Bài mới nhất

04/10/2015

Chuyên gia xoi mói: BBC

Hoa đất
Hà Huy Hoàng bị kết án 6 năm tù giam vì tội gián điệp

Sáng 30-9, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Huy Hoàng, nguyên phóng viên báo Thế giới và Việt Nam (trực thuộc Bộ ngoại giao) về hành vi hoạt động tình báo cung cấp thông tin cho nhân viên cơ quan tình báo Trung Quốc. Bản án 6 năm tù giam là chế tài được pháp luật đưa ra nhằm cảnh tỉnh với những hành vi vì lợi ích cá nhân phản bội lại dân tộc.

Dẫu biết, các quốc gia luôn thực hiện các chiến lược tình báo đối với Việt Nam để phục vụ cho chính sách của nước họ. Tuy nhiên, dưới góc độ một công dân, đặc biệt Hà Huy Hoàng đang công tác trong cơ quan nhà nước, việc nhận cộng tác với cơ quan tình báo Hoa Nam, cung cấp các thông tin cho đối phương quả là điều đáng hổ thẹn với gia đình và xã hội.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát:

- Đầu năm 2009, trên đường đi công tác từ Lạng Sơn về Hà Nội, Hà Huy Hoàng gặp một người Trung Quốc. Sau đó, người này giới thiệu với Hoàng một nhà báo tên Nhạc Xuân, làm ở tạp chí Cầu Thị, Ban Tuyên Giáo Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhạc Xuân chủ động email cho Hoàng giới thiệu là nhà báo, muốn làm quen để trao đổi thông tin.

- Sau khi bị Nhạc Xuân chèo kéo, Hoàng đã sang Nam Ninh chơi 6 lần. Hoàng đã cung cấp cho Nhạc Xuân các thông tin liên quan đến tình hình kinh tế, chính trị xã hội của Việt Nam như ý kiến dư luận xoanh quanh việc Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, nhân thân của một số lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, thông tin về tổ chức nhân sự của Bộ Ngoại giao; thông tinh nhân sự trước đại hội Đảng..

- Sau đó, mặc dù biết Nhạc Xuân là nhân viên cơ quan tình báo Trung Quốc nhưng Hoàng vẫn cung cấp thông tin cho Nhạc Xuân và nhận nhiều tiền cũng như hiện vật do cơ quan tình báo Hoa Nam trả ơn.

Vậy mà một số trang mạng vẫn cố tình xuyên tạc về tính pháp lý của vụ án. Dẫn lời BBC nêu lên những quan ngại về phiên tòa vì tính thiếu pháp lý của nó khi cho rằng chính quyền Việt Nam đang cố tình xử Hà Huy Hoàng trước đại hội Đảng nhằm hạ bệ phe thân Trung Quốc. 

Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Hoàng biện hộ: 

Hoàng nhận các quà tặng mang tính chất xã giao chứ không có tính chất trả công cho việc cung cấp thông tin. Các cơ quan tố tụng không có chứng cứ khẳng định tài liệu Hoàng cung cấp cho Xuân được dùng để sử dụng để chống lại Việt Nam. Cơ quan điều tra chỉ xác định có thể chứ không khẳng định được. Việc có thể không thể dùng để buộc tội bị cáo.

Bị cáo Hoàng cho rằng cáo buộc của viện kiểm sát là không có cơ sở. Bị cáo không có suy nghĩ, ý chí chống lại nhà nước Việt Nam và nếu tòa kết tội bị cáo thì phải chứng minh bị cáo có ý định chống lại nhà nước.

Tội gián điệp có cấu thành hình thức, không nhất thiết cứ phải có ý thức chống đối mới phạm tội. Có những vụ án gián điệp, chỉ vì lợi ích cá nhân mà đối tượng tình báo đã cung cấp thông tin tình báo cho đối phương để nhận hàng triệu USD. Thử hỏi, làm sao để chứng minh họ có ý thức chống đối nếu bị cáo cứ khăng khăng khẳng định là hoạt động vì tiền bạc đơn thuần.

Những thông tin Hoàng cung cấp cho cơ quan tình báo Hoa Nam không nhất thiết phải được sử dụng để chống Việt Nam mới có căn cứ kết luận Hoàng phạm tội. Điều này rõ như ban ngày – BBC chắc rõ hơn ai hết. Và hơn nữa, khi trả ơn cho Hoàng, Nhạc Xuân thường dùng mọi thủ đoạn để che đậy “danh tính” và tính chất của việc Hoàng đang cộng tác cho cơ quan tình báo Hoa Nam.

Vậy mà chẳng hiểu sao, BBC và luật sư Hà Huy Sơn cứ khăng khăng cãi bừa để gỡ tội cho Hoàng. Quốc gia nào cũng có luật pháp riêng của mình, vì vậy hơn hết BBC không nên xoi mói, can thiệp vào những chuyện hoạt động gián điệp rõ như ban ngày của Hà Huy Hoàng.Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

3 NHÓM HACKER LỪNG DANH TUYÊN CHIẾN VỚI CHẾ ĐỘ CSVN
(04 tháng 10 2015)

Liên minh 3 nhóm hacker khét tiếng gồm: Anonymous, AntiSec và HagashTeam vừa mở đợt tấn công trừng phạt nhắm vào các trang web của chế độ CSVN.

Các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.

Đứng cùng người dân Việt Nam bị áp bức

Trong cuộc trao đổi với HackRead qua Twitter, đại diện một trong 3 nhóm hacker này khẳng định ‘Anonymous đứng cùng những người dân Việt Nam bị áp bức’

“Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính”.

“Chúng tôi cảnh báo nhà cầm quyền CSVN hãy thả tất cả những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những người bảo vê nhân quyền đang bị cầm tù”, Anonymous tuyên bố.

Thực tế cho thấy đây không chỉ là những lời đe doạ miệng.

Trong đợt tấn công cảnh cáo đầu tiên, ít nhất 8 trang web có đuôi tên miền .gov.vn – thuộc sở hữu của các cơ quan, tổ chức nhà nước Việt Nam đã trở thành mục tiêu của các nhóm hacker này.

Các trang web này bị thay đổi giao diện kèm theo thông điệp lên án nhà cầm quyền CSVN vì đã không trả tự do cho bất cứ tù nhân lương tâm nào trong đợt ân xá vào dịp 2/9 vừa qua.

Trừng phạt vì không thả tù chính trị

Dưới đây là toàn bộ nội thông điệp do 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam để lại sau khi tấn công các trang web thuộc sở hữu của chế độ CSVN:

“Lợi dụng những điều khoản pháp luật nhập nhằng và thiếu chuẩn mực, suốt nhiều năm qua, cơ quan hành pháp Việt Nam vẫn duy trì hành vi trấn áp mạnh tay đối với những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những nhà bảo vệ nhân quyền.

Bộ luật hình sự năm 1999 được áp dụng nhằm chống lại những người đã dám lên tiếng nói tố cáo hành vi lạm dụng quyền lực và nạn tham nhũng.

Nhà cầm quyền CSVN đã công bố đã thả hơn 18,200 tù nhân vào dịp kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 70, nhưng không một ai trong số này là tù nhân chính trị.

Trong số tù nhân được thả đều là những tội phạm giết người, buôn bán chất ma túy, ngoài ra không một ai bị kết án về cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc“âm mưu nhằm lật đổ chính quyền”. Hai tội danh cáo buộc này thường được chế độ CSVN áp dụng nhằm đối phó với những người bất đồng chính kiến.

Trong buổi họp báo tại Hà Nội, thứ trưởng bộ công an, Lê Quý Vương nói: “Chủ tịch nước Việt Nam quyết định thả 18,198 tù nhân, nhưng sẽ không thả những người có liên quan đến an ninh quốc gia".

Ông này cũng nhắc lại rằng, vào năm 2009, chủ tịch nước cũng đã đặc xá chi 20,599 tù nhân.

Ông Giang Sơn, đại diện chủ tịch nước nói. “Đặc xá phản ánh tính nhân đạo của nhà nước ta, và nhằm mục đích thuyết phục họ trở thành những công dân có ích".

Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ Phương Tây thường chỉ trích nhà cầm quyền CSVN vì hành vi đàn áp những người bất đồng chính kiến trong cầm tù.

Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ việc tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính.

Chúng tôi không mang đến những kẻ cướp. Chúng tôi cũng không mang lại những kẻ cầm đầu băng đảng. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại tự do cho những người bị bỏ tù một cách bất công chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình.

Khi bạn đang bị tra tấn bởi quân đội, bị đánh đập bởi công an một cách vô tội vạ . Khi sắc tộc của bạn đang bị áp bức, giới tính đang bị lạm dụng, tôn giáo bị đối xử tồi tệ, hoặc bị kết án chỉ vì câu nói “vâng” nhân danh tình yêu. Khi đó, bạn chính là người phải đòi hỏi về nhân quyền.”

Khắc tinh của độc tài

Anonymous, AntiSec và HagashTeam đều là những nhóm hacker lừng danh quốc tế, được coi là khắc tinh của những chế độ độc tài bạo ngược.

Trong số này, nổi danh nhất là nhóm Anonymous với những cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức khủng bố tàn ác như IS, Al-Qaeda…

Đây cũng là lần đầu tiên liên minh 3 nhóm hacker này tuyên chiến với chế độ độc tài CSVN.

Theo các tài liệu rò rỉ từ Wikileak, bộ côn an CSVN đã chi hàng triệu đô-la để mua các phần mềm do thám người dân. Cơ quan này cũng chính là thủ phạm gây ra các cuộc tấn công nhắm vào những trang web đối lập và giới bất đồng chính kiến.

Các cuộc chiến này thường tỏ ra không cân sức, giới đối lập Việt Nam vẫn phải vất vả chống đỡ các cuộc tấn công ác ý.

Tuy vậy, lời tuyên chiến mới đây của liên minh 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam đã giúp thay đổi cục diện một cách đáng kể.

Trước các đối thủ 'sừng sỏ' như trên, lực lượng an minh mạng CSVN có thể rơi vào tình thế khốn đốn, ít nhất cũng không thể giở thói ngang ngược như trước đây. Quả đúng là 'gậy ông đập lưng ông', CSVN đang thất bại trên mọi mặt trận.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.

Một thằng bán nước, xã hội giờ đúng là nhiều con người không còn danh dự, không nghĩ đến đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, con đất nước như thế nào mặc kệ, sao mọi người không tự hỏi khi đất nước mất đi thì quyền lợi mọi nguwoif còn không, với những đồng tiến đó mọi ngưới có sống được một cuộc sống đàng hoàng không, rồi đến khi đừng nói với tôi là mọi người chỉ muốn một cuộc sống đơn giản, không cần giàu sang phú quý nhé, đất nước mà cha ông đã hy sinh để có được thì hôm nay mọi người lại đem bán nó đi cho nước ngoài, vậy có đáng không, những người hôm nay có những hành động phản động như thế này thì liệu họ đã sông được bao lâu trên một cái đất nước mà họ mơ là tốt hơn Việt Nam.suy nghi nhiều hơn và làm những việc có ích cho xã hội đi, đưng như vậy

Ở quốc gia nào cũng thế thôi, cái tội phản quốc, làm gián điệp cho nước khác là tội không thể tha thứ, không có lời lẽ nào bào chữa cho những kẻ như vậy cả.

Nói về khả năng bới móc, xoi mói thì ai qua được BBC, RFA... Theo những quy định của pháp luật, tội trạng của Hà Huy Hoàng đã quá rõ ràng vậy mà BBC va LS Hà Huy Sơn vẫn cố gân cổ lên biện hộ cho hắn. Đọc những lời biện hộ của Ls Hà Huy Sơn có khác nào những lời cãi chày cãi cối đâu.

Đã bắt được một ông làm tay sai cho tây rồi ah, công an Việt Nam giỏi quá ha, giờ tính sao với nó đây, chẳng lẽ phạt tội nhẹ vậy ah, vậy thì chắc lần sau nó còn làm tiếp, sao mây anh công an không thử tử hình nó xem sao, coi mấy thằng sau nó có dám làm vậy nữa không, cư thử mà coi, tử hình là thằng nào cũng sợ hết á. con người mà.ai chẳng sợ chết.

a ah, chịch xã giao anh em ah, với những chứng cứ đấy chỉ nên khép nó vào tội chịch xã giao, các bác thấy thế nào, em tháy cũng hay phết đấy chứ, rất là hâm mộ luật sư này luông, có cơ hôi muốn thỉnh giáo, còn em kia phản quốc thì cứ nằm yên đó, đê nhân dân cho em cái chết thanh thản, với một thằng bán nước thì hình phạt sẽ thú vị lắm đây.

tại các bác không hiểu cứ bảo người ta xoi mói, BBC là viết tắt từ gì bác biết không, tức là buồi buồi, kẹc, hihi, nói hơi thô một chút, cơ mà đó là sự thật, vậy nên một cái kênh của những kẻ phản động thì mặc dù sự thật không vậy chúng vẫn phải nén lòng nói ra những từ đấy, chẳng thế chứ sao chúng phản động được, các bác thấy em nói có đúng k

Mình ủng hộ tác giả bài viết, cứ cho là mình như thế nào đi cũng được, nhưng mà mình thực sự rất ghét những kẻ bán nước như thế này, cũng may mình không có thẩm quyền trong việc này, không thì mình cho tử hình ngay và luôn, không cần nói nhiều, chỉ cần nó chuyển tài liệu cho nước ngoài mà ảnh hướng đến đất nước mình là giết, xl con gái nhưng một khi đã điên là rất máo.

quá hay "Tội gián điệp có cấu thành hình thức, không nhất thiết cứ phải có ý thức chống đối mới phạm tội. Có những vụ án gián điệp, chỉ vì lợi ích cá nhân mà đối tượng tình báo đã cung cấp thông tin tình báo cho đối phương để nhận hàng triệu USD. Thử hỏi, làm sao để chứng minh họ có ý thức chống đối nếu bị cáo cứ khăng khăng khẳng định là hoạt động vì tiền bạc đơn thuần."

Bán nước cầu vinh để trục lợi cá nhân tội này nhục nhã, đê hèn vì đã phản bội lại tất cả đồng bào mình, tình yêu đất ước là thiêng liêng bất khả xâm phạm thế mà một kẻ có học thức như vậy lại làm việc quá bỉ ổi. Hình phạt như vậy là quá nhẹ so với tổn hại mà hắn gây ra, nhưng xã hội và gia đình coi thường và khinh bỉ hắn, đó là cái giá phải trả cho sự phản bội.

Đúng là luận điệu của BBC nói ngu như bò, một tên phóng viên từng hành nghề bao nhiêu năm mà không có ý thức, không biết hậu quả của việc để lộ những bí mật nhà nước cho cá nhân, tổ chức, cơ quan nước ngoài sao? Hắn có là đứa trẻ lên ba đâu mà không biết hành động của mình sẽ gây hậu quả gì? Tòa án xét xử thì có chứng cứ đầy đủ, đừng cố biện hộ cho một tên bán nước nữa.

Chứng cớ rành rành ra đấy mà BBC và Hà Huy Sơn vẫn còn biện minh cho Hà Huy Hoàng. Không phải ngẫu nhiên mà Hà Huy Hoàng được trả hàng triệu đô và những tài liệu mà Hà Huy Hoàng chuyển giao cho cơ quan tình báo Trung Quốc tuy chưa thể nói hoàn toàn là tài liệu mật nhưng chắc chắn những tài liệu đó được Trung Quốc sử dụng để đối phó với Việt Nam.

Qua sự việc này, cần phải nâng cao cảnh giác với bọn Tàu Khựa. Bởi lẽ chúng rất thâm hiểm luôn muốn gài bẫy các cán bộ, công dân của ta. Ban đầu chỉ là xã giao bình thường, sau đó dần dần đặt cán bộ, công dân ta vào thế đã rồi, từ đó tăng cường dụ dỗ, đe dọa nhằm bắt buộc đối tượng làm việc theo sự điều khiển của chúng và tất nhiên là việc lộ lọt các bí mật nhà nước chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Cho nên tất cả mọi người cần nâng cao cảnh giác với bọn Tàu Khựa không để rơi vào "tròng" của chúng, nếu không là xong đời luôn đó.

chẳng có cái ý nghĩa với việc làm của nhũng con người trong BBC đâu, vì họ dẫu có thể nghĩ thêm được nhiều trò hơn cũng không thể nào thay đổi được cái gì hơn được đâu. Những ngôn từ của họ có được gọt, giũa cũng không thể nào thay đổi được thực tế rằng họ đang đi trên con đường chẳng có phương hướng mà thôi.

BBC với những con người được đào tạo bài bạn và có khả năng tìm hiểu, lập luận thì cái gì họ nói cũng tạo được sự tin tưởng của người khác với những căn cứ của họ đưa ra. Chỉ có điều mục đích công việc của họ là đi ngược lại lợi ích chung của xã hội cho nên cũng không hề đơn giản cho họ thích làm cái gì cũng được đâu nên đừng có nghĩ thêm trò cười nào nhé.

Trong chiến dịch làm cho người dân có cái nhìn thiếu khách quan về đảng và nhà nước Việt Nam thì BBC thực hiện các hành động của mình lâu dài để có thể gây sự hiểu nhầm và tiến tới thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình làm cho người dân đi ngược lại lợi ích chung của đất nước và chúng hả hê mà thôi chỉ có điều chúng làm thì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu.

bảo vệ cho cái tên này chẳng có ý nghĩa gì với dân tộc cả mà nó chỉ mang tính cá nhân của những con người chống phá mà thôi. thế thì chẳng có cái gì cả đâu mà cũng không thể hơn được gì đâu vì cái gì cũng nên có cái căn cứ và lập luận cho logic chứ không thể nào thích làm là được đâu, không thể nào tha thứ cho con người phá hoại xã hội như cái tên Hà Huy Hoàng đâu.

những cái tên bán nước và đi ngược lại, chống đối dân tộc như Hà Huy Hoàng thì làm sao có thể chấp nhận cho được họ có thể sống sót được chứ.
Cần có hành động cụ thể ngăn chặn họ chứ không thể nào cho chúng có cơ hội thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình được đâu và cái đài BBC cũng chẳng thể nào thích nói cái gì cũng được đau.

Việc Hà Huy Hoàng bị tuyên án chẳng oan ức gì mà đúng người, đúng tội. Chẳng hiểu sao BBC và Hà Huy Sơn lại cứ khăng khăng chối tội cho Hà Huy Hoàng. Những hành vi cổ súy cho các hoạt động chống phá đất nước của ông Hà Huy Hoàng là đã quá rõ ràng và không phải bàn cãi thì cớ làm sao chúng cứ che đậy, bảo vệ là sao? Thậ khó hiểu cho lũ mèo mả gà đồng này

Dựa vào kiến thức của bản thân, thông tin thu thập trong quá trình làm phóng viên, từ giữa năm 2009 đến tháng 6/2011 Hà Huy Hoàng đã cung cấp cho Nhạc Xuân tin tức, tài liệu về Việt Nam, toàn là bí mật nhà nước. Xem ra Hà Huy Hoàng là một kẻ đã bán linh hồn, bán đất nước tự nguyện làm gián điệp cho ngoại bang thì có gì để mà bênh vực bảo vệ cả. Phải có án thật nặng cho nó sáng mắt ra

Với bản án 6 năm tù giam là chế tài được pháp luật đưa ra nhằm cảnh tỉnh với những hành vi vì lợi ích cá nhân phản bội lại dân tộc. Qua đây là một bài học, hồi chuông cảnh tỉnh các công dân Việt Nam không nên đi theo con đường mà Hà Huy Hoàng đã đi, đi bán rẻ danh dự, làm tay sai cho giặc, thật sự quá hư hỏng về nhân cách đạo đức. BBC và luật sư Hà Huy Sơn cứ khăng khăng cãi bừa để gỡ tội cho Hoàng cho ta thấy rõ hơn bản chất của BBC và Hà Huy Sơn thế nào. Họ đâu vì Việt nam này mà chỉ muốn đẩy Việt Nam xuống bùn thôi.

Nhìn về tội trạng của Hà Huy Hoàng này thì đủ hiểu được bản chất gián điệp của hắn rồi, những thông tin quan trọng đều được hắn tuồn sang trung quốc thì đủ hiểu được hắn như thế nào, việc xét xử này cũng hoàn toàn xứng đáng với một kẻ bán nước, Có thể với BBC và những người nước ngoài thì Hoàng là 1 anh hùng, nhưng trong con mắt của đông đảo người dân Việt Nam thì hắn không xứng đáng với những gì mà Đảng, nhà nước cho hắn,. thật là đồ vong ơn bội nghĩa

Không thể chấp nhận những con người như vậy sống và làm việc trên đất nước Việt Nam. bọn chúng không nghĩ gì tới lòng tự hào dân tộc cũng như là danh dự của bọn chúng mà ngang nhiên bán nước. Vì lợi ích cá nhân mà bán cả một dân tộc thì không thể chấp nhận được. Các thế hệ đi trước hi sinh xương máu của mình không phải để cho thế hệ con cháu bán đi. Mà đây lại còn là người có học thức nữa chứ. Tôi thấy hình phạt cho hắn còn là quá nhẹ. Nhà nước ta thật là khoan hồng!!!

Xử cho hắn mức án như thế thì quả là quá nhẹ rồi. Một con người bán đất nước cho giặc thì không thể tha thứ được. Một người có học mà vị lợi ích cá nhân, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà Trung Quốc cấp cho mà sẵn sàng bán những tài liệu mật cho chúng. Một hành động đã chạm tới tất cả nhân dân Việt Nam, đến lòng tự hào dân tộc của nhân dân ta. Những kẻ bán nước như thế thì chẳng có gì mà khoan hồng cả. Phải xử thật nặng tay để cho chúng biết tay.

Căm thù nhất là lũ gián điệp phản động bán nước. Không cần biết có mưu đồ hay không, có chủ đích hay không, những hành vi như vậy với một người đang làm nhà báo, có hiểu biết, nắm đầy đủ thông tin, nhất là lại đang làm việc cho báo trực thuộc bộ ngoại giao nữa là hành động không thể chấp nhận được, không thể tha thứ. Cần phải nghiêm trị để răn đe, để làm gương cho xã hội.

Nhà nước ta đã điều tra, ngăn chặn được hành vi của một tên gián điệp nguy hiểm bán thông tin bí mật nhà nước cho nước ngoài đó là điều hết sức đáng mừng. Một nhà báo, một phóng viên có tri thức, có hiểu biết như hắn ta lại đi làm cái việc phản bội Tổ quốc như thế thật đáng khinh bỉ. Tình yêu Tổ quốc, sự vững bền của dân tộc không bằng sự cám dỗ của vật chất hay sao?

Hành vi hoạt động tình báo cung cấp thông tin cho nhân viên cơ quan tình báo Trung Quốc của Hà Huy Hoàng. Thù bản án 6 năm tù giam là chế tài được pháp luật đưa ra nhằm cảnh tỉnh với những hành vi vì lợi ích cá nhân phản bội lại dân tộc là cũng còn nhẹ. Vậy mà gã luật sư và bọn BBC vẫn cố sống cố chết bảo vệ cho gã.

Tội gián điệp có cấu thành hình thức, không nhất thiết cứ phải có ý thức chống đối mới phạm tội. Có những vụ án gián điệp, chỉ vì lợi ích cá nhân mà đối tượng tình báo đã cung cấp thông tin tình báo cho đối phương để nhận hàng triệu USD. Hình phạt 6 năm tù đối với tội danh này là xác đáng rồi.

Tội phạm gián điệp tiếp tay cho nước ngoài các thông tin tình báo trong nước thì án này là còn nhẹ. Cái thằng cha luật sư không biết có hiểu luật nữa không mà lại bào chữa kiểu ấy nhỉ?

Với những tội chứng hoạt động gián điệp rõ ràng như vậy mà bọn BBC lạị dám bảo quan ngại về phiên tòa vì tính thiếu pháp lý của nó khi cho rằng chính quyền Việt Nam đang cố tình xử Hà Huy Hoàng trước đại hội Đảng nhằm hạ bệ phe thân Trung Quốc.

Cái lũ hoạt động gián điệp tiếp tay bán nước thì xử phạt thế là nhẹ. Tội của chúng phải xử thật nặng.

Đăng nhận xét