Bài mới nhất

03/08/2015

VOA có xứng đáng là tiếng nói của Hoa Kỳ

Hoa đất
VOA đang lộ rõ âm mưu phá hoại chế độ chính trị Việt Nam_
VOA đang lộ rõ âm mưu phá hoại chế độ chính trị Việt Nam

Mang sứ mệnh xuất khẩu giá trị Mỹ đi khắp toàn thế giới, đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA được biết đến là một trong những kênh thông tin có độ phủ sóng rộng khắp toàn cầu với cách tiếp cận đa lĩnh vực trong đời sống xã hội. Việt Nam cũng không nằm ngoài diện được VOA phủ sóng với kênh VOA tiếng việt khá nổi tiếng trên mạng Internet.

Là con đẻ của chính phủ Mỹ, dĩ nhiên những ý tưởng và thông tin mang đến cho người đọc của VOA tiếng việt trước hết phải nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của quốc gia này… Tuy nhiên, dường như những gì mà VOA tiếng Việt đang thể hiện lại thiên về một công cụ chống phá nhà nước Việt Nam nhiều hơn là phục vụ chính sách ngoại giao của Mỹ. Đọc bài viết: Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng – chúng ta dễ dàng nhận ra bản chất thật sự của cái gọi là đại diện cho tiếng nói của Hoa Kỳ đang được phát bằng tiếng Việt. 

Cảm nhận chung về bài viết có thể kết luận: sặc mùi chống phá chế độ chính trị ở Việt Nam bằng những lập luận hết sức ấu trĩ. Vì sao vây?

Thứ nhất, tác giả khẳng định rằng, chủ nghĩa cộng sản là sản phẩm quái thai của lịch sử và bị vứt vào sọt rác. Xin thưa, loài người đã trải qua các hình thái kinh tế xã hội từ thấp đến cao trong đó CNCS là hình thức cao nhất. Quái thai bởi vì đây là giai đoạn phát triển cao nhất của loài người, hay chỉ là những cảm tính thù hằn chế độ cộng sản của tác giả. Tôi tin chắc rằng, ban điều hành và biên tập của VOA tiếng việt đều là những thành viên của chế độ VNCH vẫn mang nặng tư tưởng quốc hận. Cần hơn những lời nói mạnh mẽ từ một thành viên trong chính giới Mỹ để minh chứng cho sự lệch lạc trong nhận thức của tác giả. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Ted Osius đã phát biểu:

"Chính sách của Mỹ là tôn trọng sự khác biệt trong hệ thống chính trị của các quốc gia khác. Cách duy nhất để có thể tăng cường lòng tin giữa hai nước là phải nói rõ sự tôn trọng của chúng tôi đối với một hệ thống chính trị khác biệt"

Như vậy, ngay chính giới Mỹ cũng đã tôn trọng chế độ chính trị ở Việt Nam. Chẳng nhẽ, VOA đang cố tình bôi nhọ, đi ngược lại lợi ích của Mỹ khi phủ nhận một cách mù quáng chế độ XHCN ở Việt Nam.

Thứ hai, tác giả suy luận đầy sinh động về những toan tính của Bắc Kinh. Theo tác giả, Việt Nam sẽ sụp đổ trong vài năm tới và trở thành nơi tranh giành ảnh hưởng của Mỹ và Trung Quốc. Trong đó, những lập luận này nhấn mạnh đến vai trò của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi tưởng tượng nhân vật này là chiêu bài quan trọng của Trung Quốc để chi phối Việt Nam bằng hàng loạt dẫn chứng hết sức bịa đặt.

Thật nực cười cho cách làm báo của VOA khi chúng phân tích còn hơn cả đóng phim viễn tưởng. Kịch bản Việt Nam “sụp đổ trong vài năm tới” dường như là cách viết theo lối văn quen thuộc dễ nhận ra của nhóm cờ vàng chống Cộng ở Mỹ. Đấy là mơ ước của chúng bởi vì Mỹ chưa bao giờ công nhận cờ vàng và cũng không mong muốn thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, mở rộng hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới bằng đường lối đa phương hóa, đa dạng hóa, tôn trọng lợi ích lẫn nhau. Điều này được cụ thể trong giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông khi Việt Nam không liên minh với bất cứ bên nào để chống bên còn lại. Và dĩ nhiên, không thể có chuyện Việt Nam theo Trung Quốc để thoát Mỹ như tác giả phân tích. 

Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của VOA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Đáng tiếc, nó không phát huy được tác dụng mà chỉ làm xấu đi hình ảnh mối quan hệ Việt - Mỹ trong mắt bạn bè quốc tế.

Vì vậy, một câu hỏi đặt ra là: liệu VOA có xứng đáng là tiếng nói của Hoa Kỳ?


Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

truyền thông Mỹ có nhiều kênh có những hành động chống phá chính trị Việt Nam, đó là các bài, cách đưa tin có sự chống phá gay gắt và cái nhìn tiêu cực

Một bài viết mà từ tiêu đề cho đến nội dung đã không xứng đáng được dịch ra tiếng Việt.
Tiếng nói của Hoa Kỳ, vậy dịch ra tiếng Việt, thì đó phải là tiếng nói cho người Việt nghe, đừng xàm bậy ba hoa là tiếng nói của Hoa Kỳ hay không nữa đi!

Đâu phải bây giờ VOA mới bộc lộ cái bản chất xấu xa ấy ra đâu. Từ lâu VOA đã là công cụ để các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam sử dụng để phá hoại (và cũng không thể không đặt ra câu hỏi có hay không sự can thiệp của Mỹ đằng sau đó). Một mặt chính phủ Mỹ luôn thể hiện sự tôn trọng với nhà nước Việt Nam nhưng mặt khác VOA được coi là tiếng nói Mỹ lại luôn đi ngược lại thái độ ấy.

đến nổi như bờ bờ cờ còn không ra cái gì nói gi đến thằng nhãi nhép VOA, vẫn chịu sự chi phối của chính phủ Mỹ hết thôi, mà Mỹ thì mọi người biết đấy, dã tâm nó vẫn luôn nóng hổi, nên việc tim mọi cách làm sao để can thiêp vào nước ta thì chúng sẽ làm hết, chúng ta nên cảnh giác với thằng này

Mấy đài này vớ vẩn ấy mà, bà con là đừng có tin vào những cái đài này ngheng, tin vào là hỏng mình đấy, mà tui tin là bà con nghe chúng nói xem những gì chúng viết cũng thừa hiểu chúng là đài rởm rồi, còn thấy mặt ông nào làm đài này đi ngoài đường bà con cứ cho chúng một trận, không ai làm gì khi bà con làm đúng đâu

Đã từ lâu đọc những bài viết của VOA tiếng việt toàn thấy mang nặng tư tưởng chống phá nhà nước, thù hằn chế độ cộng sản. Vậy VOA tiếng việt đang có mục đích gì đối với Việt Nam? Mối quan hệ Việt - Mỹ đang tốt đẹp hơn nhưng những gì VOA đăng tải lại đi ngược với xu thế đó. Phải chăng bộ mặt thật của chính phủ Mỹ là hai mặt như thế sao?

"Việt Nam sẽ sụp đổ trong vài năm tới và trở thành nơi tranh giành ảnh hưởng của Mỹ và Trung Quốc", xin nói lại câu này như thế này mới đúng "Việt Nam là một quốc gia có vai trò và vị trí vô cùng quan trọng bởi vậy đây là quốc gia mà Mỹ và Trung Quốc đang tranh giành ảnh hưởng" mới đúng.

Thực ra giờ công nghệ thông tin phát triển mọi người có điều kiện tiếp cận với nhiều kênh thông tin khác nhau, và những canh thông tin nước ngoài chính thống cũng là một nguồn thông tin tốt để chúng ta nâng tầm hiểu biết của mình với thế giới, nhưng nếu không biết lựa chọn vào những thông tin không chính thống, không có sự kiểm chính từ nhiều nguồn khác nhau thì đó đôi khi là lợi bất cập hại

Luận điệu của chúng không khác gì bọn Việt Tân cả. Luôn ẩn ý gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Nước ta và Mỹ đang dần có mối quan hệ tốt đẹp hơn, hai nước luôn rất tôn trọng hệ thống chính trị của nhau vậy mà mấy kẻ kia cứ muốn làm xấu đi là sao.

Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của VOA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Đáng tiếc, nó không phát huy được tác dụng mà chỉ làm xấu đi hình ảnh mối quan hệ Việt - Mỹ trong mắt bạn bè quốc tế. Lũ VOA toàn lũ chống phá chính quyền Việt Nam mà thôi.

Các chương trình phát thanh của VOA tiếng việt toàn nói xấu chính trị Việt Nam, luôn mang nặng tư tưởng chống phá nhà nước và chế độ cộng sản. nên VOA không thể là là tiếng nói phát ngôn của chính phủ Mỹ được.

VOA là cái đài tiếng nói bố láo chúng có 1 kênh phát tiếng Việt luôn nói xấu chính phủ Việt Nam, chúng xuyên tạc bôi nhọ lịch sử, tìm mọi cách kích động nhân dân.

Đài tiếng nói VOA tiếng việt toàn mang nặng tư tưởng chống phá nhà nước, thù hằn chế độ cộng sản có bao giờ thấy cái đài này nói tốt về Việt Nam bao giờ đâu.

Đài VOA này chỉ là cái đài chuyên phát các thông tin bịa đặt phản động của bọn lưu vong mà thôi. Nó chuyên nói xấu đảng và nhà nước.

VOA thật không xứng đáng với vai trò và nhiệm vụ của nó, kênh phát tiếng việt mang nặng tư tưởng thù hằn chính trị. Những luận điểm mà chúng vẻ ra thật vớ vẩn và đáng xấu hổ. Chúng ta cần phản ánh và phê phán vấn đề trên để không làm xấu đi hình ảnh của hai nước đối với bạn bè quốc tế.

Bọn này cũng một ruộc với RFA, hay RFI...bố Mỹ sinh ra, nuôi nấng, thì tất yếu bố Mỹ nói gì phải nghe đó. Chức năng của nó cũng như RFA hay RFI thôi, làm công tác tuyên truyền, đâm chọc vào các quốc gia không thuộc chế độ CNTB với Mỹ, hoặc có sự đối đầu khác với Mỹ.
Không biết ngôn ngữ khác thế nào, chứ VOA Tiếng Việt, đọc lấy vài bài là lộ hết bản chất

"Việt Nam sẽ sụp đổ trong vài năm tới và trở thành nơi tranh giành ảnh hưởng của Mỹ và Trung Quốc" - không hiểu thằng nào chém câu này mà ngu kinh người. Việt Nam hiện nay đang có vị trí chiến lược trong việc giao thương đường biển trên toàn thế giới nhé. Chính vì vậy. đó là 1 trong những nguyên nhân đưa VN lên một vị trí quan trọng trong việc tranh giành ảnh hưởng của Mỹ và Trung quốc nhé

Người mỹ luôn thích đối đầu và can thiệp vào các nước được cho là mối nguy hại cho Mỹ. Họ để các kênh này tồn tại có những mục đích của họ. Nhưng quan hệ hợp tác giữa hai nước đã nâng lên đối tác chiến lược toàn diện, nếu cứ để mấy con rận ba hoa lệch lạc thể này làm tổn hại đến uy tín, danh dự quốc gia.

Đăng nhận xét