Bài mới nhất

13/08/2015

Thế này liệu còn dám xuyên tạc nữa không

Hoa đất
Hong Sokhour - Nghị sỹ Đảng CNRP

Hành vi chống phá biên giới Việt Nam và Campuchia được một số nghị sỹ cực đoan trong đảng đối lập CNRP dẫn dắt, chỉ đạo trong thời gian qua đang làm nóng bầu không khí chính trị tại Campuchia. Từ việc xuyên tạc bản đồ biên giới cắm mốc giữa hai nước, vu cáo chính quyền Hun Sen bán đất cho Việt Nam, một số nghị sỹ cực đoan trong đảng đối lập CNRP đang cố đẩy vấn đề biên giới làm chiêu bài chính trị để kích động hận thù dân tộc giữa Việt Nam và Campuchia, lấy cớ để đánh lừa dư luận trong nước cũng như từng bước làm suy giảm uy tín của đảng CPP của thủ tướng Hun Sen.

Trước những hoài nghi từ dư luận, đặc biệt là từ các hành động kích động từ đảng đối lập CNRP, thủ tướng Hun Sen đã có những bước đi chắc chắn và quyết đoán nhằm vạch trần sự xuyên tạc của các phần tử chống phá biên giới hai nước.

Một mặt, Hun Sen nhờ Liên hợp quốc công bố các bản đồ trước đây để đối chiếu với quá trình phân giới cắm mốc thời gian qua, mặt khác ông tiếp tục đối chiếu bản đồ hiện nay với Thư viện Quốc hội Mỹ và thư viện Pháp nhằm khẳng định tính hợp hiến, hợp pháp trong quá trình cắm mốc.

Chưa dừng lại ở những động thái trên, Hun Sen tiếp tục có quyết định mạnh tay nhằm trừng trị thích đáng những kẻ cố tình chống phá biên giới hai nước, phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. The báo Cambodia Daily ngày 13/8 đưa tin, Thượng nghị sĩ phe đối lập CNRP Hong Sokhour đã bị bắt tại trụ sở chính của đảng này ở Phnom Penh sáng hôm nay.

Theo thông tin ban đầu được tiết lộ, Thủ tướng Hun Sen ra lệnh bắt khẩn cấp Hong Sokhour vì ông ta đã tải một “điều ước quốc tế giả” liên quan đến biên giới Việt Nam – Campuchia lên Facebook.

Chủ tịch đảng Sam Rainsy - Kong Korm đã xác nhận thông tin trên.

Đối tượng Hong Sokhour là nhân vật chủ chốt của đảng CNRP lợi dụng vấn đề biên giới chống phá Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua. Với lý do đi du lịch tại Pháp, đối tượng này đã sử dụng bản đồ “giả mạo” để vu cáo Hun Sen bán đất cho Việt Nam, làm ảnh hưởng nghiêm trọng mối quan hệ hai nước.

Chúng ta còn nhớ, năm 2011, đối tượng Sam Rainsy thủ lĩnh đảng CNRP từng bị Tòa án tuyên bố vắng mặt với bản án 02 năm tù giam và 85 triệu Real vì hành vi nhổ cọc mốc, chống phá biên giới hai nước. Hong Sokhour là lời cảnh tỉnh tiếp theo cho các đối tượng đang mưu đồ lợi dụng vấn đề biên giới để chống phá hai nước.Điều này còn thể hiện các động thái mạnh mẽ từ Hun Sen nhằm răn đe các hoạt động phá hoại của đảng CNRP, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo đất nước của đảng CPP với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong khu vực.

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Vậy là đã rõ như ban ngày những âm mưu thủ đoạn của một số nghĩ sĩ của đảng đối lập trong cố gắng gây mâu thuẫn nội bộ đối với Việt Nam. Những con người đó bị lòng tham và sự thiển cận dẫn đường

Giờ thì những kẻ cố tình công kích, gây xung đột tại biên giới giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia nhằm mục đích gây phương hại đến mỗi quan hệ giữa hai nước láng giềng hết đường lừa bịp rồi nhé. Hành vi xấu xa của chúng đã bị bóc trần và chính quyền Campuchia đã có động thái mạnh tay không để chúng tiếp tục ngang ngược như thế nữa. Đó cũng là đòn cảnh tỉnh cho những kẻ chống đối còn ấp ủ âm mưu chống phá Việt Nam.

Có lẽ Ông Hun Sen mong muốn chấm dứt các “kích động của chủ nghĩa cực đoan vốn đang gây rắc rối trong dư luận trong nước và quốc tế”, cũng như sự căng thẳng biên giới Việt Nam - campuchia. Với những việc làm này ông đã mang lại kỳ vọng cho dân chúng vì hòa bình, ổn định cho đất nước, đồng thời cũng đập tan các luận điệu xuyên tạc từ Đảng đối lập CNRP. Không hiểu sau đây các nghị sỹ cực đoan của CNRP sẽ có những hành động gì tiếp theo đây

Việc thủ tướng Hun Sen người đứng đầu Nhà nước, chính quyền Campuchia nhiều lần gửi thư tới Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon xin cho mượn lại bản đồ gốc và quyết tâm trừng trị đến cùng những kẻ cố tình chống phá biên giới hai nước, phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia đã cho thấy cái tâm và cái tầm của nhà lãnh đạo Campuchia này, qua đó phần này dập tắt đi cái tư tưởng chống phá của một số nhân vật trong Đảng đối lập CNRP.

Được, chú làm thế này a còn thấy đươc, chứ a cứu chú mà chú quay lại cắn anh nghe chừng không ổn, có thằng nào dở trò mong chú thông báo để nhân dân hai nước hợp tác cho chúng nó ngủ sớm, phải làm sao duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, mối quan hệ này càng cần hơn bao giờ hết trước sự lớn mạnh của Trung Quốc.

Một điều mà tôi có thể tin chắc là bọn phản động sẽ tiếp tục tuyên truyền đủ kiểu bởi chúng nó không cần biết câu nói của mình có giá trị không , hay câu nói của mình có vô lý không, điều chúng quan tâm là nói để cho cái mà nói, không nói thì chết đói, điều chúng ta cần suy nghĩ là có ai còn tin những điều chúng nói nữa không, vậy thôi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mình ủng hộ ông Hun sen cho hoạt động tích cực này, qua hoạt động này cũng nhận thấy ràng nhân dân Campuchia về cơ bản là vẫn là người sống có trước có sau, vẫn nhớ đến công lao của người bạn Việt Nam, ở nước nào cũng vậy có người tốt kẻ xấu thôi, chúng ta nên trân trọng những chý hướng tích cực này.

Việc đấu đá chính trị ở Campuchia ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh biên giới Tây Nam. Với việc làm rõ các vấn đề liên quan đến biên giới chung giữa hai nước là vô cùng quan trọng và bức thiết. Hoan nghênh tinh thần hợp tác của Đảng, nhà nước và nhân dân nước bạn đã kịp thời có những hành động đúng đắn!

Em cũng cảm thấy khá hài lòng về hạnh động này của òng Hunsen, nhưng nói vậy thôi, chứ nó làm được gì cho mình thì mừng, chứ bản chất của nó cũng không phải vừa đâu, em nghĩ nó với Trung Quốc là bạn mà là bạn thân luôn đó, nên chúng ta phải luôn đề phòng thằng này, sơ hở là bi đâm sau lưng ngay.

Việc sử dụng bản đồ giả rồi vu cáo cho chính quyền Hun Sen bán đất cho Việt Nam là không thể chấp nhận. Nó làm xấu đi mối tình hữu nghị giữa người dân hai nước. Đảng đối lập CNRP còn gây kích động ở biên giới Tây Nam, sẽ gây ra sự hiểu lầm như đang có sự tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.

Chính phủ Camphuchia cần mạnh tay hơn nữa đối với những kẻ đang huỷ hoại mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước.

Sau các động thái mạnh tay của chính quyền Camphuchia thì chắc Sam Rainsy với bè lũ trong đảng CNRP chắc không dám manh động kích động nhân dân Camphuchia nữa.

Các hoạt động phá hoại của đảng CNRP đang bị chính quyền Hunsen mạnh tay đàn áp, và phải mạnh tay hơn nữa để chúng không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Camphuchia.

Hoan hô chính quyền Camphuchia họ đã dám mạnh tay trừng trị những kẻ xyên tạc bản đồ biên giới cắm mốc giữa hai nước, vu cáo chính quyền Hun Sen bán đất cho Việt Nam.

Đảng CNRP là đảng phái cực đoan, chúng dùng nhiều chiêu trò để kích động nhân dân Camphuchia tràn qua biên giới Việt Nam về vấn đề mốc biên giới. Chính phủ cầm quyền ở Camphuchia phải thật mạnh tay với lũ này để chúng không dám có những hành động tương tự nhu vậy nữa.

Với các đảng mà có đường lối tư tưởng như thế thì chính phủ cầm quyền ở Camphuchia nên hạn chế quyền lực trách nhiệm đi, thế bọn nó mới hết dám chống phá kích động nhân dân Camphuchia.

Với các động thái mạnh tay của chính quyền Hunsen thế này chắc các nghị sĩ của các đảng đối lập cũng chả dám xuyên tạc vu khống nói xấu nữa,

Tất cả đều do sự đa đảng, sự đấu đá chính trị nhằm hạ bệ uy tín thủ tướng Hunsen của đảng CNRP nên chúng mới kích động dân chúng ở biên giới phía nam để phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Camphuchia. May mà chính phủ Hunsen đã phối hợp với Việt Nam can thiệp kịp thời.

Thủ tướng Hun Sen đã có những bước đi chắc chắn và quyết đoán nhằm vạch trần sự xuyên tạc của các phần tử chống phá biên giới hai nước. Ông đã dám cho bắt nghị sĩ đảng CNRP ngay tại trụ sở chính đảng đó. Thế mới làm gương được cho các ông nghị khác đang có ý định chống phá.

Các đảng đối lập đang có ý định hạ bệ ông Hunsen bằng các chiêu trò như vậy chắc cũng sẽ chùn bước khi chính phủ cầm quyền lại mạnh tay như vậy.

Ông Hun Sen đã rất mạnh tay thanh trừng các phần tử chống đối quá khích của Đảng đối lập CNRP. Điều đó đã lấy lại niềm tin khi xảy ra những bất ổn nội bộ trong thời gian qua. Những hành động chống đối trên là xuyên tạc với những luận điệu phi lý nên bị dẹp bỏ là chính đáng. Và điều đáng mong đợi hơn là quyết sách của ông Hun Sen đối với vấn đề phân giới cắm mốc với Việt Nam được diễn ra thuận lợi.

Đăng nhận xét