Bài mới nhất

06/07/2015

Việt Tân chờ đợi gì từ chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (P1)

Hoa đất
Mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ đang ở giai đoạn đặc biệt

Một tổ chức dùng Mỹ làm địa bàn đứng chân cùng tồn tại song song với quan hệ Việt – Mỹ, Việt Tân đang tìm đủ mọi chiêu trò nhằm gây sự chú ý với cộng đồng quốc tế và chính giới nước này để khuếch trương cho cái gọi là tham vọng “phục quốc” của bè lũ cờ vàng.

Phải khẳng định rằng, đây là “canh bạc” cho sự tồn vong của Việt Tân trong bối cảnh ảm đạm của phong trào rận chủ Việt ở trong nước và những yếu tố tác động bất lợi từ bên ngoài. Nhận định này không phải là không có căn cứ nếu chúng ta xâu chuỗi các sự kiện diễn ra trong thời gian qua.

Yếu tố cơ bản nhất để minh chứng cho nhận định trên là sự lớn mạnh của mối quan hệ Việt – Mỹ. 40 năm sau chiến tranh và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quá khứ đã lùi xa để nhường chỗ cho mối quan hệ hợp tác cùng có lợi, hướng đến tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Quan hệ hợp tác được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, văn hóa-giáo dục, khoa học-công nghệ, quốc phòng-an ninh, quan hệ giao lưu nhân dân... Đấy là những bằng chứng thực tiễn sinh động để khẳng định chủ trương “gác lại quá khứ, hướng đến tương lai” vì mục tiêu ổn định, hợp tác và phát triển của hai quốc gia. 

Điều này, vô hình chung đang phủ nhận những nỗ lực "phục quốc" mà Việt Tân đang theo đuổi. Cái chính thể VNCH gắn mác Việt Tân đồng nghĩa với những hi vọng xóa bỏ thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay đang trở thành những ý tưởng viễn vông của bè lũ bán nước hải ngoại. Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào giữa hai quốc gia trên thế giới, Việt Nam và Mỹ còn có những tồn tại khác biệt trên một số lĩnh vực như nhận thức về dân chủ, nhân quyền, thương mại. Đây là những chủ để muôn thuở mà Việt Tân liên tục kêu gào, khai thác để minh chứng cho các hoạt động tôn vinh chế độ VNCH, chống phá Nhà nước Việt Nam của chúng. 

Theo suy luận một cách giản đơn, càng có nhiều điểm bất đồng trong quan hệ Việt – Mỹ, Việt Tân càng có điều kiện để chống phá. Đáng buồn thay, trong chuyến thăm lịch sử của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã xác định quan điểm: Đối với những khác biệt, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là hai bên tiếp tục đối thoại thẳng thắn, xây dựng để hiểu nhau hơn, không để những khác biệt đó gây trở ngại cho việc tăng cường quan hệ chung.

Phải chăng, lĩnh vực chống phá theo hướng bất bạo động với các mặt hàng dân chủ, nhân quyền sẽ không còn chỗ đứng khi những bất đồng giữa Mỹ và Việt Nam được giải quyết triệt để trên cơ sở đối thoại thẳng thắn. Và biết đâu được, các hoạt động chống phá của Việt Tân cũng sẽ được đưa ra trong quá trình đối thoại nhằm loại bỏ những con sâu đang cản trở mối quan hệ giữa hai nước.


Điều này phần nào giải thích vì sao, Việt Tân đang đẩy mạnh các hoạt động vận động chính giới Mỹ từ một số nghị sỹ cực đoan trước chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để "ngoi ngóp" tồn tại trên đất Mỹ.

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Chuyến thăm lịch sử này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, và điều tất yếu là nó sẽ ảnh hưởng không có lợi với Việt Tân rồi, chẳng thế mà từ rất lâu trước chuyến thăm họ đã có những động thái phá bĩnh rồi.

Mấy pong này thực ra cũng dữa dẫm vào Mỹ.bmyx mà không nuôi thì bọn này lấy tiền đâu mà hoạt động.tiền đâu mà dụ dỗ người khác.chỉ những người hám tiền mới tin chúng thôi. Theo mình thì mỹ vẫn phải nuôi thằng này.vi k bao gio Nỹ từ bỏ âm mưu xâm chiem Việt Nam.nhưng hiện tại thì dân trí mình khá cao nên hiệu suất công việc bọn này làm kém. Và có lẽ Mỹ đang chuyển sang một hướng mới.khi mà chính thấy ăn chung ta không dễ. Việt Nam không phải dạng vừa đâu

Bọn này chờ gì. Chờ chúng ta sơ hở để cắn. Ăn vào rồi làm những công việc phí hoài không ah. Đã nói xấu đất nước thì sônhs ở đây làm zi. Qua bển mà sống. Hay là người ta không cho sống nên vầy. Thư đi ra nước ngoài xem.nhất là Mỹ mới thấy Việt Nam kinh trọng công dâm như thế nào. Sao lại phải bán rẻ lương tâm để làm những việc đó

Sắp đến hồi tàn lụi của lũ việt tân cũng như bọn phản động chống phá nhà nước rồi. Khi mà bất đồng giữa hai nước Mỹ và Việt Nam được giải quyết thì đám này làm gì còn đất sống.

Mối quan hệ Việt - Mỹ đã lên tầm chiến lược, toàn diện rồi, còn gì để nói nữa đây? Không biết lũ Việt Tân bây giờ thế nào nữa? Hai nước Việt - Mỹ tuy có những quan điểm khác biệt về các vấn đề chính trị, phát triển kinh tế, ngoại giao... Tuy nhiên qua những chuyến thăm, cuộc đối thoại cởi mở và mang tính xây dựng của các nhà lãnh đạo đứng đầu này. Tôi tin quan hệ Việt Mỹ thời gian tới sẽ phát triển vượt bậc, mang lại lợi ích cho cả 2 nước, xóa dẹp đi những khác biệt. Xử lý tận gốc lũ Việt Tân phản động là một ví dụ.

Điều Việt Tân chờ đợi có lẽ là đây "Chuyến thăm của Tổng bí thư ta tới Mỹ có thể gọi là một bước đột phá về nghi thức ngoại giao giữa 2 nước do những sự khác biệt về chính trị. Nó còn là một bước đột phá về quan hệ giữa hai quốc gia từng ở thế đối đầu trong cuộc chiến tranh 40 năm trước, góp phần củng cố mối quan hệ đang ngày càng gần gũi giữa Mỹ và Việt Nam. Mong rằng sau chuyến thăm này, sự hợp tác trên các lĩnh vực giữa 2 quốc gia sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn của nhân dân cả 2 nước"

Đây phải nói là chuyến thăm lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng Cộng Sản Việt Nam tới Mỹ theo mời mời chính thức của Tổng thống Obama kể từ khi hai nước chính thức bình thường hoá quan hệ song phương cách đây 20 năm. Trước đây 2 nước đối địch gay gắt, cay đắng, bây giờ vẫn có thể trở thành bạn bè và kiến tạo hoà bình, đúng là quá tốt: "Tan sương đầu ngõ, vén mây giữa trời" rồi. Lũ Việt Tân đang tim đạp chân run rồi. Phải quét sạch lũ rận này mới được

Mấy ngày nay, ai quan tâm chính trị cũng rất vui mừng vì chuyến thăm của Tổng bí thư Việt Nam tới Mỹ, quan hệ tầm cao nhất giữa 2 nước mở ra, tương lai làm bạn bè tốt, toàn diện của nhau là chắc rồi. Chúc quan hệ Việt - Mỹ phát triển nhanh chóng về mọi. Chắc chỉ còn có lũ Việt Tân là nóng ruột thôi, bị sờ tận gáy rồi còn gì.

Chuyến thăm của tổng bí thư tới Mỹ đúng vào dịp hai nước đang kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Là dịp để có thể đánh giá lại chặng đường quan hệ ngoại giao đã qua xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài thời gian sắp tới, mang lại lợi ích cho nhân dân 2 nước. Chúc cho quan hệ đó ngày càng bền, chặt. Đó cũng là hồi kết cho Việt Tân rồi.

Lũ Việt Tân vẫn luôn nhắm vào những khác biệt về chính trị giữa VN và Hoa Kỳ để xuyên tạc, bịa đặt nhằm tìm kiếm sự ủng hộ từ Hoa Kỳ nhưng chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xóa đi tất cả các định kiến đó. Chắc chắn rằng chuyến thăm đó sẽ là bước ngoặt trong phát triển quan hệ kinh tế, chiến lược giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ bước vào một thời kỳ mới và một mối quan hệ tốt sẽ góp phần tích cực trong việc bảo đảm hòa bình, an ninh trong khu vực và thế giới. Không chỉ thế, chuyến thăm còn gửi một thông điệp mạnh mẽ tới thế giới rằng những cựu thù có thể trở thành bạn. Và Việt Tân đã đến hồi kết

Quan hệ Việt Nam – Mỹ hiện đang phát triển đúng hướng, là tất yếu và tích cực trong hầu hết tất cả các lĩnh vực, đáp ứng được lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực và thế giới. Đặc biệt mong muốn rằng Mỹ sẽ tôn trọng và tích cực hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong vấn đề đấu tranh lũ rận chủ Việt Tân này.

Chuyến thăm này sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Việt Nam, trao đổi về những thành quả hợp tác giữa 2 nước trong 20 năm qua, kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao song phương. Qua chuyến thăm này, lãnh đạo cấp cao 2 nước cũng nên bàn, nói rõ về các vấn đề khác, bao gồm cả về Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhân quyền và hợp tác quốc phòng song phương. Vấn đề mà một số lũ rận chủ đang lợi dụng chống phá nước ta, như lũ Việt Tân này chẳng hạn.

Bạn Kaka Hoa Vinh nói chí lý lắm chúng sẽ ắp đến ngày tận thế rồi. Khi mà Việt Nam và Mỹ đang có quan hệ hợp tác phất triển toàn diện như hiện nay thì những chính sách xuyên tạc, phá hoại của lũ Việt Tân sẽ hết đất sống. Chúng ăn tiền bẩn rồi cũng chết bẩn không ai nhớ đến sau này đó xem.

Đăng nhận xét