Bài mới nhất

07/10/2015

Câu chuyện TPP của rận chủ

Hoa đất
TPP sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho Việt Nam

Sự kiện Việt Nam chính thức gia nhập hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Châu Á Thái Bình Dương - TPP đang mở ra những cơ hội và thách thức mới cho nền kinh tế. Ngày 5/10, sau nhiều năm đàm phán cam go, 12 quốc gia trong TPP sẽ cắt giảm thuế quan và thiết lập các tiêu chuẩn mậu dịch cho các quốc gia tham gia.

Để đàm phám TPP là cả một quá trình chuẩn bị công phu từ khâu đàm phán giữa các nước, đến việc tính toán cắt giảm các mặt hàng thuế quan để vừa đảm bảo yêu cầu hội nhập quốc tế vừa bảo vệ nền kinh tế trước những tác động từ bên ngoài. Khi Việt Nam đã có chủ trương gia nhập TPP, tất cả các quốc gia đều hiểu rằng trong cuộc chơi này đều có điểm được và mất.

Ấy vậy mà rận chủ cũng theo dõi khá sít sao quá trình Việt Nam gia nhập TPP để bình luận như những bộ óc làm kinh tế thực thụ.

Trước đây, chúng thi nhau chém gió khi so sánh nhân quyền ngang bằng với TPP. Lý do được chúng đưa ra để giải thích Việt Nam chậm trễ trong quá trình đàm phán (chủ yếu với Mỹ) xuất phát từ những quan ngại của Mỹ về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Theo cách suy luận của chúng, “dân chủ nhân quyền” luôn là mặt hàng được Mỹ đưa đi trao đổi với các quốc gia để nhằm bố thí cho một chút lợi ích về kinh tế. Và liên tiếp những thuật ngữ như: trả tự do cho các tù nhân lương tâm, tự do tôn giáo, quyền con người… được rận chủ vang lên như những phát súng liên thanh bên cạnh quá trình Việt Nam đàm phán gia nhập TPP. Đấy là sự phá hoại lợi ích dân tộc núp dưới danh nghĩa yêu nước của rận chủ.

Đúng là toàn những thành phần “thánh phán” hảo hạng.

Khi Việt Nam gia nhập TPP, chúng dễ dàng quên đi những luận điệu cũ. Thay vào đấy là bộ mặt chống phá quen thuộc của bè lũ rận chủ. Và câu chuyện thoát Trung ngay lập tức được đưa ra để bình luận, xoi mói. Phần lớn, rận chủ đều hí hửng đưa ra các luận điệu đánh giá TPP là cơ hội để “thoát Trung có một không hai”. FB Nguyễn Lân Thắng chia sẻ:

"Điều quan trọng nhất mà TPP mang lại cho Việt Nam là cơ hội thoát Trung thực sự. Cơ hội ngàn năm có một chứ không đùa".

Mặc dù Trung Quốc không tham gia TPP nhưng không phải vì nó mà Việt Nam đóng băng kinh tế với Trung Quốc. Với thị trường hơn 1 tỷ dân, Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam vào thời điểm này. TPP và các cam kết giữa các bên liên quan chủ yếu là những thỏa thuận về thuế quan. Nếu theo TPP để chịu sự chi phối về chính trị như tư duy của các nhà rận chủ, chắc hẳn Việt Nam sẽ chỉ là sân sau của các nước lớn. Và khi đó, lợi ích quốc gia dân tộc sẽ bị chi phối. 


Chấp nhận một cuộc chơi sòng phẳng, Việt Nam đã tính toán rất kỹ và có những bước đi rất cụ thể khi gia nhập TPP. Giữa TPP và câu chuyện “thoát Trung” hay “thân Mỹ” của rận chủ chẳng liên quan gì nhau. Chung quy lại, đấy cũng chỉ là những phán xét cảm tính của rận chủ mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

Tham gia TPP Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển kinh tế và có vị thế trên thị trường thế giới, bên cạnh đó cũng không thiếu những thách thức, khó khăn. Đó là điều tất yếu trong thời đại ngày nay, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các yếu tố cần thiết và đổi mới sản xuất để đáp ứng các quy định của TPP. Đây là bước tiến đột phá của đất nước ta chẳng có liên quan gì đến tư tưởng thoát Trung hay thân Mỹ cả.

Tôi không có ý chê các vị rận đâu, nhưng các vị nên hiểu Gia nhập TPP là tốt cho cả dân tộc Việt Nam, là tốt cho cả nền kinh tế đất nước. Các vị bảo cơ hội thoát Trung, thế cả dân tộc này cùng thoát chứ có phải cho mình các vị lãnh đạo đâu - đấy là tôi nói theo ý hiểu các vị. Còn đứng trên mặt khách quan, đó là lợi ích về lâu về dài, để Việt Nam có cơ hội hợp tác nhiều mặt, cũng như về kinh tế nhiều hơn cho đất nước ta, vẫn còn đang nghèo, vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Nếu không hòa mình cùng dòng chảy thế giới, thì bao giờ Việt Nam mới phát triển thành cường quốc được. Phải không?

Tôi không có ý chê các vị rận đâu, nhưng các vị nên hiểu Gia nhập TPP là tốt cho cả dân tộc Việt Nam, là tốt cho cả nền kinh tế đất nước. Các vị bảo cơ hội thoát Trung, thế cả dân tộc này cùng thoát chứ có phải cho mình các vị lãnh đạo đâu - đấy là tôi nói theo ý hiểu các vị. Còn đứng trên mặt khách quan, đó là lợi ích về lâu về dài, để Việt Nam có cơ hội hợp tác nhiều mặt, cũng như về kinh tế nhiều hơn cho đất nước ta, vẫn còn đang nghèo, vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Nếu không hòa mình cùng dòng chảy thế giới, thì bao giờ Việt Nam mới phát triển thành cường quốc được. Phải không?

Với đám "zân chủ", chúng luôn cho rằng Việt Nam luôn mang cái mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm" để mang ra trao đổi với Mỹ và các nước tư bản phương Tây, kể cả việc ký kết Hiệp định TPP mới đây cũng vậy. Nhưng bọn chúng càng thể hiện độ "ngáo đá" của mình mà thôi, bởi lẽ việc chậm trễ trong việc ký kết Hiệp định TPP là vì các bên cần phải đàm phán để cân bằng các lợi ích kinh tế với nhau nhằm hướng đến mục đích các bên cùng có lợi, để làm được điều này là không phải dễ nên việc chậm trễ ký kết là hoàn toàn có thể hiểu được. Và chính bon "zân chủ" mới là những kẻ muốn chính trị hóa cuộc đàm phàn TPP với những khẩu hiệu: trả tự do cho các tù nhân lương tâm, tự do tôn giáo, quyền con người…Nhưng việc làm của chúng cũng chỉ diễn trò hề cho người khác xem mà thôi. Đúng là những kẻ vừa ăn cắp, vừa la làng.

Chẳng có cái gì là "thoát Trung", "thân Mỹ" ở đây cả, có lẽ Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn của mình đừng đưa ra những lập luận ấu trĩ, ngu dốt như vậy nữa, chúng cứ nghĩ mình là chuyên gia nhưng thực chất chỉ là những kẻ thất bại về mọi mặt, bị đào thải khỏi xã hội mà thôi. Để Việt Nam có thể phát triển vững mạnh thì tiên quyết Việt Nam phải phát triển quan hệ hợp tác quốc tế về mọi mặt, thực hiện tốt phương châm "sẵn sàng làm bạn" như Đảng, Nhà nước đã đề ra, quan trọng hơn là phải khôn khéo cân bằng lợi ích trong các mối quan hệ với các quốc gia, tránh tình trạng trở thành mục tiêu đối địch của nhiều quốc gia, trở thành "miếng bánh" để các quốc gia sâu xé, biến thành chiến trường giải quyết mâu thuẫn của các nước tự cho mình là "cường quốc". Nếu mà cứ nghe theo "ngu kiến" của Nguyễn Lân Thắng và đám "zân chủ" thì chỉ có họa rơi vào cảnh nước mất, nhà tan mà thôi.

Sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc nhưng Nguyễn Lân Thắng đã phủ nhận lại hoàn toàn lịch sử hào hùng của dòng họ. Đáng buồn hơn, khi tâm lý học làm lãnh tụ trỗi dậy cộng hưởng cùng với một vài lời rót mật từ các thế lực bên ngoài, Nguyễn Lân Thắng đã trở thành bộ loa cao tần chuyên chửi bới mọi chuyện trong thiên hạ. Bây giờ lại còn chém gió chuyện chúng ta gia nhập hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Châu Á Thái Bình Dương, không hiểu trong đầu Thắng nghĩ gì nữa, thật xỉ nhục cho những người đã sinh ra đám rận này

Cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức. Chấp nhận việc mở cửa hội nhập, cũng có nghĩa là chúng ta chấp nhận những thử thách và những “nguy hiểm”, bất lợi về kinh tế rình rập. Đối với một thế giới ngày một mở thế này thì Việt Nam chúng ta không thể đứng ngoài cuộc được …sự thông qua hiệp định đối tác kinh tế thái bình dương này sẽ là điều kiện tốt cho Việt Nam chúng ta có những cơ hội phát triển kinh tế một các tốt hơn và hiệu quả hơn. Cho nên những người như Nguyên Lân Thắng và những kẻ bệnh hoạn về tư tưởng, thối nát về lương tâm đã không giúp gì cho xã hội thì đừng xen vào chém gió linh tinh nữa. Ngu quá người ta chửi cho mất

Thắng được lớn lên và nuôi dậy một cách đàng hoàng, cha mẹ mong anh sau này sẽ cố gắng học tập để gắng xây dựng đất nước, làm rạng danh cho bố mẹ và dòng họ. Đáng buồn thay thắng lại học theo lũ Rận ăn nói không có suy nghĩ, không có đầu óc, chỉ giỏi nghề ăn vạ và diễn mấy trò rẻ rách để nước ngoài nó bố thí cho vài đồng bạc. Cái tầm của Nguyễn Lân Thắng chỉ chém gió trà đá vỉa hè thôi, chứ biết cái gì mà nói chuyện chính trị ở đây. Trong khi cả nước đang rất hào hứng với việc chúng ta gia nhập TTP, còn quay đi ngoảnh lại nhìn đám rận kêu ca, mà phát ớn lên

Có lẽ với Nguyễn Lân Thắng này thì gì nó cũng bịa đặt và xăm xoi xuyên tạc được mất. Có thể Nguyễn Lân Thắng được quyền nói lên suy nghĩ, có thể chửi bới thoải mái, tùy tiện để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Nhưng với những sự kiện có ý nghĩa quốc tế, thế kỉ của đất nước thì mình khuyên Thắng nên ngậm bồ hòn vào nhé. TTP là chuyện tự do về kinh tế, chứ không phải là để lôi chuyện thể chế chính trị vào đây, Việt Nam là Việt Nam không phải là sân sau của các nước đế quốc như Thắng nghĩ đâu. NGhe mà chỉ muốn cho cái dép vào cái alo của anh Thắng thôi

Các nhà dân chủ đúng là lươn lẹo, chiều nào cũng có thể theo được, khi trước thì khăng khăng khẳng định rằng chúng ta chẳng thể gia nhập TPP đươc, giờ gia nhập được rồi thì lại bảo phải thế này thế nọ. Nghe họ chỉ có nước đi ăn mày thôi.

Toàn một lũ thiếu hiểu biết, không biết gì mà chỉ cố áp đặt một cách gượng ép suy nghĩ của mình vào mà thôi. Rận chủ luôn cố tìm mọi cách, lợi dụng mọi câu chuyện, những vấn đề về xã hội hay những quyết sách của nhà nước để công kích, tẩy chay và cố bôi xấu Đảng, chế độ, nhà nước mà thôi.

Đám rận chủ luôn ca ngợi Mỹ là thiên đường dân chủ, nhân quyền đòi hỏi Việt Nam ta phải thay đổi theo định hướng của Mỹ cơ mà. Bây giờ Việt Nam tham gia TPP có thành viên là Mỹ và các quốc gia khác thì chúng lại quay ra xuyên tạc Việt Nam thoát Trung, thân Mỹ là luận điệu gì vậy? Những kẻ chống đối nhà nước thì luôn muốn nước ta không hợp tác toàn cầu, không phát triển được để chúng dễ bề phá hoại thôi mà.

những thành công bước đầu đã được kiểm chứng, hy vọng mọi người dân sẽ đạt được những lợi ích từ việc này, bên cạnh đó thì không ít kẻ ghen ghét với thành công của chính quyền rồi nói xấu, nhưng lết quả là mình chứng rõ nhất co vấn để này
Để đàm phám TPP là cả một quá trình chuẩn bị công phu từ khâu đàm phán giữa các nước, đến việc tính toán cắt giảm các mặt hàng thuế quan để vừa đảm bảo yêu cầu hội nhập quốc tế vừa bảo vệ nền kinh tế trước những tác động từ bên ngoài. Khi Việt Nam đã có chủ trương gia nhập TPP, tất cả các quốc gia đều hiểu rằng trong cuộc chơi này đều có điểm được và mất.

Hôm qua xem thời sự thấy giá lúa bà con được cao lên mà thấy ấm lòng, mong nhà nước ta có những chính sách đối ngoại tích cực hơn nữa, giúp bà con không chỉ trong nghề trồng lúa mà trong những ngành khác để có thể nâng cao được mức sống cho người dân, chứ người dân một nắng hai sương làm ăn thấy vất vả lắm, làm dôi khi còn không đủ ăn.

Khi tham gia TPP, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh thế, xã hội, vươn tầm thế giới. Việc Việt Nam gia nhập TPP không phải là để thoát Mỹ hay Trung Quốc gì gì như mấy con rận nói mà là vì sự phát triển kinh tế cũng như cuộc sống của nhân dân. Đất nước có phát triển thì người dân mới có cuộc sống ấm no được. còn nói về mấy con rận chủ thì không biết gì thì đừng có mà nói xàm nói bậy, không biết thì ngồi mà nghe chứ cứ phán như thánh dân họ cười cho đấy!!!

Những con rận chủ thì làm gì biết gì mà nói chứ. Ngoài việc lấy tiền của bọn tư sản về để chống phá Đảng và nhà nước ta thì chúng chẳng biết gì hết. Mà đã không biết gì nhưng cứ phán như thánh thì đến cả trẻ con cũng cười vào mặt cho ấy. Dù thế nào chúng cũng nói được. chưa gia nhập cũng nói được mà gia nhập rồi chúng cũng nói được.Việt Nam gia nhập TPP ngoài việc phát triển kinh tế nâng cao đời sống người dân thì chẳng còn cái lí do nào khác cả. Chứ còn nói đến Mỹ hay là Trung thì đấy chỉ là giọng điệu của những kẻ được gọi là rận chủ kia thôi.

Lũ rận lươn lẹo thì gì mà chúng chả nói được, lúc chưa gia nhập TPP chúng nói một đường, giờ gia nhập được TPP chúng lại nói kiểu khác. Phán như thầy bói.

Cái lũ rận chuyên đi bới móc chuyện của người khác thì nói làm gì chúng, chúng chỉ có chực người ta sơ hở thì cắn trộm thôi, không tham gia thì bảo nước ta chậm tiến, ngoại giao kém, tới khi tham gia thì lại nói tới những khó khăn thế này thế nọ, gia nhập cái này chúng ta sẽ phải mất những cái gì ra sao. Thế nào mà chúng chả nói được, cuối cùng mục đích của chúng vẫn là bôi xấu đảng và nhà nước, nhưng đâu ai quan tâm

"rận chủ cũng theo dõi khá sít sao quá trình Việt Nam gia nhập TPP để bình luận như những bộ óc làm kinh tế thực thụ.", chúng theo dõi cốt để bới móc chuyện chứ có ý thức hay biết gì mà đóng góp thêm. Việt nam ta đang rất cần tham gia những tổ chức kinh tế như này trên thế giới, nó vừa tạo cơ hội cho chúng ta phát triển kinh tế, vừa nâng cao vị thế đất nước ta trên thương trường quốc tế, nhưng cùng với đó là những khó khăn mới, thúc đẩy chúng ta cần đưa ra những giải pháp phát triển với những doanh nghiệp tập đoàn trong nước.

Việt nam ta ra nhập tổ chức này là một cơ hội lớn, hầu hết các nước trong tổ chức là những đất nước đã có nền kinh tế phải triển từ lâu, kinh tế trong nước đang bão hòa và cần mở rộng ra nước ngoài, cùng với đó là nhu cầu tiêu thụ nông sản nhiệt đới của những nước này rất lớn mà chưa tìm được nguồn cung thích hợp, chúng ta cần tận dụng cơ hội này để phát triển kinh tế nông nghiệp, tránh việc phụ thuộc vào trung quốc để rồi xảy ra những vụ việc như dưa hấu, thanh long hay nhãn vải bị đổ ra ngoài đường hay hỏng vì trung quốc cấm biên không cho nhập khẩu như một dạng phá hoại kinh tế ở nước ta những năm trước đây.

Sau 5 năm đàm phán thì cuối cùng TPP cũng đã đến với Việt Nam và đó cũng là cái sự thật đập vào mặt của lũ dân chủ lâu nay cứ đưa TPP ra làm thứ để chúng xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền. Tham gia Hiệp định TPP sẽ giúp nước ta có thêm điều kiện, tranh thủ hợp tác quốc tế để phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, triển khai chiến lược hội nhập quốc tế nói chung và chiến lược đối ngoại ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đặc biệt sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tôi nghĩ rằng việc gia nhập TPP, thuận lợi dễ nhận thấy nhất là chúng ta sẽ có nhiều điều kiện tiếp cận thị trường, thu hút đầu tư… giữa các quốc gia thành viên trong hiệp định này. Điều này sẽ làm gia tăng các dòng vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là các dòng vốn từ các quốc gia ký hiệp định song phương với Việt Nam để được hưởng các điều kiện ưu đãi thuế quan. Bên cạnh đó, kinh tế Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để tăng thu hút đầu tư, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng như khả năng hiện đại hóa và nâng cấp các lĩnh vực dịch vụ.

Cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức. Công việc của chúng ta là làm sao để gia tăng tận dụng các cơ hội và hạn chế thấp nhất các khó khăn sẽ xảy ra. Việt Nam sẽ làm tất cả dù phải đương đầu với bao nhiêu khó khăn đi nữa, tất cả cho một đất nước phát triển, hòa bình ổn định trong tương lai. Việc tham gia vào Hiệp định TPP sẽ là cú hích quan trọng để Việt Nam cải cách thể chế và thị trường nhằm cải thiện môi trường kinh doanh. Sau sự kiện này mấy thằng dân chủ dởm như bị căt mất lưỡi không dám ăn nói nhăng cuội nữa

Sau bao nhiêu nỗ lực thì TPP cũng đã được ký kết, chúc mừng, mong rằng hiệp định này sẽ tạo ra một cơ hội hợp tác kinh tế bình đẳng, ổn định tạo nên một sự hợp tác tiêu biểu của thế giới, mong rằng sẽ có thêm nhiều quốc gia tham ra vào tổ chức này, vì sự phát triển chung của kinh tế thế giới. Tham gia Hiệp định TPP sẽ giúp nước ta có thêm điều kiện, tranh thủ hợp tác quốc tế để phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, triển khai chiến lược hội nhập quốc tế nói chung và chiến lược đối ngoại ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đặc biệt sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Việt Nam sẽ phải phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng tham gia TPP là cơ hội rất lớn để Việt Nam phát triển nền kinh tế và hội nhập sâu rộng hơn nữa vào nền kinh tế phát triển của các nước. Bên cạnh đó chúng ta cũng phải thừa nhận rằng việc nỗ lực để vào được TTP là một việc đáng chúc mừng của Đảng và NHà nước ta. tuy nhiên việc gia nhập TTP sẽ đặt ra không ít thách thức cho chúng ta. vì thế, nếu không khéo léo, chúng ta sẽ rất dễ bị chi phối bởi nền kinh tế của các nước khác và lúc đó hậu quả không chỉ về kinh tế mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác nữa

Việc tham gia ký kết TPP đó là vấn đề tốt cho nước ta, nhưng không phải vì thế mà chúng ta gia nhập dễ dàng đâu, chúng ta phải đảm bảo những điều kiện mà bên họ đưa ra, đó cũng chính là một bằng chứng nữa chứng tỏ nước ta đang đi lên, đã cho thấy sự phát triển của nước ta. Mấy thằng dân chủ dởm húng muốn thông qua TPP này để có thể làm sao đó cho Mỹ và các nước khác đưa ra những yêu sách về chính trị đối với nước ta, chính cái đó mà từ khi đàm phán TPP bắt đầu là chúng đã nhao nhác, tìm mọi cách để chống phá rồi đấy, và kết quả như thế này sẽ là điều mà chúng sẽ không bao giờ muốn. TPP mà thành công, rận chủ sẽ bị vứt bỏ không thương tiếc thôi. Đó là kết cục đã định trước rồi mà. Có lẽ rận chủ cũng nhìn thấy trước được tương lai ấy của mình rồi, nhưng vẫn không ngại hi sinh vì thứ mang tên lợi ích vật chất thôi.

Quay đi quẩn lại là hj sẽ, chúng tự ỉa vào mặt mình, chúng ỉa xong rồi quay mõm lại ăn sạch sẽ, không một chút ngại ngần, không một chút ngượng mồm, sau bao nhiêu ngày chúng đấu tranh cho nhân dân thì TPP vẫn được kí kết nằm ngoài nguyện vọng chúng mong mỏi cho người dân, và người dân bắt đầu hưởng lợi từ kí kết này.

Chấp nhận một cuộc chơi sòng phẳng, Việt Nam đã tính toán rất kỹ và có những bước đi rất cụ thể khi gia nhập TPP. Giữa TPP và câu chuyện “thoát Trung” hay “thân Mỹ” của rận chủ chẳng liên quan gì nhau. Bọn rận nó biết cái gì đâu mà phán như đúng rồi.

Câu chuyện TTP có lẽ cũng đã đến hồi kết, kết thúc sự vu khống của những người tự gọi là yêu nước, kết thúc bằng những lợi ích mà người dân được hưởng lợi từ hiệp định này, kết thúc trong niềm những tiếng nấc không thể nói thành câu của những nhà "yêu nước, một kết thúc có hậu, mình cũng không hy vọng những dân chủ dởm kia se thôi chém gió, nhưng mình hy vọng người dân sẽ tự nhận thức được đâu mới là người tốt thực sự.

Chỉ là không lệ thuộc quá vào trung quốc chứ không phải làm tuyệt giao với trung quốc, trung quốc là một thị trường với hơn 1 tỷ dân, sức tiêu thụ hàng hóa vô cùng lớn, việc giao thương buôn gian bán lận chủ yếu là do tiểu thương việt nam ta làm do ham lợi nhuận lớn thôi, mà nói gì cái bọn rận lươn lẹo, nói gì làm gì mà chúng chả soi mói. Với cả khi ta bắt tay với mỹ cùng với đó là gia nhập tpp thì vị thế của nước ta được nâng cao một phần, với những lần đối thoại sau của ta với trung quốc chúng ta có thể găng hơn.

Mới xem trên mấy báo đăng bắt đầu có những lợi ích từ hiệp định này, đó là giá lúa đã tăng, không biết sau thế nào, nhưng giờ cũng thấy vui cho người nông dân, mong rằng nhân dân ta đoàn kết đưới sự lãnh đạo của chính quyền để nâng cao đời sống người dân, đưa nước ta lên những vị thế mới.

Chó cứ sủa người cứ đi thôi, thằng nào tỉnh táo thì sống, ngu dốt, nhẹ dạ, cả tin bị chúng lừa thì chỉ có nước chết, mà không phải chết một mình, mà hành động của mỗi người đôi khi là một sự sụp đổ xã hội, muốn đất nước không bị loại trừ chỉ bởi những lời nói cuyên tạc sự thật thì bản thân mỗi người phải thực sự tỉnh táo.

Chấp nhận một cuộc chơi sòng phẳng, Việt Nam đã tính toán rất kỹ và có những bước đi rất cụ thể khi gia nhập TPP. Giữa TPP và câu chuyện “thoát Trung” hay “thân Mỹ” của rận chủ chẳng liên quan gì nhau. Chung quy lại, đấy cũng chỉ là những phán xét cảm tính của rận chủ

Các bac làm thế nào thì làm miễn là tốt cho nhân dân thì chúng tôi theo hết, không ai ủng hộ bọn phản động đâu, nhưng nhiều lúc cũng phải nói thật, các bác đôi khi một số người phạm lỗi làm ảnh hưởng đên cả nhiều người, chu người dân chúng tôi rất biết ơn đảng và nhà nước, nếu không có đangt hì cuộc sống của chúng tôi chăc vẫn thời đồ đá.

Để gia nhập được TPP Viêt Nam đã có bước chuẩn bị công phu và nỗ lực trong đàm phán để có được kết quả xứng đáng. Đây cũng vừa là cơ hội thuận lợi những cũng đầy thách thức với chúng ta. Mở ra cơ hội và hy vọng trong tương lai không xa khi chúng ta càng hội nhập sâu.

Những luận điệu của đám rận chủ "thoát trung" hay " thân mỹ" là hết sức phi lý và nhảm nhí. Đám này cứ dựa vào các sự kiện của đất nước để đổi trắng thay đen, một đất nước Việt nam vươn tầm đi lên với những thời cơ thuận lợi để phát triển là điều lũ chúng không mong muốn. Vậy nên cũng chẳng quan tâm đến những lời lẽ lươn lẹo của chúng làm gì.

Xong được vài hôm chúng lại thoát trung mà dính vào mỹ thì cũng khác gì bỏ hồ về với sư tử, luận điệu của chúng là vô cùng lươn lẹo, chuyên đi bới móc các chính sách của đảng và nhà nước ta, các chính sách của đảng và nhà nước ta đưa ra không hẳn cái nào cũng là đúng nhưng cái nào cũng được suy nghĩ thấu đáo và phù hợp với hoàn cảnh của đất nước ta bấy giờ. Việc hội nhập là vô cùng cần thiết, đặc biệt nước ta đang rất cần nâng cao vị thế của mình trên thế giới trong vấn đề về biển đông với trung quốc

Các nhà lãnh đạo của Nhà nước ta luôn nỗ lực tìm ra mọi phương hướng, đường đi để giúp đất nước phát triển hơn. Mỗi công dân nếu không đóng góp được công sức gì thì cũng không nên phá hoại, rồi đứng ngoài nói này nói nọ, lươn lẹo, bịa đặt, phán xét linh tinh nhằm mục đích gây dối chỉ có ở những người có tư tưởng phản động mà thôi.

Gia nhập TTP là mục tiêu của Việt Nam. Mong muốn đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế, giúp cho đất nước phát triển là để người dân có cuộc sống tốt hơn... chẳng liên quan gì đến lập luận "thoát Trung" hay "thân Mỹ". Lập trường của Đảng và Nhà nước ta là luôn làn bạn, hợp tác để phát triển. Bọn rận chủ thừa hơi, dỗi việc hết cách phá hoại rồi hay sao, ngồi phán xét lung tung.

Gia nhập được TTP là một quá trình thương thảo bàn bạc của các lãnh đạo nhà nước, muốn đất nước kinh tế phát triển thì phải hòa nhập các nền kinh tế. Chứ chả liến quan gì đến các vấn đề như lũ rận nói cả.

TPP là một hiệp định thuần túy về kinh tế, nhưng nó đang bị lợi dụng triệt để cho mục đích can thiệp vào Việt Nam, gây sức ép buộc chính quyền Việt Nam phải cho ra đời những điều luật nhạy cảm như luật lập hội, thành lập công đoàn độc lập, quyền tự do biểu tình,... Đây chính là ý đồ nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc hình thành và phát triển của các hội nhóm rồi đến các tổ chức chính trị đối lập, tiến tới đa nguyên cho Việt Nam.

Mỹ nhanh chóng tham gia, dùng kinh tế chi phối TPP để có tiếng nói trong TPP, rồi dùng nó như một công cụ để thực hiện chiến lược toàn cầu, can thiệp của mình. Cũng giống như WTO, Mỹ đang triệt để sử dụng TPP để can thiệp và gia tăng sức ép về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

TPP (tên tiếng Anh là Trans-Pacific Partnership) là Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương, ban đầu do 04 quốc gia có ý tưởng thành lập năm 2005 (gồm Chile, Singapo, NewZealand, Brunei) và sau đó mở rộng thành 12 quốc gia (trong đó có Việt Nam). Hiện TPP đang trong quá trình đàm phán để định hình luật chơi theo xu hướng tự do thương mại trong các nước thành viên với nhiều quy định hơn hẳn WTO, nhất là quy định về xuất sứ hàng hóa, tự do hóa thương mại với thuế xuất 0%.

Đăng nhận xét