Bài mới nhất

30/09/2015

Quyền lập hội luôn được tôn trọng, thực thi tại Việt Nam

CHIẾN THẮNG - QĐND
Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án luật lập Hội

QĐND - Khi Quốc hội Việt Nam đang chuẩn bị xem xét Luật về hội theo quy trình, trong dư luận xuất hiện một số ý kiến mang tính "chọc gậy bánh xe", cho rằng, Việt Nam vẫn còn "e dè" về quyền tự do lập hội, bởi ý tưởng xây dựng Luật về hội đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình xây dựng! Thậm chí, có những tư tưởng mang danh "dân chủ" đề nghị cần có “không gian dân sự” cho xã hội và không cần “kiểm soát” mọi hội, nhóm trong xã hội, đặc biệt là các “hội có chung sở thích”.

Thực tế, “không gian dân sự” cho xã hội đã và vẫn đang tồn tại, chưa có Luật về hội thì trong xã hội Việt Nam cũng đã có rất nhiều hội, nhóm dân sự hoạt động và các hội, nhóm ấy không hề bị “kiểm soát” hoạt động. Đương nhiên, hoạt động của các hội, nhóm đều phải tuân thủ luật pháp, vì lợi ích của tập thể và các thành viên. Người nào lập hội, nhóm để hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, lợi ích cộng đồng hoặc xâm phạm lợi ích, bí mật của cá nhân, tổ chức khác thì ở xã hội nào, quốc gia nào cũng sẽ bị xử lý trách nhiệm…

“Không gian dân sự” không thiếu

Theo thống kê của Bộ Nội vụ, tính đến tháng 12-2014, cả nước có 52.565 hội với 483 hội hoạt động trên phạm vi cả nước và 52.082 hội hoạt động trên phạm vi từng địa phương. Trong đó có 8.792 hội có tính chất đặc thù, gồm 28 hội hoạt động trên phạm vi cả nước và 8.764 hội hoạt động trên phạm vi từng địa phương. Về phân loại, một số hội được xác định là tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp và 10 hội được thành lập đảng, đoàn để lãnh đạo hoạt động của tổ chức. Các hội còn lại được xác định là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội-nhân đạo, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự bảo đảm kinh phí hoạt động. Có 31 tổ chức hội hoạt động trên phạm vi cả nước được Nhà nước cấp kinh phí để tạo điều kiện hoạt động vì đó là những lĩnh vực Nhà nước cũng có trách nhiệm thực hiện hoặc khuyến khích thực hiện, như để thúc đẩy nền văn học nước nhà, bảo vệ công lý, phát triển phúc lợi xã hội...

Đây là con số thống kê những tổ chức hội có đăng ký hoạt động và được cấp có thẩm quyền cho phép. Tất nhiên, trong xã hội còn tồn tại cực kỳ nhiều loại hội, nhóm khác nhau, từ hội đồng hương, đồng ngũ, đồng niên, đồng khóa, cho đến các hội có chung sở thích như cổ động viên, chơi các môn thể dục-thể thao, làm thơ, trồng trọt… Bản thân người viết bài này cũng như rất nhiều người khác trong xã hội đang cùng lúc tham gia hàng chục hội, nhóm như vậy. Tất nhiên, những hội, nhóm ấy cũng có tổ chức đàng hoàng, cũng thu-chi quỹ lớn, quỹ bé, cách thức hoạt động hẳn hoi. Thực tế, chưa hề có ai ngăn cản việc các cá nhân, tổ chức thành lập hội, nhóm hay kiểm soát, hạn chế các hội, nhóm ấy hoạt động, trừ phi các hội, nhóm có vi phạm pháp luật, như các hội, nhóm giang hồ, trộm cướp, cờ bạc, hành nghề mê tín dị đoan hoặc nguy hại hơn là chống phá Đảng, chính quyền, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc…

Quyền lập hội cũng không phải chỉ được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 và Hiến pháp năm 2013 như một số người lầm tưởng. Đây là một trong những quyền cơ bản của công dân Việt Nam được ghi nhận xuyên suốt trong tất cả các bản Hiến pháp được Quốc hội Việt Nam thông qua từ trước đến nay.

Điều 10 Hiến pháp năm 1946 nêu rõ, công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do xuất bản, tự do tổ chức và hội họp, tự do tín ngưỡng, tự do cư trú, đi lại trong nước và ra nước ngoài. Điều 25 Hiến pháp năm 1959: “Công dân nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình. Nhà nước bảo đảm những điều kiện vật chất cần thiết để công dân được hưởng các quyền đó”. Điều 67 Hiến pháp năm 1980: “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình, phù hợp với lợi ích của chủ nghĩa xã hội và của nhân dân. Nhà nước tạo điều kiện vật chất cần thiết để công dân sử dụng các quyền đó. Không ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và của nhân dân”. Điều 69 Hiến pháp năm 1992: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Và Điều 25 Hiến pháp năm 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

Như vậy, quyền tự do hội họp, tự do lập hội của công dân Việt Nam luôn được Hiến pháp của Việt Nam ghi nhận. Không những thế, những quyền được các công ước quốc tế coi là quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội, còn được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ bảo đảm và bảo vệ. Bộ luật Hình sự Việt Nam cũng quy định rất rõ tội xâm phạm quyền hội họp, lập hội, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Làm luật mới để bảo đảm tốt hơn quyền lập hội

Thực tế, không phải Việt Nam “e dè” nên chưa xây dựng Luật về hội như một số ý kiến thiếu thiện chí, thậm chí đối nghịch, luôn tìm cách hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt "lập lờ đánh lận con đen" trên các diễn đàn, trang mạng xấu độc. Luật Quy định quyền lập hội năm 1957 đã được Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua, Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh ban bố cho đến nay vẫn còn hiệu lực thi hành. Trên cơ sở luật này, ngày 21-4-2010, Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị định số 45/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

Những người luôn hô to và đòi các quyền "tự do, dân chủ" đã cố tình lờ đi một thực tế: Quyền hội họp, lập hội của công dân Việt Nam vẫn được Hiến pháp, pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ, vẫn được thực thi bình thường trong cuộc sống. Các vướng mắc nảy sinh chưa đến mức cấp thiết phải sửa đổi hay xây dựng luật về hội mới ngay lập tức trong các thời điểm trước đây. Trong khi đó, với sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế, việc ưu tiên sửa đổi, xây dựng các luật để vận hành trơn tru nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hay bảo đảm tinh thần cải cách tư pháp là tất yếu. Bởi vậy, việc đến nay Quốc hội Khóa XIII mới xem xét Luật về hội để thay thế luật năm 1957 cũng là bình thường.

Việc Quốc hội Khóa XIII quyết định xây dựng Luật về hội mới là để bảo đảm, bảo vệ tốt hơn quyền lập hội, tham gia hội của công dân, đồng thời đáp ứng tinh thần mới của Hiến pháp năm 2013 là việc hạn chế quyền con người, quyền công dân chỉ được quy định tại các văn bản luật, các văn bản dưới luật (như nghị định) không được quy định hạn chế quyền con người, quyền công dân. Đương nhiên, theo đúng tinh thần của Hiến pháp năm 2013 và theo thông lệ quốc tế, quyền lập hội của công dân cũng sẽ bị Luật về hội hạn chế trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng… Ai lập hội hay lợi dụng việc tham gia hội để có các hoạt động vi phạm pháp luật chắc chắn cũng vẫn phải chịu trách nhiệm dân sự, hành chính, hay thậm chí là hình sự cho hành vi vi phạm của mình.

Xin nêu dẫn chứng mà hẳn nhiều người đã biết, đó là thời gian qua, một phụ nữ lợi dụng trang mạng xã hội, lập hội nhóm “Tập đoàn thánh bóc” công khai trên mạng xã hội để xâm phạm bí mật đời tư, xâm phạm lợi ích của các cá nhân khác đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự…

Rõ ràng, những ý kiến đề nghị “phải có không gian dân sự” cho các hội, nhóm ở Việt Nam, đặc biệt là "các hội, nhóm có chung sở thích", “không được kiểm soát hoạt động của mọi hội, nhóm trong xã hội” hoặc là do người đề xuất chưa tìm hiểu kỹ lịch sử lập hiến, lập pháp cũng như thực tiễn ở nước ta, hoặc là do một số kẻ cố tình bóp méo sự thật, chống phá Đảng, chính quyền, gây hiểu lầm, hồ nghi không đáng có trong nhân dân về việc bảo đảm, bảo vệ và thực thi quyền lập hội tại Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Lập hội vô lý, không những không giúp ích đất nước mà còn dễ bị lợi dụng để phản lại đất nước. Do đó, có quy định lập hội cũng là điều đúng đắn, từ đó Nhà nước sẽ quản lý tốt hơn các hội đã lập, điều ấy tốt cho cả công tác quản lý của Nhà nước cũng như hoạt động của chính hội đó.

Nhà nước luôn tạo điều kiện để cho hội, nhóm phát triển mở rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Điều đó đã đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và lợi ích cho quốc gia. Duy chỉ có điều các hội, nhóm đừng lợi dụng chính sách thông thoáng của nhà nước để vi phạm pháp luật.

Lập hội ở Việt Nam chẳng được cấm, mà còn rất tôn trọng. Nhưng đối với những kẻ lợi dụng lập hội vì những mục đích bất chính thì cấm và phạt vô cùng nặng nề

Nhà nước luôn tôn trọng quyền lập hội , và các nhóm phát triển đời sống xã hội. CHỉ khi các hội hay có ke lợi dụng hội để vi phạm pháp luật thì mới bị cấm. Nhà nước quản lý các hội chặt chẽ.

Quyền lập hội luôn được tôn trọng ở VIệt Nam. Tuy nhiên Hội phải biết ro điều Họi làm không được đi trái kỉ cương pháp luạt nàh nước Việt Nam. Nếu có những hành động sai trái thì nhà nước có quyền tước quyền hoạt động của hội.

Nhà nước ta rất tôn trọng quyền lập hội. Nếu hội làm việc đúng pháp luật sẽ được ủng hộ, hỗ trợ phát triển, hết sức giúp đỡ. Con nếu làm sai pháp luật thì sẽ bị tước quyền hoạt đông là đương nhiên.

Mình vừa đọc cái tiêu đề mình đã thấy một vấn đề đặt ra ở đây, lập hội gì thì lập , hay làm dựng trên bất cứ việc gì thì cũng phải trong khuôn khổ pháp luật, pháp luật được xây dựng trên cơ sở bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội, không thể thích lập hội gì thì nước lập, chẳng nhẽ lập hội chơi đá cũng được hả, nhà nước chắc chắn phải tôn trọng quyền lập hội, nhưng như tôi nói ở trên, cai gì cũng pahir theo quy định chung

Nói thật, những hội nhóm hữu ích góp phẩn nâng cao chất lượng cuộc sống kể cả về vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi chung cảu mọi người dân, ảnh hưởng đến quốc gai dân tộc thì không ai cấm, và cũng chẳng ai dám cấm, ngược lại những hội hè được lập nên để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, gây ảnh hưởng đến mọi người và đe dọa đến an ninh quốc gia thì không phải cấm, mà phải tiêu diệt, không để con sâu làm rầu nồi canh được.

Tôi thấy nhiều người coi việc lập hội là rất đơn giản, con người của thế kỉ 21 rồi thì tỉnh táo chút đi, nếu mà tự do lập hội, không có khuôn khổ thì những hội nhóm tốt tôi không nói đến, nhưng những hội nhóm xấu sẽ nhanh chóng thành lập như nấm sau mưa, và chưa kể đến mấy ông bà phản động chuyên gây hại cho đất nước cũng lập hội rồi lôi kéo những người nhận thức thấp vào những hoạt động gây hại cho đât nước.lúc đó kết quả khó lường là điều sớm muộn

Hội hè cái gì, chúng mày giải tán hết cho anh, càng ngày càng không có cái hội nào gọi là có ý nghĩa cho cuộc sống xuất phát từ ý tưởng của những thằng nhận thức kém, những thằng bán nước, chúng nó trong thâm tâm đã xấu thì bất cứ hành động gì cũng muốn gây hại cho người khác, giải tán, giải tán hết.

Những hội hoạt động với mục đích thực sự là mang lại lợi ích cho một nhóm người và cũng như toàn xã hội thì chúng ta nên khuyến khich, riêng những hội hoạt động vì những mục đích xấu chúng ta cần cho chúng nghỉ sớm, vì theo nhiều nguồn thông tin thì mấy ông bà phản động đang muốn lập hội để dụ dỗ những người có nhận thức chính trị thấp vào và vô tình có những hoạt động xâm hại đến lợi ích của đất nước.

Những luận điệu nói quyền tự do hội họp, tự do lập hội ở Việt Nam là hoàn toàn không có cơ sở. quyền tự do hội họp, tự do lập hội của công dân Việt Nam luôn được Hiến pháp của Việt Nam ghi nhận. Từ trong quá khứ lẫn hiện tại, tuy nhiên vs những người lập hội vì mục đích chống phá mà không được Nhà nước cho phép duyệt việc mở lại quay ra cắn càn, thì thật sự là không nên

Việc xây dựng Luật về hội đã và đang được các cơ quan chức năng xem xét xây dựng và trình Quốc hội. Thực sự đây là vấn đề rất khó đặt ra với công tác quản lý của nhà nước. Trong thực tế, có rất nhiều loại hội, nhóm khác nhau, từ hội đồng hương, đồng ngũ, đồng niên, đồng khóa, cho đến các hội có chung sở thích như cổ động viên,, trồng trọt…có ích cho xã hội, nhưng cũng có các hội, nhóm giang hồ, trộm cướp, cờ bạc, hành nghề mê tín dị đoan hoặc nguy hại hơn là chống phá Đảng, chính quyền, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc… Vì vậy chúng ta cần phải chờ đợi các nhà làm luật, cac cơ quan chức năng làm việc, tránh nghe những ý kiến trái chiều, ảnh hưởng đến hình ảnh của VIệt Nam

Trên nguyên tắc, thông qua quyền lập hội, các tổ chức xã hội được thành lập và đó là tiếng nói của những người dân được tập hợp lại với nhau để tạo thành một sức mạnh, cùng Nhà nước thực hiện những mục tiêu của hệ thống chính trị, để kiểm soát Nhà nước, để bảo vệ mình, để chống lại những tiêu cực trong xã hội như tham nhũng, nhũng nhiễu, quan liêu, hách dịch, cửa quyền; để tự mình giải quyết những công việc mà không cần thông qua nhà nước… NGhe thì có vẻ mĩ miều thật đó nhưng đây chỉ là cái cớ để các thế lực không có thiện cảm và các đối tượng chống phá lợi dụng để xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm nhân quyền mà thôi. Chúng ta phải thật bình tĩnh để nhìn nhận sự việc

Quyền lập hội là một trong các quyền cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận. Nhà nước đã tạo điều kiện cho hội hoạt động, phát triển và ban hành cơ chế, chính sách phù hợp đối với các hội thực hiện nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao. Để thể chế hóa Hiến pháp năm 2013, Luật về hội được xây dựng nhằm bảo đảm thực hiện quyền lập hội của công dân, phát huy vai trò của hội và tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với hội là cần thiết. Nhìn từ nhiều góc độ, thì việc các hội, hiệp hội, hội đoàn được thành lập sẽ có ích cho Nhà nước nếu chúng ta quản lý thành công, còn không bài học Liên Xô và các nước Đông Âu còn nguyên giá trị, khi các hội nhóm này phá hoại vai trò của Đảng

Những người nói Việt Nam cấm lập hội lập nhóm, đe dọa tới quyền tự do dân chủ của người dân đều là những người chống phá Nhà nước hết. Từ trước tới nay Nhà nước ta không cấm việc lập hội lập nhóm nếu như các hội nhóm ấy tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật đường lối của Đảng và Nhà nước là được. Chứ nếu lập hội lập nhóm mà để chống lại Nhà Nước, chống lại Đảng thì phải loại trừ ngay lập tức

Đăng nhận xét