Bài mới nhất

04/10/2015

Cái gọi là “thư ngỏ” của Bauxit

Hoa đất
Thêm một bài viết chống phá núp dưới chiêu bài "thư ngỏ"

Bài viết với tựa đề “Thư ngỏ gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang” được đăng đàn trên Bauxite.vn quen thuộc như những “thư ngỏ” khác mà trang tin này vẫn thường xuyên giật tít. Đáng chú ý, những luận điệu được thư ngỏ đưa ra nhanh chóng theo kiểu chộp giật nhân chuyến đi của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự hội nghị thượng đỉnh thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn AP đưa ra, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên án việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông vi phạm luật quốc tế và đe dọa an ninh hàng hải, đồng thời kêu gọi Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam. Phong cách khẳng khái của người lãnh đạo đứng đầu đất nước đã thuyết phục nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Hùa theo phát ngôn của chủ tịch nước, với danh xưng là một công dân của nước Việt Nam quen thuộc, thư ngỏ này lại đang cố tình hướng dư luận sang những vấn đề khác bằng những lập luận hết sức phi lý, nếu không nói là xuyên tạc một cách trắng trợn.

Đầu tiên, cá nhân chắp bút cho “thư ngỏ” này đã lên án những phát ngôn phi lý của Tổng bí thư Tập Cận Bình khi cho rằng, Biển Đông từ lâu đã thuộc về Trung Quốc. Từ đấy, thư ngỏ này cho rằng Việt Nam đang bị Trung Quốc đe dọa trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Và để thoát Trung, “thư ngỏ” đề xuất cách duy nhất mang lại hạnh phúc cho nhân dân là: Chuyển từ chế độ độc đảng sang đa đảng, thay đổi Hiến Pháp theo hướng trên; Viết lại Học thuyết Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao và Quân sự phù hợp với thể chế mới…

Theo tác giả của “Thư ngỏ”, chỉ có xây dựng được một nước Việt Nam dân chủ đa đảng trên cơ sở: 

- Một thể chế tam quyền phân lập,

- Một nền kinh tế thị trường đầy đủ, một học thuyết ngoại giao đa phương mà nòng cốt là các nước dân chủ yêu chuộng hòa bình trên thế giới,

- Một học thuyết quân sự phát triển đa dạng với nòng cốt các liên minh chặt chẽ với tất cả các nước bè bạn có cùng hay lợi ích phù hợp với ta và những đồng minh chiến lược bảo vệ lẫn nhau sẽ đảm bảo cho độc lập, hòa bình và phát triển phồn thịnh của đất nước của nhân dân Việt Nam.

Đáng buồn cho những bộ óc mang tư tưởng chống phá đang cố tình gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội. Phải nhìn nhận rằng, giữa vấn đề Biển Đông và thể chế chính trị của Việt Nam chẳng liên quan gì nhau. Theo cách lập luận ấu trĩ của “thư ngỏ” thì việc Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông là do hai nước cùng thể chế chính trị. Vậy nên để đấu tranh đòi lại biển đảo của Tổ quốc cần phải thay đổi chế độ chính trị theo hướng đa đảng. Cứ suy diễn kiểu trên, nếu tất các nước trên thế giới theo chế độ TBCN, chắc hẳn rằng sẽ không có chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra. Thật nực cười cho những luận điệu của “thư ngỏ”.

Nếu thực sự muốn một Việt Nam phát triển vững mạnh để từng bước giành lại chủ quyền trên Biển Đông, tốt nhất chúng ta cần kiên định lập trường tuân thủ luật pháp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình. Huy động sức mạnh của toàn dân tộc, sự ủng hộ của chính nghĩa và bạn bè thế giới trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông - đấy là vấn đề chiến lược lâu dài, chứ không phải là việc đòi thay đổi thể chế chính trị. Việc thay đổi chế độ chính trị chỉ là âm mưu của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Chắc chắn lúc đó tình hình chính trị trong nước sẽ rơi vào cảnh hỗn loạn. Biển đảo của Tổ quốc sẽ bị đánh mất vĩnh viễn.


Những suy nghĩ chống phá núp dưới hình thức “Thư ngỏ” được đăng tải trên Bauxit.vn phải chăng chỉ là công cụ cho các thế lực xấu thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Vì vậy, bộ mặt thật của trang mạng núp dưới danh nghĩa phản biện xã hội như Bauxite.vn đang khiến dư luận ngày càng nhàm chán và cảnh giác cao độ.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Kẻ viết thư ngỏ này đầu óc thật thiển cận, có thể vẽ lên một viễn cảnh Việt Nam đa nguyên, đa đảng đầy tươi sáng và văn minh. Nếu thế thì trên thế giới này các nước đa nguyên, đa đảng đã được yên bình, phát triển mạnh mẽ mà không hề có xung đột, tranh chấp quyền lực chính trị rồi. Thư ngỏ mà chẳng thấy viết đúng mục đích của lá thư ngỏ gì cả, rốt cuộc mục đích cuối cùng của chúng cũng là hướng lái chống phá chế độ của nhà nước ta mà thôi.

1 kẻ có đầu óc tư tưởng đối lập mang màu sắc TBCN đang vẽ ra cái nghịch cảnh về xã hội đa nguyên đa đảng văn minh tốt đẹp trong con mắt của bè lũ tay sai cho thế lực thù địch chống phá ta. Xin thưa rằng cái xã hội đa nguyên đa đảng chẳng có có gì tốt đẹp cả, lấy Thái Lan làm ví dụ điển hình cho cái gọi là đa nguyên đa đảng đó mà xem, một xã hội bất ổn về chính tri. Những lí lẽ này mà chúng đưa ra mục đích nhằm chống lại Đảng Nhà nước ta, chế độ XHCN. ĐCSVN quang vinh muôn năm là Đảng lãnh đạo duy nhất của 90 triệu dân Việt Nam, Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thật là nực cười cho thư ngỏ xuyên tạc chống phá Đảng ta bằng hình thức núp dưới chiêu bài chính trị. Cần hết sức cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc sai trái này.

lần nf lại chơi trò vừa đấm vừa xoa đây, giả vờ ủng hộ rồi dắt mọi nguwoif theo cái ý đò của chúng muốn nói đến là đa nguyên đa đảng. và khi mọi nguwoif ủng hộ việc này thì lịch sử Liên xô sẽ lặp lại, bọn nước ngoài kia sẽ cài cắm viên trợ cho đảng tay sai của chúng ở trong nước ta, và không biết lúc đó chúng ta quay lại thời kì chống pháp hay chống mỹ đây, và lại bao nhiêu triệu người lại hy sinh bởi chính sự ngu đôt của họ nữa đây.dúng là tương lại đât nằm ngay trong tay của mỗi công dân, ngay trong cách suy nghĩ của mỗi công dân.

Vãi cả liên quan, đang từ chuyện phản đối những hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông lại chuyển ngay sang chuyện đa đảng, thay đổi Hiến pháp. Có thể thấy mục đích chính của bọn này chỉ là mưu đồ chính trị chứ chúng quan tâm gì tới chuyện Trung Quốc. Đó chỉ là cái cớ bọn mang tư tưởng chống phá này thực hiện mưu đồ của chúng.

Nói chuyện Đông chuyện Tây rồi cuối cùng chúng cũng trở về với câu chuyện đa đảng, thay đổi Hiến pháp... Đó là tư tưởng của những kẻ chống phá đất nước này. Núp dưới danh nghĩa phản biện nhưng từng câu từng chữ của chúng lại sặc mùi phản động, phá hoại đất nước và khối đoàn kết toàn dân.

Một cái "thư ngỏ" mang những lập luận vô cùng ấu trĩ. Thử hỏi xem những nước nào là "dân chủ", "yêu hòa bình" trên thế giới, là Mỹ, là Anh, là Pháp chăng. Lấy ví dụ như Mỹ, một "thiên đường" của "tự do", "dân chủ" dến mức mà người dân sẵn sàng mang súng xả đạn giết người hàng loạt, thậm chí còn đến mức giết người ngay khi truyền hình trực tiếp, và Mỹ cũng được biết đến là một quốc gia "yêu hòa bình" với cuộc chiến tranh xâm lược Iraq với lý do Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt nhưng sau khi không tìm thấy được điều gì thì chỉ bâng quơ nói nhảm một câu "nhầm", rồi các cuộc nội chiến kéo dài ở Bắc Phi và Trung Đông, đều có bàn tay của Mỹ. Vậy thử hỏi đi tìm các nước "dân chủ" ở đâu đây.

Rốt cuộc thi vẫn không có một lời hay ý đẹp nào phát ngôn ra tư bọn này, đúng là mõm chó thì không có lời hay, mà càng suy luận lại càng thể hiện cái độ ngâu của mừn, chán mấy ổng này lắm, rồi còn tam quyền phân lập hả, mấy ông ngu mà muốn làm chủ đất nước hả, làm người dân bình thường sống tốt đi chút đã, khoan đã làm lãnh đạo không lại sốc, số mấy ổng chỉ làm culy cho thằng tây thôi

thư ngõ ah, hay đây, dạo này hình như lũ này đang tiến hóa hay sao mà có những hành động có thể goi thông minh lên một chút, haiza, công a nuôi mày làm trò cho a vui bắt đầu a thấy thú vị rồi đây, nhưng giờ nhân dân nhiều người khôn lâm, làm gì thì tính toán tý, a thương, nhá

bà con vào đây mà xem thư ngõ của phản động này chúng viết hay như đạo diễn phim, nói hay như đài, đọc xong chỉ muốn thúc vào mõm chúng nó luông thôi, khefkhe, cái kiểu ức chế lắm bà con ah, chúng nó muốn có một đảng để cai trị bà con ta, bà con nào ai đi theo cho ý kiến nào, mình là mình theo luôn á

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những suy nghĩ chống phá núp dưới hình thức “Thư ngỏ” được đăng tải trên Bauxit.vn phải chăng chỉ là công cụ cho các thế lực xấu thực hiện mưu đồ chính trị của mình, có đúng không hả mấy anh, hay nói trúng tim đen các anh các chị rồi, khổ thân anh chị, có nói tý mà người ta đạp cho nát bét thế này thì còn gì là con người nữa, chắc thành chó rồi

Quá hay, chúng mày ngậm mồm hết vào cho bà. "Nếu thực sự muốn một Việt Nam phát triển vững mạnh để từng bước giành lại chủ quyền trên Biển Đông, tốt nhất chúng ta cần kiên định lập trường tuân thủ luật pháp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình. Huy động sức mạnh của toàn dân tộc, sự ủng hộ của chính nghĩa và bạn bè thế giới trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông - đấy là vấn đề chiến lược lâu dài, chứ không phải là việc đòi thay đổi thể chế chính trị"

Thư ngõ chẳng qua là hình thức để bọn phản động diễn trò lôi kéo mọi người, nhưng tất cả những lời nó viết ra rất ấu trĩ, lập luận ngu dốt. Để đảm bảo chủ quyền của tổ quốc trước sự gây hấn và xâm chiếm của trung quốc chúng ta cần kiên định đến cùng giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo theo con đường hoà bình đối thoại, tuân thủ theo pháp luật quốc tế, phuy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới. Con đường đa đảng như chúng vẽ ra chỉ làm cho dân tộc suy vong, và đó là điều lũ nó mong muốn.

Thư ngỏ gì mà chỉ toàn nói lên những nội dung phản động chống phá chính quyền nhà nước như vậy là sao chứ. Thật không thể chấp nhận được một bức thư có nội dung như vậy. Gì mà đa nguyên đa đảng không có bạo lực, chỉ có nhân quyền chứ. Chắc hẳn hắn không thấy được những điển hình tại các nước khác nên ăn nói mới mạnh mồm mạnh miệng như vậy. Chứ nhìn ra các nước khác thì thấy họ đa nguyên đấy nhưng mà suốt ngày đảo chính với cả khủng bố. Nói thì dễ lắm làm mới khó

Bức thư ngỏ này nói thì hay lắm nhưng làm thì chắc là chẳng ra cái gì rồi. Như những lời nói trên thì nước ta có thể thành một đất nước tươi đẹp lắm, phát triển lắm nhưng mà nhìn vào thực trạng các nước đi theo con đường này xem có nước nào được yên ổn không chứ. Không bạo động lật đổ thì là khủng bố, rồi chiến tranh liên miên. Thế mà nói đến quyền con người, như vậy là con người sinh ra có quyền chiến tranh thôi à. Nói đến đây thì chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu phần nào về bức thư rồi. Thực chất nó chỉ là những lời kích động mà thôi. Đừng có dại mà nghe theo!!!

Mọi vấn đề đều được bọn "zân chủ" xuyên tạc, bóp méo thành nội dung để tập trung chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Ngay như việc quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, tuy Trung Quốc thường xuyên gây hấn với Việt Nam và các nước trong khu vực nhưng cần phải thấy được rằng với sự thuận lợi về mặt lịch sử, địa lý thì Trung Quốc chính là một thị trường lớn mà Việt Nam cần phải chinh phục. Nếu cứ như đám "zân chủ" nói thì cứ ai gây hấn với Việt Nam là không "chơi", vậy thì Việt Nam có thể phát triển quan hệ hợp tác quốc tế được không khi mà phần lớn các quốc gia trên thế giới đều theo chế độ tư bản chủ nghĩa, luôn coi các nước xã hội chủ nghĩa là "cái gai trong mắt" của mình.

Người gửi bức thư ngỏ này theo tôi nhận định thì hình như anh ta không phải là con người có hiểu biết thực sự. Hay ông ta không hề hiểu gì về thể chế chính trị của Việt Nam, nên đã đưa ra bức thư không có giá trị này

Xin phép các bác cho em nói tục phát. Mịa - đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, là công dân Việt Nam mà còn không yêu tổ quốc mình, còn ra vẻ tỏ ra mình có học này nọ, chém gió, nhận định phán xét hết các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, bjo lại còn chém gió về thể chế chính trị nữa. Xem ra có lẽ đám này hình như có thời gian được sống ăn ở ở trại tâm thần Châu Quỳ vậy. Thư ngỏ cái nỗi gì đám thần kinh này

Đúng là chỉ những kẻ vô dụng, không có công ăn việc làm suốt ngày ngồi bình loạn với những lời lẽ có thể nói là vô học, đi ngược lại với những người chân chính. Biết bao người Việt Nam đang hằng ngày cần cù, chăm chỉ lao động, làm việc để góp một phần sức lực bé nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Đây là thư ngỏ của những người mang dòng máu Việt Nam hay sao? Ôi, thôi, thật không còn gì để nói, thật đáng xấu hổ. Đúng thật là... vô dụng, kệch cỡm hết cỡ ak

Là một người dân ta phải thừa nhận một cách trung thực là thời gian vừa qua, tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông với sự hung hãn của TQ, cũng như các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội trong nước tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động đến kì Đại hội đảng sắp tới đầu năm 2016. Thư ngỏ mục đích chỉ chém gió chém bão thôi. Bởi sự thật giọng điệu của các người đã quá nhàm chán, đã quá cũ rồi. Nếu muốn thể hiện lòng yêu nước thì hãy làm những gì thiết thực cho dân, cho nước chứ đừng để người ta cho rằng đây là giọng văn của đám côn đồ, vô học

Thư ngỏ gì mà chỉ toàn nói lên những nội dung phản động chống phá chính quyền nhà nước như vậy là sao chứ. Thật không thể chấp nhận được! Những suy nghĩ chống phá núp dưới hình thức “Thư ngỏ” thực chất chỉ là công cụ cho các thế lực xấu thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Làm người mà sống theo kiểu chộp giật, đứng núi này trông núi nọ, cứ mơ về cái chế độ đa nguyên , đa đảng đó thì chỉ có vào tù sớm thôi các bạn trẻ. Tỉnh ngộ lại đi trước khi quá muộn

Đăng nhận xét