Bài mới nhất

25/08/2015

Một góc nhìn khác và sự khoác lác kinh hồn


Ảnh chụp từ FB khoác lác của Trương Duy Nhất

Lê Quang

Hôm qua, Trương Duy Nhất đã tuyên bố trở lại. Nhất chém trên FB: "Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang"; "Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng"; “Hôm nay 24/8/2015, Một Góc Nhìn Khác trở lại với bạn đọc sau 820 ngày, kể từ biến cố 26/5/2013".

Trở về sau 820 ngày ngồi bóc lịch trả giá cho những hoạt động vi phạm pháp luật của mình, Trương Duy Nhất, chủ blog “Một góc nhìn khác” đã trở nên khoác lác và nổ tung trời. Trước Nhất còn dè dặt, núp danh nghĩa phản biện xã hội, dưới một góc nhìn khác trong cách đăng bài xuyên tạc sự thật, kích động chống chế độ. Thì nay, sau quãng thời gian đằng đẵng ngồi tù mà chẳng ai đoái hoài tới, Nhất nghiệm ra nếu làm thế là đói vêu mõm. Nhất cay cú. Nhất hận. Oắt con như Phương Uyên, láo lếu như Vũ lợn và nhiều kẻ bặm trợn, khốn nạn khác trong ao dân chủ có gì sánh được với “trình độ” của Nhất mà cũng được tung hô, được quan tâm, thậm chí là được đi Mẽo. Đã thế, người đàn anh thân thiết Bọ Lập cũng mượn lời chửi xéo anh em Đà Nẵng hèn để chửi Nhất. Hận đời Nhất chửi đổng lên. Nhất chửi trực diện, Nhất hùng hồn đánh thẳng vào cộng sản nơi thành phố đáng sống và hạnh phúc nhất. Và mới nổ được một ngày, Nhất đã được đồng bọn dân chủ tung hô như thể anh hùng xuất thế. Bọn khốn nạn thật. Đằng đẵng gần 3 năm ngồi tù chẳng thằng nào đoái hoài đến thế mà mới són ra tí thơm là cả lũ, cả lỹ nhảy vào xâu xé.

Hoàn cảnh ao dân chủ đã buộc Nhất phải thay đổi và khoác lác hơn, chém mạnh hơn, nổ mạnh hơn. Hiện nay Mẽo đã thay đổi cách nhìn, đã công nhận thể chế chính trị tại Việt Nam. Hành trình kiếm ăn của kền kền dân chủ vì thế mà trở nên gian nan và khó khăn hơn khi mật ngọt thì ít và ruồi nhặng thì nhiều. Nhất buộc phải hằng ngày ra hóng tin vỉa hè để chém và phải chém thật nhiều mới có cơ may được mấy ông anh để ý.

Nghĩ lại, thật tiếc cho Nhất. Cũng một đời được đào tạo, được học hành tử tế, cũng một thời viết viết lách lách đàng hoàng. Ấy vậy mà… Rồi Nhất sẽ đối diện với vợ con của mình như thế nào khi vừa mới ra tù đã ngựa quen đường cũ và tiếp tục bước vào con đường tội lỗi mới. Này Nhất, quay đầu là bờ. Nhanh còn kịp.





Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Nó ăn cơm tù nhưng vẫn còn chưa sáng mắt ra, lại quay về con đường cũ thì rồi sẽ có ngày ăn cơm tù dài dài thôi. Tên này vẫn đang còn ba hoa trên mấy cái nhà đài BBC.. Chứng tỏ chưa biết hối cải mà. Nhục nhã thế mà vẫn còn to mồm trên FB được, hết thuốc chữa rồi.

Chúng như một lũ linh cẩu, thú tính, tranh giành nhau miếng ăn, khi không có phần thi quay lại cắn nhau, mình nói không có sai, ngay trong bản thân chúng đã mang một mưu đồ lợi ích, tất cả hoạt động đều xuất phát từ lợi ích kinh tế, làm gì cũng được, miễn có tiền, vậy lấy đâu ra hành động đẹp, lấy đâu ra cái mục đích cao cả mà chúng vẫn thường rêu rao.

Dù có tri thức, có ăn học nhưng tên Trương Duy Nhất lại như con bò lầm đường lạc lối hết lần này đến lần khác. Tuy bị chịu sự quản lý của pháp luật trong nhà tù hai năm trời nhưng có lẽ ra tù hắn vẫn bị cám dỗ bởi tiền bạc, danh tiếng hão huyền của giới rận chủ nên hắn lại mù quáng tiếp tục hoạt động chống đối nhà nước. Nếu tiếp tục như thế, hắn sẽ sớm lại vào tù bóc lịch trong nay mai thôi

Một kẻ có ăn học, được đào tạo đàng hoàng. Một kẻ có tri thức mà hành động không có tri thức. Vì những lợi ích cá nhân, trước mắt mà sẵn sàng bán bỏ đi lương tâm của mình. Phủ nhận những điều đúng đắn, quay sang bôi nhọ, xuyên tạc sự thật. Trương Duy Nhất quả thật là bậc thầy về cuội.

Một kẻ khoác lác, nổ như bom. Khi bị bắt, bị trừng trị vì những tội lỗi do mình gây ra thì một dạ 2 vâng, giả vờ ngoan ngoãn, hứa sửa đổi không tái phạm nhằm lợi dụng chính sách khoan hồng của Nhà nước. Thế mà mới đấy, ra tù là quay ngoắt lại. Một kẻ trước sau bất nhất, mà những kẻ như thế thì lời nói liệu có còn ai tin?!

Đời vốn rất phũ mà Nhất em, mà đồng loại của em còn phũ nữa, em hết giá trị lợi dụng nó sẵn sàng vứt em vào sọt rác ngay, giờ e lại có chút lợi dụng nó lại kéo e lên rủa ráy sạch sẽ vào dùng tiếp, mà cũng không trách họ được, vì bản thân em chắc cũng vẫy. lũ chó hết em ah

Vừa mới ra tù chưa được bao lâu, Trương Duy Nhất lại ngựa quen đường cũ. Có vẻ y vẫn chưa chịu thức tỉnh, vẫn cái lối suy nghĩ, cách nói như trước khi bị dính vào vòng lao lý, dường như vẫn không thay đổi gì sau 2 năm phải “bóc lịch” trong nhà giam. Có lẽ vì muốn tạo được dấu ấn gì đó trong lần đầu trở lại, Trương Duy Nhất muốn tập trung sự chú ý của mình với những bài viết thể hiện sự hằn học, đố kỵ của một kẻ vô liêm sỉ.

Đồng ý rằng Trương Duy Nhất có quyền nói lên tiếng nói của mình, có quyền phản biện đó là điều chẳng ai cấm anh ta. Tuy nhiên, với giọng điệu của Trương Duy Nhất thì có lẽ tiếng nói và phản biện ấy lại nhằm vào đả kích, lên án những người lãnh đạo, đả phá chế độ, đất nước này. Cũng được ăn học đàng hoàng, viết lách cũng ổn thế mà Nhất lại viết bài chửi bới với giọng điệu của một kẻ vô học. Thật đáng khinh bỉ

Hơn 2 năm ngồi tù phải chăng là hơi quá đối với một kẻ như Trương Duy Nhất. Tưởng rằng vs một con người có ăn học tử tế, vợ con đề huề và gia đình cơ bản. Vừa ra tù, Duy Nhất đã thể hiện sự ngông cuồng của mình vs những bài viết thể hiện sự xuyên tạc, chống đối và sự câu kết vs các thế lực chống phá bên ngoài. Nếu vẫn muốn quay trở lại nhà đá bóc lịch thì Duy Nhất cứ việc tiếp tục cái công việc đã trực tiếp đưa Duy Nhất đến tù tội khi cố tình xỏ xiên, bậy bạ, hoang tưởng về chính trị

Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời; vừa ra tù nhưng bản chất không hề thay đổi, một tên khốn nạn không hơn không kém. Trương Duy Nhất lại tiếp tục làm bậy trên trang Blog cá nhân cũng như trang mạng xã hội của mình. Với những con người như Nhất không hy vọng có thể cải tà quy chính, cần đề phòng bất cứ lúc nào. Với cái đà này, xem chừng cái ngày Duy Nhất tiếp bước Hải Điếu cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh không còn xa?

Mày mà chú còn ẳng lên tiếng để bọn nó biết chú về đấy, chứ không bọn nó cứ tưởng chú chết rồi, giờ tiền càng ngày càng ít, cứt một đống chó 9 10 con thì không cho chú vào đúng thôi, bạn chú ai chẳng ham những đồng tiền đó, ngay cả chú vừa ra tù còn khát huống gì mấy thằng ku này.

Một con thú sau bao ngày giam cầm nay được hưởng sự thương hại của loại người thì vẫn trở về với đúng bản chất của nó, thú vẫn là thú, không nhận thức, không biết đúng sai, chỉ suy nghỉ làm sao có ăn, làm sao để suy trì nòi giống, còn làm thế nào để đạt được mục đích đó thì không cần quan tâm, và sau một thời gian tách khỏi đàn thì nay về nhập đàn, và tiếp tục cắn xé

em đã bảo rồi, đừng có ,à thả mấy ổng này, thả ra được gì đâu, chỉ làm khổ nhân dân thôi, ra đường mà cứ thấy những ông này là y như rằng nhức hết cả đầu, hành động gì đâu không ah, các anh công an cứ hốt chúng lại, nhân dân đứng về phái các anh đối với loại người này các anh cứ phải mạnh tay lên.

Đúng là điếc không sợ súng, ngồi tù 820 là quá ít với Nhất hay sao ý mà giờ đây nổ còn to hơn, vang hơn Có lẽ thành tích đi tù hay chống phá của bọn rận chủ càng nhiều thì càng nhận được nhiều lời tung hô và được bố thí thêm tiền của các thế lự thù địch hay sao vậy mà vừa ra tù lại dường như muốn quay lại nhà tù tiếp..

Vậy đó "rận" thì vẫn là "rận" thôi. chẳng ai yêu loài rận cả. Càng đói thì càng phải tìm cách cắn đau, hút được nhiều máu. Khát mà Trương Duy Nhất cũng vậy mà, chắc sau 3 năm không kiếm ăn được gì nên sau khi ra tù phải thay đổi chiến thuật để nổi hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Thật hết thuốc chữa chỉ còn cách ngồi tù tiếp cai nghiện thôi.

Ngồi tù gần 3 năm trời vậy mà vẫn chưa tỉnh ngộ ra được gì sao. Lúc khổ thì có đứa nào nó dòm ngó lo lắng cho không. Giờ khi ra tù bọn nó mới nhớ tới vậy mà vẫn có thể chứng nào tật đấy như trước đây, không thấy mình nhục à. Khi nào bọn rận chủ dởm kia thấy Nhất còn có thể lợi dụng thì mới quan tâm tới Nhất thôi còn không chúng trả xem ra cái gì cả.

Thật đáng tiếc cho một con người có học thức như Trương Duy Nhất, vì đi vào con đường tội lỗi nên tài năng của Nhất đã không được sử dụng vào mục đích chính đáng. Cũng chỉ do những kẻ mang danh dân chủ nhưng thực chất là phản động đã lôi kéo Nhất thôi.

Tư tưởng đúng là nếu không sửa đổi thì khó mà thay đổi được hành vi của con người. Một nhân vật chống đối trên mặt trận báo chí, vừa ra tù lại ngựa quen đường cũ, chứng nào tật ấy. Đúng là một nhân vật với tư tưởng biến thái nặng, đòi hỏi vô lý, Để cứu vãn tình hình kinh tế và chính trị lúc này, chỉ có một cách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi.”, chỉ có thể là anh - Trương Duy Nhất

Cái tư tưởng của bọn rận chủ nó ăn vào máu của chúng rồi. Muốn thay đổi nhận thức của chúng thì chỉ có cách thay máu thôi. Được học hành tử tế như Trương Duy Nhất vậy mà lại để mấy cái tên đàn em trong giới rận chủ của bọn chúng lợi dụng thôi à. Nghĩ mà bất công cho Nhất quá. Sớm quay đầu đi Trương Duy Nhất.

Đi tù về mà còn tự nhận là vinh quang chỉ có Duy Nhất, cái tên nói lên sự duy nhất đáng kinh khủng của ông ta. Một kẻ điên cuồng với lối suy nghĩ duy nhất hắn chấp nhận được

Quay đầu là bờ, nghi kỹ đi ông cha nói cấm có sai. Lầm đường lạc lối chỉ có một lần thôi, vợ con gia đình cũng liên luỵ từ những việc làm đó. Đừng ba hoa nói khoác nữa, làm rận chủ là nỗi ô nhục suốt đời cho đến chết.

Ngẫm lại mới thấy mình dại, đời quá bạc mình lạc bước lỡ chân là lũ đồng đạo vượt mặt chẳng coi ra gì, nghĩ cũng uất hận lắm chứ, có lẽ quay đầu vẫn kịp, chứ cứ bám theo lũ kia, nó có coi mình ra gì đâu...

"Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng"===>>> thằng này hết thuốc chữa rồi. Ngựa lại quen đường cũ mà thôi. Thằng mặt người óc lợn này vẫn phải trở lại cái máng lợn của nó chứ ko cải thiện nổi

Nhất lại chém gió để được các đàn anh để ý, bơm thêm thật nhiều tiền đây mà

Trang đó là của Duy Nhất nên y đăng bài tự ca ngợi mình trên trang của mình. Ôi, ai chẳng nghĩ mình thơm tho, sạch sẽ. Chỉ có người ngoài đánh giá là chuẩn thôi. nên hắn có PR bản thân ra sao thì đâu phải là sự thực

Đăng nhận xét