Bài mới nhất

13/10/2015

ĐẾN THƯỢNG ĐẾ CŨNG PHẢI KHÓC

CBR

“Với tình yêu đất nước, bổn phận và trách nhiệm, mặc dù Việt Nam Cộng Hòa tuy nhỏ bé, một mặt phải trực diện đối đầu với người anh em là quân cướp Bắc Việt hung bạo, một mặt luôn cảnh giác và căm thù bọn Tàu ô thâm độc, quân đội và chính thể VNCH đã chiến đấu một cách anh dũng kiên cường để tự bảo vệ mình, bảo vệ Tổ Quốc" đây là một đoạn trích trong một kiệt tác của “Quan làm báo”. Bây giờ chúng ta cùng nhau quay ngược dòng lịch sử để cố tìm kiếm những công lao, những đóng góp người lính Việt Nam Cộng Hòa cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam nhé! Và tôi hy vọng là tìm được một cái gì đó để có thể chứng minh cho cái tình yêu thương đất nước của những con người này!

Chúng ta có thể bắt đầu từ khi Việt Nam Cộng Hòa là cái tên được nhiều người biết đến:

Năm 1954, theo Hiệp định Genève, 1954 thì Việt Nam bị chia cắt làm 2 miền và lấy vĩ tuyến 17 là ranh giới chia cắt và đây trở thành 1 khu vực phi quân sự (DMZ - Dimilitaried Zone).

Ở miền Bắc, chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo được nhân dân và các quốc gia Xã hội Chủ nghĩa ủng hộ (đặc biệt là Liên Xô vàTrung Quốc). 

Ở miền Nam, chính quyền Việt Nam Cộng hòa được thành lập do tổng thống Ngô Đình Diệm đứng đầu và nhận được sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ và các nước Tư bản Chủ nghĩa.

Nhắc đến Ngô Đình Diệm thì mọi người dân Việt Nam ai cũng biết, cứ phải nói là “tốt có tiếng”, đến giờ mỗi khi nhắc đến Ngô Đình Diệm là tôi nghĩ ngay đến câu “lê mái chém đi khắp miền Nam” hay câu “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, may mắn cho tôi khi không được hưởng cái “hồng phúc” mà người lãnh đạo quân đội “Việt Nam Cộng Hào” này đã dành cho toàn thể người dân Việt Nam.

Và quân lực Việt Nam Cộng hóa thườn khoe là “chiến đấu cho tự do”. Tuy nhiên quân đội này lại xuất phát từ chính lực lượng ngụy quân đã sát cánh bên quân đội viễn chinh Pháp dưới lá cờ tam tài! Đa phần tướng lĩnh quân đội Sài Gòn đều đã từng phục vụ trong quân đội Pháp hoặc “quân đội quốc gia Việt Nam” của Bảo Đại để bảo vệ nền thống trị của người Pháp ở Đông Dương.

Trong “cuộc chiến vì tự do”, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã sát cánh và tiếp tay cho “ông chủ” của mình là quân viễn chinh Mỹ - những kẻ đã phạm nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường ( điển hình là ở Mỹ Lai Vụ thảm sát này có lẽ sẽ tiếp tục bị che giấu nếu không có bức thư thứ hai của Ron Ridenhour, Các binh lính (thuộc tiểu đoàn 1) đã giết ít nhất từ 175 đến 200 đàn ông, phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Dù trong số bị giết có người ủng hộ hoặc thân với Việt Cộng (họ không mang vũ khí, gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em) nhưng nhiều bằng chứng đã xác nhận rõ chỉ có 3-4 người đích thực là Việt Cộng (VC). Một lính của đại đội được ghi nhận đã vô ý bị thương lúc nạp đạn"

Hay sử dụng chất độc da cam (hậu quả đến hôm nay vẫn còn nặng nề, vẫn còn đẩy rẩy trên đất nước Việt Nam những nạn nhân của cái gọi là “chiến đấu cho tự do” của quân đội Việt Nam cộng hòa), sử dụng bom napalm và các loại bom chùm có sức sát thương tần bạo ( đây là loại bom rất lớn khi thả xuống đất nó vỡ ra và hàng trăm quả bom sẽ lăn ra và nổ liên hoàn).

Mới viết ra được một phần tội lỗi ấy thôi mà tay tôi đã run lê bần bật, run không phải vì lo sợ, mà run lên vì lòng căm thù, sự căm tức đã lên tới đỉnh điểm, vậy mà hôm nay, lũ tan dư, sức vật của chế độ Việt Nam Cộng hòa vẫn có thể nói được câu “với tình yêu đất nước”. E rằng tình yêu này quá lớn và quá sức chịu đựng đối với người dân Việt Nam?

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Những hành động dã man tàn bạo mà lũ tay sai bán nước VNCH đã làm với nhân dân ta thật khiến quỷ thần cũng phải rùng mình, chúng chẳng từ một thủ đoạn, hành vi nào để đạt được mục đích. Nhưng mà trên đời này làm chuyện ác thì phải gặp quả báo thôi, và sự sụp đổ của VNCH là điều không tất yếu.

Bất cứ người dân Việt Nam nào đều biết sự tàn ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Với nhiệm vụ là tay sai cho Mỹ, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã gây ra bao tội ác man rợ, không biết đã có bao nhiêu đồng bào ta đã bị chúng giết chết một cách man rợ trong các cuộc thảm sát. Vậy mà vẫn có kẻ cho rằng chúng đang thể hiện "tình yêu đất nước". Một con người chân chính không bao giờ có cái gọi là "tình yêu đất nước" này, chỉ có những con thú đội lốt người mới làm được những việc ghê tởm, tàn độc như thế mà thôi.

Tình yêu đất nước của chế độ Việt Nam Cộng Hòa thật kinh khủng, với câu "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" nghe đã rợn cả người. Ngô Đình Diệm cùng cái chế độ này giết người như giết gà, giết vịt. Không có tình yêu con người làm sao gọi là tình yêu đất nước. Hồ Chủ Tịch của chúng ta mới là muôn năm!

Ngô Đình Diệm là một con quái vật, không phải là người. Một con ác thú hắn đã giết chết bao người dân vô tội, giết chết chính đồng bào của mình và chế độ Việt Nam Cộng Hòa là một chế độ tàn độc. Với con người đấy và chế độ đó mà cũng viết lên dòng chữ "tình yêu đất nước" thật ghê tởm.

Nhìn những hành động đó đến những kẻ ác độc hay vô tình cũng phải rơi lệ. Quá là ác độc và man rợ. Cùng là con người mà chặt đầu ra rồi cầm như một món đồ chơi.Ấy thế mà có kẻ còn tôn sùng chúng.

VNCH nói chung và Ngô Đình Diệm nói riêng, bọn chúng không phải là những con người, bọn chúng là những con quỷ dữ, những con quỷ khát máu, chuyên đi uông máu người mà thôi. Một chế độ còn hơn cả phát xít, hơn cả quân phiệt như VNCH thì chắc chắn là còn nhiều điều để nói tới, còn rất rất nhiều tội ác mà chúng gây ra mà chúng ta không biết được. Thế mà bọn chúng còn dám nói đâu tranh vị nhân dân, vì đất nước thì thật là một giọng điệu đầy dối trá kinh tởm. Bọn chúng chỉ có chết chóc mà thôi, không có gì gọi là tính người nữa đâu

Một chế độ bóc lột, tàn nhẫn, mất nhân tính như thế thì lừa bịp được ai chứ. Vẫn còn đó hình ảnh con quỷ dữ khát máu Ngô Đình Diệm, hình ảnh mà không một ai sống dưới chế độ VNCH quên được. Những con quỷ đó đi giết người khắp nơi, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, đuổi cùng giết tận như thế thì có ai có thể sống được dưới chế độ đó chứ. Thật may cho những ai không sống dưới cái ách cai trị của VNCH đó. Bọn chúng gieo gió thì ắt hẳn sẽ gặt bão mà thôi, không thể tránh khỏi được

Bọn này cái mồm không gì là không nói được, không biết ngượng mồm và xấu hổ là gì. Chế độ VNCH là chế độ bẩn thỉu và thối nhất đã bám đít ngoại bang mà sống, lê máy chém khắp miền nam tàn sát đồng bào mình. Nó là vết nhơ lịch sử không thể xoá mờ, người dân việt nam trong quá khứ đều căm thù chúng. Sự thật và giá trị lịch sử sẽ còn mãi với thời gian.

Đúng ra là ngất luôn chứ không chỉ dừng lại ở khóc nữa, chứng cứ rành rành như vậy, xem cảnh mấy thằng lính Việt Nam công hòa – trong đó có mấy con chó phản quốc giết hại đồng bào mình một cách dã man mà thấy kinh tởm thay, hôm này vẫn còn những con chó phản bội đó sống đã là một sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, vậy mà con chó ấy vẫn còn rú lên như những con chó dại thâm niên, vẫn không ngại ngần khi nói ra hai từ yêu nước.

Bằng chứng rành rành như vậy mà mấy anh mấy chị còn nói được yêu nước thì tôi chịu thua anh chị rồi, theo anh chị có phải yêu nước là khi đất nước có chiến tranh, khi nhân dân phải chịu khổ cực tù đầy, nhưng vẫn hy vọng một ngày đánh thắng quân thù cho dù phải hy sinh bao nhiêu, nhưng anh chị thì yêu nước là bán nước, bán đi luôn những người thân trong gia đình, bán xương bán máu của dân tộc

Nếu quay trở lại lịch sử, và mình là một người dân thời chiến thù mình sẽ thịt hết bọn này, nhìn những gì chũng gây ra cho nhân dân thật dã ma, tàn bạo, chúng không còn là những con người, những người như chúng nếu biết nghĩ, biết hối hận một chút thôi thì hôm nay chắc đang ngồi tự dằn vặt bản thân vì những gì mình đã gây ra cho đất nước, chứ không phải là vẫn ngụa quen đường cũ. Và quay lại báo hại người đã tha chết cho mình như thế này

Chung quy lại chỉ vì nhà nước ta lúc đó phải chăng đã quá khoan hồng, đối với những kẻ phản bội như thế này chúng ta phải học thằng Trung Quốc là nhổ cỏ nhổ tận gốc, để lại chúng có ngĩa là để lại hậu họa và có nghĩa là tự tạo khó khăn cho mình, đôi khi sự dứt khoát sẽ đưa ta đi đúng hướng, người Việt Nam ta quá nghĩa tình, khi nào cũng câu, đánh kẻ chạy đi ai đánh người chạy lại, tất nhiện cũng cái gì cũng có tính hai mặt của nó, nhưng trong trường hợp này tha cho chũng là điều không cần thiết

Can tâm bán thân cho giặc thì bản thân họ đã không phải là con người, và đượng nhiên là không có tình người, họ không bao giờ biết ăn năn hối cải, câu đó trong từ điển của họ nghe có vẻ xa với lắm, rốt cuộc thì vẫn thói nào tật đấy, mèo vẫn hoàn mèo, chó vẫn là chó, chỉ biết vùng lên cắn nhặng, tất nhiện ở đây mình nói là chó dại, chứ cho bt họ chẳng bao giờ bẳng và cái không bằng đầu tiên đó là lòng trung thành

Ôi buồn cười quá, chúng nó nói thế thật hả mọi người, đây người ta gọi là vừa ăn cắp vừa la làng đây, không còn từ gi để nó, đúng là bản chất của những con điếm,bản chất của những kẻ vô liêm xỉ, tao thấy tao không bằng ai nhưng thực sự là hơn bọn mày xa và thậm chí rất xa về cái khoản nhân cách, riêng bọn mày nhá, bọn mày mà là e tao thì coi như đời chúng mày cơ bản đã là hoàn thành rồi, và hẹn chuyến sau luôn.

Sự tàn ác của lính VNCH với chính người dân và những người tù cộng sản bị chúng bắt đã tố cáo cái bộ mặt của chúng rồi. Chúng nó dám mở mồm là chiến đấu bảo vệ tổ quốc ư?

Lũ lính VNCH đã bán mình cho bọn giặc ngoài xâm để tàn sát người dân vô tội. Vậy mà chúng bảo là chúng chiến đấu bảo vệ tổ quốc à, tổ quốc của chúng là đế quốc Mỹ à?

Đúng là bọn nó càng nói thì càng vả vào mồm lính VNCH. Lính VNCH chỉ là lũ bán nước làm tay sai cho Mỹ mà thôi. Vậy mà dám bảo là chiến đấu bảo vệ đất nước.

Chúng nó không phát ngôn gì thì thôi. Càng phát ngôn càng thể hiện sự ngu dốt. Cả thế giới và nhân dân đều biết chúng nó như thế nào.

"Quan làm báo" định kể một câu chuyện cười hay sao. Chiến đấu anh dũng để bảo vệ mình, bảo vệ Tổ quốc ư?? Thế kẻ nào đã phải tụt quần, đu càng máy bay bỏ chạy khi quân giải phóng tiến vào Sài Gòn. Còn tình yêu thương đất nước của chúng thế nào thì hãy thử hỏi lịch sử sẽ rõ. Đừng tưởng có thể lấp liếm mà đổi trắng thay đen.

Chỉ nhìn những hình ảnh hay những clip về tội ác chiến tranh của lũ quân xâm lược mỹ pháp mà thấy vô cùng đau lòng. Chứ nói gì tới việc nhìn những em bé bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cm đang từng ngày chết dần chết mòn trong đau đớn. Chiến tranh chưa bao giờ là tốt đẹp cả, nó chỉ mang lại đau thương cho cả bên xâm lược cả bên bị xâm lược, bên nào thì cũng là người cả, lính mỹ bao nhiêu người đang sống trong dằn vặt lương tâm, việt nam ta hay những người chiến sĩ năm xưa tới bao giờ mới nguôi được nỗi đau xé lòng khi nhìn con mình đang tàn tật chống chọi với cuộc sống kia chứ.

Sau đó, đất nước thống nhất, chế độ việt nam cộng hòa miền nam không còn chỗ đứng, lũ rận chủ mới phải xin đi tị nạn ra nước ngoài, thế mà giờ đây chúng nó đang ngoạc mồm lên nói dân chủ, quyền công dân này nọ, chúng mày khi ở trong nước thì hành hạ người dân, tới khi người dân vùng lên giành lại chính quyền thì chạy như chó, sẵn sàng đạp lên lá cờ tổ quốc để xin tỵ nạn, rồi bây giờ lại quay lại cắn nhằng, chúng mày khi đã bước chân ra khỏi việt nam, đã không còn là người dân việt nam nữa rồi, đừng mang cái mác việt kiều ra, toàn những con chó trốn chui chốn lủi mà thôi.

Tôi tin vào thứ người ta nói là tòa án lương tâm và luật nhân quả, chỉ là vì luật nhân quả nó thường đến muộn nên người ta nghĩ là nó không có. Giờ những người lính mỹ đang phải sống trong sự dằn vặt chính mình , những công ty hóa chất phải đóng cửa. Kiếp này họ đã vậy, kiếp sau họ mãi không được siêu thoát, phải trả đủ tội lỗi của mình gây ra từ kiếp trước mới được siêu thoát mà đầu thai làm kiếp khác. Còn lũ rận chủ kia, chúng này đã bỏ xới mà đi vì biết chắc với những tư tưởng và tội lỗi của chúng mày đã gây ra cho đất nước thì sẽ không yên ổn mà sống được, giờ đây lại quay lại cắn nhằng ư, chúng mày nghĩ còn ai tin chúng mày nữa, người ta kinh tỏm chúng mày, từ đời ông bà tới đời chúng mày.

Tội ác của chúng là điều không thể chối cãi, hàng loạt những bằng chứng đã được đưa ra vào được thế giới công nhận, ấy vậy mà bây giờ chúng đang ngoạc mồm ra nói về dân chủ, hay là nói về quyền của chúng, nhớ về những ngày tháng đè đầu cưỡi cổ người khác, chúng không thấy giờ chúng đang thê thảm thế nào hay sao? không ai công nhận, sống lưu vong, xin tỵ nạn, ngay cả chính quyền mỹ nơi ẩn náu của lũ rận chủ còn không công nhận chúng cơ mà, 3 que, cờ vàng cái gì chứ, toàn là những thứ huyễn hoặc xa vời. Kiếp này chúng chưa phải trả giá cho những tội ác của chúng đã gây ra cũng đã là điều may mắn của chúng rồi, kiếp sau ắt chúng sẽ phải trả.

Ngô đình diệm và chính quyền của hắn không phải là người, mà toàn là những con quỷ đội lốt người, trong thời gian chúng cầm quyền, đã biết bao nhiêu người nằm xuống dưới báng súng của chúng, chúng có chết cũng không bao giờ rửa hết tội lỗi mà chúng đã gây ra, tôi không hiểu vì sao cùng là những người dân ở cùng một nước với nhau, người ta vẫn hay gọi tiếng thiêng liêng là đồng bào mà chúng lại có thể đối xử với nhau như vậy, chặt đầu người rồi còn đứng là chụp ảnh, cười hô hố, có biết nếu con cháu chúng mà nhìn được bức hình thì chúng sẽ nghĩ gì, có kinh tởm khi mình là con của một kẻ sát nhân mất hết nhân tính đạo đức thế kia không?

Nói về chiến tranh của nhân dân Việt Nam chống Mỹ giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, chúng ta không thể nhắc đến tội ác của Đế Quốc Mỹ và chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa đã gây ra với dân tộc ta. Chúng ta đã quá khổ trong cuộc chiến tranh giành độc lập rồi, đám Ngụy quyền Sài Gòn thực chất do bọn đế quốc dựng lên, chúng không mang lại giá trị tốt đẹp gì cho người dân miền Nam VN cả. Chúng nó là lũ khốn nạn, chó chết

Có thể thấy Ngô Đình Diệm hay rộng hơn là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chính là những kẻ đã làm cho đất nước chia cắt, dẫn đến chiến tranh ở Việt Nam sau 1954. Qua đó, có thể thấy những kẻ ở hải ngoại ngày nay vẫn mù quáng, theo đuổi, cổ vũ cho Việt Nam Cộng Hòa, thậm chí tôn thờ chủ nghĩa man dợ, giết người không ghê tay thì thực sự sẽ kéo tiến trình phát triển của lịch sử xã hội loài người xuống cơ cực. Cũng may nhờ ánh sáng lãnh đạo của Đảng và sự ưu việt của CNXH nên chúng ta mới có cuộc sống như hôm nay.

Không biết bọn lều báo “Quan làm báo”, từ phóng viên đến biên tập viên, chủ quản tờ báo lá cải này bị mù văn hóa, mù thông tin hay cố tình nhận tiền của đám ô hợp, các binh lính, sĩ quan chế độ Việt Nam cộng hòa rút chạy sang Mỹ năm 1975, với mục đích có cơ hội sẽ đòi lại những gì đã mất dưới tay của “những người cộng sản và nhân dân Việt Nam”, nói xấu chúng ta, ca ngợi cái xã hội tự do của đám phương Tây kia. Làm báo phải là những người có tâm, cố gắng viết đúng sự thật khách quan, ai đời lại làm theo kiểu không có đạo đức thế, thật sự mình thấy lũ này vô học lắm bà con ạ

Tôi sinh ra sau ngày đất nước thống nhất, non sông thu về 1 mối, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ khó khăn khi cả nước bước vào công cuộc đổi mới, xây dựng lại sau tàn dư của chiến tranh. Nhưng mỗi khi nhìn lại những bức ảnh , như bức ảnh em bé Palm - hình ảnh một cuộc ném bom của quân đội Mỹ và Việt Nam cộng hòa ném bom tại một ngôi làng nhỏ, hay như những bức ảnh tàn sát những người Việt Nam là Cộng sản ở miền Nam, đưa họ trở thành những người ngoài vòng pháp luật, giao quyền cho việc giết không cần qua tòa án hoặc xét xử, rất thương tâm nhưng cũng lột tả hết được sự man rợ của chiến tranh , hay nói chính xác hơn là của chế độ VNCH. Nhưng thôi quá khứ là quá khứ, để những nỗi đau chiến tranh dịu đi, đừng nói đến nỗi đau nữa, Xin các ông rận chủ hãy biết quý trọng giá trị của cuộc sống hòa bình hôm nay, đừng ảo tưởng vào chế độ cũ thối nát nữa.

Thời buổi Công nghệ thông tin phát triển, có vẻ như ai cũng có quyền được cho mình làm nhà báo hay sao thế nhể???Và đám dân làm báo hết thời đến quan làm báo toàn là 1 lũ báo lá cải thối, chuyên đơm đặt sự thật lịch sử như đúng rồi. Thật ko chấp nhận nổi

Bọn Việt Nam Cộng Hòa như thế nào thì dân tộc Việt Nam biết, bạn bè thế giới biết. Lịch sử là điều không gì có thể thay đổi được, nên thiết nghĩ những người có nhận thức đầy đủ về thời cuộc, cũng nên có những ý kiến khách quan, bao quát, đẩy đủ nhằm khẳng định lại lịch sử, không để bọn thôi mồm có cơ hội phát ngôn bừa bãi

chỉ bức ảnh đó đã tố cáo tội ác man rợ của bọn VNCH. Trải qua bao đau thương, mất mát dân tộc ta mới có được như ngày hôm nay. Vậy mà đám tàn dư của VNCH lại giương câu "tình yêu đất nước, bổn phận và trách nhiệm" để hòng quay lại phá hoại đất nước.

"Chiến đấu cho tự do", vâng thật là mỉa mai cho bè lũ Việt Nam Cộng Hòa, những kẻ "lê máy chém khắp miền nam", cấu kết với Mĩ để tiêu diệt đồng bào ta. Sự tàn ác của lính VNCH với chính người dân và những người tù cộng sản bị chúng bắt đã tố cáo cái bộ mặt của chúng rồi, vậy mà chúng còn dám già mồm tự cho mình là chính nghĩa, là tự do. Tội ác của chúng bây sẽ là vết nhơ còn mãi, không bao giờ thay đổi.

Đăng nhận xét