Bài mới nhất

21/07/2015

Trung Quốc đang tự cô lập mình trên biển Đông


Hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông
Lê Quang


Những năm qua, Trung Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là về kinh tế vươn lên vị trí thứ hai thế giới. Cộng với việc nền kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng, các quốc gia lớn đều phải đối mặt với những vấn đề quốc tế phức tạp như Mỹ mắc lầy ở Trung Đông, Nga – Mỹ đối đầu nhau trong vấn đề Ucraina, EU đối mặt với khủng hoảng nợ tại Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… Trung Quốc cho đó là thời cơ để vươn lên thực hiện giấc mơ Trung Hoa bá quyền thế giới thay vì trỗi dậy trong hòa bình như những năm trước. Và bước đi đầu tiên của Trung Quốc là gia tăng các hoạt động tranh chấp biên giới với các quốc gia láng giềng, trọng điểm là đẩy mạnh các hoạt động ngang ngược trên biển Đông bất chấp luật pháp quốc tế và xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của các nước có đường bờ biển tiếp giáp với biển Đông. Tuy nhiên với những hành động ngang ngược đó, Trung Quốc đang tự cô lập chính mình.

Trước hết là cộng đồng các quốc gia ASEAN, nòng cốt là Việt Nam đã có những phản ứng mạnh mẽ phản đối những hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Trong các cuộc họp cấp cao của khối ASEAN, vấn đề biển Đông luôn là chủ đề nóng được đưa ra thảo luận và đều đạt được Tuyên bố chung của khối phản đối Trung Quốc. Hiện nay, Việt Nam cũng đang tích cực vận động khối ASEAN chung sức, đồng lòng nhằm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông.

Tiếp đến, các quốc gia lớn như Mỹ, Nhật, Australia… đều bày tỏ quan ngại đối với các hành động đơn phương của Trung Quốc trên biển Đông, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động đe dọa tình hình an ninh trên biển Đông, tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của các nước ven biển Đông. Mới đây, Nhật Bản đã công bố Sách trắng về quốc phòng năm 2015 trong đó vấn đề trọng tâm nhất là bày tỏ sự lo ngại về các hành vi đơn phương của Trung Quốc trên biển Đông đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh hàng hải quốc tế và kêu gọi quốc hội Nhật Bản thông qua Dự luật an ninh tăng quyền hạn cho lực lượng phòng vệ, tuần tra trên biển của nước này.

Mới đây nhất, Google cũng đã xóa tên “Tam Sa” (Shansha) khỏi ứng dụng Google Maps. Việc tìm kiếm trên Google Maps theo tên “Tam Sa” không cho kết quả nào. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực, tôn trọng sự thật vì tên “Tam Sa” do Trung Quốc cố tình đặt ra nhằm hành chính hóa quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hành động này cho thấy cộng đồng quốc tế đã nhận thức được bản chất ngang ngược, xuyên tạc sự thật của Trung Quốc.

Trong tương lai, nếu Trung Quốc còn giữ kiểu hành xử nước lớn, bất chấp luật pháp quốc tế thì chính họ đang bắn vào chân họ và họ sẽ tự cô lập mình với cộng đồng quốc tế.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Nhân quả mà, gieo gì gặp nấy nên trung quốc bị cộng đồng quốc tế khinh thường là lẽ thường rồi. Cách hành xử của họ bất chấp luật pháp, ngạo mạn cướp chủ quyền của hàng xóm láng giềng thì tệ hết chỗ nói. Sự cô lập và ủng hộ mạnh mẽ cho lẽ phải của bạn bè quốc tế góp phần không nhỏ cho quá trình đấu tranh của Việt Nam để giữ vững chủ quyền biển đảo.

Hành động này của Trung Quốc vốn là vi phạm luật chủ quyền quốc tế, chúng luôn tự bao biện nhưng có ai là không biết rõ ràng là chúng đang cố tình xâm chiếm lãnh hải của các nước lân cận, nên các chúng ta cũng như các nước khác đều phải dè chừng chúng. Chúng tranh giành với người khác cứ nghĩ là sẽ bành trướng được thế nhưng nhưng thực chất chúng đang tự cô lập mình. Nếu không vì lợi ích kinh tế thì có nước nào muốn đặt quan hệ với Trung Quốc cả đâu.

Làm những việc như thế thì làm gì mà người ta chả không muốn đặt quan hệ hữu nghị, làm bạn mà cứ lo bị cắn thì làm bạn làm gì. Chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền với các nước bạn trên thế giới về thực chất hành vi của Trung Quốc, để tranh thủ sự ủng hộ, của quốc tế thì mới có thể làm Trung Quốc phải chùn chân, không chiếm được Điếu ngư quay sang cà khịa Hoàng sa của Việt Nam ta, nhưng việc đó đâu dễ dàng gì.

Gây sự và chơi khăm nhiều nước trong khu vực và trên thế giới liệu rằng giờ có những ai bênh vực chúng đây, người ta chưa thể hiện ra mặt thôi, chứ thằng nào mà chả ghét thằng này, chỉ cần có quốc gia phát động là ối nước muốn nhảy vào dạy cho chúng bài học ngay

Thằng này nó thuộc loại chán sống, nó gây sự với nhiều nước chứ đâu phải mỗi các nước xung quanh khu vực biển đông đâu, mong rằng các quốc gia trên thế giới đã đang và sẽ có hận thù với thằng Trung Quốc này sẽ cũng nhau hợp tác đấu tranh, dạy cho thằng này bài học để chúng biết chúng ta không dễ ăn hiếp, và từ bỏ cái thói hống hếch đi

Trung Quốc đang đánh mất hình ảnh thân thiện của một nước lớn thay vào đó là hành động ngang ngược bất chấp pháp luật quốc tế, lấy sức mạnh chèn ép các nước yếu hơn. Nếu Trung Quốc cứ tiếp tục có những hành động ngang ngược như vậy thì tôi tin chắc rằng sẽ có rất ít nước chấp nhận chơi với Trung Quốc và đồng thời tự họ bị khu vực và thế giới cô lập.

Thằng Tàu khựa mất dạy này cậy nó là một nước lớn nên định lấy thịt đè người đây mà. Để thực hiện giấc mơ Trung Hoa bá quyền thế giới thằng Khựa này gia tăng các hoạt động tranh chấp biên giới với các quốc gia láng giềng, trọng điểm là đẩy mạnh các hoạt động ngang ngược trên biển Đông bất chấp luật pháp quốc tế và xâm phạm chủ quyền của các nước. Những hành động này chi khiến Khựa bị cô lập khỏi cộng động quốc tế mà thôi

Trung Quốc đang dần dần mất uy tín và niềm tin đối với các nước trong khu vực và cộng đồng thế giới. Các hành động ngang ngược, bất chấp các quy định của pháp luật khiến các nước ngày càng cảnh giác với họ. Việt Nam cương quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc không để Tàu khựa có thể thực hiện được âm mưu thâm độc của chúng trên biển Đông. Chúng tôi tin rằng Trung Quốc nếu không dừng những hành động khiêu khích này lại thì chắc chắn sẽ bị cô lập trên thế giới mà thôi.

Chẳng cần phải trong tương lại, ngay hiện tại Trung Quốc đã đang bị cả thế giới gần như cô lập rồi. Đã có không ít những động thái của các công ty hàng đầu trên thế giới thể hiện sự mất niềm tin vào thị trường Trung Quốc, nơi mà công nghệ sao chép, làm giả chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới.

Chúng hiện tại đang bị cả thế giới cô lập rồi. Với sự manh động ngang ngược của chúng thì chả nước nào muốn bắt tay cả.

Với một đất nước luôn tìm cách gây hấn với các nước làng giềng, muốn chiếm đất đai biển đảo của các nước làng giềng thì không bị cô lập mới là lạ.

Trung Quốc là một nước lắm mưu nhiều kế. Với chính sách bành trướng chúng luôn muốn mở rộng bờ cõi với việc lấn chiếm biển đảo mà không thèm xem luật pháp quốc tế ra gì. Và chúng đang càng ngày bị thế giơi cô lập với những việc lầm trên.

hành động của Trung QUốc khiến tôi liên tưởng đến những kẻ không kiểm xoát được hành vi của mình, dần dần tự cô lập mình với mọi thứu xung quanh. Trung QUốc đáng thương vì hành động của họ

Ừ thì giàu mạnh thật đấy nhưng nếu cứ giữ cách hành xử kiểu bề trên như thế, cứ không coi ai ra gì như thế thì không sớm thì muộn Trung Quốc sẽ chẳng còn ai ma chơi. Xấu tình thì ai thèm kết bạn, nếu có thì cũng chỉ để lợi dụng nhau thôi.

thích nhất là lên gõ tam sa chỉ thấy các tin tức chống lại trung quốc,rồi chỉ trích họ chứ chẳng thấy trên bản đồ gì cả,họ là nước đông dân diện tích rộng tiềm năng kinh tế lớn,nhưng không phải là tất cả,nếu họ cứ cố chấp làm những việc như vừa qua thì vừa tạo hình ảnh xấu lại vừa cô lập họ với bạn bè quốc tế,không sớm thì muộn họ sẽ nhận kết cục thích đảng tất yếu mà thôi

Rõ ràng Trung Quốc đang tự đánh mất niềm tin từ cộng đồng quốc tế. Chúng liên tục có những hành động thể hiện sự ngang ngược, không hề coi trọng các nước trong khu vực. Chúng không chỉ đưa các giàn khoan tới biển Đông mà ngay cả vùng biển đang tranh chấp với Nhật Bản cũng thế.

Lớn mạnh chưa chắc đã chiến thắng bởi trong thế giới toàn cầu hóa này, số đông sẽ có sức mạnh to lớn hơn. Nếu Trung Quốc cứ tiếp tục các hành động đi ngược lại lợi ích của nhân loại như thế này, kiếm cớ gây chiến với các nước khác thì kết cục nhận lại sẽ chẳng có gì tốt đẹp đâu. Đó là sẽ bị nhân dân các nước lên án, tẩy chay và tự cô lập chính mình.

Mưu đồ bành trướng chiếm cả biển Đông của Khựa ngày càng rõ rệt, mà bẩn tính như Khựa có ái thích đâu, ai cũng ghét, cứ đà này rồi Khựa tự tách mình khỏi tập thể, lại thêm thù bớt bạn thôi.

Giữa thế giới toàn cầu hóa, hợp tác để cùng phát triển này mà Trung Quốc lại tự mình cô lập chính mình, đưa dân tộc Trung Hoa đi ngược lại với xu thế chung của thế giới thật là một hành động ngu ngốc. Có thể Trung Quốc mạnh, Trung Quốc giỏi nhưng một mình thì không thể phát triển bền vững được, đó là con đường đưa đất nước đi đến bờ của sự tụt hậu.

Phải nói là Trung Quốc đang tự giết mình hay đào hố chôn mình trên biển đông mới đúng, phải công nhận Trung Quốc nó mạnh cả về kinh tế lẫn quân sự, nên nước nào bị nó hiếp cũng phải dè chừng chút, nhưng nếu Trung Quốc mà ép quá thì đứng trước sự lựa chọn một mất một còn thì họ cũng sẽ phải chiến đấu thôi

Ông Trung Quốc rồi cũng sẽ bị tất cả các nước mà ông đụng chạm oánh cho một trận, ngay cả bản thân tui cũng thấy tức, hành động thì phi lý, đưa ra những cái khẳng định rất vớ vẩn, làm như các quốc gia ngu lắm, cư lấy mạnh hiếp yếu, quá bẩn, tui đang chờ cái kết đẹp cho Trung Quốc đây.

Đăng nhận xét