Bài mới nhất

07/08/2015

Đại sứ Mỹ không ưa chụp hình với Cờ vàng

Hoa đất
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam lên tiếng phản đối cờ vàng

Cờ vàng xưa nay luôn là biểu tượng của phe chống cộng tại Mỹ. Và khi được tung bay dưới bầu trời của “tự do’, “dân chủ”, “nhân quyền” kiểu Mỹ, cờ vàng lại có dịp thể hiện khả năng quốc hận, vốn chỉ là hư vô trong những ý nghĩ viển vông của một bộ phận cộng đồng người Việt tại đây. 

Cũng dễ hiểu cho cách tiếp đón trọng thị một số gương mặt phản bội tổ quốc như Cù Huy Hà Vù, Hài Điếu cày… khi chúng được khoác cờ vàng ngay sau khi bước xuống sân bay đặt chân đến Mỹ. Điều này còn khẳng định rằng, họ đã thực sự tham gia bước vào con đường “phục quốc” của các tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ vốn được biết đến với biểu tượng cờ vàng.

Ấy vậy mà cờ vàng vẫn mãi trong vòng luẩn quẩn, chưa bao giờ được một tổ chức quốc tế hay chính giới Mỹ thừa nhận. Phải chăng, sự tồn tại của nó chỉ mang ý nghĩa biểu trưng nhiều hơn là các hoạt động thực tiễn mà phe “quốc hận” đang suốt ngày rêu rao. 

Ngày 27/10, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius khẳng định chính sách của Chính phủ Mỹ là chỉ công nhận nhà nước CHXHCN Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng của Nhà nước XHCN Việt Nam, "chứ không phải lá cờ kia". Nói thẳng ra, "lá cờ kia" là cờ ba sọc. Ai cũng hiểu đang có một chút tu từ từ vị đại sứ Mỹ.

Kể từ khi đảm nhận cương vị tại Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đang có những nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Kết quả chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ có thể xem là thành tựu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Ted Osius.

Và dĩ nhiên, để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, ông Ted Osius rất quan tâm đến cộng đồng người Việt ở Mỹ. Trong chuyến thăm California khi trở lại Hoa Kỳ hồi tháng Bảy ông đã gặp các thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Một thái độ cầu thị của viên đại sứ được thể hiện khi ông thẳng thắn và chân thành muốn lắng nghe quan điểm và đề nghị của người Mỹ gốc Việt. Khi gặp một người phụ nữ mang “cờ vàng”, phong cách ngoại giao lịch thiệp kết hợp với quan điểm cứng rắn đã được Ted Osius đã thể hiện:

“Tôi nói với bà ấy rằng tôi tôn trọng biểu tượng đó và bà có quyền mang lá cờ đó, nhưng tôi cũng lưu ý rằng, là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi muốn không chụp hình với lá cờ này”.

Rõ ràng, ngại đại sứ tôn trọng bất kỳ hành động nào của công dân Mỹ và người Việt tại Mỹ. Nhưng ông thừa hiểu, trong bối cảnh quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển như hiện nay, chụp hình với cờ vàng khác nào là một hành động tự sát. Mỹ tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam và xem sự phát triển của Việt Nam có lợi cho Mỹ trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động bành trướng như hiện nay. Việt Nam còn là điểm tựa quan trọng trong chiến lược xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương của Mỹ.

Đồng nghĩa với nó là những kẻ ôm vọng phục quốc với biểu tượng cờ vàng chưa bao giờ được chính giới Mỹ thừa nhận. Chí ít để tôn trọng quyền cá nhân, họ chỉ xem cờ vàng là vật trang trí nhưng không mang những ám chỉ về màu sắc chính trị. 


Vì vậy, thông điệp của người Mỹ muốn khẳng định rằng, cờ vàng và một số phần tử chống Cộng cực đoan không nằm trong lợi ích của Mỹ. Dĩ nhiên, làm gì thì làm, đấy là quyền cá nhân nhưng tất yếu không được làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Hố hố... đám cờ vàng ba que thấy chưa? Đừng có mà sấn sổ thấy người sang bắc quàng làm họ nữa mà mua nhục nhá

Bọn cờ vàng giờ chắc đã thấm vai trò, vị trí của chúng như thế nào trong mắt Mỹ nhé

Ba mặt một lời rồi nhé, cờ vàng không được thừa nhận tại Mỹ nhé, cớ gì mà cứ làm như thế mình là chính quy để quay lại cắn xé đất nước que hương mình?

cũng đúng thôi, làm sao với lại chụp với một tấm dẻ rách, xin lỗi các anh chị bán nước, e nói vậy vì chẳng ai công nhận cái dẻ của a chj là cờ cả, bản thân cái dẻ đó đã mang trên mình sự bẩn thỉu của người tạo ra nó, và sự thật là chẳng quốc gia nào muốn "bẩn"

Một cách ứng xử khá khôn khéo, cũng tạm thời chấp nhận,Mặc dù vẫn không công khai chống Việt Nam, nhưng đằng sau đó là cả một chuổi những hành động đi ngược lại lời nói, nhưng như vậy vẫn là tốt rồi, nó như cú tát mạnh vào thẳng mặt những kẻ phản động

Đây là hành động đáng hoan nganh về phái Mỹ, cho dù nó xuất phatd từ mục đích nào thì tôi cũng thấy hả dận, vì nó là một đòn đau vào hệ thống lao của mấy ông bà bán nước, một lợi ích chính trị trông thấy, đặt nên tảng cho mối quan hệ giao thương hai nước sau này.

Lá cờ vàng của đám người mang tên " rửa hận phục quốc" này nghĩ ra có lẽ trên thế giới chẳng ai biết đến và công nhận đâu vì cờ vàng này là do một lũ phản động nghĩ ra nó không đại diện cho bất cứ điều gì và ngay và nước Mỹ nơi luôn đề cao nhân quyền dân chủ cũng không công nhận lá cờ này vì vậy theo tôi đám phản động này nên cùng lá cờ này mà tự thiêu đi.

Nếu có ai đó bảo thích và công nhận cờ vàng thì tôi sẽ đánh giá thấp người đó, Thật sự là ngu ngốc khi lựa chọn cờ vàng,lá cờ mà chẳng bao giờ được công nhận

Dĩ nhiên là với lũ ba qua xỏ lá phản bội lại Tổ quốc như thế thì chả ai ưa rồi huống chi là Đại sứ Hoa Kỳ. Thế giới hiện nay biết đến Việt Nam với lá cờ chính thống là cờ nền đỏ, sao vàng năm cánh ở trung tâm thôi. Mọi hình ảnh khác mặc nhiên là của bè lũ phản động dựng lên.

Một cách đường đường chính chính, nước Mỹ luôn công nhận nước CHXHCN Việt Nam. Ngược lại, bằng cách này hay cách khác, họ luôn phủ nhận sự tồn tại của nước VNCH và cái cờ vàng 3 sọc đó.

Nói cách khác theo ý của vị đại sứ Mỹ thì cái là cờ vàng 3 sọc ấy chả khác này một miếng vải rách vất đi mà thôi, chả có tư cách gì mà đòi chụp cùng ông ta. Đây có phải là một cái tát mạnh vào mặt lũ rân chủ rởm không? Chăc hắn sau cái vụ này bọn rân chủ rởm sẽ lập một cái hội tẩy chay ông đại sữ Mỹ ở Việt Nam mất thôi.

Có trò vui rồi đây, tôi thoáng có một suy nghĩ hay là bọn kia hết giá trị lợi dụng nên đã đến lúc Mỹ đẩy chúng đi, sau những hoạt động mang tính chất ấu trĩ không tương xứng với số tiền Mỹ bỏ ra, chẳng lẽ sau thất bạo trên chiến Trường thì đây là lần hai Mỹ bỏ cuộc trước sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta, thế mới thấy, giờ chỉ có nhân dân ta tự diệt mình, chứ không quốc gia nào có thể làm điều đó

Không ca ngợi gì ngài đại sứ Mỹ hay quan điểm chính trị của Mỹ. Nhưng rõ ràng quan điểm của ông Ted đang thể hiện rõ sự tôn trọng thể chế chính trị hiện thời của Việt Nam, cũng thể hiện rõ Mỹ công nhận Đảng Cộng sản Việt Nam hiện là đội ngũ lãnh đạo nhân dân Việt Nam, có vị thế ngang bằng với các thể chế cầm quyền, lãnh đạo trên thế giới.

Lũ cờ vàng ba que chỉ là vật trang trí cho Mỹ thôi, cũng giống như các con vật mà người ta nuôi làm cảnh giữ nhà mà thôi không hơn không kém.

Lũ cờ vàng ba sọc còn gì để nói khi vị đại sứ quán của Mỹ đã phát ngôn như vậy nhỉ?

Nghe chưa. chúng mày thấy mỹ coi chúng mày là thế nào chưa, hết giá trị lợi dụng rồi thì họ cũng đá chúng mày đi thôi. Giờ thì hết to mồm nhé. Đây là các nghị sĩ phát biểu nó còn nói lịch sự chán chứ để biết những điều mà họ suy nghĩ thật thì còn nhục hơn nhiều. hô hô

Giờ ông ta mà chụp ảnh hay công nhận lá cờ vàng 3 que kia thì có lợi gì cho ông ta, dù gì cũng chỉ là một cái tổ chức phản động không hơn không kém, chứ đâu mang lại được lợi ích chính trị kinh tế gì. Việt Nam ta và Mỹ đang trên đà hợp tác đôi bên có lợi, dại gì mà ông ta hất đổ bát canh của mình như thế.

Ai ưa gì cái lũ ba que phản quốc này, thấy lợi dụng được thì mỹ nó lợi dụng, thấy hết tác dụng thì chúng đá đi như vứt rác ra ngoài đường thôi. Không hơn gì đâu. Tổ chức Việt Tân, hay lá cờ vàng đâu có được quốc gia nào trên thế giới này công nhận. Vừa hôm trước có 2 cô đi thi ớ hậu mà mang theo lá cờ 3 que phất phơ mà còn bị đuổi ra khỏi cuộc thi nữa là.

Vừa hôm trước được đọc bài 2 cô gái việt nam tham gia cuộc thi gì mà có mang lá cờ 3 que của bọn việt tân lên sàn diễn liền bị ban tổ chức mời rời khỏi cuộc thi, giờ thì thêm tin này nữa, thực sự là không biết sao có nhiều người vẫn u muội bi bọn việt tân nó lừa dối mà vẫn không biết thế nhỉ, chúng chả là cái gì, kinh tế không, chính trị cũng không, là bọn lưu vong tự huyễn hoặc mình mà thôi.

Chụp làm gì mất giá người ta ra, một cường quốc mạnh nhất thế giới, từ chính trị tới kinh tế, họ thừa trí thông minh để biết ai nên tránh ai nên hợp tác để có lợi cho mình nhất. Không biết lũ cờ vàng sẽ còn gì để nói lại hay có thêm động thái nào để ra oai thêm nữa không đây. Toàn trò lố bịch.

Cờ Vàng vẫn còn hoạt động được chẳng qua là còn một số đối tượng sống lưu vong tại Mỹ chứ nếu về Việt Nam xem có dám mang lá cờ đó ra không. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc chuyến thăm tới Mỹ. Đây như dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ Việt - Mỹ vậy nên bọn cờ vàng kia sẽ sớm ngày biến mất thôi.

Mỹ cũng đã thể hiện quan điểm tôn trọng hệ thống chính trị của Việt Nam. Cho nên với cương vị là đại sứ giữa Mỹ với Việt Nam thì rõ ràng ngài Ted Osius sẽ chẳng thể chấp nhận lũ cờ vàng rẻ rách kia được.

Với đại đa số người dân Việt Nam tiến bộ cả trong và ngoài nước, bởi với nhiều người chẳng ai biết cờ ba que, cờ vàng ba sọc là cờ gì, của ai (thú thật chính tôi mãi đến tận khi học đại học mới biết đến lá cờ Ngụy này). Nhưng với đám người chầu chực bán rẻ Tổ quốc Việt Nam, nhất là số Ngụy cũ thì thực đã trở thành lời “khâm liệm” cho lá cờ vàng ba sọc. Đúng là một đòn đau mà rận chủ phải chịu, nhưng đó cũng là đáng đời đám rận khi chúng đi theo con đường của sự bịa đặt, của sự phản bội.

Không biết vô tình hay cố ý ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius lại phát biểu trước đông đảo cộng đồng người Việt ở bang California như vậy. Đúng là quá khứ đã lùi vào dĩ vãng, quan hệ hợp tác giữa ta và Mỹ có những bước phát triển mới, ấy vậy mà 1 số người Việt định cư ở Mỹ lại tích cực chống phá mối quan hệ này, tích cực vận động chính khách Hoa Kỳ soi xét VN các kiểu, mục đích của họ ắt hẳn là muốn đánh bóng tên tuổi và xin được nhiều tiền mà thôi

Đúng là thời thế thay đổi, 40 năm trước, đám bán nước cầu vinh này chạy trốn sang Mỹ để sinh sống không thể ngờ được Việt Nam bây giờ vừa giàu mạnh, vừa đẹp đẽ vs bạn bè quốc tế, họ vẫn mang trong mình tư tưởng chống đối quyết liệt, quyết ăn mày quá khứ, nhưng những hoạt động của họ ngày càng bị chính giới Hoa Kỳ dè bỉu. Thật khổ thân những con người xa xứ ak, khi lá cờ 3 sọc năm nào bây giờ không khác gì thứ đồ chơi của con trẻ

Những mẩu chuyện xung quanh là cờ 3 sọc của chính quyền Ngụy quyền Sài Gòn năm nào luôn được các vị xa quê hương nhắc đến như 1 dấu mốc của lịch sử, nhưng với ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thì có lẽ là không khi ông chỉ coi lá cờ đỏ sao vàng mới là lá cờ thể hiện ý chí, niềm tự hào dân tộc. Xin hãy tỉnh giấc đi những con người lầm lỡ, người Việt chúng ta có lòng độ lượng, sẵn sàng đưa vòng tay ra đón nhận những người có quá khứ lầm lỗi về quê hương xây dựng công hiến

Thông điệp của người đại sứ cũng như đa số người Mỹ muốn khẳng định rằng, cờ vàng và một số phần tử chống Cộng cực đoan không nằm trong lợi ích của Mỹ. Dĩ nhiên, làm gì thì làm, đấy là quyền cá nhân nhưng tất yếu không được làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Lũ cờ ba que đến hồi mạt vận rồi.

Mỹ đang muốn cải thiện mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Do vậy cái lũ cờ vàng hay các đám phản động lưu vong khác chỉ là đám bù nhìn mà thôi.

Phải vậy thì những người tôn thờ cái cờ vàng 3 sọc kia mới bẽ mặt ra. Họ muốn lưu giữ cá nhân thì được nhưng để ảo tưởng về một chế độ chính trị thối nát thời đó thì thật lố bịch. Phải chạy dạt sang đấy mà vẫn còn chưa mở mắt ra, theo đuổi làm chi cái lý tưởng viễn vông.

NGƯỜI MỶ PHẢI BIẾT LỊCH SỰ KHI MỜI KHÁCH VÀO NHÀ MÀ ĐỂ DÂN MÌNH CHỬI KHÁCH , TRƯỚC SAU GÌ MỶ CỦNG DẠY CHO DÂN MÌNH NÊN BIẾT ĐIỀU MỘT CHÚT

"Cũng dễ hiểu cho cách tiếp đón trọng thị một số gương mặt phản bội tổ quốc như Cù Huy Hà Vù, Hài Điếu cày" - hai lão này, và thêm lão Quốc Quân nữa. Mồm thì luôn lải nhãi "vì nhân quyền Việt Nam" - nhưng vừa qua Mỹ cái là khoác ngay lên người cái lá cờ của chế độ tay sai Ngụy SG VNCH. Một thế độ từng gieo giắt biết bao khổ đau, sương máu cho nhân dân ta. Why??????????

@hoa vothi : "NGƯỜI MỶ PHẢI BIẾT LỊCH SỰ KHI MỜI KHÁCH VÀO NHÀ MÀ ĐỂ DÂN MÌNH CHỬI KHÁCH , TRƯỚC SAU GÌ MỶ CỦNG DẠY CHO DÂN MÌNH NÊN BIẾT ĐIỀU MỘT CHÚT" - bọn nó là khách của Obama thôi, vì nó có công giúp Obama quay về sủa Việt Nam. Nhưng cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng chẳng ưa gì cái lũ đó đâu. Người ta còn tất bật làm ăn. Chỉ có cái bọn vô công rồi nghề. Không biết làm gì để sống mới phải đi quay về chống phá đất nước như vậy

@Thanh Chương: "Mỹ đang muốn cải thiện mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Do vậy cái lũ cờ vàng hay các đám phản động lưu vong khác chỉ là đám bù nhìn mà thôi." - nó cũng có công dụng cả đấy bạn ạ. Theo tôi nghĩ, Mỹ giờ là cái thằng đứng đầu phía Tư bản rồi. Nó đang dựa vào mấy anh dâm chủ sủa khỏe để chuyến hướng chính trị VN theo nó luôn ấy

Đăng nhận xét