Bài mới nhất

16/09/2015

Phải chăng Sam Rainsy đã biết sợ

Hoa đất
Sam Rainsy tuyên bố ngừng công kích biên giới Việt Nam 

Sau hàng loạt các hành vi kích động bạo lực, sử dụng chiêu bài biên giới để chống phá mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia, Sam Rainsy đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cái khó của chính trị gia vốn mang tư tưởng dân tộc cực đoan như Sam Rainsy thể hiện ở chỗ: tính pháp lý thiếu cộng hưởng với sự cứng rắn, quyết đoán của Thủ tướng Hun Sen đang làm cho những nỗ lực của hắn trở nên vô vọng. Nếu tiếp tục dùng chiêu bài này ắt hẳn hắn sẽ bị dư luận Campuchia và thế giới lất tẩy bộ mặt lươn lẹo vốn có của mình. Ngược lại, nếu dừng lại các hoạt động chống phá biên giới hai nước khác nào hắn tự nhận mình là kẻ dựng chuyện để xuyên tạc.

Tiến thoái lưỡng nan, Sam Rainsy lại làm ra vẻ ăn năn hói lỗi để biện minh cho hành vi cho mình. Theo báo Cambodia Daily, Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP), ông Sam Rains, cho biết các nghị sĩ CNRP sẽ ngừng công kích Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền về những vấn đề liên quan đến biên giới Việt Nam. Theo cách biện minh nhằm xoa dịu dư luận của Sam Rainsy, việc ngừng chỉ trích vấn đề biên giới với Việt Nam cũng là vấn đề chiến lược của đảng này, bởi hiện nay có rất nhiều vấn đề của Campuchia cần giải quyết.

Đúng là một mũi tên trúng hai đích. Khác với các phát ngôn có phần cực đoan đầy tính ngôn cuồng trước đây, Sam Rainsy đã quay ngoắt 180 độ với thái độ mềm dịu đến mức lố bịch. Từ lúc vận động tranh cử đến nay, Sam Rainsy chưa giúp ích gì cho nhân dân Campuchia ngoài những phát ngôn ngông cuồng chống phá và công kích đảng của Thủ tướng Hun Sen. Nếu thật sự vì lợi ích của quốc gia Campuchia, đáng lẽ hắn cùng đảng đối lập cần tập trung vào những công việc thiết thực để đưa đất nước phát triển hơn là các chiêu bài nhằm thực hiện cho mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Thiết nghĩ, khi chống phá, xuyên tạc đã ăn sâu vào tư tưởng của Sam Raisy, con người này khó có thể thay đổi bản chất trong ngày một ngày hai. Việc ngừng các hoạt động lợi dụng chiêu bài biên giới chống phá Việt Nam phải chăng chỉ là bước đi cần thiết để tiếp tục thực hiện những toan tính chính trị sâu xa của con người này.Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Việc Sam Rainsy ngừng các hoạt động lợi dụng chiêu bài biên giới chống phá Việt Nam là bởi vì thủ đoạn chính trị của ông này đã bị dư luận quốc tế vạch trần, nếu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá chắc chắn ông ta sẽ bị dư luận quốc tế tẩy chay mà thôi. Nhưng với bản chất của 1 kẻ mang tư tưởng dân tộc cực đoan và được sự chống lưng của các thế lực thù địch quốc tế Sam Rainsy trong thời gian tới sẽ tính toán thực hiện những âm mưu chống phá kiểu khác. Vậy nên, nhân dân yêu nước 2 nước Việt Nam và Campuchia cần tỉnh táo nhận thức rõ vấn đề, lật tẩy những âm mưu chính trị thâm hiểm của Sam Rainsy , duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của nhân dân 2 nước.

Với những động thái mà Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đã làm thì chưa thấy có tác dụng gì cả. Đảng này như mấy tên tay sai mà Trung Quốc cài cắm vào Campuchia rồi gây bất ổn đối với quốc gia này vậy.

Không biết hắn sẽ có những việc làm gì tiếp theo nhưng mong rằng sẽ như lời hắn nói. Những vụ việc tranh chấp giữa nhân dân hai nước ở Biên Giới Tây Nam Việt Nam cũng chỉ do Sam Rainsy hay Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) xúi dục mà thôi.

Những việc làm sai trái của hắn và đảng CNRP đang bị lên án mạnh mẽ và những cá nhân chủ chốt đã bị trừng phạt nặng nề. Nên có thể coi lời tuyên bố ngừng công kích biên giới việt nam là hành động nhằm xoa dịu tình hình và chờ thời. Tên này và đảng của hắn sẽ là mối nguy hiểm đem đến bất ổn cho Campuchia trong tương lai nếu Ông Hun Sen không trấn át mạnh tay hơn nữa.

Tạm thời ngậm đắng nuốt cay chờ thời, chờ tìm ra được sơ hở, hoặc nghĩ ra được điều bịa đặt nào đó mà người khác không có bằng chứng để chứng minh thật hay không thật, việc của chúng là tung ra những tin thất thiệt và giao phần chứng minh cho người bị vu oan, nếu nhân dân các nước hiểu được thì tốt, còn không sẽ là một gánh nặng cho người bị chúng vu khống, tất cả đều phụ thuộc và nhận thức chính chắn của nhân dân hai nước.

Sợ thì chắc không sợ đâu, chắc tạm thời bị bẻ lý nên chưa gượng dậy được nên nằm một thời gian, chứ mình có thể chắc chắn không chịu nằm yên đâu, nằm thế thì nói còn ai nghe nữa đâu, vậy không khác gì tự diễn biến, rồi tự giải tán ổ nhóm, chúng chẳng bao giờ cam tâm như vậy, vì đó là bát cơm manh áo của chúng mà.

em mà là ông này chỉ biết ngai chứ không biết làm gì, đúng là lúc đó không biết chui mặt vào đâu, sự thật như vậy rồi biết cãi sao giờ, vậy nên ông này mà không công nhận thì dư luận lại chửi cho vào mặt, không làm được gì nên mới chịu rút lui, chứ ông này em nghi vẫn muốn tìm cách để xuyên tạc tiếp.

Khổ thân ông ta, giờ như kẻ bị câm chẳng nói được tiếng nào, nhân dân thế giới đã công nhận thì ông này còn nói được gì nữa, lấy trứng chọi với đá ah, định một mình tạo ra lịch sử chăng, nực cười quá, nhân dân hai nước cứ đoàn kết thì bon này chẳng làm được gì, chỉ cần một ngầy nhân dân campuchia còn nhớ Việt Nam là ân nhân thì ngày đó quan hệ với hai nước vẫn còn bền vững

Trước những hành động cứng rắn của Chính phủ Campuchia và Thủ tướng Hun Sen vừa qua cho thấy, Đảng đối lập cứu quốc Campuchia CNRP đang thật sự ê hết mặt mũi vì những hành động bỉ ổi của mình thời gian qua. Bản chất của họ đã lộ rõ, chỉ chuyên chống phá chứ đâu mang lại lợi ích gì cho dân tộc và người dân CPC. Có lẽ những nghị sỹ cực đoan của CNRP nên dừng những hành động phá hoại CPC trc khi quá muộn

Việc Phó Chủ tịch điều hành Đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) của huyện Pray Kabbas, tỉnh Tà Keo, ông Chhea Tang Sorn đã bị cảnh sát bắt giữ vì tán phát tài liệu với những thông tin sai lệch về chính sách của người Việt Nam đối với Campuchia, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia cùng với hàng loạt nghị sĩ cực đoan khác bị bắt và xử lý trước pháp luật cũng là điều dĩ nhiên và đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người dân Campuchia và đó là khẳng định uy tín và sự mạnh mẽ của chính quyền Campuchia. Cuối cùng, tất yếu, những kẻ cực đoan trong đảng CNRP sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc. Nên bây giờ họ sợ là điều đương nhiên

Bản chất của vấn đề đã được làm sáng tỏ, thực chất của vấn đề là việc các thủ lĩnh, nghị sĩ của Đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia lợi dụng vấn đề phân giới cắm mốc giữa Campuchia với Việt Nam để phá hoại chính sách đối ngoại, phá hoại quan hệ giữa Việt Nam với Campuchia, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Campuchia. Đó thực sự là một thủ đoạn nhằm tìm kiếm sự ủng hộ đối với Đảng CNRP của các thủ lĩnh và nghị sĩ của Đảng này cho chiến dịch tranh cử tới đây. Thật bỉ ổi

Việc tốt nhất để CNRP của Sam Rainsy nên làm để chuộc lại những lỗi lầm của họ đã gây ra cho nhân dân Campuchia và tình hòa hữu giao bang vs Việt Nam là họ nên chấm dứt toàn bộ những hành động phá hoại đi. Nhưng thiết nghĩ, khi chống phá, xuyên tạc đã ăn sâu vào tư tưởng của Sam Rainsy, con người này khó có thể thay đổi bản chất trong ngày một ngày hai. Thật khó và chúng ta phải đương đầu vs Sam Rainsy bởi hắn được sự hậu thuẫn của cả Mỹ và Trung Quốc,

Toan tính chống phá nhà nước đã ăn vào máu thịt thì đâu dễ thay đổi trong ngày 1 ngày hai. Nhất là khi SAm Rainy có sự hậu thuẫn từ mỹ và trung quốc thì sự nguy hiểm càng cao. Xem tiếp theo hắn còn toan tính những gì?

Kẻ như Ram Sainy làm gì biết sợ. BIết sợ thì hắn đã không làm những điều như vậy. Lại cso sự hậu thuẫn nên càng được thể làm càn. Thật bỉ ổi cho những toan tính , Lúc này không thành công nên mới vậy. đâu ai biết đang mưu mô gì.

Tên Sam rainsy này hắn chả sợ gì đâu, chẳng qua là chiêu bài của hắn mà thôi, để nhằm làm giảm sự công kích của dư luận nhân dân Camphuchia.

Thằng Sam rainsy này tay sai của bọn Trung Quốc mà nên nó cũng nhiều bài và chiêu trò lắm. Còn để bảo hắn sợ thì không có đâu.

Việc chống phá, xuyên tạc đã ăn sâu vào tư tưởng của Sam Raisy, con người này khó có thể thay đổi bản chất trong ngày một ngày hai. Việc ngừng các hoạt động lợi dụng chiêu bài biên giới chống phá Việt Nam chỉ là bước dừng tạm thời của hắn ta mà thôi.

Một kẻ lắm chiêu trò như tên Sam rainsy này thì có thể hắn đang có âm mưu khác chứ hắn không sợ chính phủ của ông Hunsen đâu.

Vừa qua Việt Nam và campuchia đã ký kết những hiệp định biên giới lãnh thổ từ đây biên giới hai nước đã được thống nhất rất rõ ràng chính vì thế ông Sam Rainsy mới chấm rứt những luận điệu xuyên tạc về biên giới chủ quyền giữa Việt Nam và Campuchia mục đích chính của hắn là nhằm làm cho quan hệ hai nước xấu đi nhưng mục đích của hắn đã bị dư luận lên tiếng phản đối kịch liệt vì thế hắn ta không thể tiếp tuc xuyên tạc được nữa.

Chẳng qua thằng Sam rainsy và đảng CNRP đang tỏ vẻ nhún nhường vì bị dư luận lên án gay gắt quá thôi. Có cơ hội là chúng nó lại kích động người dân Cam chống phá bài xích người Việt ngay.

Bao giờ mà giản tán được đảng CNRP và cho tên Sam rainsy vào tù thì may ra tên Sam rainsy mới biết sợ. Chứ với một kẻ cực đoan bài Việt thế này lại có Trung Quốc chống lưng thì hắn chả sợ đâu.

Sau khi chính quyền Hunsen mạnh tay thì Sam Rainsy lại làm ra vẻ ăn năn hói lỗi để biện minh cho hành vi cho mình. Theo báo Cambodia Daily, Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP), ông Sam Rains, cho biết các nghị sĩ CNRP sẽ ngừng công kích Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền về những vấn đề liên quan đến biên giới Việt Nam. Chúng chỉ ngừng để chờ thời cơ công kích tiếp mà thôi.

Từ lúc vận động tranh cử đến nay, Sam Rainsy chưa giúp ích gì cho nhân dân Campuchia ngoài những phát ngôn ngông cuồng chống phá và công kích đảng của Thủ tướng Hun Sen. Hắn chỉ vì mục đích mục tiêu của hắn thôi chứ nhân dân Camphuchia hắn ta cũng mặc kệ.

CÒn lâu đảng CNRP cũng như tên Sam rainsy nó mới biết sợ nhé. Chẳng qua chính phủ ông Hunsen đang mạnh tay nên chúng né tránh đi mà thôi. Có cơ hội chúng lại dở trò tiếp ngay.

Với các động thái mạnh tay của chính phủ cầm quyền Hunsen đối với các kẻ chống đối thì có vẻ như tên Sam rainsy cũng chùn tay hơn trước rồi.

Một kẻ có tư tường cực đoan như Sam rainsy sẽ không bao giờ từ bỏ ý đinh đó đâu. Đây là chiêu bài bỉ ổi của hắn ta tạo vỏ bọc nhằm che mắt quốc tế chờ thời cơ tranh thủ sự ủng hộ viện trợ cùa thế lực thù địch đứng đằng sau. Cam pu chia và Việt Nam cần phải thận trọng cảnh giác trước âm xảo quyệt của hắn ta.

Đăng nhận xét