Bài mới nhất

23/08/2015

Ngô giáo sư đã sáng mắt ra chưa


Anh Châu lại lên "sóng" khi bị bọn rận chửi

Lê Quang

Hóa ra vị giáo sư toán học giải Fields cũng chỉ là công cụ bị bọn rận, bọn cờ vàng lợi dụng. Nếu chúng ngửi thấy mùi có thể lợi dụng những phát biểu của anh để xuyên tạc chống phá Nhà nước được thì chúng sẽ tâng anh như một vị toàn tài, anh có tầm nhìn toàn diện, phát biểu nào cũng đúng tuốt luốt. Ngược lại, nếu anh phát biểu trái ý chúng, ảnh hưởng đến công cuộc kích động chống Nhà nước núp bóng “tự do, dân chủ”, đấu tranh chống ngoại xâm, chúng sẽ chửi anh không ra gì, chửi té tát. Mới đây, khi Châu giáo sư khuyên các em sinh viên Đại học Quy Nhơn hãy thể hiện lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng những hành động thiết thực là nỗ lực học tập, tìm tòi nghiên cứu khoa học, mở rộng trí thức thì ngay tức khắc, anh ăn trái đắng từ bè lũ rận và cờ vàng. Chúng chơi chữ lại anh rằng hoặc là không đầu óc hoặc là đầu óc không bình thường. Chúng bảo anh ngu xuẩn. Chúng bảo giải Fields thì chỉ có thể giải quyết được phương trình 1+1=2. Đau hơn hoạn.

Đối với chúng, cái giá trị lớn nhất ở anh mà chúng có thể lợi dụng được không nằm ở khả năng của anh, không nằm ở giải Fields hay việc anh giải phương trình 1+1=2. Cái chúng muốn lợi dụng chính là danh tiếng của anh, một nhà khoa học Việt Nam tầm cỡ thế giới được thế hệ trẻ Việt Nam kính trọng. Chúng hi vọng, với những phát biểu theo chiều hướng tiêu cực của anh, chúng có thể tiêm nhiễm một lượng lớn thanh niên, sinh viên từ từ có những cái nhìn tiêu cực về chế độ, tiến tới kích động chống Nhà nước. Ngược lại, khi anh phát biểu tích cực, cổ vũ cho lòng yêu nước đúng cách thì chúng hết đường “làm ăn” và chuyện té tát anh là bình thường. Bản chất chúng là thế. Lật lọng. Tráo trở. Và đương nhiên là chẳng có gì tốt đẹp.

Sau những chuyện vừa rồi, chắc hẳn Ngô giáo sư đã sáng mắt. Đường đường là vị giáo sư nổi tiếng lại bị lũ oắt lợi dụng, thích chửi là chửi, thậm chí chửi không ra gì, không một tí lý lẽ. Vậy nên, anh cần cẩn thận mồm miệng và tốt nhất là uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Nếu được, anh chuyên tâm làm khoa học, đóng góp những giá trị tốt đẹp và quý báu cho tri thức nhân loại. Thế là hay nhất

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Giáo sư Châu đang là đối tượng mà đám rận chủ nhắm đến để thực hiện mưu đồ chính trị. Cho nên, hi vọng rằng từ nay về sau giáo sư nên cẩn trọng trong những phát biểu. Tránh những chủ đề nhạy cảm kẻo lại mang tiếng xấu trên đời.

Sau mấy vụ nổi như cồn trên mấy blog của đám rận chủ thì chắc giáo sư Châu chẳng cần uống thuốc sáng mắt nhỉ. Đúng là đường đường là giáo sư, nổi tiếng khắp 5 châu mà bị đám oắt con lợi dụng.

Hồi trước thấy vị Giáo sư này toàn thấy trên những mặt báo chính thống giờ lại còn thấy xuất hiện ngay trên những mặt báo lề trái. Hẳn là giáo sư đã bị đám rận chủ lợi dụng rồi. Thiết tưởng ông này không dễ để người khác biến thành con rối cơ.

Bản chất xấu xa của bọn rận chủ là vậy đó. Lợi dụng danh tiếng giáo sư, kích động, lôi kéo người dân, người có tiếng nói để chống phá nhà nước. Nếu không vì đồng tiền là người bình thường cũng nhận ra điều đó, vậy mà nguyên hẳn là một giáo sư thông minh, tài giỏi mà lại để bọn chúng lợi dụng. Thật đáng buồn. Bọn này sống đểu tráo trở. Hy sau những gì bọn chúng cho Giáo sư Châu lên mây rồi lại dìm xuống bùn đen. Giáo sư Châu sẽ tỉnh táo ra để đem cái tài của mình phục vụ đất nước.

Vậy đó, bọn rận chủ toàn là một lũ làm gì có bản chất con người. Chỉ sống bằng đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng, bất chấp có thể làm mọi chuyện. Lật lọng, trái phải, lôi kéo, dụ dỗ người khác làm theo mục đích của mình, nếu không được thì dùng những lời nói điêu ngoa, thậm tệ: Lời phát biểu của giáo sư Châu đối với các em sinh viên Đại học Quy nhơn chuẩn như vậy, đúng như vậy ai cũng phải công nhận mà bọn rận chủ lại bảo Giáo sư Châu là không có đầu óc, ngu xuẩn... Cũng hy vọng với cái bản chất bẩn thỉu của bọn rận chủ mà Giáo sư Châu tỉnh ngộ sống tốt đẹp hơn để không bị bọn chúng dắt mũi làm những chuyện trái với đạo đức làm người.

Hóa ra vị giáo sư toán học giải Fields cũng chỉ là công cụ bị bọn rận, bọn cờ vàng lợi dụng. Nói không điều thì là như vậy thật, thiết nghĩ, chúng ta cần một cái nhìn toàn diện, cái nhìn khách quan hơn, chứ không phải cứ giỏi một cái là suy ra các vấn đề khác đều giỏi. thiết nghĩ, giáo sư Ngô Bảo Châu nên tìm hiểu kỹ càng vấn đề mình nói, vì đó là hình ảnh của cả một quốc gia.

khi Châu giáo sư khuyên các em sinh viên Đại học Quy Nhơn hãy thể hiện lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng những hành động thiết thực là nỗ lực học tập, tìm tòi nghiên cứu khoa học, mở rộng trí thức thì ngay tức khắc, anh ăn trái đắng từ bè lũ rận và cờ vàng. Đúng là bọn rận chủ bỉ ổi, cái gì bọn chúng cũng có thể làm được, cũng có thể xuyên tạc để chống phá được, đó thực sự là một điều khó có thể chấp nhận được.

Đường đường là vị giáo sư nổi tiếng lại bị lũ oắt lợi dụng, thích chửi là chửi, thậm chí chửi không ra gì, không một tí lý lẽ. thiết nghĩ, chính giáo sư cũng nên nhìn nhận lại mình, nhìn nhận lại những lời mà mình nói, chứ cứ để bọn rận chủ lợi dụng thế này thì thực sự là không ổn. Hơn ai hết, giáo sư là người hiểu rõ nhất sự nguy hại đến an ninh quốc gia là thế nào khi để bọn rận này lợi dụng.

cứ để đám rận chủ lợi dung cho lắm vào rồi thì bây giờ lại bị chúng chửi cho có thấy nhục nhã không hả một người có học thức hàng đầu Việt Nam chứ. Chuyện nghiên cứu toán học của mình thì không lo mà sang Mỹ rồi cứ quanh quẩn xỉa xói, bới bóc chuyện Tổ quốc mà giọng điệu thì chẳng khác nào của lũ rận chủ, chắc chắn đã bị chúng nhồi nhét, tuyên truyền ít nhiều rồi

thấy vừa thương mà cũng vừa trách vị giáo sư học rộng tài cao của Việt Nam là Ngô Bảo Châu quá, sang bên Mỹ làm nghiên cứu chắc chắn là được sống cuộc sống hơn người rồi, thế nên chắc cũng chẳng biết được phần còn lại mà cũng là phần lớn của người dân nước Mỹ đang sống khó khăn, ngày ngày lo sợ súng đạn, ngày ngày bị áp bức nên đã quay lại nói xấu về tự do, nhân quyền ở nước ta

được ăn học đến mức là người đầu tiên của Việt Nam mang vinh quang cho dân tộc khi giành giải toán học Fields thế mà cuối cùng cũng chỉ là công cụ bị bọn rận, bọn cờ vàng lợi dụng. Chắc sang Mỹ tiếp xúc nhiều với chúng quá nên đã bị lũ phản động ấy lợi dụng, thế nhưng sau những phát biểu hết sức sai lệch về đất nước ta thì cứ tưởng chúng sẽ tâng bốc ông lên ai ngờ ông vẫn bị chúng chửi thậm tệ không thương tiếc

Chắc hẳn sau vụ nào vị giáo sư Châu này sẽ không dám biết nghĩ hơn khi nghe lũ rận chủ hót. và chắc sẽ không còn muốn làm quả bóng cho lũ rân chủ rởm đá nữa. Ngu không thể ngu mãi được. Giáo sự mà lại đi bán nước cầu vinh thì nhục lắm vì thế nên tỉnh táo khi nghe lũ rận nói thì chắc chắn sẽ không bị chúng lừa gạt nữa.

Giáo sư tài giỏi như thế mà để bọn đầu óc ngắn lợi dụng làm công cụ chống đối nhà nước thật là xấu hổ. Chỉ vì được ca tụng, được chúng đưa lên tận mây xanh mà giáo sư quên mất trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước mình, giờ bị chúng đá văng chắc có một bài học nhớ đời rồi.

Thói đời, nhiều khi có những chuyện tai ương đến lạ lùng. Câu chuyện Giáo sư Ngô Bảo Châu bị “chửi” vì tội yêu nước hay có những phát biểu tiêu cực khiến cho người ta không khỏi suy nghĩ. Vì sao như vậy ư? Đơn giản là bản chất của đám rận chủ là lật lọng, tráo trở. Để chuyện này không xảy ra nữa GS Ngô Bảo Châu nên cẩn thận với những phát biểu của mình trc công chúng

Bọn rận chủ này chỉ suốt ngày đâm bị thóc, chọc bị gạo. Thử hỏi chúng thì đã làm được gì cho đất nước này hay chỉ suốt ngày tìm cách phá hoại; suốt ngày tìm cách kích động gây mâu thuẫn trong lòng xã hội. Có thể những vấn đề GS Ngô Bảo Châu nhận định chưa hoàn toàn đúng, nhất là những vấn đề liên quan đến tình hình đất nước. Tuy nhiên không thể vì vậy mà các đối tượng không nên vì thế mà quay ra mượn danh tiếng của GS để kiếm cớ xuyên tạc, bôi nhọ danh tính của ông

Đúng là những nhà dân chủ tài ba, tại vì nó tài ba quá nên giờ cứ nghĩ rằng làm theo chính chúng thì đúng, không làm theo thì lại sai, thực sự không thể nào hiểu được. Qua một số phát ngôn của giáo sư gần đây thì thật sự tư duy nhạy bén chính trị của giáo sư lại ngược lại so với khả năng tư duy về toán học. Cho nên, hi vọng rằng từ nay về sau giáo sư nên cẩn trọng trong những phát biểu. Tránh những chủ đề nhạy cảm kẻo lại mang tiếng xấu sau này.

Thật sự không hiểu, là một nhà toán học lẽ ra tư duy phải mạch lạc, rõ ràng, dễ dàng phân biệt phải trái, đúng sai. Nhưng có lẽ ông lại đánh mất nó rồi. Không phủ nhận những đóng góp của ông cho Toán học, những đóng góp của ông cho quê hương còn hạn chế lắm. Đây chính là cái mà những người có học phải biết suy nghĩ những phát ngôn của mình trước những sự việc của xã hội, cẩn thận mồm miệng và tốt nhất là uốn lưỡi bảy lần trước khi nói.

Những phát ngôn của giáo sư cũng chỉ là công cụ bị bọn rận, bọn cờ vàng lợi dụng. Nếu càng phát ngôn kiểu vạ miệng như thế thì càng được bọn rận nó tâng bốc. Do vậy anh nên uốn lưỡi trước khi nói.

Giáo sư Ngô Bảo Châu có lẽ trước nay chỉ biết học Toán thôi, nên còn ngờ nghệch trước âm mưu của đám phản động, và vô hình chung giáo sư tự biến mình thành công cụ của đám phản động khi thỉnh thoảng lại đưa ra những phát ngôn chính trị ngớ ngẩn và từ đó bị đám phản động lợi dụng

Mong là sau sự việc này giáo sư có thể biết được đâu là đúng sai, đâu là chính luận đâu là bọn bất lương lưu vong bán nước luôn luôn tự huyễn hoặc mình. Giáo sư và những thành tích của ông là niềm tự hào của đất nước ta, được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ cũng chỉ vì bị bọn rận nó lọi dụng mà mới gây nên nhiều ý kiến trái chiều như vậy.

Chúng lợi dụng xong thấy hết giá trị nên chúng nó chơi bài lật ngửa đây mà, thế này mà vẫn chưa sáng mắt ra thì vứt luôn cái danh giáo sư đi luôn cho nó rồi. Học cao hiểu rộng, học xa học gần, từ trong nước tới nước ngoài cứ ngỡ sẽ học được điều hay lẽ phải biết suy nghĩ trước sau, cái nào tốt cái nào xấu mà lại bị chúng nó dụ dỗ được

Thật đúng như người xưa đã nói, con cá bơi nước thì rất giỏi nhưng để chúng leo cây thì lại vô cùng dở, mỗi người có một điểm mạnh điểm yếu của riêng mình, giáo sư suốt những năm qua đều dành thời gian tâm huyết của mình cho toán học, những việc về chính trị còn chưa hiểu biết nhiều, đặc biệt ông sống ở nước ngoài là chủ yếu, nơi những con rận đang lưu vong nên bị chúng rủ rê lôi kéo thôi, nhưng sau vụ việc này chắc hẳn giáo sư cũng đã nhận ra được bài học cho mình rồi.

Tôi đang đợi phát ngôn tiếp của ông châu này như thế nào, như thế chúng ta mới có thể kết luận rõ ràng về nhân cách của vị giáo sư này, có thể ông ta là giáo sư đầu ngành trong toàn học, và không thể nói kiến thức xã hội của ông ta cũng là đầu ngành được, ông ta chủ yếu sống ở nước ngoài, ít khi về việt nam hay tiếp xúc với nền xã hội chủ nghĩa nên tư tưởng có phần lệch lạc, nhưng sau vụ việc này nếu là người có học, biết nghĩ ắt hẳn ông sẽ có một cách nhìn khác đi, và có những phát ngôn đúng đắn hơn.

Thực lòng thì thấy tiếc cho giáo sư nhiều hơn là ghét bỏ, chỉ vì muốn lấn sân sang một lĩnh vực khác mà chưa tìm hiểu kỹ cũng như chưa ý thức được rằng mình là một người nổi tiếng mà bây giờ lại phải gánh nhiều sức ép như bây giờ, nhưng đây cũng là một bài học lớn cho ông, không ai là không có lúc sai sót, giờ thì để xem tiếp theo ông sẽ có những phản ứng thế nào với bọn rận thôi.

Chó cứ sủa, người cứ đi thôi, để ý gì những lời chúng nói các bác, bọn này có gì nó không nói được đâu, kể cả sai nó vẫn nói, nói như chưa bao giờ được nói, nói không để người khác tôn trong, đời trớ trêu, sinh ra cái loại còn không bằng con chó thế này, tạo hóa trêu ngươi mà,

Ngô ah, tội thân em, a biết em là thằng có năng lực toán học, tuy có những lúc nói ngu về chính trị, nhưng em xem, chỉ có bọn kia mới cắn em khi em không ủng hộ chúng, còn nhân dân, đất nước vẫn ủng hộ em cho dù khi em quay lại nói không tốt cho đất nước, giwof thì em đã biết ai mới là người tốt rồi nhé

Đúng là trò đời các bạn ạ, không còn giá trị lợi dụng là sẵn sàng loại bỏ ngay và lập tức, tất nhiên không phải ai cũng vậy, nhưng giờ nhiều người bạc lắm, còn nói đến mấy người phản động thì không phải bạc mà là quá bạc, chúng không có chút hàn động, chút suy nghĩ nào gọi là suy nghĩ cảu con người. vậy nên mọi người nên cảnh giác với loại người này.

Những câu phát biểu nhất thời, những lời nói thiếu độ chính chắn vô hình chung đã biến mình thành công cụ của bọn phản động, tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ, nên chúng ta mà không cẩn thận là vô hình biến thành người tiếp tay cho những kẻ bán nước mà không hay biết, ông bà nói rồi, trước khi nói phải uốn lưỡi ba lần, thời buổi này chắc phải chục lần.

Giáo sư nên cẩn trong trước những lời nói và hành động của mình. Vì với danh tiếng của giáo sư dễ bị mấy con rận chủ lợi dụng bóp méo làm ảnh tới tâm lý các bạn trẻ. Vậy nên để tránh dư luận không hay thì giáo sư nên chuyên tâm vào chuyên môn sẽ là tốt nhất bây giờ.

Có lẽ sau bài học này, giáo sư sẽ hiểu hơn có lập trường rõ ràng và vững vàng hơn, có thể anh là thần tượng của giới trẻ, chúng tung hô anh khi anh phát biểu lỡ lời, nhưng chúng cũng sẵn sàng phỉ báng khi anh có những phát biểu đúng đắn, đừng để chúng lợi dụng mình..

Thế mới thấy, để xây dựng hình ảnh thì rất khó, nhưng giữ được hình ảnh ấy trong mắt mọi người lại ko phải điều đơn giản, và cái đà này, nếu ko sáng mắt sớm thì có lẽ giáo sư sẽ tự mình đánh mất tất cả

Giáo sư thì giáo sư dù sao anh Châu cũng nên cẩn thận mồm miệng và tốt nhất là uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Mà thôi, anh cứ chuyên tâm làm khoa học, đóng góp những giá trị tốt đẹp và quý báu cho tri thức nhân loại có lẽ sẽ tốt hơn cả

Đăng nhận xét