Bài mới nhất

31/08/2015

Lê Công Định lại giở thói vu khống

Hoa đất

Đặc xá là một nội dung quan trọng trong chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. 

Cơ sở của đặc xá chính là kết quả của quá trình cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân. Điều này cũng thể hiện quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân của trại giam, gia đình và toàn xã hội. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh, hàng vạn tù nhân đã được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước.

Niềm vui của các phạm nhân và gia đình khi được ra tù sớm trước thời hạn cũng là nỗi buồn của những kẻ chuyên xoi mói tình hình chính trị của đất nước. Dưới con mắt của kẻ từng nếm trải cảm giác “ra tù vào tội”, đặc xá chỉ là tiêu cực và tiêu cực. Mấy ngày gần đây, trong không khí của lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh, Lê Công Định lại thể hiện cái nhìn phiến diện nếu không nói là vu khống với chính sách đặc xá của Nhà nước Việt Nam.

Trên trang cá nhân, Định chia sẻ:

Ai có ở tù thì biết những dịp đặc xá thế này là cơ hội "làm ăn" của các cán bộ có chức trách tại tất cả trại giam khắp cả nước. Càng giảm án và trả tự do cho nhiều người thì càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Tù nhân chính trị là thành phần không thể kiếm chác ở họ, mà chỉ có thể dùng để đổi chác cho mục đích khác, nên họ không thuộc diện đặc xá bình thường. Do vậy, xin đừng ngạc nhiên hay buồn bã vì không tù nhân chính trị nào được trả tự do trong dịp này.

Hiểu rõ sự vận hành của một hệ thống đặc thù như vậy tại Việt Nam, thì sẽ không thắc mắc như các phóng viên ngoại quốc gần đây trước tin tức đặc xá này.

Bài viết Lê Công Định chia sẻ trên trang cá nhân


Còn nhớ cách đây không lâu, điểm sáng trên con đường làm chính trị của Định được đánh dấu bằng bản án 5 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cũng trong vụ án, 3 bị cáo khác phải chịu mức án 5 - 16 năm tù về cùng tội danh. Ngày 6/2, sau hơn 3 năm chấp hành hình phạt tù, ông Lê Công Định đã về nhà đón Tết Quý Tỵ. Như vậy, nhờ có chính sách khoan hồng và đặc xá của Nhà nước Việt Nam mà Định ra tù sớm gần 2 năm. 

Sau khi được ra tù trước thời hạn ngỡ rằng, Lê Công Định sẽ rút ra bài học để làm lại cuộc đời. Song cái đỉnh cao của sự nghiệp đã qua cộng hưởng với sự trân trọng mà xã hội dành cho Định đã mờ nhạt, dường như khó tìm ra lối thoát giúp con người này hoàn lương một cách thực sự. Từ khi ra tù, Định vẫn quan tâm tình hình chính trong và ngoài nước như một chính trị gia thực sự. Song qua một số ý kiến đã công bố, lại thấy dường như anh ta đang muốn chứng minh mình là con người tráo trở, lươn lẹo theo cách thù dai chế độ.

Xin thưa với những kẻ đã từng “ra tù vào tội” như Định, rằng: liệu mình đã đủ tư cách để đưa ra nhận xét về chính sách đặc xá của Nhà nước Việt Nam hay chưa? Và liệu rằng, ai chính là người đã làm đơn để được xin đặc xá cho hắn?

Chém cho sướng miệng, nhưng hắn không chịu đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào để chứng minh đặc xá là tiêu cực. Hóa ra chỉ vì những bức xúc không có đồng nghiệp nào của hắn được ra tù sớm thời hạn đợt này mà hắn lại vu khống lực lượng bảo vệ pháp luật. Ai chẳng biết, tội phạm xâm phạm ANQG vốn là những thành phần khó cải tạo, luôn cầu mong sự can thiệp từ bên ngoài để được đặc xá. Và với những tấm gương được ra tù sớm như Lê Công Định, liệu Nhà nước và xã hội có tin tưởng cho đồng bọn hắn sẽ nhanh hoàn lương?

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Mõm chó thì lấy đâu ra lời hay tiếng đẹp, suốt ngày chỉ gâu gâu thôi, tôi thì tôi cũng không ủng hộ việc thả bọn này ra, vì cứ thả ra là nó đề người nó cắn thì bố ai chịu được, thôi thì chúng ta mỗi người góp ít nuôi nó trong tù như nuôi chó trong chuồng vậy, thế cho đỡ nhức đầu, cong bướng nữa thì giết thịt.

Đã từng nhận được sự ân xá của chính quyền, phải biết tri ân và lấy đó làm động lực để hoàn lương. Đằng này còn ác mồm nói ra toàn lời thối tha xuyên tạc như vậy. Sống hèn hạ thế bị trừng phạt rồi còn không sáng mắt ra. Lũ này nuôi chúng thì tốn cơm gạo của dân mà thả ra là chúng lại đi sủa lung tung thế đó.

Lê Công Định cũng như nhiều kẻ phản động khác, đều là những ket ăn cháo đá bát, lừa lọc, dối trá. Khi bị bắt thì ngoan như chó cún để được hưởng bản án thấp nhất. Khi cải tạo cũng vậy làm như vẻ ngoan ngoãn, đã biết hối cải. Nhưng khi được thả ra thì như chó dại xổng chuồng, cắn, chửi càn lung tung. Cuộc đời của hắn cũng đã phải trả giá rồi đó. Còn ai trong xã hội này trân trọng hắn nữa đâu.

Những kẻ dân chủ cuội là vậy mà. Bản chất xấu xa, chuyên làm việc xấu để kiếm tiền. Và đặc biệt đều là những kẻ vong ân bội nghĩa. Chính bản thân hắn cũng đã được Nhà nước cho hưởng chế đọ hoan hồng , được ra tù sớm gần 2 năm mà hắn không biết cảm ơn, không cảm thấy sung sướng khi được ra tù để mà hoàn lương đoàn tụ với gia đình, sống trở thành người tốt mà còn đi nói xấu về cái điều mà chính mình được hưởng. Chẳng lẽ hắn lại muốn vào tù tiếp chăng.

Nếu những dịp đặc xá thế này là cơ hội "làm ăn" của các cán bộ có chức trách tại tất cả trại giam khắp cả nước thì người ta chẳng dại gì đi kiếm ăn từ mấy thằng tù chính trị. Suốt thời gian ở ngoài kiếm được dăm đồng toàn gái gú ăn tiêu bằng sạch. Sợ rằng giấy vệ sinh còn chẳng đủ mà mua. Có ăn thì nhằm mấy thằng án kinh tế mà mổ. Dại gì đâm vào mấy thằng chuyên xuyên tạc kiếm tiền mà thiệt thân

Nhìn mặt thế mà đéo ra thằng đàn ông, ăn nói ngu như bò, vô học, đúng thôi, cái kiếp mày và bạn mày nó cũng chỉ có thế, kiếp chó dại, chứ không được như chó bình thường đâu nhá, ý tui nói là chó điên ấy, vì chỉ có chó điên mới cắn chủ thôi, tui không được làm lãnh đạo chứ tui mà làm chó này tui thịt hết, thịt bằng sạch

Thằng này bắt nó qua Mỹ rồi giam nó ở những nhà tù đẹp đẹp, tiện nghi, chệ độ chăm sóc cao cấp như Guantanamo thì nó mới biết mùi vị cuộc sống thơm như thế nào, chứ giảm ở mình khổ quá đôi khi nó ngứa mồm, quá đố rồi chúng đặc xá cho mày con ah, mày cứ đi thử cho biếtLê Công Định lại giở thói vu khống

Lại ủng họ bạn Chất Đậm thêm lần nữa, hình như chúng ta cùng quan điểm, đúng là chúng ta không nên nhân nhượng với lũ này, nhà nước giết bọn này thì nước ngoài có cớ gây sự, nhưng chúng ta thì chắc là không, không để cho những thằng thích nói gì thì nói tồn tai, chúng ta lập thành hội đi săn bọn này như săn thú. chị em a em nào đống ý thì nói nhé

Đúng là bản tính tráo trở, phản bội đã ngấm vào máu của Định rồi. Chính hắn được hưởng đặc xá, vậy mà quay lại nói xấu chính sách nhân đạo của nhà nước ta, thật không thể chấp nhận

Dịp đặc xá này không có rận nào được ra sớm, thế nào khắp nơi các rận khác được dịp khóc thuê cho các rận trong tù. Cũng bởi cái đầu óc dốt nát, hoang tưởng, mãi đắm chìm trong ngu muội mà không chịu ăn năn hối cải thì làm sao được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Có bao nhiêu rận ra tù mà thực sự biết sửa sai đâu. Thế mà dám đòi hỏi một sự khoan hồng thì thật không biết xấu hổ.

Lê Công Định lại cắn càn rồi. Muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật và nhà nước Việt Nam, người tù cần thực sự ăn năn, hối cải, thực sự nhận thấy được sai lầm của mình và quyết tâm sửa đổi, quyết tâm thay đổi mình để trở về với xã hội. Thử hỏi trong số những kẻ mà Lê Công Định gọi là tù nhân chính trị, hay chính như bản thân Lê Công Định trước đây, có kẻ nào đã làm được điều đó. Nếu không làm được thì đừng có sửa lung tung ông Định ạ.

Người ta cải tạo tốt, chấp hành tốt các nội quy thì mới có cơ hội được đặc xá chứ xem mấy tên tù nhân chính trị mà xem, có tên nào ngoan ngoãn chấp hành không, hay kẻ nào lúc nào cũng mang trong mình tư tưởng chống đối hả. Cứ như thế thì còn lâu mới được đặc xá, cứ đúng thời hạn mà ở tù thôi.

Cái tên Lê Công Định kia mang tiếng là một luật sư, được ăn học đoàng hoàng mà không thấy có cái đóng góp gì cho xã hội cả. Đã thế lại còn suốt ngày nói này nói nọ, xuyên tạc đủ mọi chuyện trên đời. Hành động của hắn chẳng có mục đích gì tốt đẹp cả.

Thật buồn là chẳng có tù nhân nào trong cái diện mà các nhà dân chủ gọi là tù nhân lương tâm kia được hưởng sự khoan hồng đặc xá, có phải vì họ bị phân biệt đối xử, hoàn toàn không, chỉ có thể trách họ không chịu tu chí làm lại, không chịu cải tạo tốt để hòa nhập với xã hội mà thôi.

Tên này ăn cháo đá bát thì cũng phải ngó mặt chủ một chút. Sống mà cứ vô ơn bội nghĩa như vậy thì sẽ chẳng có ái dám giúp đỡ hoặc thương xót gì hắn đâu. Nên cả đời hắn cũng sẽ bị lợi dụng thôi

kẻ đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật nhưng không biết sửa sai, vẫn ngựa quen đường cũ, chống phá nhà nước, vu khống chính quyền. Không đáng để tiếp tục nhận được sự nhân văn của nhà nước.

Đặc xá thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật, tạo điều kiện cho các phạm nhân trở lại cuộc sống làm lại cuộc đời, nhưng đâu phải ai cũng được đặc xá đâu, những người cải tạo tốt, có ý thức tu chỉnh bản thân làm lại cuộc đời thì mới đặc xá chứ ai lại đắc xá cho những kẻ suốt ngày ngồi trong đó quậy phá, làm loạn, không chịu tu chỉnh bản thân, đặc xá cho những kẻ đó để rồi ra ngoài chúng làm hại nhân dân sao. Quá trình xem xét các hồ sơ phạm nhân có quá trình cải tạo tốt được tiến hành khách quan, và những chiến sỹ công an không vì những đồng tiền mà tự hèn hạ, thả những người xấu, chưa cải tạo tốt ra ngoài xã hội đâu Lê Công Định ak

Cũng từng vào tù ra tội ấy thế mà Lê Công Định thật vong ân bội nghĩa, lúc trong trại thì hứa sẽ cải tạo tốt, ra tù sẽ làm lại cuộc đời, ấy mà thử xem hắn đã làm được gì từ lúc ra tù đây. Thật đúng là miệng nam mô mà bụng một bồ dao găm. Luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình đối xử với tù nhân và chính sách đặc xá của Đảng, Nhà nước Việt Nam của Lê Công Định thêm lần nữa cho chúng ta thấy bản chất thối rữa của hắn, quá ấu trĩ và thần kinh về chính trị, quá ảo tưởng vào cái xã hội dân chủ phương Tây, xem lại mình đi Định ơi

Đặc xá thể hiện sự nhân văn, nhân đạo của người Việt Nam, là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam được Nhà nước Việt Nam thể hiện một cách cụ thể. Để cho thấy rằng, dù là tù nhân, có tội với xã hội nhưng ở một góc độ nào đó họ vẫn cần được tôn trọng và được hưởng sự khoan hồng của xã hội, của pháp luật. Ấy vậy mà đám rận cứ bù lu bù loa lên thế này thế kia, coi đây là cơ hội để cắn xé đây mà. Chém cho sướng miệng, nhưng hắn không chịu đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào để chứng minh đặc xá là tiêu cực, Lê Công Định thật là không chịu biết hối cải gì cả, thật phí công Đảng Nhà nước cho hắn ra tù sớm. Than thở?????

Sau khi được ra tù trước thời hạn ngỡ rằng, Lê Công Định sẽ rút ra bài học để làm lại cuộc đời. Ai ngờ, hắn còn muốn làm giàu và đẹp thêm hồ sơ con đường làm chính trị (mà thực chất là chống chính quyền) của mình. Đúng là dưới con mắt của kẻ từng nếm trải cảm giác “ra tù vào tội”, đặc xá chỉ là tiêu cực và tiêu cực, y thể hiện cái nhìn phiến diện nếu không nói là vu khống với chính sách đặc xá của Nhà nước Việt Nam. Tất cả những người bị bắt, bị phạt tù đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam, vì vậy, tất cả họ đều bình đẳng trước pháp luật, đều phải chấp hành các quy định của pháp luật đối với người bị phạt tù. Ai cũng có thể được đặc xá nếu chấp hành tốt các quy định của trại, có thành tích và đảm bảo các điều kiện đặc xá theo quy định. Xin nhắc lại để Lê CÔng Định biết!!!!!

Thằng lê Công Định này trước chả phải được đặc xá ra tù sớm hay sao. Giờ lại mở mồm ra nói thế này. Sau mà vào tù nữa thì hết cơ hội đặc xá giảm án em nhé!

Rõ ràng tên Lê Công Định này cố tình xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ta. Quy định rõ ràng là việc đặc xá chỉ xem xét các yếu tố về thái độ hối cải, bản án đang chấp hành chứ không hề xem xét người đó phạm tội gì, tội chính trị hay tội kinh tế,,. đều như nhau. Thôi cái trò xuyên tạc nhằm làm người dân lung lạc niềm tin vào chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước ta đi.

Đồng bọn của Lê Công Định còn ngồi tù dài dài vì thằng nào cũng như hắn cả, không chịu cải tạo ăn năn hối lỗi thì sao mà được xét đặc xá.

Tên Lê Công Định này cứ mở mồm ra là lại vu khống nói xấu chính quyền nhà nước. Cái án tù trước của nó quá nhẹ lại được khoan hồng đặc xá sớm nên càng khiến hắn tự tung tự túc. Thằng này còn sủa nữa thì nên cho vào kho.

Thằng này cứ mở mồm ra là lại nói xấu chính quyền, mày cứ sủa đi Lê Công Định ròi chuẩn bị tư trang mà vào tù tiếp.

Đăng nhận xét