chuyến thăm không chỉ góp phần phát triển quan hệ ngoại giao hai nước mà còn là cơ hội để Việt Nam có thêm một sự ủng hộ trong giải quyết tranh chấp biển Đông. Đây cũng chính là bước khởi đầu để mở ra nhiều cơ hội khác cho VIệt Nam ở mọi lĩnh vực

Kết quả chuyến thăm đem lại những lợi ích chính trị mới cho Việt Nam ta, vậy mà nhiều ông cứ um um cái mồm lên, nói xấu đủ kiểu, nhưng rồi bây giờ nàm sao, còn nói được gì không, cảm ơn bác không được lại còn nói này nói nọ, không hiểu những người này nghĩ gì và muốn làm gì nữa

Cảm ơn bác, mặc dù tuổi đã cao, nhưng trong phạm vi chức trách của mình bác đã gắng hết sức để đem về cho nhân dân, cho đất nước những lợi ích không tầm thường chút nào, và thậm chí là rất quan trong và rất cần trong thời điểm nhạy cảm này

"Dư luận cả nước hết sức vui mừng và phấn khởi đón nhận thông tin về chuyến thăm lịch sử này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Và nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam" Chuyến thăm của tổng bí thư tới Mỹ đã giải được bài toán khó lâu nay giữa hai nước.

Chuyến thăm lịch sử của tổng bí thư tới Mỹ trong lúc vấn đề biển đông và các vấn đề khác đang căng thẳng. Nó sẽ là chìa khóa để giải quyết rất nhiều vấn đề về kinh tế chính trị, quân sự.

Chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng về mặt ngoại giao và chính trị. Vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển Đông cũng là một thành công trong chuyến thăm này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cũng trong chuyến thăm này nhiều văn kiện quan trọng đã được ký kết góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ. Một chuyến thăm của tổng bí thư của chúng ta mà mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ quốc.

Một chuyến thăm lịch sử mang lai nhiều điều có lợi cho dân tộc ta. Nó cũng thúc đẩy quan hệ ngoai giao kinh tế ngày càng phát triển giữa hai nước.

Quan hệ Việt-Mỹ sau chuyến đi quan trọng này chắc chắc sẽ có những bước cải thiện đáng kể. Gạt bỏ đi thù hằn trong quá khứ, hy vọng rằng kinh tế Việt Nam nói riêng cũng như các lợi ích của chúng ta trên trường quốc tế sẽ được đảm bảo.

Chuyến thăm tổng Bí thư là dấu mốc lịch sử mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. chúng ta hy vọng cả hai nước sẽ duy trì và phát triển lên tầm cao mới trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Khắc phục những hậu quả từ quá khứ chiến tranh và hợp tác toàn diện hơn nữa trong tương lai mang lại ích mọi mặt cho cả hai nước.

tôi hoan nganh những thành tích về chính trị mà chuyến thăn đạt được, và hy vọng trong thời gian tới Đảng và nhà nước ta tiếp tục phát huy và có những chính sách đối ngoại khôn khéo để có thể giải quyết triệt để tình hình biển Đông, và tăng cương hơn nữa quan hệ giao thương buôn bán với các quốc gia, giúp nhân dân, giúp đất nước ngày càng giàu mạnh hơn

Đăng nhận xét