Bài mới nhất

21/08/2015

Hậu quả khi đất nước bị chia cắt

Hoa đất

Cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta đã đưa đến một đỉnh cao chói lọi bằng chiến thắng mùa xuân năm 1975. Hai miền Nam Bắc sum họp sau hàng chục năm bị phân ly, giang sơn thu về một mối thống nhất. 

Thống nhất vì lời thề tâm thề tâm huyết với tổ tiên với âm mưu phá hoại, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch. Hãy điểm qua một vài sự kiện trong lịch sử khi đất nước bị chia cắt:

Loạn 12 sứ quân đưa đất nước rơi vào cảnh cát cứ, hỗn loạn. Đinh Bộ Lĩnh ngay lập tức xuất hiện xóa bỏ xu thế cát cứ thành các vùng miền, đưa giang sơn thu về một mối.

Trịnh - Nguyễn phân tranh đưa người dân đến bờ vực của nội chiến và đói khổ. Một sợi tơ sao lại nhuốm màu xanh – vàng. Cả nguyễn lẫn Trịnh bị Tây Sơn tiêu diệt chính vì cái tội làm phân tranh trước hết. Chính vì sức mạnh từ sự thống nhất đất nước đã làm cho 30 vạn quân Thanh tháo chạy mà không dám quay đầu.

Theo chân Mỹ, chính quyền Ngô Đình Diệm ra sức phá hoại Hiệp định Giơnevơ, từ chối hiệp thương với Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà về việc tổ chức tổng tuyển cử tự do trong cả nước để thống nhất Việt Nam trong thời hạn hai năm theo điều khoản của Hiệp định. Cuối cùng, Diệm bị giết chết trong tiếng nguyền rủa của toàn dân.

Thiệu tin rằng, với hàng rào điện tử Mắc Na Ma Ra cùng lực lượng xe tăng kín chật đất, máy bay rợp trời có thể biến giới tuyến hai miền thành biên giới vĩnh viễn chia cắt đất nước. Thử hỏi, Diệm nay còn đâu?

Số phận của những kẻ chia cắt đất nước, phá vỡ sự thống nhất ấy đã rõ, nay cần nêu ra để làm gương phản diện.

Hãy thử nhìn sang các quốc gia khác khi người dân họ phải chịu đựng cảnh đất nước bị chia cắt. 

Ukraina đang bị chia cắt bởi toan tính của các nước lớn

Ukraina đang rơi vào tình hình tồi tệ nhất trong vòng hàng chục năm qua vì cảnh chia cắt giữa phe ly khai và chính phủ thân phương Tây. Khi đang nằm trong những vòng toan tính của các nước lớn, Ukraina chưa bao giờ được hưởng giá trị của sự thống nhất đất nước. Và hậu quả mà người dân nước này vẫn gánh chịu là nghèo đói, bệnh tật, thất nghiệp, lạm phát, tội phạm… ngày càng khó kiểm soát.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Và gần đây là những cuộc đụng độ pháp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Triều Tiên đã tuyên bố đặt lực lượng quân đội trong tình trạng chiến tranh để sẵn sàng cho chiến sự sắp tới. Đây cũng chỉ là hệ quả của việc chia cắt đất nước trong lịch sử thành hai quốc gia: Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên. Suy cho cùng, người dân vẫn là đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất từ thực trạng đất nước bị chia cắt.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn cảm thấy vinh dự và tự hào vì cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước vì một Việt Nam thống nhất, hòa bình và ổn định như hiện nay.Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Không cần phải nói nhiều làm gì, thằng nó có chút trình độ là biết ngay chia cắt chẳng mang lại một lợi ích gì, ngay trong bản thân mỗi gia đình đấy thôi, chia cắt sẽ mang lại những hậu quả không thể lường hết được, may mà đất nước ta hôm nay đã thồng nhấ,non sông thu về một mối, mấy a chịu được cảnh chia ly.

nếu không có Bác, nếu không có sựu lãnh đạo của Đảng cùng vơi sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta thì ngay hôm nay chúng ta chưa chắc đã có cuộc sống hòa bình như bây giờ, chúng ta pahir biết trân trọng và bảo vệ những gì chúng ta có ngày hôm nay.

Nước ta có quyền tự hào vì cả nước thống nhất làm một. Bọn rận chủ thối nát muốn đem cái tư tưởng tồi tệ của chúng "Nếu như miền Nam còn chế độ VNCH thì sẽ phát triển văn minh, quân lực mạnh...." bla....bla....Tất cả chỉ là những ngôn từ xảo ngôn, thể hiện rõ tầm nhìn lùn. Có thống nhất thì tiềm lực mới mạnh, chứ chia ly, thì với vị trí của Việt Nam, khó mà đua đòi với các quốc gia khác như Hàn Quốc hay Triều Tiên.

Đất nước Việt Nam thống nhất là thành quả vĩ đại của lớp cha ông ta đã đánh đổi bằng cả xương máu. Chúng ta trân trọng quá khứ đã cho ta có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Bài học từ hàn quốc và triều tiên bây giờ ai cũng nhận ra đó. Dù ai có nói gì đi nữa thì chie là luận điệu của những kẻ phản bội bán nước cầu vinh, chúng sống bằng đồng tiền nhơ bẩn.

Nước non thống nhất một nhà, đoàn tụ các miền là điều tất cả người dân trên mỗi quốc gia đều mong mỏi. Một khi một phần thân thể bị chia cắt thì dù đó là phần nào thì cũng cảm thấy đau đớn. Và một khi một phần thân thể bị mất đi thì phần còn lại cũng khó để tồn tại. Vì vậy, không gì hạnh phúc hơn khi Bắc- Nam thống nhất, đoàn tụ một nhà.

Đất nước bị chia cắt là một nỗi kinh hoàng. Những người thân không được gặp nhau, những dòng nước cũng vì thế mà đổi màu. Hai miền thì nào có được yên ổn, bao nhiêu hệ quả kéo theo sau hai chữ "chia cắt". Những kẻ cố tình chia cắt đất nước không biết vì lí do, mục đích gì đều là những kẻ thù của dân tộc.

Hãy thử nhìn sang các quốc gia khác khi người dân họ phải chịu đựng cảnh đất nước bị chia cắt chúng ta sẽ thấy yêu quý, trân trọng nền hòa bình, tự do, độc lập mà chúng ta đang có

Nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của bác Hồ cùng vơi sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta thì ngay hôm nay chúng ta mới có cuộc sống hòa bình như bây giờ, chúng ta cần biết trân trọng và bảo vệ những gì chúng ta có ngày hôm nay.

Chiến tranh chỉ đem đến cho con người chúng ta những tổn thất nặng nề mà thôi, tại sao chúng ta không cùng nhau chung sống hòa bình, tất cả đều xuất pháy từ long tham của các nhà lãnh đạo các nước, còn về cảnh chia ly thì ở đâu cũng vậy thôi, chỉ có hai từ "đau khổ"

còn gì khổ hơn khi một nước mà phải chia lìa hai ngã,nhìn vào triều tiên và hàn quốc chúng ta sẽ thấy sự đau khổ như thế nào khi hai nước này đang coi nhau như kẻ thù và đang cực nóng rồi,ukrainie thi đang thân mình nhưng bị xâu sé đau khổ nhất chính là người dân,tự thấy đất nước mình thật may mắn khi đã giành được độc lập và bắc nam sum vậy,vì thế những kẻ đang cố chia rẽ hay nhìn vào mà im mồm ngay đi

Bài học về hậu quả của đất nước bị chia cắt gần nhất Việt Nam là anh hàng xóm xa hàn Quốc và Triều Tiên. Từ sau chiến tranh thế giới sự hòa giải không đi tới đâu và nguy cơ chiến tranh lúc nào cũng leo thang

Khỏi cần bàn bạc nhiều, cứ nhìn Triều Tiên và Hàn Quốc là thấy ngay hậu quả của việc đất nước không thống nhất. Muốn yên ổn để làm ăn cũng không xong, suốt ngày sống trong lo sợ chiến tranh.

Cũng thật may là Việt Nam đã thống nhất một mối, chứ cứ nhìn hai bác Hàn Quốc và Triều Tiên em lại thấy ngán cái cảnh động cái là dọa chiến tranh, động cái là bom hạt nhân. Sợ lắm các bác ạ. Cứ như mình lại hay.

Các nước như Ukcraina đa nguyên đa đảng ấy, lại bị các nước phương tây và Mỹ chia phối giờ thì nội chiến liên miên. Như nước mình sống trong hòa bình tự do chả sướng hơn sao?

Chúng ta hoàn toàn cảm thấy vinh dự và tự hào vì cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước vì một Việt Nam thống nhất, hòa bình và ổn định như hiện nay. bao cha ông thế hệ đi trước đa hi sinh xương máu để chúng ta giờ mới có cuộc sống này.

một đất nước phải chịu quá nhiều nỗi đau chiến tranh như Việt Nam chúng ta thấu hiểu rất rõ thế nào là chia cắt và hậu quả khôn lường mà chúng để lại cho người dân, cho sự li biệt, mất mát, đau thương. Thế nên thời đại bây giờ chúng ta sẽ làm mọi cách để gìn giữ hòa bình dân tộc, phát triển đất nước bền vững và tránh những nguy cơ chiến tranh làm dân chúng khổ cực

Ukraina hay Triều Tiên và Hàn Quốc hãy nhìn vào đất nước Việt Nam, nhìn vào chiến tranh Việt Nam mà làm bài học về hậu quả khi đất nước bị chia cắt hai miền. Riêng Triều Tiên thì dường như không thể làm gì hơn để đoàn tụ nữa rồi và họ hiểu bây giờ họ đang sống cuộc sống chia ly. Còn Ukraina đang ở ngưỡng cửa tự quyết của mình, theo Nga hay theo phương Tây, họ quyết gì thì quyết cũng không nên để đất nước chia cắt

Mỗi đất nước có một hoàn cảnh lịch sử và văn hóa riêng biệt, không thể đồng nhất hoàn cảnh của nước này với nước kia. Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử của cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, với ý chí quật cường và niềm tin thống nhất. Không bao giờ chịu chia cắt!

Chúng ta thật sự tự hào về những bậc tiền bối đã hy sinh một phần máu xương của cơ thể mình ở lại lại chiến trường để có hòa bình như hnay. Càng tự hào hơn khi nhìn ra với một số quốc gia đang có những bất ổn về chính trị ta càng thêm niềm tin vào con đường lãnh đạo của Đảng CỘng sản VN. Vì vậy chúng ta nên trân trọng nền độc lập hôm nay

Thống nhất và đoàn kết là truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Với tất cả những nỗi đau chiến tranh từ thuở dựng nước đến giờ, hơn ai hết người dân VIệt Nam hiểu được giá trị của hòa bình và ổn định về chính trị. Hy vọng các nước như Ukraina, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ sớm được ổn định tình hình chính trị, để những nỗi đau chiến tranh không còn hiện hữu trên gương mặt của những đứa trẻ vô tội

Đất nước Việt Nam thống nhất là thành quả của nhiều thế hệ cha ông ta đã đánh đổi bằng cả xương máu. Vì vậy, không còn gì khổ , khó khăn hơn khi đất nước bất ổn do chiến tranh xâm lược hay nội chiến. Câu chuyện các nước đang bất ổn chính trị trên thê giới hiện nay suy cho cùng cũng chỉ là âm mưu chính trị của các siêu cường quốc trên thế giới. Và hậu quả mà người dân nước này vẫn gánh chịu là nghèo đói, bệnh tật, thất nghiệp, lạm phát, tội phạm… ngày càng khó kiểm soát.

Đất nước Việt Nam thống nhất là thành quả của nhiều thế hệ cha ông ta đã đánh đổi bằng cả xương máu. Vì vậy, không còn gì khổ , khó khăn hơn khi đất nước bất ổn do chiến tranh xâm lược hay nội chiến. Câu chuyện các nước đang bất ổn chính trị trên thê giới hiện nay suy cho cùng cũng chỉ là âm mưu chính trị của các siêu cường quốc trên thế giới. Và hậu quả mà người dân nước này vẫn gánh chịu là nghèo đói, bệnh tật, thất nghiệp, lạm phát, tội phạm… ngày càng khó kiểm soát.

Nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc cùng những diễn biến chính trị tại những nước như Ukraina, Hàn Quốc và Triều Tiên chúng ta có thể suy ngẫm về những gì sẽ diễn ra nếu như đám rận và các thế lực không thiện cảm với nhà nước Việt Nam thực hiện được mưu đồ của chúng là phá hoại khôi thống nhất của nước ta, như vậy thì thật sự không tốt. Người dân VN luôn yêu chuộng hòa bình, chúng ta không muốn có chiến tranh, thử hỏi có ai chịu được cảnh chia li, mẹ mất con, vợ mất chồng, con thơ không thấy mặt bố nữa

Đất nước mà bị chia cắt thì người dân là những người phải hứng chịu đầu tiên, lúc ấy nội chiến liên miên vì tranh giành quyền lực, khu vực.

Hơn ai hết người dân không bao giờ muốn đất nước bị chia cắt cả, vì lúc ấy gia đình có thể phải li tán, cuộc sống không an toàn và không đảm bảo, nguy hiểm luôn cận kề.

Chiến tranh, sự chia cắt đất nước là điều không ai muốn, chỉ những kẻ muốn duy trì tranh chấp quyền lực thì mới mong muốn điều đó.

Việt nam ta hiện nay là một trong những đất nước có sự hòa bình ổn định nhất, không có xung đột. Có điều đó là nhờ đảng lãnh đạo sáng suốt.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kì thì chúng ta mới có sự tự do độc lập và thống nhất hôm nay. Chúng ta luôn tự hào và cảm ơn thế hệ cha anh đi trước.

tình hình chiến tranh đã diễn ra trên việt nam suốt nhiều năm qua nên chúng ta có thể cảm nhận được việc chiến tranh với sự mất mát quá đi à, đó là những gì ư, có ai hiểu nỗi khổ của chiến tranh đất nước thì chia cắt chiến tranh người thân thì mất đi của cả thì đã không còn tồn tại nhà cửa tan hoang

Độc lập tư do là chân lý vĩnh cử chứng minh qua thời gian. Chúng ta biết trân trọng thành quả này từ cha ông ta. Nỗi đau chiến tranh chia cắt người thân, quê hương, đất nước vẫn còn đó trên thế giới ở thế kỷ XXI và chúng ta vẫn còn thấy nỗi đau chiến tranh xung quanh mình. Chúng ta cùng đoàn kết xây dựng đất nước giàu mạnh không sọ bất cứ kẻ thù nào, đập tan mọi âm mưu phá hoại của những kẻ phản quốc.

Phải nói vào trọng tâm hơn nữa

Đăng nhận xét