Bài mới nhất

07/09/2015

Lại một sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam

Hoa đất
Việt Nam góp mặt 2 nữ rận chủ trong danh sách của FREE THE 20

Bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ ngoại giao Mỹ đang dùng mặt hàng dân chủ, nhân quyền làm bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới. “Gánh hát nhân quyền” mà Mỹ đã và đang công diễn, rêu rao khắp thế giới về cái gọi là vi phạm “dân chủ, quyền con người” nhằm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước chứng minh một điều: không có chuẩn mực nhân quyền nào chung cho các quốc gia, trái lại nó còn thể hiện sự ngạo mạn của một sâu diễn đã lỗi thời, không phù hợp với quy luật thời đại. 

CHIẾN DỊCH "FREE THE 20" ra đời trong hoàn cảnh tương tự đang chứng minh vấn đề mang tính quy luật của hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền của Mỹ.

Ý tưởng của chiến dịch này là bà Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Samantha Power. Nội dung của nó nghe khá rầm rộ với thông điệp được phát đi nhằm kêu gọi mọi người trên thế giới cùng lên tiếng yêu cầu trả tự do cho 20 nhà nữ hoạt động vì “nhân quyền” dưới cách liệt kê của bà.

Không biết vinh dự hay là sự sỉ nhục cho phong trào zân chủ Việt, Việt Nam góp mặt hai trong tổng số 20 cái tên được đưa ra. Đáng chú ý, đây đều là những nhân vật cộm cán vốn nổi danh là với tính cách côn đồ sẵn có của mình: Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng. Nhìn về CHIẾN DỊCH "FREE THE 20", có thể nhận ra một số điều sau:

Thứ nhất, sau hàng loạt hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam như: các báo cáo nhân quyền, đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần được quan tâm đặc biệt về tôn giáo… Bộ ngoại giao Mỹ một lần nữa diễn lại những chiêu trò cũ kỹ, vốn dĩ chỉ là ảo tưởng của một vài cá nhân muốn dùng mặt hàng nhân quyền để xuyên tạc, làm giảm uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Sau chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ, và sắp tới là chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam. Tất cả đã chứng minh rằng, sự khác biệt trong quan điểm về nhân quyền giữa hai quốc gia đang dần được xóa bỏ. Thay vào đó là xu thế hợp tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng lợi ích lẫn nhau. Không hiểu, bà đại sứ Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Samantha Power đang vì lợi ích cá nhân hay vì nước Mỹ để kiếm cớ xuyên tạc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Thứ hai, nội dung của CHIẾN DỊCH "FREE THE 20" theo như tuyên bố của bà Samantha Power nghe ra chẳng mấy làm giới rận chủ Việt hứng thú. Cái mà phong trào zân chủ Việt chờ đợi chỉ là kinh phí, kinh phí và kinh phí từ Mỹ rót về… Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là nêu tên, quá trình hoạt động, lai lịch của 2 nhà rận chủ Việt, từ đấy kêu gọi báo chí làm rùm beng để đánh lừa dư luận. Chúng còn nhàm chán hơn những chiêu trò trước đây mà giới rận chủ Việt đã từng diễn: tuyệt thực, thắp nến, sưu tập chữ ký… Về khoản này, giới rận chủ Việt nghe ra còn đi trước Mỹ với khoảng cách khá xa.

Thứ ba, kết quả của CHIẾN DỊCH "FREE THE 20" chắc cũng chỉ dừng lại ở những tuyên bố. Bởi vì ngay cả một cơ quan như Bộ ngoại giao Mỹ đã từng phải thay đổi quan điểm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam do thiếu thông tin, huống hồ là bà Samantha Power. Việt Nam chỉ giam giữ tù nhân vi phạm pháp luật, không có cái gọi là cầm tù các nhà hoạt động như "FREE THE 20" tuyên bố.

Việt – Mỹ đang trên đường hướng đến đối tác chiến lược, chắc hẳn những chiêu trò theo kiểu này của bà Samantha Power không dễ được ông chủ Nhà trắng chú ý và rót kinh phí. Dần dần, chúng sẽ rơi vào tình trạng chết yểu do thiếu tiền và sự quan tâm của dư luận.

Hãy cùng chờ xem CHIẾN DỊCH "FREE THE 20" diễn thêm trò gì mới!Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Bên ngoài Mỹ tỏ thái độ muốn cùng Việt Nam quên đi quá khứ để hợp tác cùng phát triển, nhưng thực chất Mỹ vẫn chưa ngày nào nguôi ngoai thất bại nhục nhã tại Việt Nam. Một mặt Mỹ luôn một khẳng định tôn trọng và không tham gia vào các công việc nội bộ của Việt Nam, nhưng đằng sau đó Mỹ lại tìm mọi cách để có thể can thiệp một cách sâu nhất vào Việt Nam. Và rận chủ là một trong số những quân cờ của Mỹ. Thế mới biết miệng nam mô nhưng bụng một bồ dao găm.

Mỹ với bản chất của một thằng vừa ăn cắp vừa la làng thì chúng không ngừng nhận rộng xuất khẩu những mặt hàng "ảo giác" , những mặt hàng mà chúng không có, nhưng áp đặt cho các nước khác là nó tồn tại, Mỹ như một cha đạo đang đi truyền và giải thích cho con chiên những thứ không có thật. nhưng con chiên thì khi nào cũng phải nghe.

Cứ phải nói tiền mà thằng Mỹ dành cho hoạt động chấy rận này khá nhiều, vì thực sự cũng thấy hành động tuy đơn giản mà có hiệu quả, nhưng đối với Mỹ thua trong chiến tranh lad một vết dơ, và sau này vẫn thế, nhưng chúng ta cũng không chủ quan, phải làm cho người dân hiểu rõ, để nhà nhà đấu tranh, người người đấu tranh

Đến bây giờ mình vẫn không hiểu, tại sao các nước bị thằng Mỹ chơi xấu không liên kết lại vớ nhau để có những hành động quyết liệt đối với lũ này, đây đâu phải việc của riêng ai đâu, cái tư tưởng đèn nhà ai nhà nấy rạng ăn sâu vào loài người chúng ta rồi, ít nhất cũng phải răn đe chó chúng sợ chứ, cứ để chúng mãi ức hiếp thế nó quen.

Không phải mỗi chúng ta biết điều này, mà nhân dân các nước đều có thể đoán được rằng đây là chiêu bài của thằng Mỹ khi cố tình can thiệp vào công việc nội bộ các nước, điều mà tui chờ đợi đó là hành động của các chủ thể, chứ không dừng lại ở lời nói.

Free the 20, tại Việt Nam thì những kẻ này cũng chẳng được ai chú ý mà nước ngoài chú ý thế nhỉ. Thậm chí tại Việt Nam, nếu có một trong những kẻ thuộc phong trào rận chủ bị dân phát hiện, thì chúng còn bị dân đuổi đi, bởi vì bản chất của chúng không phải là người yêu nước chân chính mà là những kẻ có những trò hề ở ngoài xã hội. Phong trào này rồi cũng đi vào dĩ vãng, những tên tuổi trên rồi cũng xẹp dần mà thôi.

Phải nói là Mĩ luôn có thái độ hai mặt trong đối ngoại với nước ta. Bề ngoài thì chúng bảo tôn trọng thể chế chính trị của nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Nhưng bên trong thì chúng vẫn tiếp tay cho các thế lực phản động để chúng hoạt động chống phá đất nước ta.

Bộ ngoại giao Mỹ đang dùng mặt hàng dân chủ, nhân quyền làm bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới. Chúng luôn là như vậy để quấy rối tình hình chính trị các nước khác.

Hết hạ nghị sĩ lại đến đại sứ Mỹ tại liên hợp quốc muốn can thiệp vào chính trị nước ta dựa vào tình hình nhân quyền và dân quyền do bọn chúng đặt ra ư? Chúng còn muốn cơ quan pháp luật nước ta thả những kẻ phản động chống phá nhà nước mới nực cười.

Những con người như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng, họ luôn mang danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tiến hành các hoạt động xuyên tạc, chống phá đất nước trong những năm qua. Những hành vi vi phạm pháp luật của 2 “thánh nữ” dân chủ này thì đã quá rõ ràng và báo chí cũng đã vạch trần rõ âm mưu, hoạt động và những hành vi sai phạm của họ. Ấy vậy mà Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Samantha Power lại nghĩ ra ý tưởng điên rồ này, quả thực họ muốn can thiệp vào nước ta thông qua cái trò cũ rích nhân quyền

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ vinh danh những con người phản bội đất nước Việt Nam như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng rõ ràng đã đi ngược lại với những gì mà lãnh đạo hai nước đã cam kết và gần đây là chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ vào đầu tháng 7 vừa qua. Chẳng lẽ Bộ Ngoại Giao Mỹ không biết về bản chất của những con người này hay họ đang cố tình thực hiện các hoạt động đi ngược lại với quan hệ ngoại giao của hai nước? Hay thực chất là hành động nhằm mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và từng bước thực hiện mưu đồ chính trị của mình mà thôi.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lắm chiêu trò ghê. Hay họ muốn cho 2 chị Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng sang công du bên đất nước họ như Điếu Cày và Vũ béo để làm con bài chính trị của chúng? Bản chất của việc vinh danh là gì khi mà họ lại đưa vào danh sách những kẻ chống phá đất nước nước sở tại? Thật nực cười cho cách làm việc của Bộ Ngoại giao Mỹ

Hành động “vinh danh” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với những con người như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng được các đài báo đăng tải những ngày qua rõ ràng đã thể hiện âm mưu và bản chất qua các hoạt động này của nước Mỹ - một đất nước luôn áp đặt vấn đề nhân quyền của Mỹ đối với Việt Nam. Nhưng bà Samantha Power nên nhớ rằng không có chuẩn mực nhân quyền nào chung cho các quốc gia, trái lại nó còn thể hiện sự ngạo mạn của một sâu diễn đã lỗi thời, không phù hợp với quy luật thời đại.

Thực tế không có chuẩn mự nhân quyền nào chung cho cả thế giới. các nước lên tiếng vì nhân quyền phải dặt trong cả hoàn cảnh của từng đất nước, lịch sử phát triển. Thật tốt vì hiện giờ Việt Nam và Mĩ đang dàn xoá bỏ những bất hoà mâu thuân trước kia.

Lại là chiêu trò để can thiệp vào nước khác của Mỹ đây mà. Những kẻ như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng là những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam và phải chịu trừng trị của pháp luật đối với các tội danh đó.

Vẫn là chiêu bài quen thuộc núp dưới danh "dân chủ" của những thành phần chậm tiến. Trong hoàn cảnh mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, chẳng lẽ những đối tượng trên còn mơ mộng đến một chỗ dựa Hoa kỳ phía sau lưng. Bớt mơ mộng đi các đồng chí "dân chủ dỏm"!

Cái chiêu trò này quá cũ rích rồi thế mà bọn Mỹ vẫn sử dụng nhỉ? Toàn những yêu cầu phi lí của lũ chúng nó.

Núp dưới bóng quan hệ song phương Việt Mĩ để làm điều sằng bậy. Cứ nghĩ Mĩ là chỗ dựa để làm điều trái đạo lí. Toàn những kẻ mơ mộng hão huyền. Việt Tân và những con rận dân chủ rồi cũng chẳng làm đưcoj gì cả đâu như hàng chục năm qua vẫn vậy. đáng thương thay

cái gì mà tù nhân lương tâm với tù nhân chính trị!? toàn 1 lu rận và bè lũ bán nước, không biết bản thân bị lợi dụng làm tay sai. Cứ hết mình cho kẻ xấu, phản bội lại tổ quốc. sau có hối cũng không kịp. có học mà không có khôn. đáng thương

Bọn Mỹ nó quen can thiệp vào nội bộ chính trị các nước khác rồi. Nên nó nghĩ muốn can thiệp nước nào cũng được ư? Thế thì chúng nhầm to rồi. Không có cửa can thiệp vào Việt Nam đâu.

Cái chiến dịch Free The 20 cũng chỉ là cái chiêu trò mà Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố tình thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam và nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho các hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng. Hành động này của Bộ ngoại giao Mỹ và cá nhân Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp quốc Samantha Power đã đi lại với những gì lãnh đạo hai nước đã cam kết lâu nay, đặc biệt là từ sau chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ

Nước Mỹ có dân chủ, nhân quyền thật, nhưng dân chủ, nhân quyền đến mức nào thì cộng đồng thế giới đã nhìn thấy rõ. Họ cho mình cái quyền can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác nhưng lại đang không thể kiểm soát được vấn nạn dân chủ, nhân quyền ngay tại nước mình. y thế nhưng chẳng biết từ khi nào, những người như Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng lại trở thành những “zân chủ” có hạng, những “tù nhân lương tâm”, “phụ nữ can đảm thế giới”. Thật là nực cười và phi lý.

Bà Đại sứ Samantha Power có thể là người khởi xướng, phát động chiến dịch “#Free The 20” để kêu gọi trả tự do cho những “tù nhân lương tâm”, nhưng xin nói rằng, bản chất thực sự của “chiến dịch” này là gì, đó là lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào các quốc gia khác, lợi dụng vấn đề nhân quyền để hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng chống đối chính quyền ở một số quốc gia gia tăng các hoạt động chống phá chính quyền. Điều đó chúng ta đã không còn lạ gì.

Sau thất bại của chiến dịch như “Tổng tuyệt thực toàn cầu”, “We are one” (Nhân quyền cho Việt Nam 2015) vừa rồi có vẻ như các nhà hoạt động hay đám rận vẫn chưa chịu khuất phục.
Nhìn vào danh sách 20 “tù nhân lương tâm”, 20 người phụ nữ “đấu tranh cho nhân quyền” trên không khó để nhận ra hai “hổ nữ zân chủ” của Việt Nam là Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng (những người đang chấp hành hình phạt tù vi vi phạm pháp luật Việt Nam). Nhưng bà Đại sứ Samantha Power gọi là “tù nhân lương tâm”, là người “can đảm thực thi quyền con người”, bị “nhà cầm quyền sở tại giam cầm”, điều này quả là trò cười

Việt - Mỹ đang có những bước phát triển hợp tác tốt đẹp toàn diện và dần có chiều sâu về mọi mặt. Vì vậy người Mỹ cần tôn trọng Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề nội bộ theo đúng pháp luật Việt Nam. Đừng chống lưng cho các tổ chức thù địch với Việt Nam để ảnh hưởng đến mối quan hệ bền vững lâu dài đang được cũng cố từng ngày.

Bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ ngoại giao Mỹ đang dùng mặt hàng dân chủ, nhân quyền làm bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới. Trong đó Việt Nam không phải là ngoại lệ, đó là một điều khó có thể chấp nhận được, và chúng ta cần có những cái nhìn đúng đắn, những cái nhìn mang tính khách quan hơn về vấn đề này.

Bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ ngoại giao Mỹ đang dùng mặt hàng dân chủ, nhân quyền làm bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới. Trong đó Việt Nam không phải là ngoại lệ, đó là một điều khó có thể chấp nhận được, và chúng ta cần có những cái nhìn đúng đắn, những cái nhìn mang tính khách quan hơn về vấn đề này.không để tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Đăng nhận xét