Bài mới nhất

06/08/2015

Trung Quốc - Chí phèo thời hiện đại

Hoa đất
Trung Quốc tự nhận mình là nạn nhân trong tranh chấp Biển Đông

Sự trơ tráo của Trung Quốc theo kiểu nói một đằng, làm một nẻo đang được thể hiện ngay trên những phát biểu của các nhà lãnh đạo nước này trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông. 

Cách đây không lâu, Ngoại trưởng Vương Nghị của Trung Quốc đã được dịp “tự sướng” với phát ngôn khá ngớ ngẩn của mình: Trung Quốc sẽ cảm thấy mất mặt với tổ tiên và xấu hổ trước con cháu nếu thay đổi quan điểm đòi chủ quyền trên Biển Đông, và rằng nước này là "nạn nhân" trong tranh chấp.

Dẫu biết rằng, lý do được ông Nghị đưa ra để chứng minh cho luận điệu của mình nghe khá sáo rỗng. Rằng, nước này đã có chủ quyền đối với Biển Đông cách đây "hàng nghìn năm". Phải chăng, để biện minh cho những hành vi phi pháp của mình trên Biển Đông thời gian qua, ngoại trưởng Trung Quốc đang phải dùng bằng chứng từ thời kỳ ăn lông, ở lỗ nhằm lên mặt với dư luận quốc tế.

Ấy vậy mà Trung Quốc vẫn chưa ngừng hết các chiêu trò theo kiểu này. Chiêu thức chí phèo theo kiểu "rạch mặt ăn vạ" đang được nước này tiếp tục triển khai trong dư luận trước các vấn đề tranh chấp Biển Đông. Ngày 1/8, tờ báo Giải phóng quân đưa ra nhận định: “Trung Quốc đang bị đe dọa ở khu vực biên giới, kể cả Biển Đông và biển Hoa Đông”. Đồng thời nước này còn cảnh báo khả năng xảy ra xung đột, chiến tranh ở biên giới của Trung Quốc.

Đây phải chăng chỉ là cách diễn mới của màn kịch cũ. Trong khi nhiều quốc gia lên tiếng phản đối mạnh mẽ và có các hành động cô lập Trung Quốc trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông, nước này một lần nữa lại làm ra vẻ mình là nạn nhân để trốn tránh những búa rìu từ dư luận. 

Ai chẳng biết, thời gian qua, những căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông đều xuất phát từ các hành động đơn phương, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Ở Biển Đông là các hành động san lấp các đảo nhân tạo nhằm tạo sự đã rồi, đe dọa dùng vũ lực, thiết lập vùng định dạng phòng không… Ở biển Hoa Đông là các hành vi sử dụng tàu chiến khiêu khích với Nhật Bản. Chẳng nhẽ, cứ suốt ngày lu loa mình là nạn nhân ở Biển Đông thì Trung Quốc sẽ đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế.


Câu trả lời là không bao giờ. Bởi vì chính nghĩa luôn dành chiến thắng. Sự trơ tráo của những màn kịch theo kiểu rạch mặt ăn vạ mà Trung Quốc đang diễn chỉ càng làm nước này bị cô lập trong mắt cộng đồng quốc tế mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Trung Quốc không chỉ thâm độc mà còn trơ tráo, theo kiểu nói một đằng, làm một nẻo đang được thể hiện ngay trên những phát biểu của các nhà lãnh đạo nước này trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông. Đúng là lúc nào cũng âm mưu xâm chiếm biển đông.Nước này cần phải được cô lập.

Càng ngày Trung Quốc càng hung bạo hơn, âm mưu thủ đoạn hơn. Biển Đông luôn nằm trong tầm ngắm xâm chiếm của Trung Quốc. Chúng ta luôn cần đề phòng với thủ đoạn xáu xa của nước này.

Đệt, thấy câu phát biểu ngứa hết cả đít, lại con mất mặt với tổ tiên nữa mới xung chứ, ah ừ, nghĩ cũng phải, thật ra thì từ đời cụ kị của bọn mày đã luôn muốn xâm chiếm nướp khác, sống trên sự đau khổ người khác rồi, đời cha ông bọn mày trình độ không có nên không làm được gì giờ giao lại cho bọn mày, nói chung bọn mày cũng rất cố gắng, nhưng mà hình như chẳng làm được gi, tao tin là vậy

Vừa ăn cướp vừa la làng, đúng là bản chất của một con đĩ, của một thằng dối trá, mày giỏi nhảy qua hiếp mỹ tao xem, không biết nhục lại còn giở trò nữa, cho IS nó thịt bọn mày đi xem thế nào, lo thân mình đi, đừng vội chiếm người khác, chết đến nơi rồi đấy.

Bản chất trơ tráo vừa ăn cắp vừa la làng của ông Tàu xưa nay vẫn thế. Trước nay Trung Quốc vẫn ôm mộng bá quyền, mỗi hành động của Trung Quốc đều ẩn chứa âm mưu thâm độc khó lường. Vấn đề biển Đông cần có sự chung tay của các quốc gia để giải quyết tranh chấp, chớ để Trung Quốc ỷ mạnh làm càn liếm cả!

Bản chất trơ tráo vừa ăn cắp vừa la làng của ông Tàu xưa nay vẫn thế. Trước nay Trung Quốc vẫn ôm mộng bá quyền, mỗi hành động của Trung Quốc đều ẩn chứa âm mưu thâm độc khó lường. Vấn đề biển Đông cần có sự chung tay của các quốc gia để giải quyết tranh chấp, chớ để Trung Quốc ỷ mạnh làm càn liếm cả!

Dân mình sống hòa hợp với nhân dân các nước láng giềng như vậy, mà sao đời lại đẻ ra một ông bạn khốn nạn như thế này nhỉ, không để yên cho mình sống nữa, đã vậy lên còn oe oe cái mồm làm như mình bị hại ý, đúng là đò trờ tráo không chịu đc

Trung Quốc đúng là thằng vừa ăn trộm vừa la làng, căng thẳng ở biển đông và biển hoa đông đều do nó gây ra chứ ai.

Đây chi là những luận điệu ngụy biện cho hành vi của Trung Quốc diễn ra trên biển đông Trung Quốc rõ ràng là có những hành vi gây hấn xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác thế mà vẫn còn phát ngôn đưa ra những luận điệu xuyên tạc được, Trung Quốc hãy chấm rứt ngay những luận điệu biện minh của mình đi.

Giọng điệu thằng Trung Quốc đúng là giọng điệu của thằng chí. Chúng luôn dùng mọi cách để nguỵ biện cho các việc làm sai trái của chúng trên biển đông. Là một kể đi xâm chiếm bờ cõi nước khác mà chúng kêu chúng là nạn nhân.

Chưa bao giờ và cũng không bao giờ Trung Quốc là nạn nhân tranh chấp trên biển đông và Hoa đông, và cũng chả bị đe dọa ở khu vực biên giới. Chỉ có các nước láng giềng mới gọi là nạn nhân và bị đe dọa trên biển cũng như trên đất liền.

Trung quốc cứ như vậy thì cho dù họ có lớn mạnh về tiềm lực kinh tế, quốc phòng thế nào đi chăng nữa thì uy tín của Trung quốc, Tập Cận Bình đối với trường quốc tế sẽ chẳng còn gì cả, và lúc đó chắc người dân Trung Hoa cũng hiểu được hậu quả nó như thế nào. Về phía phần mình, Việt Nam luôn mong muốn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hòa bình trên cơ sở hòa bình, đối ngoại, mà đã nói là twhjc hiện chứ không phải là nói một đằng làm một nẻo

Những hành động ngang ngược, hung ác, bất chấp các luật pháp quốc tế của Trung Quốc thời gian qua trên Biển Đông là hành vi không thể chấp nhận được. Họ cứ nghĩ mình là nạn nhân ở Biển Đông thì Trung Quốc sẽ đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế mới sợ chứ. Xin thưa không bao giờ luôn, vì sao ư? Đơn giản chính nghĩa luôn được phân định rõ ràng, gieo nhân nào gặp quả ấy mà

Không có nước nào là ủng hộ Trung Quốc cả, chúng ta phải chủ động trước sự ủng hộ của dư luận quốc tế để khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Các nước có cùng lợi ích chung trên biển Đông cũng nên hợp tác với nhau chứ không thể để Trung Quốc cứ mãi rạch mặt ăn vạ, nói một đằng, làm một nẻo, không tôn trọng luật pháp quốc tế, cẩn thận sẽ không còn bạn chơi trong khu vực cũng như quốc tế nữa đâu a Chí hiện đại thời ak

Càng ngày Trung Quốc càng hung bạo hơn, âm mưu thủ đoạn hơn. Một mình Trung Quốc một kiểu chả giống ai, nếu cứ tiếp diễn thế này tình hình các nước trong khu vực Biển Đông ngày càng căng thẳng, mà mấu chốt vẫn ở Trung Quốc, đừng ỷ thế nước to bắt nạt nước nhỏ. Vừa ăn cắp lại còn vừa la làng chứ. CŨng đơn giản thôi vì cái yếu nhất của Trung Quốc là cái lý, họ không có chủ quyền trên biển Đông, đâm ra lôi trò mèo ăn vạ ra hòng đánh lừa dư luận, Thật bỉ ổi

Những lời nó thốt ta thật lố bịch trơ trẽn, nói những lời đó nó phải thấy xấu hổ với tổ tiên chúng mới phải. Tham lam đi cướp bóc trắng trợn như vậy mà còn to mồm. Có ngày chúng phải trả giá cho hành động hỗn xược bất chấp dư luận của mình.

Chưa thấy bất kì cái quốc gia nào to lớn, phát triển mà lại là cái loại bẩn thỉu và vô liêm sỉ như ông láng giềng Trung Quốc nhà mình. hehe. So sánh với anh Chí trong văn học Việt Nam, tôi thấy có phần sỉ nhục anh ấy đấy. Anh Chí kia cuối cùng cũng biết đâu là cái thiện mà hướng về, nhưng anh Tàu đây thì chỉ có thấy càng ngày cáng hướng ra Biển Đông thôi

@Nguyên Hùng : Đơn giản là vì nó cậy nó to bạn ạ. Kiểu như tao lớn, tao có quyền ấy. Nếu sau này Trung quốc vươn lên vị trí số một thế giới về tiềm lực quân sự và khoa học kỹ thuật nữa. Với bản tính hiện tại đã rõ của mấy nhà lãnh đạo TQ, tôi nghĩ, nó sẽ chẳng ngần ngại gì tiếp tục cái tham vọng bá chủ thế giới đâu.

@Ngọc Lan: Việc sử dụng sự ủng hộ rộng rãi của dư luận quốc tế là một điều hay. Tuy nhiên, theo mình nghĩ, Tốt nhất việt nam phải luôn xác định "tự túc là hạnh phúc" - một mặt tập hợp các tài liệu lịch sử về chủ quyền. Một mặt gia tăng sức mạnh quân sự của ta để không cho Trung Quốc lấn tới. Vì nước ngoài người ta có ủng hộ củng chỉ là ủng hộ vậy thôi. Đến lúc có chiến sự, vẫn là Việt Nam chống chọi là chính

Gần anh hàng xóm xấu tính là khổ thế đấy, ông cha ta bao đời phải quật cường khởi nghĩa đứng lên xua đuổi nó. Bản chất đời đời nó vẫn thế. Lúc yếu thì co rúm lại trước Nhật, Anh. Bây giờ phát triển lên tí đã hung hăng làm càn.

Thế hệ chúng ta bây giờ và mai sau phải ghi nhớ kẻ thù truyền kiếp này để cảnh giác và giữ vững chủ quyền. Những hành động bất chấp pháp lý đi ăn cướp chủ quyền của người khác con la làng, dựng chuyện gắp lửa bỏ tay người. Đúng là gian xảo ma mảnh như Tào Tháo.

Đăng nhận xét