Bài mới nhất

02/07/2015

Tự do tôn giáo ở Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng


TGM Kurtz từng nhiều lần lên tiếng đòi tự do tôn giáo cho Giáo hội công giáo Mỹ

Lê Quang 

Ngày 26.6 vừa qua Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết thừa nhận về mặt pháp lý các cuộc hôn nhân đồng tính trên toàn lãnh thổ, nói cách khác, kể từ nay các cặp đồng tính có quyền kết hôn ở bất cứ nơi nào tại Hoa Kỳ. Trước đây chỉ có 37 trong tổng số 50 bang cộng với Quận Columbia là đã cho phép hôn nhân đồng tính. Trước phán quyết này,Tổng Giám Mục Kurtz, chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ đã chia sẻ quan điểm cuả Giáo Hội Hoa Kỳ về phán quyết hôn nhân đồng tính. Ông phát biểu: “Tôi đã tuyên bố quyết định là một lỗi lầm bi thảm. Dưới ảnh hưởng của phán quyết của Tòa án Tối cao, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực lớn hơn nhằm mục đích bịt miệng chúng ta. Theo như ý kiến cuả các thẩm phán bất đồng đã nêu ra, thì sự tự do hành đạo và sự tuân giữ lời dạy của Chúa Giê-su của chúng ta trong quảng trường công cộng sẽ bị thử thách. Luật pháp và các quy định sẽ bị thay đổi để tuân theo quyết định của Tòa án, và những yêu cầu pháp lý mới sẽ đe dọa cuộc sống và công việc của Giáo Hội cũng như cuả các tổ chức tôn giáo và trên đức tin cuả cá nhân. Vì vậy, tôi yêu cầu bạn hãy nhìn xa hơn và ghi nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên - và dường như sẽ không phải là lần cuối cùng - mà Giáo Hội vì niềm tin của mình đã bị coi là phản văn hóa”.

Ông Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ khẳng định đây không phải là lần đầu tiên và cũng không phải là lần cuối cùng “quyền tự do hành đạo” của giáo hội bị thử thách và luật pháp Hoa Kỳ đang phát triển theo hướng đe dọa cộng việc của giáo hội. Điều đó cho thấy tự do tôn giáo ở Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng và thực tế hoàn toàn trái ngược với những gì Mỹ tuyên bố, theo đuổi và áp đặt cho các quốc gia khác. Như để chống chế cho phán quyết của chính quyền Mỹ, RFA khẳng định: Kể tử những lời dạy của Thiên Chúa trong thánh Kinh từ hàng ngàn năm trước cho tới ngày hôm nay, xã hội đã thay đổi rất nhiều, và nếu cứ nhất nhất tuân theo lời Chúa dạy thì rất nhiều điều con người cũng sẽ không thể chấp nhận. Đối với mỗi người Kito, họ tin ở Thiên Chúa, tin trong sự màu nhiệm mà không cần chứng tá vì khoa học phát triển. Niềm tin đó là quyền không thể chối bỏ của mỗi công dân. Vậy mà ở Mỹ, đức tin của người Kito đang bị xem thường trước sự phát triển của xã hội và có nhiều điều “không thể chấp nhận” được. Đến đây chúng ta cũng có thể thấy được tương lai đen tối của Giáo hội CÔng giáo Hoa Kỳ sẽ còn nhiều lần bị bách hại và buộc phải từ bỏ niềm tin tôn giáo của mình trước những phán quyết của luật pháp Mỹ. Không chừng trăm năm nữa Mỹ sẽ có mấy trăm “thánh tử đạo” ấy chứ.

Nhiều kẻ vẫn bảo muốn tự do, dân chủ hãy đến Mỹ sống nhưng tôi khuyên riêng đối với Kito hữu tốt nhất nên sống ở Việt Nam, các bạn được bày tỏ đức tin, được tự do hành đạo chứ nếu sang Mỹ sẽ bị bách hại và ép buộc từ bỏ đức tin của mình. Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Vấn đề tự do tôn giáo cũng như nhân quyền ở Mỹ luôn bị đe dọa nghiêm trọng. Vậy mà thằng Mỹ suốt ngày nó đi rêu rao về vấn đề nhân quyền với các nước khác.

Vấn đề tự do tốn giáo ở Mỹ bị đe dọa nghiêm trọng như thế mà chả thấy thằng rận chủ nào lên tiếng nói gì nhỉ hay là há miệng mắc quai.

Việc trong nhà còn chưa dẹp yên, chưa quản lý được cho tốt mà còn đòi đi quản chuyện xứ người, bao đồng chuyện nước khác. Mỹ có vẻ tự tin thái quá vào khả năng lãnh đạo của mình rồi. Hãy tự xem lại và giải quyết tốt vấn đề về tự do nhân quyền, dân chủ trong nước mình đã trước khi ngoác mồm chõ mõm sang lo chuyện của nước khác, cả mấy nhà dân chủ rởm thần thánh hóa nước Mỹ của các vị nữa.

Mỹ lúc nào cũng lấy lý do "dân chủ", "dân quyền", "tự do tôn giáo" để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nhưng sự thật mà chúng ta có thể nhìn thấy là liệu ngay tại nước Mỹ nhân dân đã có tự do tôn giáo, các quyền con người được đảm bảo hay không?

Ngay trong nước Mỹ nhân dân còn không được tự do tôn giáo, quyền của công dân còn không được đảm bảo, họ bị chính phủ Mỹ theo dõi một cách trái phép thư tín, điện thoại... như vậy Mỹ có quyền gì mà đòi can thiệp vào nước khác với cái lý do đáng buồn cười như vậy? Bản chất đề quốc của Mỹ vẫn không thay đổi

Việc trong nước mà vẫn chưa lo xong, vẫn còn vấn đề mà Mỹ vấn đi lo chuyện của các nước khác, muốn can thiệp vào công việc nội bộ của các nước thì hãy giải quyết tốt các vấn đề trong nước đã. Công dân nước Mỹ và một số nước khác đang bị Mỹ lén lút theo dõi các quyền riêng tư cá nhân vậy Mỹ có lý do gì mà nói các nước khác vi phạm quyền con người, thật là đáng nực cười

Khi nào cũng tự do tôn giáo, khi nào cũng nhân quyền. Rồi lại cả khủng bố nữa. Tròn khi mình thì có ra gì đâu. Nhưng luc snaif cũng đặt ra những luật lệ này luật lệ nọ rồi chèn ép các nước nhỏ phải nghe theo.không nghe thì đương nhiên trở thành đối đầu của nó. Thùng rỗng kêu to.nhìn lại đấy nước mình đi.xem đã làm được nhưngx gì mình nói chưa.nhưng cái mà bắt nhân dân thế giới phải làm ấy

Ở Mỹ chả có cái gì gọi là tự do tôn giáo hay nhân quyền hết. Đều có sự thiên vị cho một số bộ phận cả. Thế mà mở mồm ra nước Mỹ dám đả động vấn đề tôn giáo nhân quyền các nước khác.

Cái đất nước My suốt ngày hết khủng bố, thảm sát, cảnh sát thì xem người da màu như người nô lệ thế thì hỏi nhân quyền tự do tôn giáo ở đâu.

nếu như tôn giáo không cùng tạo điều kiện phát triển quốc gia hiện đại và văn minh hơn thì tôn giáo sẽ gặp khó khăn. Dù tôn giáo là quyền lựa chọn của con người nhưng cần có chừng mực

Làm gì có nhân quyền ở Mỹ mà bị đe doạ. Quan trọng là nhân dân nó khá khôn ngoan khj bị vi phạm nhân quyền họ không bô bô cái mồm lên mà vì sư nghiep chung.nhìn lai nhung hành động cua chính phủ Mỹ với công dân thi ngoài những cái không thể không nhân quyền thì nhân quyền chẳng thấy đâu.trong khi nhân dân Việt Nam mình chưa làm gì gọi là ảnh hưởng nhân quyền thì cũng bô bô lên đòi nhân quyền.đòi cái gì vậy.thứ gì vậy.thay vi đo nên cảm thấy hạnh phúc khj ở Việt Nam

Sao người ta cứ phải lôi những thứ ở đâu đâu, chửa chắc đã tốt đẹp bằng nước mình để về so sánh, xong thì chê bai nước mình không bằng nước họ. Thật sự mà nói nhiều mặt chúng ta chẳng bằng họ thật, nhưng thử xem xét kĩ càng xem nhiều thứ quan trọng họ đã bằng ta đâu.

Nói gì thì nói mỹ cũng chỉ là một tư bản đế quốc. về kinh tế thì nó mạnh bởi mỹ là một nước được dựng xây và phát triền trước ta hàng bao nhiêu năm. nhưng về mặt con người thì xã hội của nó đâu có hướng đến phát huy tối đa dân chủ nhân quyền gì đâu. phân biệt tôn giáo, chủng tộc giới tính rồi giàu nghèo, khoảng cách vẫn còn xa. việt nam hiện vẫn là nước dân chủ, hòa bình và ổn định rồi. nhân dân ta vẫn được yên tâm làm ăn quyền lợi như nhau.

có một thực tế mà nhiều người biết rằng đó là thùng rỗng thường kêu to, và ở Mỹ thì tự do tôn giáo rất bị hạn chế, suy cho cùng ở đâu cũng vậy thôi, cái gì chẳng phải có khuôn khổ của nó, nếu không thì loạn, tự do cũng phải có chừng mực chứ, nhưng ghét nỗi thằng Mỹ nó khi nào cũng lấy cớ yêu cầu các nước tự do tôn giáo để chúng can thiệp, nhưng tôn giáo ở nước Mỹ lại rất hận chế.

Tụ do nhưng phải có những quy tắc nhất định, không phải khi nào cũng cứ câu tự do tôn giáo rồi mấy thích làm gì thì làm đâu, như vậy có còn là một quốc gia, e thấy Việt Nam mình thường hay nhường nhịn mấy ông tôn giáo này, chứ ông Mỹ mồm thì nói vậy thôi, cứ sang bển mới biết, chúng khắt khe đến chừng nào, vi phạm cái là chỉnh ngay, cho nên mới có chuyện nói ông Mỹ lợi dụng cái này để can thiệp chính trị các nước chứ ông không ra gì đâu mọi người ah

Chỉ có Việt Nam là được hưởng bầu trời tự do, mọi người được quyền lựa chọn tôn giáo, được đối xử bình đẳng như nhau, sống không vi phạm pháp luật là có đầy đủ yếu tố để phát triển cả về tinh thần và vật chất, tất nhiên cũng có con sâu này nọ nhưng đều được nghiêm trị. Đến các nước phát triển như phương tây cũng còn có vấn đề cần phải giải quyết nữa. Thế mà lũ phản động mồm cứ toang toác này nọ phát mệt với chúng.

Nước Mỹ đôi khi lấy vấn đề nhân quyền như là cái cớ để can thiệp thái quá vào một nước khác, nó là công cụ chính trị hiệu quả. Tôn giáo và đức tin là quyền của mỗi người không thể áp đặt và điều khiển được, đúng là không đâu được tự do tín ngưỡng tôn giáo như ở Việt Nam mình.

Đăng nhận xét