Bài mới nhất

23/09/2015

VẤN NẠN HỌC SINH TRANG ĐIỂM ĐẾN TRƯỜNG

CBR Vũ
Vấn nạn trang điểm trong một bộ phận học sinh 

Hiện tượng học sinh THPT, THCS trang điểm từ nhẹ nhàng đến lòe loẹt khi đến đến trường chắc hẳn không còn xa lạ trong mắt nhiều người nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Quan ngại với những cách trang điểm lòe loẹt không cần thiết với lứa tuổi học trò cũng như sự e ngại về sức khỏe các em trong tình trạng mỹ phẩm Trung Quốc tràn ngập thì trường, cũng như đáp ứng nguyện vọng của đa số bậc phụ huynh nhiều trường đã đưa ra những quy định cấm học sinh trang điểm lòe loẹt đến trường.

Mới đây nhất là trường THPT dân lập Lômônôxôp đã ra quyết định cấm học sinh sinh tô son khi đến đến trường kể từ ngày 21/9/2015. Đứng trước quy định này của nhà trường, các em học sinh đang theo học ở ngôi trường này nói riêng và học sinh nhiều trường trên cả nước nói chúng đã có đã có những suy nghĩ, nhận xét khác nhau.

Học sinh H.P ( Hà Đông) cho biết: “Tớ khá bức xúc với quy định này. Con gái ai chả thích làm đẹp một tý khi đến trường, chỉ cần chú ý đến chất lượng mỹ phẩm và không lạm dụng quá là ok. Nói chung là tớ không ủng hộ tẹo nào luôn”

Trần Uyên Linh (THPT Phú Nhuận, TP HCM) cũng đồng quan điểm “Mình thấy cấm tô son cũng chẳng giải quyết được việc gì, chỉ là cấm như thế nào và tuyệt đối hay không tuyệt đối hay thôi...Bây giờ tô son không còn quá lạ hay khác biệt nữa mà là nhu cầu làm đẹp”

Bên cạnh đó thì có một số ý kiến khác: Hà My (THPT Đào Duy Từ, Hà Nội) cho biết “Nội quy trường tớ cũng cấm tô son đến trường. Tó nghĩ việc không được đánh son, make up là đúng thôi, vì đến trường là để học mà, cần làm đẹp cho ai xem đâu :)). Mình không cần phải cẩn thận chăm chút quá về bề ngoài khi đến trường đâu, chỉ cần đầu tóc, quàn áo sạch sẽ gọn gàng thôi à” Hay bạn Hoàng Phương Anh (10D4, THPT Lê Quý Đông, Hà Đông): “Ở độ tuổi 15, 16 cũng cần chăm sóc cho bản thân, làm đẹp cho mình thì không gì xấu, là sai trái cả. Nhưng tất cả chỉ nên dừng lại ở mức nhẹ nhàng, và ở ngoài trường học thôi. Việc makeup quá đậm và cầu kỳ vừa tốn thời gian và gây phản cảm tới giáo viên và những người xung quanh, nhất là những người lớn tuổi và điều đó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến da mặt của các bạn”

Tôi không quá khắt khe về vấn đề trang điểm hay không trang điểm, con gái ai cũng mình xinh một chút, nhưng xinh vào thời điểm nào? ở đâu mới là điều đáng bàn, nhiều học sinh mãi mê trang điểm, làm đẹp mà bỏ quên chuyện học tập của bản thân, đây là điều mà không mấy ai còn xa lạ, chứ chưa nói đến chuyện yêu đương rồi xa vào tệ nạn xã hội.

Và thực tế chúng ta thấy rằng nếu tất cả chỉ là trang điểm nhẹ một chút thì đã chẳng gì phải suy nghĩ, nhưng giờ ra đường chúng ta nhìn xem, đâu còn vẻ hồn nhiên cấp ba ngày xưa nữa, theo đó là lối trang điểm lòe loẹt, tóc xanh tóc đỏm uốn nhuộn đủ kiểu, rồi đòi mua đủ loại phương tiện để theo kịp bạn bè mặc dù đó là những thứ không thực sự cần thiết, mà trái lại còn làm cho bản thân các em yếu đi.

Tôi chưa bàn đến việc một số em còn xăm hình và các em còn cho đó là thể hiện cá tính và không có gì sai và mọi người nên chấp nhận, giờ thử đặt câu hỏi nếu một vị lãnh đạo nhà nước săm hình bạn có chấp nhận được không, nhiều người cũng muốn thể hiện cá tính chứ sao? Nhưng mình được gì và mất gì mới là điều quan trọng?

Quay trở lại việc trang điểm khi đến trường? Thiết nghĩ ở độ tuổi các em khi đến trường nên tập trung vào học tập, cho tương lai, và xóa mờ đi suy nghĩ trong mắt nhiều người rằng “Học sinh giờ học lực càng ngày càng kém, kém xa những thế hệ trước, giờ chúng chỉ lo ăn chơi đua đòi theo các trào lưu, và không biết tương lai đất nước sẽ ra sao?”Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

phỏng vấn các em thì chắc chắn sẽ là hai luồng ý kiến trái chiều nhau rồi. Những em thích làm đẹp, thích to son chát phấn khi đến trường thì sẽ không bao giờ đồng ý với nội quy cấm học sinh sinh tô son khi đến đến trường. Còn những em không thích trang điểm, không bao giờ mất thời gian makeup trước khi đến trường thì luôn ủng hộ quy định mà thôi. Còn về nhà trường nên thấy như thế nào là đúng đắn thì cứ quyết định

ở cái độ tuổi hầu như chỉ biết ăn học như các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cấp ba thì chuyện trang điểm son phấn quá kĩ trước khi đến trường là chuyện không nên chút nào thì như vậy các em sẽ phải bỏ nhiều thời gian cho việc đó hằng ngày mà thay vào đó các em có thể dành thời gian cho học tập, thể thao hay giúp đỡ gia đình. Thế nên quy định cấm học sinh trang điểm khi đến trường là hoàn toàn hợp lý

Học sinh cần tôn trọng nội quy của trường mình. Nếu trường mình cấm thì cũng chỉ có ý tốt đẹp cho tương lai của các em về sau thôi, để các em chuyên tâm vào học hành và bảo vệ các em trước những tìm ẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ khi lạm dụng quá sớm mỹ phẩm ở lứa tuổi này.

Giờ ra đường thực sự không biết đâu là học sinh và đâu là cave, nhiều em đến trường xem như một chốn ăn chơi, lớp học xem như một sàn diễn mặc sức cho các em phô trương vẻ đẹp son phấn của mình. còn việc học hành thì không phải nghĩ, cứ phải gọi là ngu dần đều.

chắc nhiều người đã nghe câu, học sinh cấp 3 thì như cave, còn cave giờ như học sinh, không biết đằn nào mà lần, giò lên face chỉ thấy bàn luận sắc đẹp rồi mỹ phẩm này nọ, đánh nhau, chứ có khj nào bàn đến chuyện học tập đâu, đúng là không biết tương lai đất nước sẽ ra sao khi có những nhân tài như thế này

Nói chung là học sinh đến trường thì lo mà học, chứ trang điểm để làm cái gì?

Làm đẹp thì không ai cấm, nhưng cái thời gian ngồi trang điểm thì nên giành lo mà học đi các em à, rồi học thì dốt mà đua đòi lại giỏi.

Việt nam mình cứ cái gì không hợp mắt là cấm, cấm từ cái son môi học sinh tới phụ nữ trên 30 tuổi không cho sinh con, thế mùa đông hanh khô môi nứt tróc nẻ cũng không được tô tí son cho môi nó mềm, nó hồng hào nhìn mặt đỡ trông như chết trôi, hay phụ nữ tuổi đấy lỡ mang thai thì bắt người ta bỏ à, mà cấm. Buồn cười, biết là học sinh đến trường để học nhưng học thì cũng có ngoại giao, có quan hệ bạn bè, có tí son các em có tự tin thể hiện mình hơn chứ.

Việc cần là các thầy cô nên giáo dục học sinh như thế nào để các em không trang điểm đậm tới trường chứ không phải các thầy cô thấy không thích là cấm, giờ xã hội phát triển rồi, con gái đi đâu từ đi chơi tới đi học có tí son có tí kem dưỡng trên da có gì đâu, mà mọi người phản đối ghê gớm thế, học là một phần, nhưng các em cũng còn phải tự tin, giao thiệp bạn bè, chả nhẽ cứ học học học như một con mọt sách, xong ra trường ôm cái mớ sách đó mà ăn mà làm việc tốt được hả.

Thành thật mà nói thì các bạn nữ mà ăn chơi đua đòi trong lớp mình, son phấn đủ kiểu đi học thì giờ toàn những bạn thành đạt, chồng con đủ cả, rồi kinh doanh buôn bán hay làm các công việc như spa, marketing, kiếm tiền vào như nước, đừng nói người ta là cave chồng người ta đấm vỡ mồm bạn đấy, quan trọng là ăn chơi thế nào, học xong ra trường cứ ngơ ngơ như bò đội nón, học xong đại học cũng vẫn thế, môi trường ngoài không biết, chăm sóc bản thân cũng không, làng nhàng thấy mệt.

Đồ mỹ phẩm giờ rẻ, có trăm nghìn cũng được thỏi son hàn xịn, chứ chả phải dùng đồ trung quốc làm gì, không xét tới những em quá đà trong trang điểm, mà thực sự thì mấy trường hợp này chủ yếu xảy ra ở các trường dân lập là chủ yếu, chứ công lập ít lắm, có thì cũng chỉ thỏi lip ice trong cặp phòng ngày khô hanh thôi.Cấp 3 rồi, có phải lớp 5 6 gì đâu mà còn cấm, hãy nghĩ tới việc giáo dục cho các em nhận thức được phải hành xử đúng lúc đúng hoàn cảnh thì đúng hơn ấy.

Thì giờ những chương trình the voice kid hay bước nhãy hoàn vũ nhí ấy, trẻ em bây giờ lớn nhanh, học nhanh, được tiếp cận với các phương tiện truyền thông sớm nên tâm lý các em bị ảnh hưởng, cái tầm đấy mình ngày xưa biết gì, còn lê la nghịch đất nghịch cát chứ à, mỗi thời đại mỗi khác, nhưng cần nhất vẫn là sự quan tâm đúng mực và sự dạy bảo của các thầy cô, chứ không phải không làm gì được là cấm hết, cái tuổi này càng cấm nó càng muốn làm bằng được cơ.

không biết mình có cổ hủ không nhưng mình là con gái mình cũng thấy đúng không thể chấp nhận được chứ đừng nói là người lớn tuổi và con trai, tấ nhiên là những người có nhận thức chính chắn chứ không phải là trẻ trâu, đúng thật là giờ không biết đâu ;à học sinh mà đâu là gái mại dâm nữa, nhìn ghê chết.

Ngoài hà nội thế nào không biết chứ trong này thì toàn vậy không ah, chưa đến tuổi, học hành chẳng đến đâu, không biết sau này hành nghề gì để kiêm sống, nuôi không nổi bản thân, không lo học lại còn điếm sớm, thế thì hỏi lấy đâu ra người giúp ích cho đất nước, nhân tài giờ tìm hiếm hơn là tình tài, mới mấy tuổi đầu ngủ với nhau hôn hít đưa lên mạng, tóc bảy màu, nói chung là giờ so với thế hệ tụi tui ngày trước thì không thể chấp nhận được

Mỗi người con gái hãy để nét đẹp của mình đẹp moitj cách tự nhiên mà trời phú đã ban tặng cho mỗi người.Bên cạnh đó con gái đẹp ở tâm hồn chứ ko nhất thiết phải thể hiện ra bên ngoài.Vì vậy con gái ko cần chú trọng việc trang điểm lúc đến tr mà hãy tập trung vào việc học.

Mỗi người con gái hãy để nét đẹp của mình đẹp moitj cách tự nhiên mà trời phú đã ban tặng cho mỗi người.Bên cạnh đó con gái đẹp ở tâm hồn chứ ko nhất thiết phải thể hiện ra bên ngoài.Vì vậy con gái ko cần chú trọng việc trang điểm lúc đến tr mà hãy tập trung vào việc học.

Hiện nay ở các Trường THPT không còn là gì với những hình ảnh các em học sinh trang điểm son phấn khi đi học tôi thấy những hình ảnh này không phù hợp với học đường nơi mà các em đến đây để học tập chứ không phải là đến để làm đẹp nên theo tôi việc cấm trang điểm son phấn khi đến trường là hợp lý như thế sẽ góp phấn xây dựng nền văn hóa học đường va làm cho nền giáo dục của chúng ta phát triển hơn.

Cá nhân mình nghĩ tuy hơi khắt khe nhưng cấm cũng là đúng. Ở cái tuổi ăn tuổi học này các em học sinh nên tập trung vào việc học tập tích lũy kiến thức là hơn. Trong khi đó nhiều em lại quá lạm dụng việc trang điểm dẫn đến sự phản cảm, sự không hài lòng của thầy cô hay sự ái ngại của chính bạn bè cùng trang lứa.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Theo quan điểm của cá nhân mình khi còn là học sinh thì việc chính của các em ấy là tập chung vào học tập; tu dưỡng,rèn luyện đạo đức chứ không phải là làm đẹp. Và về sinh học thì tuổi của các em cũng chưa phát triển toàn diện, nếu sử dụng mỹ phẩm vừa sao nhãng việc học tập, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy việc nhà trường đưa ra quy định cấm học sinh trang điểm đến trường là đúng. Bởi nhà trường cũng muốn bảo vệ sức khỏe cho các em, và muốn các em tập chung vào học tập thôi chứ không có ý gì khác. Mình rất mong các bậc phụ huynh sáng suốt nhìn nhận vấn đề và phân tích, giảng giải cho con em của mình hiểu về mục đích của quy định này.

Dẫu biết đều là quyền của mỗi người nhưng với những em nhỏ đã bắt đầu với việc trang điểm đến trường thì chúng ta cần khách quan nhìn nhận vấn đề này. Tuổi các em bây giờ nên chú trọng vào việc học hơn là lo lắng cho vẻ bên ngoài lòe loẹt. Thiết nghĩ, bản thân vấn đề này cần xuất phát từ sự quan tâm của gia đình và nhà trường là lớn nhất để định hình cho các em.

Chính sự lòe loet, sự buông thả trong giáo dục nhân cách trẻ nhỏ của từng gia đình là nguyên nhân dẫn đến những tệ nạn xã hội và những người này gián tiếp tiếp tay cho kẻ phạm tội. Đến lúc này, gia đình và nhà trường cần có những biện pháp cứng rắn để uốn nắn học sinh từ bé nếu không thì sau này hậu quả xảy ra khó khắc phục.

Làm đẹp cho bản thân cũng là làm đẹp cho xã hội. Nhưng ở độ tuổi nào nên trang điểm là một điều cân nhắc. Khi còn trẻ và đi học không nên quá lòe loẹt làm mất sự ngây thơ của tuổi học trò

Rõ ràng việc chính của học sinh đến trường là để học tập. Các em cần cố gắng tập trung vào việc học là hơn hết. Việc các em trang điểm lòe loẹt, nhuộm xanh đỏ tím vàng đến trường chẳng những nó tạo nên hình ảnh không đẹp và làm mất đi vẻ hồn nhiên tuổi học trò. Hơn nữa với độ tuổi của các em thì việc trang điểm hại sức khỏe đặc biệt là da mặt. thật không tốt chút nào cả

Dẫu biết rằng các em là con gái,mà ở cái tuổi mười lăm, mười sáu đã biết làm dáng thích ngắm vuốt soi gương. Việc các em ở độ tuổi này thích làm mình đẹp hơn là nhu cầu hết sức chính đáng. Nhưng việc các em trang điểm lòe loẹt tóc xanh tóc đỏm uốn nhuộn đủ kiểu, rồi đòi mua đủ loại phương tiện để theo kịp bạn bè mặc dù đó là những thứ không thực sự cần thiết, mà trái lại còn làm cho bản thân các em yếu đi.Thì không nên chút nào

Thực ra học sinh thời nay trưởng thành sớm, lại tiếp thu nhiều văn hóa nước ngoài cộng với công nghệ truyền thông phát triển, nên việc trang điểm đến trường đối với các em có vẻ rất bình thường. Và nó cũng bình thường thật nếu các em biết đúng chừng mực, chứ để nó biến thành những trò lố bịch, thành vấn nạn như hiện nay quả là không nên. Người con gái Việt Nam luôn nổi tiếng với vẻ xinh đẹp thanh tao vốn có, không cần phải mắt xanh mỏ đỏ để mọi người chú ý đâu.

Tôi không quá khắt khe về vấn đề trang điểm hay không trang điểm, con gái ai cũng mình xinh một chút, nhưng xinh vào thời điểm nào? ở đâu mới là điều đáng bàn, nhiều học sinh mãi mê trang điểm, làm đẹp mà bỏ quên chuyện học tập của bản thân, đây là điều mà không mấy ai còn xa lạ, chứ chưa nói đến chuyện yêu đương rồi xa vào tệ nạn xã hội.

Học dốt hay học giỏi, ngoan hay hư, phần lớn đều do sự giáo dục của gia đình, sau nữa mới đến nhà trường. Nếu gia đình không dành thời gian gần gũi, giáo dục con thì cấm chỗ này, các con làm chỗ khác thôi. Cái cần là giáo dục con biết sử dụng (son) sao cho phù hợp với tuổi.

Quan trọng là nhà trường và gia đình cần quan tâm, định hướng để các bạn ấy có chừng mực và an toàn khi sử dụng mỹ phẩm, để khi tới trường việc dùng mỹ phẩm không gây lố hay gây khó chịu cho các HS khác, nếu đến trường mà trang điểm quá đậm như đi dự tiệc.

Theo quan điểm của tôi, việc trang điểm của học sinh không phải vấn đề quá to tác. Hiện nay, chúng ta cũng cần thoáng hơn về đề này vì làm đẹp đã trở thành nhu cầu cơ bản, phổ biến trong xã hội ngày nay. Đôi khi, không trang điểm có thể mang lại tâm lý tự ti với những người xung quanh. Chúng ta không nên đặt nặng vấn đề học sinh luôn phải chuẩn chỉ, phải thế này thế kia, đối khi cái gì cứng quá cũng sẽ có thể đi đến tác động tiêu cực, vì tâm lý ở lứa tuổi ở học sinh luôn muốn được thể hiện mình với những người xung quanh, chúng rất ngại, thậm chí rơi vào tình trạng trầm cảm nếu bị bạn bè trêu đùa quá mức. Nói như vậy không nghĩa là chúng ta quá thoải mái để các em trang điểm quá đà dẫn đến quá phản cảm, không phù hợp với giáo dục học đường.

không phải là nước ta kém văn minh,cũng không phải là chúng ta khắt khe với học sinh,càng không phải là cấm đoán,soi mói hay vi phạm quyền con người.mà là việc không để cho học sinh trang điểm đến trường mang ý nghĩa tốt đẹp của sự đồng đều giữa các em,sự bình đẳng,sự hồn nhiên của tuổi học trò.có rất nhiều cách làm cho con người ta đẹp đẽ chứ không nhất thiết phải trang điểm đến trường

Ko nên coi nó là vấn nạn. Theo mình thì tuổi học trò của mỗi người khác nhau, thời học sinh chỉ đến đc 1 lần nên các bạn cứ làm gì mình thích thôi, ít nhất là sau này các bạn ko cảm thấy hối hận . Bởi vì chưa chắc những bạn học giỏi ra trường sẽ có việc làm ổn định, nói chung là ko phải tuổi học sinh cứ ngây thơ hồn nhiên là sẽ đẹp, thời thế thay đổi rồi mà ...

Đăng nhận xét