Bài mới nhất

23/09/2015

#FREETHE20 có thực sự đáng để chờ đợi

Hoa đất
Bùi Hằng sẽ theo chân của Tạ Phong Tần

CHIẾN DỊCH "#FREE THE 20" ra đời đã tiếp tục khẳng định: lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước là hoạt động mang tính chất quy luật của Mỹ

Ý tưởng của chiến dịch này là bà Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Samantha Power. Nội dung của nó nghe khá rầm rộ với thông điệp được phát đi nhằm kêu gọi mọi người trên thế giới cùng lên tiếng yêu cầu trả tự do cho 20 nhà nữ hoạt động vì “nhân quyền” đang bị cầm tù dưới cách liệt kê của bà.

Đáng chú ý, ở Việt Nam xuất hiện hai gương mặt quen thuộc trong bản danh sách là Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng. Không hiểu có phải vì lý do trùng hợp ngẫu nhiên hay không, sau khi chiến dịch ra đời được vài ngày, Tạ Phong Tần đã được ra tù sớm thời hạn và được đưa đi định cư ở Mỹ. Giới rận chủ trong và ngoài nước tung hô, ăn mừng chiến công của #FREETHE 20 trong khi chưa rõ thực hư về nó. 

Đại sứ Power viết trên trang FB của Bà:

"Bùi Thì Minh Hằng đang bị cầm tù một cách tuỳ tiện. Bà bị bắt vào năm 2014 vì ôn hoà phản đối việc một nhà hoạt động khác bị bắt tuỳ tiện. Vào năm 2011 bà cũng bị bắt bởi chính điều đó. Nhà hoạt động 51 tuổi này đã mang lại tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng, đấu tranh cho quyền của dân oan đã bị chính quyền lấy đất.

Hãy tiếp tay với chúng tôi, kêu gọi tự do cho Bà Bùi Hằng".

Có thể khẳng định rằng, Samantha Power chắc chắn đã biết trước việc Tạ Phong Tần được tha tù trước thời hạn. Bởi vì, từ lúc ra đời #FREETHE 20 đến nay, chưa có một một động thái thực chất nào đáng kể để vận động trả tự do cho Tạ Phong Tần ngoại trừ những phát ngôn và biểu ngữ mang tính chất giới thiệu đầy hình thức của nó. Việc trả tự do cho Tạ Phong Tần là điều đã được các cấp có thẩm quyền xem xét trước đó. Còn việc Mỹ muốn đưa Tạ Phong Tần xuất cảnh, chắc chắn phải có sự đồng ý của Nhà nước Việt Nam. Như vậy, có thể hiểu rằng, nhờ vào công tác trao đổi thông tin giữa hai Nhà nước mà cụ thể là việc Mỹ đã đề xuất đưa Tạ Phong Tần xuất cảnh sau khi ra tù nên Samantha Power đã chớp thời cơ để khởi xướng cái gọi là #FREETHE 20. 

Nói thật ra, Samantha Power chỉ muốn thông qua #FREETHE 20 để đánh bóng tên tuổi của mình, chứ chẳng phải là loại tài giỏi gì. Cứ theo kiểu mà giới rận chủ đang tung hô Samantha Power như thời gian qua, sẽ dễ xuất hiện hàng nghìn chiến dịch kiểu như #FREETHE 20. Biết đâu lúc đó sẽ có dòng người tù nhân di cư từ Việt Nam sang Mỹ?

Kịch bản Tạ Phong Tần sang Mỹ trước đang khiến Bùi Thị Minh Hằng lạc lõng. Theo kịch bản của #FREETHE 20, Samantha Power vẫn tiếp tục kêu gọi để mụ được ra tù sớm. Và màn kịch nhận vé máy bay đi Mỹ cho cái gọi là 20 tù nhân lương tâm này đã được Bộ ngoại giao nước này đặt sẵn. Chỉ chờ ra tù, biết đâu Bùi Thị Minh Hằng cũng sẽ theo bước chân của Tạ Phong Tần đến chân trời dân chủ, tự do ở bên kia bán cầu.


Vì vậy, #FREETHE 20 cũng chỉ là màn kịch đã được dựng sẵn. Múa rìu qua mắt thợ theo kiểu này chỉ làm giới rận chủ hoa mắt từ đấy dẫn đến hoang tưởng mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Theo đánh giá của em thì cái này chắc hơn we are one một xíu vi có sự ra mặt của bà , trong khi kia, nhưng rốt cuộc cũng chẳng đâu đến đâu, có thể nói thằng Mỹ là thằng rất trơ trẽm trong khi nạn di cư thì chúng tiếp nhận được một nhúm người, mà khi nào cũng lên tiếng nhân quyền với nhân quèn.

Có lẽ đúng như tác giả nói bà này nhân dịp này đánh bón tên tuổi mình một chút thật, chứ cũng như bao cái gọi là chiến dịch khác cũng với mục đích đen tối, phản động và tất cả cũng nhận được kết cục không ra gì, con người mà, ai cũng muốn hướng đến cái đẹp, chả bao giò người ta chấp nhận cái xấu.

bọn tự xưng là "dân chủ" bọn mày cứ sang mỹ đi rồi sẽ được ngấm cái gọi là dân chủ bên đó,xem được thời gian xem có sướng như các người nghĩ không,hay những người giàu áp bức những kẻ nghèo hơn,các ông như đại sứ mỹ hay các nghị sĩ họ chỉ đang đánh bóng tên tuổi mình thôi chứ đừng tưởng giám xem thường pháp luật Việt nam.

tôi đã được nghe khá nhiều về rất nhiều người nước ngoài đặc biệt có nhiều người mỹ khi sang Việt nam được một thời gian sống thì họ rất thích Việt Nam và yêu quý nền văn hóa dân tộc Việt Nam,khi về nước họ cũng rất muốn quay lại,điều đó chứng tỏ nước mỹ không phải là tốt đẹp như nhiều người nghĩ đâu,vì thế đám rận chủ rồi sớm phải hối hận vì rời bỏ quê hương thôi.

bọn rận chủ sang mỹ hết đi cho đất nước ta được bình yên,nhân dân ta được hạnh phúc sống yên tâm,chứ có bọn rận chủ chúng suốt ngày xuyên tạc,chửi,chống phá Đảng nhà nước thôi,nhiều lần bị nhân dân đánh đuổi,lật mặt chúng mà chúng vẫn cứ mặt dày nói xấu về các vụ việc của chính quyền nhà nước,nhưng bọn chúng phải bị trừng trị đã.

Tạ phong tần đã chạy sang được mỹ nơi những tên "dân chủ" mong ước được đến cái nơi gọi là đất của nền dân chủ,miền đất hứa củ bọn chúng,nhưng đó thật ra là nơi mà những tổ chức phản động lớn như Việt tân đang hoạt động một cách quyết liệt và được hỗ trợ từ mỹ nên chúng đua nhau sang đó để được nổi tiếng và cùng đồng bọn chống phá Việt Nam mà thôi.

Có lẽ Samantha Power chỉ muốn thông qua #FREETHE 20 để đánh bóng tên tuổi của mình, chứ chẳng phải là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền gì cả. Mục đích phát động chiến dịch “#Free The 20” để kêu gọi trả tự do cho những “tù nhân lương tâm”, nhưng xin nói rằng, bản chất thực sự của “chiến dịch” này là gì, đó là lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào các quốc gia khác, lợi dụng vấn đề nhân quyền để hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng chống đối chính quyền ở một số quốc gia gia tăng các hoạt động chống phá chính quyền mà thôi

Cái chiến dịch “#Free The 20 cũng chỉ là cái chiêu trò mà Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố tình thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam và nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho các hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng. bjo giờ thì phong Tần ra tù sang Mỹ rồi, thì còn nốt Hằng nữa, không ăn được thì phải đạp đổ thôi, đúng bản chất của bà Đại Sứ Mỹ

Cái chiến dịch này thực chất là để tài trợ, hậu thuẫn của nước ngoài cho những nhà đấu tranh cho "dân chủ và nhân quyền" ở các nước 1 cách công khai để họ tiếp tục chống phá thôi mà. Bản chất của bọn chúng nhân dân ta đã vạch mặt từ lâu rồi. Nói cho Bùi Thị Minh Hằng biết rằng ở Mỹ nó ngoài mặt có vẻ xem trọng rồi ca ngợi này nọ nhưng mà trong lòng thì cũng chỉ là kẻ bán nước đi mà thôi. Khi hết giá trị sử dụng bị đá đít ra đường mà thôi

Cứ nhìn hành động Bùi Thị Minh Hằng thì thấy: chửi mẹ, đánh chị, kiện em, chà đạp di ảnh bố ruột. Xem ra đây mới là hình ảnh người phụ nữ can đảm theo hình tượng của Mỹ muốn xây dựng đây mà.Thế nhưng, những gì mà Free the 20 tạo ra sẽ không khác gì một vở kịch, một trò hề. Cứ tiếp diễn những chiêu trò cũ rích như thế này, hết thượng nghị sĩ này đến vị Đại sứ khác, các vị không thấy chán hay sao.

Đây là chiêu trò của Mỹ muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các đối tượng như Tần như Hà VŨ cũng là tay sai cho kê hoạch chống phá đất nước. Không ăn được thì đạp đổ. ĐÚng là bản chất xấu xa.

Cái gọi là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà Mỹ đưa ra để can thiệp vào nước khác như trò mèo, là màn kịch không thuyết phục được mọi người. Dù việt nam đã có những thành quả thuyết phục về đảm bảo quyền tự do dân chủ cho người dân. Nhưng họ cố tình lờ đi và những can thiệp như là sự ủng hộ cho các thế lực thù địch của Việt Nam

Chiến dịch trên cũng sẽ thất bại khi nó đi ngược lại với chính nghĩa. Đẩy được con mụ là loại cặn bã của xã hội kia ra khỏi lãnh thổ Việt Nam là điều tốt, cộng đồng người Việt chân chính ở Mỹ sẽ sớm nhận ra bản chất hèn hạ của mụ và đồng bọn, những kẻ bán nước cầu vinh sớm muộn cũng bị trả giá.

tên của chiến dịch này hiểu thế nào các bác, e nhận thức kém không thông thạo mấy từ này lắm, các bác giải thích hộ em cái, vì theo em biết đây là bonj bán nước, lũ phản động, chó săn, vậy free cái gì đây các bác, trước em còn thấy bọn này rầm rộ cái gì mà ARE ONE đó mà rồi cũng không thấy đâu, giờ đến cái mớ bồng bông gì đây.

kiểu kiểu như thả cho ra đi săn giờ chó không săn được như huấn luyệ thì bắt về nhốt chờ ngày thịt ấy nhể, haiza, thương thay, thương thay, chỉ tại chụy thui, làm nguwoif không thích hơn lại chọn làm chó bao giờ, chọn cho mình con đường độc thì phải trúng độc thôi, không biết khi nào chúng thịt chụy, chăc gom chị với mấy ông kia khoảng 10 thịt một lầm, không hy vọng một nagyf chụy mất tích,

Tính ra cũng đã được một danh sách dài những “tù nhân lương tâm” trong danh sách “FREE THE 20” được nêu tên khi mà “Chiến dịch” này bắt đầu được thực hiện từ ngày 3/9 đến hết ngày 27/9/2015. Theo thứ tự sắp xếp, 2 nữ “tù nhân lương tâm” người Việt Nam là Tạ Phong Tần là người số 12 và được nêu tên vào ngày 16/9 còn Bùi Thị Minh Hằng là người số 19 sẽ được nêu tên vào ngày 25/9. Và đến ngày 27/9 tới đây, tên của 20 nữ “tù nhân lương tâm” này sẽ tiếp tục “vinh dự” được nêu lên tại hội nghị cao cấp về nữ quyền được tổ chức ở trụ sở Liên Hiệp Quốc

Đọc qua thì nhiều người cũng bày tỏ sự ngạc nhiên, nhưng nếu là một người theo sát “cuộc hành trình chống phá” của 2 nữ “tù nhân lương tâm” này thì sự xuất hiện trong danh sách đó chỉ như là một cái lắc đầu ngán ngẩm không chỉ cho chính 2 phụ nữ này mà cho chính cái chiến dịch “ FREE THE 20” này. Vậy thì, tạm gác 18 người còn lại sang một bên, chúng ta cùng điểm lại “quá trình hoạt động” của 2 nữ “tù nhân lương tâm này nhé. Nói là điểm lại, bởi vì thực ra thì có lẽ không cần phải nói dài dòng làm gì khi mà tên của họ đã khá nổi trong giới, Nhưng cái mục đích chính không phải là điểm lại mà là để cho mọi người hiểu rõ hơn cái chiến dịch “FREE THEN 20” này nó “ngán” đến mức độ như thế nào.

về 2 người phụ nữ: Bùi Thị Minh Hằng và Tạ Phong Tần thì có lẽ khỏi cần nói nhiều, họ là ai thì nhiều người đã hiểu, họ làm gì thì nhiều người cũng đã biết. Họ xuất hiện trong danh sách “FREE THE 20” đó cũng là cái “vinh dự” sau bao năm miệt mài chống phá của họ, tô điểm thêm cho cái “nực cười” của chiến dịch “FREE THE 20” này

Đăng nhận xét