Bài mới nhất

08/09/2015

Sự thật Lê Diễn Đức mất việc ở RFA

Hoa đất
Lê Diễn Đức bị RFA cho thôi việc không thương tiếc

So với các trang mạng tuyên truyền cho bè lũ phản động ở bên ngoài, đài RFA tiếng Việt tỏ ra là công cụ thông minh và thực tế hơn. Không như các đài Việt ngữ phản động chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách lố bịch, đài RFA đang cố tỏ ra chuyên nghiệp trong cách làm báo. Điển hình là đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp, có mặt khắp nơi trên thế giới, kể cả đến Việt Nam để đưa tin. Ấy vậy mà chưa hết, cách RFA đối xử với phóng viên của mình đôi lúc cũng khiến người đọc bất ngờ về tính thực dụng của đài này.

Cộng tác viên đắc lực Lê Diễn Đức bị đài Á châu Tự Do - RFA, hủy hợp đồng mà theo cách lý giải khá đơn giản là chịu sức ép lớn từ dư luận vì bài viết của ông không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng nên họ đã chấm dứt hợp đồng. Mang tiếng là đài Việt ngữ phục vụ cộng đồng, không vì mục đích chính trị, ấy vậy mà chỉ vì những tiêu chí, nguyên tắc được “dấu kín” mà RFA đã nhanh chóng đá đít cộng tác viên đã từng nhiều năm cộng tác với mình.

Trong bộc bạch, vốn góp phần dẫn tới việc RFA cắt hợp đồng với ông, Lê Diễn Đức viết về thất bại của quân lực Việt Nam Cộng hòa và của chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân thời Tướng Hoàng Cơ Minh:

"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích "Đông Tiến","phục quốc" chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ "anh hùng" cái nỗi gì.

"Đây đích thực là một cuộc làm "chiến khu" giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những "anh hùng vị quốc vong thân" ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."

Nói ra sự thật chẳng khác nào xát muối vào bè lũ cờ vàng chống Cộng tại Mỹ. Những ngôn từ mỹ miều, nịnh bợ cái chế độ quái thai VNCH mà Việt Tân đang ôm mộng được thay bằng sự thật của chính những con người đã viết ra nó. Trước những phản ứng của phe chống Cộng ở Mỹ, Lê Diễn Đức đã dùng Facebook của ông để đáp lại:

"Tôi là người cầm bút. Nhiệm vụ của người cầm bút là nói lên và bảo vệ sự thật. Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường, là những gì tôi nói ra. Nhưng nói ra được hiểu là mạ lị quân lực VNCH.

"Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là ý tưởng ảo tưởng thì đúng như nó đã xảy ra! Cán bộ nòng cốt của Mặt trận lấy danh nghĩa thu tiền của bà con là Hoàng Cơ Định đưa vào lợi tức của mình, bị đưa ra tòa án Liên bang Mỹ, vì tội gian lận thuế. Đó cũng là sự thật, nhưng nói ra là xúc phạm đến những người đã chết."

Nói đi nói lại, đã ăn cơm nhà mà còn vác tù và hàng tổng, ắt hẳn Lê Diễn Đức chỉ nhận được cái kết đắng lòng. Nhận cộng tác với RFA để mưu sinh, ắt hẳn Lê Diễn Đức đã phải xác định trình độ bóp méo, xuyên tạc của mình đến cỡ nào rồi. Chỉ có điều, khi quay lại nói sự thật, ngay lập tức hắn bị đuổi việc.

Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến trắng thành đen để nhồi sọ cộng đồng người Việt tại Mỹ. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật ngay chính với đội ngũ cộng tác viên của mình. Khách quan của RFA là như thế đó?!.Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Lói thì lói vậy thôi, nàm nà việc của nàm, đâu nhất thiết lói nà phải nàm, tổ chức lào cũng thế thôi, là tập hợp của những người có cùng chí hướng, không biết đó là mục đích xấu hay tốt, nhưng chỉ cần hơi chệch ra khỏi cái hướng chung một chút là bị đào thải ngay, còn tổ chức này tệ hơn, mồm thì khi nào cũng nói xấu người khác, trong khi mình nàm thì như shit

Cái thằng, ăn cơm chúa phải múa tối ngày, chẳng thà mày không chọn con đường phản quốc thì có phải giờ đã khác rồi không, nhưng không sao, nhà nước ta rất khoan hồng và kể cả nhân dân ta cũng có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, quay đầu lại là bờ, không lại sai lầm nối tiếp sai lầm.

Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Bản chất của RFA không chỉ dừng lại ở việc chống Việt Nam thôi. Mà RFA còn có mối quan hệ chặt chẽ với đám cờ vàng ba sọc. Làm báo mà cứ như bọn giả danh nhà báo, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm trò phản dân hại quốc, để đòi đứng trên pháp luật thì tốt nhất là nên nghỉ đi.

Với những người Việt xa xứ, xa quê hương thì những kênh thông tin tiếng Việt như là cầu nối với quê nhà. Nhưng RFA lại làm ngược lại điều đấy, mục đích của RFA là chia rẽ, là phản bác, là bôi nhọ quê hương. Ấy vậy mà còn già mồm kêu phổ biến thông tin chính xác, trung thực. Nghe mà ngứa cả tai. Qua sự việc đám nhà báo cắn xé nhau vừa qua, chúng ta thấy rõ bản chất ô hợp của tờ báo lá cải này. Chỉ khổ thân cho cái anh Đức “cống hiến” cho Á châu tự do lắm vào để bjo giờ bị cắt hợp đồng không tiếc tay. Chua xót và uất ức thật

RFA với những hành động gỡ bỏ tất cả các mục bài liên quan tới ông Lê Diễn Đức xuống khỏi trang của mình coi như họ đã cạn tàu ráo máng vs tên nhà báo có quan điểm chống chế độ này dù Lê Diễn Đức là một nhà báo ở hải ngoại và là một cộng tác viên rất đắc lực của RFA tiếng Việt. Chính Lê Diễn Đức cũng đã góp một phần không nhỏ vào tiếng tăm của đài RFA tiếng Việt. Việc hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của báo lá cải này chắc chắn cho thấy họ sợ đối mặt với sự thật thế nào, vì mục đích làm báo của họ chỉ là bẻ cong ngòi bút, làm sai sự thật mà thôi. Biết đâu đó đám Việt Tân chủ động cho tiền khiến RFA vội vàng ra quyết định đổi trắng thay đen như vậy

Lê Diễn Đức quả là không biết người biết ta. Không biết là ngu thật hay giả vờ ngu đây, may thay ông vẫn còn 1 chút lương tâm của người trót mang nghiệp “làm báo” . Bọn Việt Tân chỉ sử dụng người nào có lợi cho nó thôi, chứ một tay nhà báo viết bài theo hướng không có lợi gì cho Việt Tân thì ai người ta thuê viết. ĐI nói xấu Hoàng Cơ Minh, nói không tốt về “chế độ Ngụy bán nước tồn tại ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975” thì chỉ có đường mất cần câu cơm mà thôi. Đúng là, RFA đã giúp người ta hiểu hơn thế nào về tự do ngôn luận.

Đây có pahir kiểu mà người ta hay nói theo anh thì sống mà chống anh thì chết không mọi người, đúng là lộ rõ bản chất ra ngay, đã theo ma phải mặc áo giấy, muốn trở thành người thì bị ma ám là chuyện bình thường, khi ta vượt qua được những cám dỗ đó, những thách thức đó mới thấy rằng ta trưởng thành lên bao nhiêu.

em thấy ông này nói cũng đúng mà, lịch sử Việt nam ghi nhận bao nhiêu quan xâm lược đều bị đánh bại, chưa kể bọn này chỉ là một lũ ô hợp, chúng nó cũng thừa biết là không thể thắng và thậm chí là không có kết quả, nhưng giờ nếu chúng nhận sự thật đó thì chúng mất tất cả, tiền chúng lấy đâu ra, quay về nước thì nhục

Kết cục của sự phản bội là bị kẻ khác phản bội lại đây mà. Giờ mới thấy nhục nhã và tỉnh ngộ chưa Lê Diễn Đức, cái tội đi sủa thuê có ngày bị cắn lại đó nó chặn đường ăn rồi xem còn làm được gì. còn mấy thằng đầu sỏ RFA kia nữa làm việc thất đức rồi cũng sẽ gặp hoạ có ngày thôi.

Đọc kỹ những bài viết của Lê Diễn Đức khi nói về thất bại của quân lực Việt Nam Cộng hòa và của chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân thời Tướng Hoàng Cơ Minh. Thì thấy lời nói rất thẳng thắn, mạnh dạn. Mặc dù nhiều năm cộng tác cho đài RFA nhưng nay anh đã rất trung thực viết lên sự thật, không dối tra. Dù sao cũng rất hoan hô những con người như thế. Chúc anh tìm được việc làm chân chính và tiếp tục đưa những sự thật ra ánh sáng cho bà con hải ngoại bên Mỹ.

Mục tiêu của chương trình phát thanh RFA là gây bất ổn cho Việt Nam một cách khôn ngoan , khéo léo. Nay một cộng tác viên đắc lực của đài lại thẳng thừng nói lên sự thật, ca ngợi bộ đội Việt Nam, đồng thời nói sự thất bại, cũng như cái chế độ thối lát VNCH thì đương nhiên bị hất cẳng ngay lập tức, mất nghề. Qua đây mới thấy rõ bản chất xấu xa, mục tiêu đốn mạt của đài RFA đối với Việt Nam và cộng đồng người việt bên Mỹ.

Chân lý rồi sẽ xóa đi đêm đen của những điều sai trái. Một nhà báo nếu có lương tâm ngay thẳng, rốt cục rồi sẽ thể hiện quan điểm của mình, có như vậy thì họ mới thoải mái,mới được là chính mình. Tuy nhiên, khi viết về một vấn đề, ngoài lương tâm của mình, thì điều ấy phải đúng sự thật, nếu không chính sự thật sẽ đáp trả cái tát đau đớn cho những người làm trái sự thật ấy.

Theo ma lâu ngày nen Lê Diễn Đức cũng kịp nhận ra được cái bản chất thối tha lừa lọc của bọn Việt tân kia. Làm việc xấu mãi rồi lương tâm cũng phải cắn rứt, nói ra sự thật là lẽ thường thôi. Kết cục bạc bẽo này sẽ là bài học cho những đứa đang phản bội quay lưng chống đối Dân tộc mình tỉnh ngộ ra, rồi có ngày chúng cũng sẽ nhận cái kết đắng như vậy.

Chắc chắn là phải có lí do nào đó to tát lắm thì Lê Diễn Đức mới có động lực viết lên những điều mà bấy lâu này ông vẫn không dám nói, chỉ biết giấu trong lòng. Nhận thức được cái kết của việc phanh phui sự thật, nhưng Lê Diễn Đức vẫn chấp nhận nó. Nhìn vào thực tế thời gian qua, những thuộc hạ của Việt Tân luôn có những bì viết đấu tố nhau, có lẽ nào, nội bộ của chúng đang mâu thuẫn và mục ruỗng, giới dân chủ sắp đi đến hồi kết tàn tạ.

Đăng nhận xét