Bài mới nhất

23/09/2015

BBC Tiếng Việt lại xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam

Hoa đất

BBC tiếng Việt lại xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam

BBC là một tập đoàn truyền thông lớn, trong đó có trang tin tức bằng tiếng Việt. Chắc hẳn các thành phần trong xã hội đều biết đến BBC tiếng Việt với nội dung khá đa dạng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam. Không hiểu Việt nam có phải là một thị trường tiềm năng của BBC hay không, nhưng để ý có thể thấy BBC đã đầu tư rất nhiều tiền cho bản tin tiếng Việt, từ hệ thống đội ngũ cộng tác viên ở trong nước, ban biên tập ở nước ngoài, hay là đội ngũ trí thức nổi tiếng được BBC trả tiền kha hậu hĩnh. 

Để tạo sự khách quan trong cách đưa tin BBC đều đưa ra một luận điểm quen thuộc, được lặp đi lặp lại như những phát súng liên thanh nhằm đánh lừa dư luận: “Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả…”. Thật nực cười với những chiêu trò theo kiểu trẻ con của BBC tiếng Việt. Đọc bài: VN 'nhạy bén hơn' khi đàn áp bất đồng, BBC lại thể hiện bộ mặt cũ kỹ của công nghệ xuyên tạc tình hình chính trị tại Việt Nam.

Thứ nhất, Theo BBC tiếng Việt nhấn mạnh “Việt Nam nhắm vào các luật sư chuyên bảo vệ các tù nhân chính trị để đàn áp”, như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài... Cũng dễ hiểu, bởi vì các luật sư vốn dĩ là thành phần trí thức có trình độ. Với cái tôi cao ngất ngưỡng, họ dễ dàng tiêm nhiễm tư tưởng học đòi làm “lãnh tụ”. Trong khi chỉ với chuyên môn đơn thuần, không chịu giáo dục, cống hiến, họ dễ dàng bị các thế lực bên ngoài lôi kéo vào các hoạt động chống phá. Dĩ nhiên, theo cách tung hô từ bên ngoài, họ là lãnh tụ của phong trào bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Bị giam tù đơn giản chỉ vì các luật sư này đang cố tình phản bội lại dân tộc.

Luận điểm thứ hai được BBC đưa ra: chiến thuật được sử dụng là ra các cáo buộc hình sự đối với các tù nhân chính trị để đánh lạc hướng những lời chỉ trích. Xin thưa rằng, ở Việt Nam chỉ có các hành vi vi phạm pháp luật mới bị xử lý. Bất đồng chính kiến là quyền tự do mỗi công dân. Nhưng ngay cả những người có trình độ vi phạm pháp luật đều phải chịu các chế tài nhiêm khắc từ pháp luật. Ai chẳng biết Cù Huy Hà Vũ và Lê Công Định trong bản cáo trạng đã ăn năn hối lỗi về hành vi lật đổ chính quyền nhân dân và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Vậy có cần thiết cứ phải đánh lạc hướng dư luận như BBC đang suy diễn?

Thứ ba, BBC cáo buộc chính quyền tập trung kiểm soát hoạt động trên mạng của những đối tượng cần chú ý. Cùng với phát triển của mạng xã hội, chính phủ của bất kỳ quốc gia nào cũng cần có các biện pháp để quản lý. Nhiều quốc gia đã cấm Facebook vì các hành vi đe dọa sự tồn tại của chế độ ở nước đó. Vì vậy, kiểm soát mạng xã hội trong đó kể cả những đối tượng cần chú ý là việc làm hết sức bình thường. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Kinh nghiệm của ông cha ta vẫn là tài sản vô giá của các thế hệ sau này.

Chỉ một vài luận điểm, chúng ta có thể nhận ra BBC tiếng Việt đang xuyên tạc, can thiệp sâu hơn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chỉ một bài viết tưởng như là khách quan, trung thực nhưng thực ra lại là những ẩn ý chính trị xâu xa của họ.Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

BBC là lều báo nổi tiếng có thâm niên chống phá Việt Nam. Đây được coi là diễn đàn để các đối tượng chống đối trong nước xuyên tạc vu cáo đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Trò giả danh dân chủ, nhân quyền, yêu nước để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam đang được các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị ráo riết thực hiện với những âm mưu và thủ đoạn mới. Chúng ta cần nhận thức đúng, vạch trần và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ những mưu đồ của chúng.

Có đủ thứ của Việt Nam BBC xuyên tạc và trong số đó có nhân quyền. Đó cũng là vấn đề mà BBC tiếng việt tỏ vẻ rất quan tâm và luôn bịa đặt. Họ luôn nhìn nhận mọi vấn đề ở Việt Nam sai sự thật

Chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” Đây là một mưu toan, một chiêu bài mà họ tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, gây rối, chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, con bài “dân chủ, nhân quyền” còn được họ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” đã được các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam sử dụng từ lâu, dù “nhai đi, nhai lại” vẫn không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam. BBC suy cho cùng cũng là phương tiện để các thế lực thù địch lợi dụng để xuất khẩu "giá trị" dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam mà thôi. Thật là 1 báo lá cải mà.

Nhân dân Việt Nam đã trải qua bao năm chiến tranh ròng rã, đã tốn biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do, dân chủ cho chính mình từ tay những kẻ xâm lược cùng bọn tay sai của chúng, không lẽ ngày nay lại dại dột trao lại quyền tự do, dân chủ cho chính những kẻ chiến bại và vẫn còn đang ôm hận thất bại ấy, để chúng quay trở lại tước quyền sống, quyền tự do, dân chủ của mình một lần nữa? Còn nhân quyền ư? Những kẻ đã trắng trợn, ngạo mạn chà đạp lên nhân quyền của nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều quốc gia khác đâu có đủ tư cách để phán xét về nhân quyền! Họ nói rằng mình là người tôn trọng độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền ư? Thực tế, đâu phải thế. Vậy nên, BBC hãy thôi rêu rao về dân chủ nhân quyền nữa bởi chính BBC đã không đủ tư cách để bàn luận về việc này

em nghĩ chắc chúng nó định mượn giao giết người đấy, nhưng tiếc thay không mấy ai cong là cái kiểu này nữa, BBC là của ai, và đương nhiện của ai tạo ra thì phải phục vụ cho lợi ích của người đó rồi, nên bà con nghe cái gì cũng phải chọn lọc, tránh để mình bị mắc lừa là chết đó.

Từ lâu tôi và cũng như nhiều người khác đã chẳng xem BBC là một kênh thông tin hot như ngày xưa, với những thông tin nóng hổi, chính xác về thời sự, nhưng giò có lẽ theo cơ chế thị trường thì chúng họ cũng phải đưa những thông tin sai sự thật nhằm mục đích trục lợi, vì thực sự không ai kiểm chứng được những thông tin này, và giò người ta đến với BBC có lẽ chỉ để học ngoại ngữ là nhiều.

BBC tiếng Việt ngày càng thể hiện là kênh thông tin trục lợi, đưa nhiều tin không được kiểm duyệt. Nó không còn là kênh thông tin đáng tin cậy cho kiều bào trong và ngoài nước. BBC không có tư cách để bình luận về nhân quyền , tẹ do dân chủ của 1 quốc gia khác khi không hiểu bản chất lịch sử quá khứ hào hùng của đất nước đó

Chiêu bài dân chủ, nhân quyền là quân bài để thò từng chân vào phá hoại bộ máy nhà nước ta của Mỹ/ Những kẻ đã từng chà đạp lên nhân quyền của 1 đất nước tự do. từng đem quân sang trước là vũ lực để xâm lược. giờ là dùng nội gián để đả động tư tưởng của nhân dân , gây mất đoàn kết nội bộ.

Nhát trí với các đồng chí phía trên. bản thân tôi cũng không coi BBC là chính báo, đưa thông tin xác thực. Bây giừo BBC đưa tin nhốn nháo, và đôi khi còn bóp méo sự thật khiến ngừoi đọc dễ bị hiểu nhầm. Nên đọc báo đảng cộng sản Việt Nam, để có thông tin chuẩn xác nhất

BBC xuyên tạc vè nhân quyềnở VIệt NAm. Đứng về phía bè lũ bán nước rồi tù nhân lương tâm... không hiêu ban chất thì tốt nhất không nên đánh gái hay nhận xét. Càng nói càng tháy nhảm. Bao dân chủ mà giọng điệu đầy chất phản động vậy. Hoi ai mà tin cho được

Chúng nó giờ nói gì chẳng được, kệ mịa chúng nó các bác ah, BBC không còn là BBC ngày xưa nữa mà giờ là BBC, cùng chỉ là tờ báo lá cãi với những nhận định có phần dấu mánh, còn dấu mánh như thế nào mọi người tự rõ, là phát ngôn cua ai, phục vụ tiếng nói của ai, người đó như thế nào với Việt Nam. các bác hiểu rồi chứ.

trong số mọi người ai xem BBC là một canh chính thống để cập nhật tình hình chính trị giơ tay, sao thế không ai giờ tay ah, hay lại một người nữa cũng như tôi, tôi thì tôi thấy kênh này càng ngày càng chán và rất là thị trường, đưa những thông tin rất là cải, cải lắm ấy, giờ lại còn cả xuyên tạc Việt Nam thế này nữa thì đúng là next đi cho lẹ

Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Đài, họ đã từng là những nhà luật sư, đáng ra họ phải hiểu rõ hơn ai hết về công lý, luật pháp. Vậy mà họ đã làm những gì, nói những gì? Họ đã phản bội đất nước, có những hành động chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền, đã vậy còn tham gia cái gọi là "đấu tranh cho những tù nhân chính trị". Những kẻ "tù nhân chính trị"- họ sai rõ ràng, hậu thuẫn cho họ thì không khác gì những kẻ đồng phạm.

BBC tiếng việt đã đưa ra những nội dung không chính xác không được kiểm chứng, không thể thuyết phục được người nghe. Là một nhà đài lớn họ cần phải trung lập không nên hậu thuẫn để xảy ra tình trạng như vậy. Người nghe chúng tôi kịch liệt phản đối kênh tiếng việt này.

BBC trang tin của Anh này xuyên tạc sự thật. cáo buộc tình hình chính trị xã hội của Việt Nam . ĐỌc đã thấy những nội dung không chính xác không được kiểm chứng, không thể thuyết phục được người nghe. Bên cạnh đó, những bài viết trên trang báo này tiếp tục xuyên tạc sự thật tại Việt Nam, khiến người dân thế giới không có lăng kính chuẩn khi nhìn về con người, đất nước Việt Nam.

Có lẽ vì yếu tố chính trị nên BBC thường đăng tải những bài viết có tư tưởng đối lập với Việt Nam, hay các bài viết nói xấu, bôi nhọ Việt Nam, thậm chí còn mang màu sắc chính trị phản động. Những trò giả danh dân chủ, nhân quyền, yêu nước để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam không hơn không kém. Suy cho cùng BBC chỉ là công cụ để các phần tử thiếu thiện cảm vs Việt Nam đăng đàn chông phá thôi

Hàng ngày BBC đăng tải những bài viết của những cây bút sáng giá trong làng rân chủ gửi sang để nhằm mục đích phê phán, nói xấu Việt Nam, muốn làm cho thế giới nhìn nhận 1 cách sai lệch về đất nước, con người và thể chế chính trị của Việt Nam. Đây thực chất là những hành động phá hoại sự nghiệp cách mạng Việt Nam mà chúng ta cần phải quan tâm, làm rõ và vạch trần bản chất của BBC cũng như cộng tác viên của chúng là anh em nhà rận chủ cuội.

Mình nghĩ đứng trên lập trường tư tưởng giai cấp đối lập nên các nhà báo cũng như cộng tác viên của BBC tiếng việt mới có cái nhìn nhận và hiểu không đúng về VN. Dân tộc Việt Nam là dân tộc yêu chuộng hòa bình, chúng ta gác lại những đau thương đó để hướng đến tương lai tươi đẹp và hạnh phúc. Vì vậy, đưa tin như BBC kiểu ném cát bụi tre thì đến thằng ngớ ngẩn cũng đưa tin được, càng ngày càng hớ hênh ngu ngốc, y như cái bản chất của BBC

Đứng trên lập trường của nhà báo. BBC nên có cái nhìn khách quan hơn cho các vấn đề về chính trị nhạy cảm . Nên là ngừoi ở giữa chứ không nên có những bài báo chống lại chế độ 1 đất nước. Như vậy mới có nguồn bạn đọc lâu dài được. Lời nói không mất tiền mua , nhưng nhiều trường hợp mang lại hậu quả khôn lường

BBC là một tập đoàn truyền thông lớn, cũng là một trang tin lớn có tên tuổi vậy mà lại nói rằng không chịu trách nhiệm về nội dung, không chịu trách nhiệm về những nội dung có trên trang tin của mình. Thế thì đây khác gì là một cái chợ, một tờ tin lá cải mà bất cứ cái gì cũng có thể được đưa lên.

Đây là trang tin chống Việt Nam mạnh nhất lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để xuyên tạc sự thật. Cái mà BBC thể hiện ở đây là muốn bao biện cho các tù nhân chính trị, điển hình như Cù Huy Hà Vũ, Nguyên Văn Đài Lê Công Định... những vị gọi là "luật sư" này chống đối Đảng, Chế độ mãnh liệt. Còn BBC lại cho rằng đây là dân chủ ra sức bảo vệ những vị này. Nhảm nhí nực cườj cho 1 trang tin truyền thông lớn. Suy cho cùng các nhà rân chủ vẩn không bỏ được cái bản chất chống Đảng, Nhà nước, phá hoại sự nghjệp Cách mạng đất nước ta mà các thế hệ cha ông ta đã hi sinh sương máu mà có. Nên cảnh giác và vạch trần âm mưu của chúng.

Vẫn là chiêu trò cũ rích, lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để xuyên tạc sự thật ở Việt Nam. Nước nào cũng có hệ thống luật pháp của mình, ai vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý. Đó là sự thật hiển nhiên. Vậy mà trong đăng của mình BBC lại cho đó là vi phạm dân chủ nhân quyền, đưa tin không đúng sự thật. BBC đang không làm tròn nghĩa vụ của mình với độc giả.

Đăng nhận xét