Bài mới nhất

16/08/2015

Cách mạng tháng 8 rõ quá rồi còn xuyên tạc gì nữa


Cách mạng tháng 8 thành công tại thủ đô Hà Nội

Lê Quang


Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách mạng thắng lợi đã đánh đổ ách thống trị hơn 80 năm của thực dân Pháp. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người tự do, làm chủ vận mệnh của mình. Cách mạng tháng 8 thành công đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước của dân, do dân, vì dân.

Để đi đến thắng lợi lịch sử vào tháng 8/1945, Đảng cộng sản Việt Nam đã trải qua nhiều phen tập dượt, lãnh đạo quần chúng đấu tranh với chính quyền thực dân, hi sinh nhiều xương máu mới có được kinh nghiệm, bản lĩnh và khả năng chớp thời cơ tuyệt vời. Trải qua Xô viết Nghệ Tĩnh, cuộc vận động dân chủ 1936 – 1939, những cuộc khởi nghĩa đầu thập niên 40… Đảng ngày càng trưởng thành, giành được sự tin yêu của những người dân nô lệ đang khát khao về nền độc lập, tự do. Đến đầu năm 1945, tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động. Với khả năng cách mạng nhạy bén đã được trui rèn qua biết bao gian khổ, Đảng cộng sản Việt Nam đã nhanh chóng chớp thời cơ Nhật-Pháp đánh nhau và sự kiện Nhật đầu hàng đồng minh để tiến hành tổng khởi nghĩa trên toàn quốc. Nhờ đánh giá đúng tình hình, phương pháp lãnh đạo và vận động quần chúng nhân dân tổng khởi nghĩa đúng đắn nên cuộc cách mạng nhanh chóng giành thắng lợi. Thắng lợi này là hệ quả tất yếu của cả quá trình đấu tranh giành độc lập gian khổ của quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. 

Đến nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu đưa ra nhiều tài liệu lịch sử, những nhân chứng sống chứng minh về cách mạng tháng 8, về bối cảnh lúc đó, về quá trình đấu tranh giành độc lập… Sự thật về cách mạng tháng 8 thành công đã quá rõ ràng. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ cố tình xuyên tạc lịch sử, cố tình đưa ra những đánh giá, nhận định mặc dù là hoàn toàn bịa đặt nhưng vẫn cố lấp liếm hòng đạt được những mục đích nhơ bẩn. Trương Nhân Tuấn là một ví dụ điển hình.

Trương Nhân Tuấn một kẻ vong nô, đã có bài viết gửi báo BBC tiếng Việt, xuyên tạc hoàn toàn cuộc Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9/1945 của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản VN và Chủ tịch Hồ chí Minh.

Trước hết, toàn bộ bài viết của y là những đánh giá cá nhân hết sức chủ quan, không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào để chứng minh. Nói chuyện lịch sử theo kiểu ngồi nhà đoán mò. Lịch sử đó không phải là sự thật mà chỉ là câu chuyện do y tưởng tượng.

Tạm gác lại vấn đề về tài liệu chứng minh, vẫn thấy khó mà tin vào được câu chuyện y nghĩ ra. Đó là những nhận định vô cùng ấu trĩ đến mức ngu dốt của một kẻ rắp tâm xuyên tạc. Tuấn viết: Cách mạng tháng 8 được khởi động từ 14/8-1945 và chấm dứt ngày 30/8/1945 khi vua Bảo Đại thoái vị, trong khi đó ngày 15/8/21945 Nhật đã tuyên bố đầu hàng đồng minh. Chẳng có nhà nghiên cứu lịch sử, nghiên cứu xã hội học nào có thể đưa ra cái nhận định một cuộc cách mạng thành công trong vòng 15 ngày. Cách mạng giành độc lập dân tộc mà dễ như Tuấn nói thì cần gì phải đợi đến tháng 8/1945? Tuấn có biết là từ khi thực dân Pháp xâm lược nước ta phải trải qua biết bao cuộc khởi nghĩa thất bại bị đàn áp đẫm máu của các chí sĩ yêu nước thì Đảng cộng sản Việt Nam mới đúc rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu dẫn đến quyết định tổng khởi nghĩa năm 1945? Tuấn cố tình chỉ nhìn vào phần ngọn, phần kết quả mà lảng tránh đi sự chuẩn bị trong thời gian dài để phủ nhận công lao của Đảng cộng sản Việt Nam. Đó là lối suy nghĩ thiếu đạo đức và vô nhân cách.

Tôi biết, Trương Nhân Tuấn chẳng ngu về lịch sử đến thế đâu và mục đích chính của y là muốn đánh vào gốc rễ của chế độ này, đánh vào thành trì tư tưởng của Nhà nước Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản. Chứ y thừa hiểu, nền độc lập dân tộc chẳng phải tự nhiên mà có, chẳng thể giành được trong ngày một ngày hai. Y cũng biết quân Đồng minh sẽ chẳng bao giờ trao trả độc lập, tự do cho dân An Nam. Nếu tốt thế, Pháp đã chẳng quay lại xâm chiếm Việt Nam, Mỹ đã chẳng nhảy vào hất cẳng Pháp để biến Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. 

Vả chăng y có ngu là ngu ở chỗ y biết hết, nhưng vẫn cố tình xuyên tạc, cố tình phủ nhận và giả dối. Xuyên tạc sự thật về cách mạng tháng 8, về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản đã quá rõ ràng như vậy thì chó nó tin. Luận điệu ấy chỉ làm bè lũ vong nô hả hê. Chứ người dân Việt Nam đâu dễ bị lừa.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Chẳng hiểu sao nếu như là một sự việc nó còn mập mờ chút, ít người biết đến chút thì chém gió hay xuyên tạc về nó nghe nó còn hợp lý tí. Đằng này một sự đã rành rành, ai ai cũng tỏng mọi ngõ mà tại sao người ta vẫn nghĩ là có thể xuyên tạc được là sao. Phải chăng họ đang bị ngu người.

Những kẻ ngu dốt, không có chút hiểu biết nào về lịch sử dân tộc lại mạnh miệng xuyên tạc lịch sử là những kẻ vong ơn bội nghĩa, không có tình yêu đất nước, dân tộc trong tim. Chỉ vì tư tưởng lầm lối và những lời xúi giục của bọn xấu mà chúng sẵn sàng phủ nhận sạch trơn lịch sử hào hùng của dân tộc ta đã đưa Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập như ngày hôm nay. Chúng không có tư cách để mở miệng ra phán xét về lịch sử đất nước.

Chỉ có những kẻ ngu dốt mới không thừa nhận chiến thắng vĩ đại của TOÀN THỂ DÂN TỘC trong cuộc đấu tranh giành độc lập. Đây là niềm tự hào, là dấu son chói lọi trong lịch sử các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới - một điều mà sử gia và những người yêu hòa bình, tôn trọng sự thật trên toàn thế giới đều công nhận. Chỉ có những kẻ ngu muội không hiểu sự, hay cố tình không hiểu sự mới phủ nhận điều đấy!

Kẻ hiểu chuyện thì không nói nhiều. Kẻ biết chuyện thì ngượng khi nói sai. Còn những kẻ vô năng ngu dốt thì thích nói nhiều. Cứ thích cãi mặt trời quay quanh trái đất. Thôi thì chúng ta với cái nhìn của những người khoan dung độ lượng, ai lại chấp nhặt những kẻ vô tri?!!

Ban đầu tôi cũng dự tính được việc này, không phải vì tôi tài giỏi, mà vì mấy ông này quá tài giổi, dựng những câu chuyện không ai tin, không một chút sự thật, không có một chút logic, không sợ nói ra người ta cười, và bất cứ chuyện gì cũng có thể nói được, không cần biết đúng sai, đúng như lời tác giả, dễ thế thì không phải đợi đến ngày đấy.

Đây là những con người làm nên lịch sử của riêng mình, đến cả lịch sử mà cũng sang tạo được thì tôi thua rồi, đúng là khả năng của con người đang là một ẩn số, những con người mắc bệnh về thần kinh thường có một trí tưởng tượng khá "siêu Nhân", một thứ hàng hiếm của xã hội

Phủ nhận thành quả cách mạng tháng 8 là điều ngớ ngẩn và tồi tệ nhất mình từng thấy, không khác gì tư đánh vào mặt mình, và cũng chẳng khác gì tự chửi mình là ngu, và sâu rộng hơn thì mọi người tự hiểu rằng ngu độn này không phải tự nhiên có, mà phần nhiều do di truyền.

Cách mạng Tháng 8 thành công là một mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc, nó không chỉ có ý nghĩa với dân tộc Việt Nam mà còn có ý nghĩa cổ vũ, động viên tinh thần những dân tộc đang chịu cảnh nô lệ. Cả thế giới đã công nhận chiến công này, không có lí gì để xét lại lịch sử, chà đạp lên những chiến công của cha ông ta.

Nực cười cho lũ phản nước, chúng làm thế để tự huyễn hoặc chúng thôi chứ ở đâu, với ai thì người ta cũng luôn biết về cách mạng tháng 8 diễn ra ở đâu, thành công thế nào, là cột mốc đáng nhớ với người dân việt nam ta và đối với lịch sử thế giới ra sao ...đừng có mãi u mê trong cái trí tưởng tượng của mình mãi như vậy.

Vãi cả suy nghĩ, nghĩ ra à mà cái lũ xâm lược nó lại đi trao trả tự do cho một thuộc địa màu mỡ, nó mà thế thì nó phải đi xâm lược làm gì. Viết những bài báo đó để nịnh bợ cho mấy cái đế quốc xâm lược kia để cho chúng khỏi mất mặt vì đã để thua một nước nghèo, thiếu thốn đủ điều à.

Thật ái ngại cho bè lũ rận chủ, đúng lại với cái trí tưởng tượng của chúng thì không gì là chúng không thể tưởng tượng ra. đến cách mạng tháng 8 mà chúng còn bịa đặt được thì thiết nghĩ những tin đồn trước do chúng xuyên tạc cũng chưa là gì cả. Sự thật không làm gì thì nó vẫn là sự thật, cách mạng tháng 8 thành công, việt nam ta được giải phóng, cả thế giới biết tới điều này, một cách tường tận ra làm sao. Đừng có u mê nữa.

Chẳng có người dân Việt Nam nào tin vào cái tin vớ vẩn của một kẻ lưu vong ất ơ này cả. Chúng tự sủa tự nghe từ khoái trá thôi. Để tao chống mắt lên xem chúng mày còn sửa được tới bao giờ, xem cái cờ vàng nó còn tồn tại được bao năm nữa. Đúng là cái loại không biết liêm sỉ là gì.

Chỉ có thể là lý luận của những kẻ xuyên tạc lịch sử. Khi mà thời đại hiện nay, có nhiều vấn đề đối với xã hội, và bọn phản động cũng nhân thời cơ này để buông lời phá hoại Đảng. Tuy nhiên, những nhân chứng một thời của dân tộc, từ Bắc chí Nam, cho đến những người đã từng theo lệnh xâm lược Việt Nam, đã nể phục trước tinh thần chiến đấu của một dân tộc anh hùng, của một ngày cách mạng 19-8 đã ghi vào sử sách của đất nước Việt Nam.

cách mạng tháng 8 thành công là một sự thật đã được toàn bộ các nước trên thế giới công nhận, dưới sự lãnh đạo của đảng của nhà nước của bác hồ đất nước ta đã hoàn toàn giải phóng, đồng thời đó nó cũng góp phần cổ vũ tinh thần đấu tranh giành lại độc lập của các nước khác trong khu vực. Cái lũ rận này đừng có ngoạc mồm ra mà xuyên tạc sự thật hiển nhiên này nữa đi.

cách mạng tháng 8 thành công là một sự thật đã được toàn bộ các nước trên thế giới công nhận, dưới sự lãnh đạo của đảng của nhà nước của bác hồ đất nước ta đã hoàn toàn giải phóng, đồng thời đó nó cũng góp phần cổ vũ tinh thần đấu tranh giành lại độc lập của các nước khác trong khu vực. Cái lũ rận này đừng có ngoạc mồm ra mà xuyên tạc sự thật hiển nhiên này nữa đi.

Đến thế giới cũng phải công nhận cách mạng tháng tám là thành công lớn nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp. Vậy mà cái tên kia lại phủ nhận điều này à. Lại còn hiểu biết về lịch sử nữa thì chắc hẳn có chủ đích khác như làm xấu đi hình ảnh của Đảng Cộng sản nên mới nói như vậy.

Trong từng thời kì của đất nước Đảng cộng sản luôn có vai trò nhất định(tham khảo). Đảng ta luôn có những đóng góp to lớn giúp đất nước đánh bại hai cường quốc hùng mạnh nhất thế giới thời đó. Vậy thì không có lý gì mà phủ nhận khả năng lãnh đạo của Đảng.

thành quả của cách mạng tháng Tám, cuộc cách mạng giải phóng dân tộc đã góp phần vào thắng lợi của ta để có thể dành được độc lập tự do như ngày hôm nay, phủ nhận thành quả của cách mạng tháng tám là chà đạp lên xương máu của các vị anh hung, là sự sĩ nhục quốc thể, nếu chúng ta là người dân Việt nam thì hãy diết bọn xuyên tạc này, không thể chịu được cảnh này nữa, thấy điên hết cả nguwoif.

Bạn Cao Trần nói thế là sai quan điểm. Đúng đường lối chủ chương là VN muốn làm bạn, hợp tác trên nguyên tắc tôn trọng, không xen vào nội bộ việc của nhau, đôi bên cùng có lợi. Chứ không phải quay lại theo Mỹ. Theo ở đâu? Việt Nam hợp tác với cả các nước đối trọng với cả Mỹ như Nga, hay là các nước bị Mỹ cấm vận như Cuba (mới bỏ cấm vận), Triều tiên là rất lâu rồi bạn nhé! Theo mà là thế à?!

bạn nói VN không phát triển được như Mỹ, Pháp là do Đảng Cộng Sản. Xin lỗi bạn, nếu không có ĐCS, thì đất nước này chắc đến giờ vẫn chưa giành được độc lập, dân không có cơm ăn áo mặc. Chẳng lẽ chờ sự ban phát của các đế quốc thực dân, bạn hãy nhớ lại nạn đói những năm 45. Hay bạn nhớ đến hòn ngọc viễn đông được xây dựng bởi Ngụy quyền Sài Gòn, xin thưa, bạn hãy tìm các nguồn tin từ chính chính quyền Mỹ ngày đó, họ còn chửi như hát hay vào cái chế độ Ngụy quyền tham nhũng, thối nát. Chỉ có mặt hào nhoáng bề ngoài là chốn ăn chơi cho binh lính Mỹ - Ngụy. Không có nền tảng phát triển kinh tế xã hội. Rất nhiều bất công. Sự đứng lên hưởng ứng tinh thần cách mạng của toàn thể nhân dân miền Nam chính là những minh chứng hùng hồn nhất!

Thế giới họ cũng phải công nhận ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám, vậy mà những kẻ mang cái tên Việt Nam, chảy dòng máu Việt Nam lại muốn bóp méo lịch sử, xuyên tạc một cách trơ trẽn. Trong đó kẻ vong nô Trương Nhân Tuấn là một ví dụ.

Chắc chỉ có những kẻ không có đầu óc, ngu ngốc mới không thừa nhận chiến thắng vĩ đại của cả dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập. Đây là niềm tự hào, là dấu son chói lọi trong lịch sử các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới - một điều mà sử gia và những người yêu hòa bình, tôn trọng sự thật trên toàn thế giới đều công nhận. Đừng có xuyên tạc lịch sử nữa không có ngày chịu hậu quả của chính lịch sử để lại, lại còn nói linh tinh, nhảm nhí

Cách mạng tháng Tám thành công giúp nước ta được thống nhất, thể hiện được sự đồng lòng của cả dân tộc, ý chí của nhân dân mà bên cạnh đó cách mạng tháng Tám còn mở ra một thời đại mới trong lịch sử hiện đại thế giới. Đó là sự sụp đổ của một loạt hệ thống thuộc địa của đế quốc thực dân. Cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc của các nước Á, Phi và Mỹ la tinh. Ý nghĩa lịch sử không ai có thể phủ nhận, ấy vậy mà còn cứ cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật để làm cái gì hả đám rận

Chúng ta đều biết rằng lịch sử chính là sự đánh giá công bằng và khách quan về một sự kiện hiện tượng, nếu cố tình xuyên tạc thì chính những người xuyên tạc đã đi ngược lại lịch sử, không thể tồn tại được trong xã hội này đâu. Có lẽ Trương Nhân Tuấn định học đòi viết sử nhưng càng viết lại càng thể hiện mình là một người dốt đặc về sử. Người ta bảo “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, không biết “nhà nghiên cứu” Trương Nhân Tuấn có hiểu câu này không.

Chúng ta tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, không ai có thể làm thay đổi được sự thật đó. Chính vì tế mà sự xuyên tạc của đám rận cũng không có ý nghĩa với gì cả, mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào về những gì cha ông ta đã làm được, điều đó vô cùng thiêng liêng và cao quý, cái lũ ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa này thật quá rẻ mạt. Lịch sử đã được minh chứng không cần những lũ cặn bã, đầu trâu óc khỉ viết lại làm gì

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách mạng thắng lợi đã đánh đổ ách thống trị hơn 80 năm của thực dân Pháp. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người tự do, làm chủ vận mệnh của mình. Cách mạng tháng 8 thành công đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Thế mà cái đám rận chủ phản động nó còn cố xuyên tạc được tài thật đấy.

Lịch sử đã rõ rành như vậy chỉ những kẻ ngu hoặc những kẻ cố tình không hiểu mới đi đặt điều xuyên tạc về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Luận điệu xuyên tạc lịch sử của lũ rận chỉ để bọn chúng tự sướng với nhau thôi chứ cái đấy thì lừa được ai khi mà cả thế giới đều biết và công nhận.

Chỉ có đám rận mới cố tình không hiểu và xuyên tạc cuộc cách mạng lịch sử năm 1945 mà thôi. Chúng làm thế nhằm cố tình làm giảm đi vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Cách mạng tháng tám là một chương trong lịch sử huy hoàng của Dân tộc Việt nam. Chúng ngu si đến mức quên hay cố tình quên nên mới viết nên những lời lẽ như vậy. Nếu dốt học thì các em học sinh còn dạy cho được, đằng này cái đầu nó có vấn đề vô đạo đức, mấy con rận chủ đang cố tình chà đạp lên giá trị trường tồn vẻ vang của lịch sử dân tộc.

Đăng nhận xét