Bài mới nhất

25/08/2015

Nguyễn Văn Đài lại than thở

Hoa đất
Nguyễn Văn Đài than thở trên Face cá nhân

Từ khi Quốc hội thông qua Luật đặc xá từ năm 2007 đến nay, Chủ tịch nước đã quyết định nhiều đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù nhân các sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước. Điều nay đã cho thấy chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như bản chất ưu việt của chế độ XHCN.

Đặc xá không chỉ là tha tù trước thời hạn, nó còn là cơ sở để khuyến khích phạm nhân hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. 

Nhân dịp lễ kỳ niệm kỷ 70 năm quốc khánh, Nhà nước đã tiến hành đợt đặc xá với số lượng phạm nhân lớn nhất từ trước đến nay với18.414 bộ hồ sơ được thẩm định.

Trong đó, các thành viên Hội đồng Tư vấn đặc xá quốc gia đã xem xét và đồng ý đặc xá cho 18.331 phạm nhân. Đáng chú ý, có 32 phạm nhân có quốc tịch nước ngoài và 1 phạm nhân liên quan tới xâm phạm an ninh quốc gia được đặc xá đợt này.

Niềm vui của những phạm nhân được đặc xá cũng là nỗi buồn của giới rận chủ trước thông tin trên. Đáng chú ý, luật sư Nguyễn Văn Đài - nhân vật gạo cội trong giới rận chủ, người từng ra tù vào tội đã thể hiện những suy nghĩ của mình trên Face cá nhân:

Chỉ đặc xá một tù nhân chính trị trong tổng số trên 100 tù chính trị đang bị giam giữ.

Mọi nỗ lực vận động quốc tế trong việc yêu cầu VN trả tự do cho tất cả tù chính trị chỉ là con số 1. Không biết anh chị em tù chính trị nào sẽ may mắn hơn trong số các anh chị em đang ở tù.

Xin Thiên Chúa hãy an ủi và mang sự bình an đến cho họ. Chúng con sẽ nỗ lực đến cùng để tất cả các anh chị em sớm được tự do.Thời gian qua, có cả một chiến dịch được giới rận chủ vẽ ra cho cái gọi là vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm trước thời hạn. Hãy điểm qua một vài sự kiện:

1) Đầu tiên là chương trình We are one với màn kịch tổng tuyệt thực toàn cầu nhằm đấu tranh cho giới rận chủ đang chịu cảnh lao tù.

2) Sau chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ, giới rận chủ phao tin rằng, ông Obama nhắc nhở Việt Nam cần cải thiện về nhân quyền để phát triển mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn. Một trong những điểm đáng chú ý là Việt Nam cần tha bổng các “tù nhân lương tâm”???

3) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Việt Nam, giới rận chủ phao tin rằng: “tù nhân lương tâm” sắp được phóng thích hàng loạt.

4) Việt Nam đàm phán gia nhập TPP, giới rận chủ lại chém gió: rào cản duy nhất là vấn đề nhân quyền trong đó trọng tâm là các “tù nhân lương tâm” đang bị giam giữ???

Vậy sự thật có giống như rận chủ tuyên truyền. Kết quả của đợt đặc xá vừa rồi đã chứng minh rằng: những nỗ lực của đám rận chủ phải chăng chỉ là "kêu gào bàn phím" để nhận hờ công lao về mình.

Vốn dĩ rận chủ ngồi tù còn mang nặng tư tưởng mong chờ bên ngoài can thiệp nên khó chịu cải tạo, ăn năn hối cải để trở thành người có ích cho xã hội. Xin thưa, cứ như vậy còn lâu mới được đặc xá. 

Cứ an phận nhé mấy bác rận chủ. Hãy cùng cầu nguyện như Nguyễn Văn Đài để than thở với Chúa biết đâu lại được đồng bọn rủ lòng thương dành cho mình.
Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Chả hiểu cái lũ rận chủ chúng nghĩ chúng là ai mà sẽ được những sự bảo hộ từ nước ngoài. Sống bất nghĩa bất trung để rồi sau này nhận nghiệp chướng, quả báo lúc đó ân hận cũng đã muộn

Người ta chỉ tha cho những người biết ăn năn hôi cãi, những người biết sai mà sửa, biết làm lại cuộc đời, biết trở thành người có ích cho xã hội, chứ chẳng ai lại tha cho một con chó dại, và thậm chi nhiều người còn giết để tránh bị nó cắn.

Với những người hối cải, cải tạo tốt mới có cơ hội được đặc xá chứ cái lũ suốt ngày ăn vạ đồi tuyệt thực thì cứ nằm đó mà bóc lịch.

Với lũ rận chống phá chính quyền nhà nước đang mang án mà không ăn năn hối cải, suy nghĩ còn tiêu cực thì còn lâu mới được thấy ánh sáng tự do.

Cải tạo không lo cải tạo, thế thì làm sao mà có cơ hội được xét duyệt ân xá giảm án. Cứ bóc lịch rồi tuyệt thực đi.

thằng này muốn kiểu thả chó thả cả đàn các bác ah, làm thì không làm mà cứ muốn hưởng chế độ, cái loại này mà làm cán bộ thì chẳng mấy chóc thối nát hết cả nhà nước, vi phạm không lo cải tạo rồi còn đòi hỏi này nọ, nó làm như nó bố tướng ấy, phải tay anh a thịt bọn mày cho ngọt nước.

Cứ tưởng ở bọn nước ngoài nó dắc ra khỏi chuồng, nhưng bọn mày không biết ah, chó nó thích dắc khi nào dắc, chắc gì mày muốn nó đã dắc, mày nuôi chó mày cũng biết chứ, tao biết mày nói những lời này cũng để thông báo rằng mày là người tích cực đấu tranh và có tính bầy đàn, nhưng bản chất của bọn mày ai cũng biết, thôi, bảo mấy thằng ngoan ngão cải tạo rồi nhà nước tha cho.

Theo mình nhà nước không nên tha cho mấy người này, bởi vì ra tù chúng lại chống đôú, chừng nào còn lợi ích thì chúng vẫn tiếp tục làm, mà cũng đừng nhốt tù chúng nữa, tốn cơm tốn nước của nhân dân, và cứ dam thế này chúng không sợ, không răn đe được, vậy nên băt được cứ tử hình là đạt được cả ba mục đích trên.

Cái lũ suốt ngày chống phá chính quyền này thì cứ ở trong tù đi nhé, ân xá giảm án cho chúng mày ra rồi lại quấy phá xã hội à?

Thằng nào chửi cũng giỏi, chống phá nhà nước cũng giỏi, ăn năn hối cải thì không, trong tù thì thích tuyệt thực không chịu cải tạo thì làm sao có cơ hội mà đặc xá với chả giảm án.

Đặc xá không chỉ là tha tù trước thời hạn, là cơ sở để khuyến khích phạm nhân hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội; mà còn thể hiện tính nhân đạo của nhà nước và chế độ Chủ nghĩa xã hội ở VIệt Nam. Nhưng tù nhân cũng có nhiều loại; cứ như những kẻ chuyên phản bội lại đất nước, dân tộc mình thì đáng ngồi nhà đá bóc lịch cả đời chứ không phải chỉ vài năm đâu. Than thở tiếp đê Nguyễn Văn Đài

Nguyễn Văn Đài đặt điều nực cười quá, câu nói sai lệch hẳn bản chất của vấn đề. Đúng là không có gì là chúng (đám rận chủ) không làm, bới móc rồi gán ghép trơ trẽn và lố bịch. Chúng cứ mãi ảo tưởng làm những việc vô đạo đức, bất trung để đạt được mục đích của mình. Nhưng chúng đang đi vào ngõ cụt tối tăm, bị người đời khinh bỉ. Thả hết bọn chống đối nhà nước ra ngoài vòng xã hội khi chưa cải tạo tốt thì chỉ có làm phức tạp thêm tình hình thôi, bởi hầu hết đám này đều có tư tưởng hận thù chế độ và chính quyền gay gắt

Mùng 2/9 năm nào cũng là dịp nhà nước ta tổ chức đặc xá, ân xá cho những phạm nhân cải tạo tốt, để họ sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình, đó thể hiện tính nhân đạo của nhà nước, đồng thời đó cũng là mục tiêu cho những phạm nhân còn lại phấn đấu cải tạo. Để cho thấy rằng, dù là tù nhân, có tội với xã hội nhưng ở một góc độ nào đó họ vẫn cần được tôn trọng và được hưởng sự khoan hồng của xã hội, của pháp luật. Ấy vậy mà đám rận cứ bù lu bù loa lên thế này thế kia, coi đây là cơ hội để cắn xé đây mà.

Những kẻ kiểu như đám kền kền suốt ngày chỉ biết chống phá đất nước, quê hương , chỉ chăm chăm buông những lời chửi rủa chế độ, đất nước, có khi chửi chính cả cha anh mình nữa như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Thăng Long, Lê Quốc Quân, Blogger Điếu Cày..., vậy thì những hành động phá hoại của chúng có đáng bị trừng phạt không đây? Thật hết lời để nói về những chủ đề Nguyễn Văn Đài hay xuyên tạc nữa, là người có học hành đàng hoàng, gia đình thành đạt thế nhưng chính vì giỏi quá hay sao mà hắn có tư tưởng lệch lạc, muốn chống chế độ bằng được. “Tù chính trị” chỉ là cái danh hão của đám rận, bọ thôi Đài ak

Các rận chủ ngồi tù chắc cứ nghĩ rằng các nước sẽ gây sức ép với Việt Nam và chúng sẽ có cơ hội sớm được ra tù. Nhưng chúng nó chỉ là những con tốt thí mà thôi.

Nguyễn Văn Đài than thở chút để gây sự chú ý. Đồng thời cũng đánh động rằng y có quan tâm tới những diễn biến trong thời gia gần đây. Dù y làm thế là vì chủ đích cho những thế lực chống phá thấy rằng y vẫn làm việc hăng say

Lợi dụng chính sách khoan hồng của nhà nước để mà khua môi, múa mép. Kẻ nào phải ở lại là không lo cải tạo hoàn lương rồi. Còn muốn kéo cả bè lũ ra để làm loạn xã hội à. Mấy con rận chủ này rất nhiễu sách, không thể hối cải chúng được đâu.

Đăng nhận xét