Bài mới nhất

22/08/2015

Khi JB Nguyễn Hữu Vinh lạm bàn chính trị

Hoa đất

Bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh trên face cá nhân
Tình hình căng thẳng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang là điểm nóng của dư luận quốc tế mấy ngày qua. Sau các cuộc đụng pháo giữa hai bên, Triều Tiên đã ban hành tình trạng khẩn cấp, đặt lực lượng quân đội của nước này trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Đại cục thế giới xoay chuyển khó lường trong thời đại hiện nay. Ấy vậy mà ở Việt Nam xa xôi vẫn có kẻ tự nhận mình là tài năng hơn người để phán xét các sự kiện liên quan đến tình hình chính trị trên thế giới và khu vực. JB Nguyễn Hữu Vinh là một ví dụ điển hình, tiêu biểu cho tư tưởng vượt thời đại của đám rận chủ bị xã hội ruồng bỏ, nay áp đặt suy nghĩ vốn dĩ đang là thành phần thiểu năng “cá biệt” ở Việt Nam vào tình hình chính trị thế giới. 

Đọc bài Lời kêu gọi khẩn cấp: Tư vấn cho Kim Jong Un của Nguyễn Hữu Vinh, tôi đinh ninh chắc là có những ý kiến đóng góp đáng tham khảo góp phần quan trọng để ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Ai dè đó lại là một bài viết hằn học, quy chụp, chỉ biết lấy sự áp đặt bằng những suy diễn chủ quan để chửi bới chế độ ta. Dẫu biết, JB Nguyễn Hữu Vinh đang cố tình "mượn gió để bẻ măng" nhằm ám chỉ lực lượng quân đội nước nhà. Nhưng liệu rằng, Kim Jong Un đọc bài viết này sẽ cảm thấy thế nào? Còn cá nhân tôi tin chắc rằng án phạt xử tử quen thuộc sẽ không thoát khỏi tay của JB Nguyễn Hữu Vinh.

JB cho rằng, quân đội Triều Tiên cần trung thành với Đảng. Ai chẳng biết, lực lượng vũ trang bất kỳ nước nào đều phục vụ cho lợi ích chính trị của Đảng cầm quyền, đấy là kiến thức xã hội tối thiểu. Nếu không nắm được quân đội, ắt hẳn lực lượng chính trị đấy sẽ xảy ra loạn lạc, đảo chính… Triều Tiên được biết đến là một trong những quốc gia có kỷ luật quân sự nghiêm khắc nhất thế giới. Trí nhớ của JB Nguyễn Hữu Vinh có vẻ không còn được như xưa khi cách đây không lâu, Kim Jong Un từng xử tử cả Bộ trưởng quốc phòng Triều Tiên vì lý do không trung thành. Vì vậy, đây không phải là góp ý mà là cố tình không hiểu để châm chọc, chống phá. Liệu hắn xứng đáng với hình thức xử lý nào của kim Jong Un?

Điểm sai lầm thứ hai đáng đưa ra để bàn đấy là nhận thức về bản chất của cuộc chiến. Triều Tiên và Hàn Quốc là hai quốc gia độc lập với hai chế độ chính trị khác nhau (trước đây từng là một). Mặc dù chưa xảy ra chiến tranh nhưng JB vẫn mong muốn một cuộc chiến thực sự nổ ra khi góp ý với Kim Jong Un với nội dung: chiến thắng là quan trọng. Nhìn vào tình hình trên bán đảo Triều Tiên thời gian qua, khó ai hình dung sẽ có một cuộc chiến tranh sinh tử thực sự. Bởi vì trong giai đoạn hiện nay, chiến tranh là điều bất lợi đối với cả hai bên. Những động thái quân sự chỉ là sự thăm dò và xem khả năng phản ứng trong những toan tính giữa hai nước. 

Trong khi Triều Tiên còn nằm trong vòng bao vây cấm vận của Mỹ vì lý do hạt nhân, không dại gì để quốc gia này tiến hành chiến tranh đơn phương với Hfan Quốc. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề nếu bị các nước can thiệp quân sự. Còn Hàn Quốc cũng không dại gì gây chiến để kìm hãm nền kinh tế được xem là con rồng của Châu Á thời gian qua. Vì vậy, nếu JB Nguyễn Hữu Vinh mong muốn chiến tranh nổ ra, chắc hẳn đấy chỉ là những suy diễn chủ quan của vốn kiến thức chính trị ít ỏi mà hắn có hay cũng chỉ là sự hằn học đối với chế độ XHCN nơi hắn đang sống mà thôi.


Thiết nghĩ, trước lúc lạm bàn về tình hình chính trị thế giới bằng sự hằn học chế độ, JB Nguyễn Hữu Vinh nên dừng lại suy nghĩ trước lúc cao dọng lên mặt với xã hội.

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Vinh mắc căn bệnh lam bàn chính trị một cách điên cuồng và mù quáng. Nếu thực sự để tâm với những bài y viết mới thấy sự thiếu hiểu biết của y trong những bài viết đó

Thằng điên này, biết cái l gì mà nói, hôm nay bà mày không vui bà chửi mẹ mày luôn, không biết cái l gì mà nói như thật , nếu tôi là cố vấn, vấn cái l, trình độ mày chỉ có cạp cứt của mấy thằng nước ngoài, mày mà giỏi thế không ngồi đấy, hiểu chưa, đây không phải sân cho mày chơi, cút.

Em thấy thế này, nó tài cao vọn trọng như vậy, chúng ta nên đề xuất cho nó sang triều tiên làm cố vấn, ah mà không làm vật thí nghiệm, để triều tiên bắn chết cụ nó đi, chứ loại cóc ngồi đấy giếng, chó sủa gầm giường này điếc tai lắm, tốt nhất thịt nó đi các bạn ah

Một kẻ tâm thần về chính trị, bệnh hoạn về tư tưởng, chắc nó đang nghic mình là một cái gì đó, cũng có thể nó đang nghĩ mình là một con chó, nên cứ cắn nhặng cả lên, mày tuổi gì mà cố vấn hả con, ngu như mày mà cố vấn thì thế giới này ai làm dân thường hả mày

Chắc hẳn mỗi chúng ta, những người căm ghét anh em họ nhà rận chủ cũng đều biết đến nhân vật khá nổi tiếng đó là JB Nguyễn Hữu Vinh. Hắn ta là hiện thân của một kẻ bệnh hoạn, hoang tưởng về chính trị, người không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui từ các cuộc biểu tình mà hội anh em rận chủ kích động đến các diễn đàn chống phá Việt Nam bằng những ngôn từ “rác rưởi” mà Vinh cố gắng nhào nặn tuồn thải ra ngoài xã hội. Thêm lần nữa mọi người sẽ lại khinh rẻ Vinh mà thôi

JB Nguyễn Hữu Vinh là một người theo đạo Thiên Chúa, nhưng Vinh chưa khi nào là một con chiên ngoan đoạn mà thậm chí còn có những hành động trái với 10 điều răn của Chúa JêSu. Thực ra Vinh chỉ mạnh mồm chém gió trên mạng thôi, nếu thực sự y có một bức tâm thư gửi Kim Jong Un như trên thì không biết chừng không phải chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên xảy ra mà sẽ là căng thẳng giữa đám rận như Vinh vs chế độ của Chủ tịch Kim. Lúc ấy không biết anh hùng cho phong trào dân chủ như Vinh sẽ ở đâu đây

Thật đáng buồn cho những kẻ mang ảo tưởng học đòi làm chính trị như JB Nguyễn Hữu Vinh. Ăn cơm ngày 2 bữa, uống trà đá vỉa hè, đã vậy lại không có trình độ, bằng cấp gì mà còn dở trò cố vấn cho chủ tịch Triều Tiên mới hoành tráng chứ. Mà cố vấn những vấn đề con con thì không nói làm gì, đằng này lại đi cố vấn vấn đề chính trị, quân sự hệ trọng của quốc gia. Thật là không biết xấu hổ

Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm???? Không biết viết tên Kim Jong Un thì thôi lại còn cố tình viết ra cái tên đánh vần tên người ta nữa. Các cụ bảo cấm có sai "đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại", chả lẽ điều đơn giản thế mà Vinh vẫn không hiểu hay cố tình không hiểu. Vẫn biết tự do ngôn luận của mọi ng là điều không chối cãi nhưng những sàm ngôn của y thì không tài nào chấp nhận được. Đã đến lúc Vinh nên trở lại là người bình thường sống có ích cho xã hội đi hơn là việc làm khiến người khác phát bực hay trù ẻo đến vậy

Thằng cha Nguyễn Hữu Vinh này mà sang Triều Tiên thì chắc hẳn phải bị treo cổ. Cổ nhân đã có câu: Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Như thế mới là biết (Tri chi dĩ vi tri. Bất tri dĩ vi bất tri. Thị tri dã) quả không có sai.

Thằng JB Nguyễn Hữu Vinh này mà sống ở thời vua chúa ngày trước chắc chắn án xử đầu trảm. Hiến kế cái mẹ gì mà toàn chỉ muốn chiến tranh trong khi người ta đang muốn tìm mọi cách để đạt được hòa bình ổn định để phát triển đất nước.

Nguyễn Hữu Vinh bàn chuyện chính trị ư? Hiến kế cho Kim Yong Un ư? Có mà toàn tầm bậy tầm bạ. Thằng cha này khôn hồn thì đừng có sang Triều Tiên không thì nhận ngay cái án xử tử là cái chắc rồi.

có vẻ Nguyễn Hữu Vinh vẫn ngựa quen đường cũ, chưa chịu cải tà quy chính sau ngần ấy năm tù thì phải, bây giờ hắn vẫn ngang nhiên lên mạng tuy không trực diện chống phá nhà nước ta nhưng hắn mượn gió bẻ măng để xỉa xói, xuyên tạc về Đảng và nhà nước ta thông qua việc hắn tư vấn cho Triều Tiên dùng quân đội, một đất giống Việt Nam ở quân đội phục tùng Đảng

Jb Nguyễn Hữu Vinh mà cho làm cố vấn của Kim Jong Un thì không sớm thì muộn hắn ta cũng bị nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên mang ra phanh thây mà thôi. Với cái thói xỉa xói, mang tư tưởng hằn học chủ nghĩa xã hội hay lực lượng vũ trang do Đảng lãnh đạo và là cánh tay phải đắc lực bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước đang được hắn xuyên tạc rất xỏ xiên. Thế nên người như hắn không trừng trị không được

Thằng Nguyễn Hữu Vinh này chắc là bệnh nặng quá nên hóa rồ rồi. Nó lại mượn vấn đề nước ngoài để chửi rủa chế độ. Cho nó đi trại tam thần gấp.

Quay đi quẩn lại rồi nó cũng nói từ chuyện nước ngoài rồi nó quay về nó lại chửi chế độ đây mà. Mấy cái thằng phát ngôn bừa bãi này cần sớm cho đi trại.

Cái tên này mắc bệnh hoang tưởng nặng rồi, chống phá trong nước chán chê giờ lại thể hiện tư duy tầm quốc tế. Đúng là tri thức rởm, càng huyênh hoang tự cao càng lố như trò hề. Không biết thì ôm cột đi thì hơn.

Đăng nhận xét