Bài mới nhất

16/09/2015

Đài Á châu tự do có thực sự tự do
Ông Lê Diễn Đức vừa bị RFA hủy hợp đồng vì vạch trần Việt Tân

Thanh Minh

Đài Á châu tự do RFA luôn kêu gòi đòi tự do ngôn luận. Nhưng qua những sự kiện liên tiếp mới đây người ta nghi ngờ về tính trong sáng của lập luận về tự do ngôn luận của họ. 

Mới đây nhất, RFA đã thông báo ngưng hợp đồng với ông Lê Diễn Đức và gỡ bài của ông từng được tờ báo này đồng ý đăng trước đây. Lý do mà ông Lê Diễn Đức phải hứng chịu là do ông đã đăng tải những status trên Facebook cá nhân lột trần bản chất lừa lọc của Việt Tân. Lê Diễn Đức viết: 

"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì."

"Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém!"

"Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."

Những bộc bạch thẳng thắn về thất bại ê chề của quân đội VNCH và trò lừa xuyên thế kỷ của đảng việt tân để “kiếm tiền” “chứ anh hùng cái nỗi gì” của Lê Diễn Đức đã dẫn đến cái kết cay đắng là bị RFA hủy hợp đồng mà không đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Trước thông tin trên, Tổng biên tập trang Đàn Chim Việt, bà Mạc Việt Hồng nói:

"Theo quan điểm của tôi những điều anh Lê Diễn Đức phát biểu là quan điểm cá nhân của ấy thôi, và nó không đi ngược lại những giá trị đạo đức phổ quát của nhân loại."

"Theo tôi nó không cổ vũ cho bạo lực, không cổ vũ cho chiến tranh, không xúc phạm hay phân biệt đối xử với người đồng tính hay cổ vũ cho chủ nghĩa diệt chủng hay phân biệt chủng tộc gì cả.

"Theo quan điểm cá nhân của tôi, các tờ báo mà anh Đức cộng tác, và ngay cả BBC cũng vậy, bao giờ các anh chị cũng khẳng định rằng các bài viết là quan điểm riêng của tác giả, huống chi đây là anh Đức không viết trên tờ báo mà ở Facebook cá nhân thì theo tôi như vậy cách xử lý của RFA không được hợp lý lắm"

Vậy RFA luôn mồm kêu gòi đòi tự do ngôn luận có thực sự tự do khi cấm đoán phóng viên của họ đưa ra những thông tin, những minh chứng về sự thất bại ê chề được báo trước của quân đội VNCH và sự lừa lọc, dối trá của tổ chức Việt Tân, tập hợp một nhúm nhỏ quân vong quốc với lý tưởng cao cả mà thực chất lừa tiền của đồng bào hải ngoại?

Phải chăng thứ tự do ngôn luận theo lập luận của RFA chỉ là tự do ngôn luận chống cộng sản, với những người mà họ gọi là bất đồng chính kiến, hoạt động dân chủ thực chất là những kẻ vô công rồi nghề, làm biếng lao động nên ngày đêm xuyên tạc tình hình đất nước, ăn bám, ăn hại cho xã hội? Phải chăng tự do ngôn luận của họ có tiêu chuẩn kép: chống cộng sản thì là tự do ngôn luận, đưa thông tin bất lợi cho VNCH đang ngoi ngóp sống tha phương cầu thực là bị gỡ bài, bị buộc thôi việc?

Vẻ như độc giả đã chán chường trò lố của Đài RFA mang tên tự do nhưng không hề có tự do. Đúng như FB Phạm Ngoctien nhận xét: “RFA bao giờ mà chẳng có tự do ngôn luận nhưng mà là ngồi trên quyền tự do ngôn luận”

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Tôi đã bảo rồi, dù bất kì nơi đâu, và bất kì thời điểm nào thì bất cứ cái gì thì cũng có khuôn khổ của nó, khuôn khổ sinh ra để bảo vệ quyền lợi chung, chứ không phải bỗng nhiên nó được tồn tại và được chấp nhận, còn việc nói những điều phi lý thì ngay cả một đứa trẻ cũng nói được nhưng để thực hiện những điều phi lý ấy mới là một điều khó

Tự cái mã mẹ nó, chúng nó chỉ nói mồm và nói người khác là giỏi thôi, bản thân nó làm thì như cứt , còn chẳng bằng một phần người ta, những thằng thùng rỗng kêu to này mọi người đừng có tin, đừng tự mình biến thành con gà để chúng luộc, vừa bị chửi là ngu vừa mang danh phản động thì nhục lắm.

Một lẽ thường là người ta thường trọng dụng, coi trọng những người dám nói thẳng nói thật bản chất người Việt Là thế, nhưng RFA chẳng biết lại học đâu được cái văn hóa ngược đời là tẩy chay sự thật, với họ những người nói lên sự thật đi ngược lại với tôn chỉ chỉ nói điều không đúng của mình là những kẻ phản bội và phải bị tẩy chay. Thật sự không biết RFA đang làm những trò hề gì nữa.

bản chất hoạt động của RFA cũng như các báo VOA,BBC Tiếng Việt lâu nay chỉ chuyên xuyên tạc sự thật nên dĩ nhiên cái mà gọi là tự do ngôn luận đối với họ là chỉ những ai, những bài viết nào phản ánh sai sự thật thì chúng mới tiếp nhận chứ những ai, những bài viết nào thể hiện đúng sự thật và ảnh hưởng đến việc "kiếm cơm" của họ thì RFA sẵn sàng loại bỏ một cách không thương tiếc,. mà chả có tự do ngôn luận j ở đây cả

RFA bản chất là một đài phản động đối với nước ta, những thông tin những bình luận chúng đưa ra đều nhằm làm mất uy tín của Đảng, bộ máy chính quyền ở nước ta để nhân dân hiểu sai về Đảng chính quyền, từ đó với lũ rận chủ mà được tư bản nuôi nữa có thể làm cách mạng màu ở nước ta. Mấy cái đài BBC, RFA hay Việt Tân sợ sự thật bị phơi bày vì nếu sự thật bị phơi bày thì làm sao chúng có thể lấy tiền từ Mỹ và một số nước nữa, chúng sẽ bị bộc lộ cái bản chất xấu xa, lừa lọc, hai mặt của lũ này, thế thì ai dám chơi, làm sao lừa đảo được mọi người nữa

RFA là một phương tiện chống phá của phương tây với các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có nước ta, và với cái mục đích đấy thì chẳng bao giờ cái RFA này mới đúng về thực trạng ở nước ta và các nước xã hội chủ nghĩa đâu, lúc nào chúng cũng tìm cách để làm xấu đi các nước xã hội chủ nghĩa và cổ súy cho tư bản . Đúng là, RFA đã giúp người ta hiểu hơn thế nào về tự do ngôn luận.

Tự do mà em nhận ra được từ những con người này là tự do miệng , tự do chỉ được thực hiện trên miệng và lời nói thì gió bay, sau khi nói chúng chả làm, chúng dường như chẳng nhớ mình đã nói những gi, đã nói xấu, chế diễu người khác như thế nào, trong khi mình còn chẳng làm tốt bằng người ta

uhm, đúng như chúng nói, và càng đúng như chúng làm, ai cũng biết chúng chém gió, và ai cũng biết chúng làm nên trò trống gì, vì đây là tập hợp những người không có năng lực, nhưng muốn nhiều tiền, muốn hưởng một cuộc sống vinh hoa phú quý, có thể hôm nay chúng mày nhận được tiền chúng mày có cuộc sống khá giả, nhưng cuộc đời con người là một vòng luân hồi chuyển kiểp

Tự do đối với RFA là thứ tự do phù hợp mới lợi ích của RFA. Nếu tự do mà không đảm bảo lợi ích cho RFA thì nó sẽ bị loại bỏ ngay. Ông Lê Diễn Đức là một ví dụ. Cũng bởi ông đụng tới VNCH, đụng tới Việt Tân, là những kẻ đứng sau RFA phá hoại Việt Nam nên mới bị chúng cho nghỉ thẳng tay như vậy.

Cái đài RFA này từ lâu nay đã bộc lộ bản chất là một đài phản động chuyên tuyên truyền luận điệu xuyên tạc chống đối Đảng và nhà nước ta. Những thông tin chúng đăng tải đều giả danh nghĩa tốt đẹp, đấu tranh cho tự do công lý nhưng sự thật lại không phải như vậy. Đằng sau RFA là sự hậu thuẫn của Việt Tân và chúng sẽ loại bỏ những ai cản trở con đường chống Việt Nam của chúng.

Chúng kêu gọi cho tự do ngôn luận nhưng lại đối xử với người của của mình tệ bạc như vậy. Có khác gì tự vả vào mồm mình, chỉ ra cho thiên hạ thấy cái thứ tự do mà chúng đang theo đuổi là như thế nào. Chỉ là trò bịp lừa người, nếu có người lỡ mồm kể ra là chúng diệt ngay.

nó chả tự do là gì nó đang ăn nói tự do mà chả có nghĩ đến việc ai nghe nó chống đối nhà nước thì đó là chuyện tự do nhỉ chúng chả có gì tự do cả ngoài việc sủa bậy nhưng nhà nước ta đâu cho chúng nó thực hiện được những điều đó cơ chứ chả hiểu chúng có thể đi đến đâu

xuyên tạc thì lấy gì mà tự do hay không ai ai cũng có quyền tự do mà chả có điều gì mà không xuyên tạc đâu mà , chúng nó đang làm cho cả thế giới này loạn lên chứ riêng gì việt nam lâu lâu nó ngoáy sang bên với nhau vào cái thế là tạo ra cái thứ gọi là tự do ngôn luận bừa bãi

Tự do đói với RFA là sự tự do mang lại lợi ích cho RFA, bất kể ai làm gì đều vì lợi ích của chính nó đầu tiên. Vậy nên, không riêng gì Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cug bị làm cho loạn lên. Điều quan trọng là bạn đọc biết phân biệt phải trái đúng sai, vậy mới là bạn đọc thông minh

Tự do là gì? Tự do ngôn luận là gì? ai cũng có quyền phát ngôn nhưng không có nghĩa là xuyên tạc sự thật , lịch sử. Những gì RFA đã đưa tin đã biến RFA thành đài tuyên truyền phản động, không hơn không kém. Chả khác gì đi phá hoại đất nước người khác. ẫu trĩ mới đi tin mọi điều nó nói và viết

Tin gì mấy cái báo đài kiểu này chứ. Không khác gì bọn Việt Tân, nói thì hay lắm, chỉ toàn đi xuyên tạc, nói xấu chế độ ta, nói xâu Đảng Cộng sản. Mục đích của chúng là làm cho nhân dân mất dần lòng tin với Đảng, với chính quyền. Từ đó chúng mới dễ dàng lợi dụng nhằm lật đổ chính quyền.

Tự do dân chủ mà khi thấy họ đăng tải những status trên Facebook cá nhân lột trần bản chất lừa lọc của Việt Tân mà lại không muốn cho họ làm nữa à. Vậy cho hỏi Tự do ở đâu nhỉ. Hay Đài Á châu tự do sợ bị Việt Tân ghét rồi không cho tham gia cùng tổ chức nữa nên mới phải làm như vậy. haha

Tự do gì cái đài RFA này. Khi Lê Diễn Đức viết bài sự thật về lính VNCH thì chúng cho ông này thôi việc ngay? Đấy mà là tự do ngôn luận à?

Đài Á châu tự do RFA luôn kêu gòi đòi tự do ngôn luận. Nhưng qua những sự kiện liên tiếp mới đây người ta nghi ngờ về tính trong sáng của lập luận về tự do ngôn luận của họ. Chỉ một phát biểu sự thật trên Face book cá nhân về lính VNCH mà chúng nó cho thôi việc ngay thì tự do cái nỗi gì?

Những bộc bạch thẳng thắn về thất bại ê chề của quân đội VNCH và trò lừa xuyên thế kỷ của đảng việt tân để “kiếm tiền” “chứ anh hùng cái nỗi gì” của Lê Diễn Đức đã dẫn đến cái kết cay đắng là bị RFA hủy hợp đồng mà không đưa ra bất kỳ thông báo nào. Nguyên nhân là đã bóc trần sự thật và đã vả 1 cái tát đau vào chính cái đài RFA.

Một cái đà mở mồm ra là tự do dân quyền. Vậy mà chỉ vì Lê Diễn Đức phát ngôn đúng sự thật về lính VNCH mà chúng đuổi việc ngay. Lòi ngay ra bộ mặt giả dối của chúng.

Tự do phát ngôn gì cái đài RFA này. Suốt ngày chúng chỉ ra rả chửi chế độ cộng sản và chính phủ cầm quyền Việt Nam mà thôi.

Đài RFA có tự do hay không thì hỏi Lê Diễn Đức chắc là rõ nhất.

Tự do gì mà phát ngôn không đúng ý của đài RFA chúng cho nghỉ việc ngay. Thế mà cái đài này suốt ngày tự do với dân quyền đấy. Toàn lũ lừa đảo.

Khi bản chất sự thật bị bóc mẽ ra thì chúng đuổi việc ngay nhân viên của chúng. Thế mà mở mồm ra là đài RFA đấu tranh dân quyền tự do ngôn luận.

cái tự do của RFA đấy thực chất chỉ là một công cụ riêng biệt để đối đầu với những con người cộng sản .và nội dung thực chất của chúng không bao giờ xứng với hai từ tự do mà chúng luôn nâng lên cao . và có một sự thật thật phũ phàng là không có cái tự do khi chúng đang tranh nhau để nhân được tiền thưởng nhiều hơn.

Đăng nhận xét