Bài mới nhất

22/10/2015

Giám mục Hợp không xứng đáng là chủ chăn giáo phận Vinh

Ông Hợp thích đi nước ngoài hơn là làm giám mục
(trong ảnh: ông Hợp gặp chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ)

Lê Quang

Giáo phận Vinh là một giáo phận lớn. Lượng giáo dân đông nhất nhì cả nước. Diện tích cũng số một số hai. Do vậy, chủ chăn giáo phận Vinh phải là người giỏi, có trách nhiệm cao mới đủ khả năng lãnh đạo một giáo phận tầm cỡ như vậy. Có vậy giáo phận mới có cơ may phát triển, đàn chiên mới được ấm no phần đời, an lạc phần hồn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay lại đang là điều hoàn toàn trái ngược. Đàn chiên ngoan ngoãn từ cầm cuốc cầm xẻng lao động sản xuất, đảm bảo cuộc sống no ấm, đầy đủ thì lại bị kích động và xúi giục cầm cuốc cầm xẻng đập phá, gây rối, làm mất trật tự. Muốn yên ổn làm ăn, an cư lạc nghiệp cũng không được, khi mà nay thì đóng góp xây dựng nhà thờ, mai thì lấn chiếm đất đai vi phạm pháp luật. Chủ chăn một giáo phận mà để giáo phận loạn quá trời như thế thì quả là một người lãnh đạo kém, không đủ khả năng để chăm lo cho đời sống đạo và đời của đông đảo giáo dân. Nguyên nhân từ đâu:

Một, Giám mục Nguyễn Thái Hợp xuất thân từ dòng Đa minh. Có nghĩa là từ bé đến lớn, ông ta chỉ ăn rồi học, rồi giảng dạy chứ chưa hề có tí ti kinh nghiệm quản lý nào. Có thể ông ta ba bốn bằng giáo sư, năm sáu bằng tiến sỹ nhưng là về thần học, còn về khoa học quản lý thì mù tịt, có khi chẳng bằng một anh linh mục làm quản xứ dăm ba năm. Khoa học quản lý nó khó lắm chứ không đơn giản đứng ba hoa chích chòe trước đàn chiên luôn coi người giảng là cha là đức cha được. Hơn nữa, từ lúc sinh ra cho đến lúc về lại giáo phận Vinh, ông ta chưa hề có một ngày ở tại mảnh đất nắng gió này. Ông ta ở nước ngoài 35 năm rồi tham gia giảng dạy ở dòng Đa minh. Vậy nên, điều đương nhiên là ông ta chẳng biết gì về tình hình giáo phận, không am hiểu con người tại mảnh đất nắng gió, vất vả này. Bởi vậy, không quá khó hiểu khi Giám mục Hợp làm chủ chăn đã để cho giáo phận loạn, loạn và loạn. Và một vết nhơ trong lịch sử giáo hội mấy nghìn năm, đường đường một chủ chăn giáo phận lại bị giáo dân kiện, với một lý do hết sức xấu hổ là ăn chặn tiền của giáo dân. 

Hai, đã ít kinh nghiệm quản lý, không am hiểu tình hình thì giám mục Hợp phải ham học hỏi, phải gần giáo dân hơn để nắm bắt tâm tư, tình cảm của đàn chiên. Đằng này, ông ta nay nước ngoài, mai nước ngoài, nay du hí châu Mỹ, mai đến trời Âu. Có vẻ ông ta thích đi nước ngoài hơn thích đi hoạt động mục vụ, thích đi chơi với các doanh nhân thành đạt, đến những đất nước xa hoa hưởng thụ hơn là đến với những giáo dân nghèo khổ vùng heo hút, cần bàn tay chăm sóc của người chủ chăn. Bởi vậy, thử hỏi làm sao mà chủ chăn, lãnh đạo giáo phận cho tốt được?

Ba, Ðiều 395 giáo luật quy định: (1) Giám Mục giáo phận, cho dù đã có một Giám Mục phó hay Giám Mục phụ tá, vẫn phải giữ luật trú sở trong giáo phận buộc chính bản thân. (2) Trừ lý do phải viếng Tòa Thánh, hoặc hội họp công đồng, Thượng Hội Nghị Giám Mục, Hội Ðồng Giám Mục, hay phải thi hành nhiệm vụ nào khác đã được ủy thác hợp lệ, Giám Mục có thể vắng mặt khỏi giáo phận vì lý do chính đáng không quá một tháng hoặc liên tục hoặc gián đoạn, miễn là phải trù liệu được rằng giáo phận không bị thiệt hại vì sự vắng mặt của mình). Từ năm 2010 đến nay, chẳng có năm nào ông ta không đi nước ngoài ít nhất vài ba tháng, vi phạm nghiêm trọng giáo luật. 

Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Muốn giáo phận quan trọng và tầm cỡ như giáo phận Vinh phát triển thì phải thay chủ chăn mới. Còn giám mục Hợp, với nhiều bằng giáo sư tiến sỹ như vậy, ông ta có vẻ phù hợp hơn với việc giảng dạy!

Hot!

Từ khóa SEO:

61 nhận xét:

Những con người này không xứng đáng làm một chủ chăn của một giáo đâu. Hắn chỉ là một kẻ lưu manh, ích kỉ vì những lợi ích của mình mà đẩy nhân dân lao vào những vòng lao lý, làm những điều phạm pháp như việc cầm gậy gộc cuốc xẻng phá phách, gây rối trật tự an toàn xã hội. Những kẻ như thể phải bị thanh trừ khỏi xã hội này

Những con người không có đạo đức không có tính người như giám mục Hợp thì không thể cho hắn làm chủ chăn của một giáo như thế được. Hắn sẽ truyền bá những thứ gọi là phản động chống phá đất nước cho nhân dân, xúi giục nhân dân làm theo ý của hắn mà không hề để ý đến pháp luật mất. Đấy là chưa kể đến hắn là một kẻ lưu manh đúng nghĩa, một kẻ chỉ biết chống và phá thôi chứ không có cái khái niệm xây dựng trong suy nghĩ của hắn

Đồng ý bài viết. Xin bổ sung thêm : tay Hợp nầy có bố bị cách mạng xử tử từ những năm 54 nên nay hắn căm thù cộng sản từ xương tủy nên nay về ở xứ này để tìm cách trả thù cho hả dạ. Mỗi lần đi nước ngoài thực ra là lánh mặt để đàn em ở nhà nó quậy, khi trở về thì coi như ngoại phạm và hứa hẹn với chính quyề đủ điều nhưng chỉ hứa cho có lệ thôi để cq họ thấy hắn cũng tích cực, thật ra đó là chơi chiêu thôi. Chính quyền cần cho tay này nghỉ ngơi sớm mới mong xứ Nghệ mới bớt loạn vì giặc công giáo.

Ông Hợp dương như không làm được như những gì ông đã hứa hẹn khi mới về nhậm chức, ông không những không giúp giáo phận Vinh phát triển mà còn nó phức tạp và nhiều vấn đề hơn trước.

Thằng này không xứng đáng làm người chứ đừng nói là linh mục, có mà linh dương thì có, cha đéo gì cái thể loại này , lũ mất dạy, phường bán nước, mà phải công nhận nhiểu thằng ngu thì thôi rồi, không biết mình bị lừa lại còn tưởng là ha oai lắm, ngu mà không biết mình ngu, tự dưng đi làm con tốt cho chúng nó dí như thế nào thì dí, không biết có óc để làm cái gì, ah chắc là để trang trí cho nó đẹp

Bao nhiêu năm qua chính nó không để cho nhân dân chúng tôi được yên, chúng tôi không theo đạo, không có không có nghĩa chúng tôi không khách quan trong vấn đề này, nó chuyên xúi bà con theo đạo làm đủ thứ việc trên đời mà không thấy giúp ích gì, nhân dân trong vùng khổ lắm, nhiều người lỡ đi theo đạo rồi nghe nó dọa này dọa nó nên không dám cãi lại, nghĩ cũng thương.

Đúng đấy, nó không làm được gì cho chúng tôi, nó bắt chúng người thân chúng tôi xây hết cái này đến cái khác, đóng góp hết khoản này đến khoản kia, nói chung bác tôi giờ muốn bỏ đạo mà không dám bỏ, chúng nó cứ bảo đạo này càng phát triển mà tôi thấy phát triển không đúng nghĩa, chỉ là những người trong gia đình cứ cha mẹ cho con cái theo đạo, chứ không ai thường tự nhiên đi trói mình để làm gì cả, ức chế lắm

Theo mình thì mình nghĩ ông này xứng đáng làm cha của nhiều người con hơn, vì mình nói thẳng là mình nghe nhiều người kể lại ông này ngủ với nhiều người lắm, kể cả những người chưa đủ tuổi, nói chung là một loại cầm thú, được nước ngoài tạo dựng lên, lúc đầu có vẻ giúp nhiều người bằng tiền của bọn nước ngoài, nhưng khi nắm được người ta rồi là trở mặt dở trò

Thời gian sẽ ho mọi người câu trả lời tốt nhất và chính xác nhất, ban đầu ai chẳng tốt, dần dần những ai thú tính thì sẽ bộc lộ thú tính mà thôi, mọi người thử nhìn các đạo khác xem, có đạo nào như đạo này không, suốt ngày dính đến các vụ gây rối trật tự an ninh công cộng, bất chấp coi thường pháp luật, kéo đàn kéo đống đánh nhau, ngoài ra không có đóng góp gì cho quê hương đất nước.

Đi qua nhiều vũng thấy nhà thờ to lắm, nhưng nhìn nhà của người dân mới thấy nghẹ lòng, nhiều nhà như ổ chuột, tìm hiểu thì biết gạo còn thiếu ăn chứ đừng nói là khá giả, vậy chứ đóng góp vẫn cứ đóng góp, mục đích của đạo là gì là cữu dỗi con người lúc khó khăn vướng mắc, ban ơn ban phước cho chúng sinh, vậy mà đây chúng nó làm được gì, câu hỏi này khó trả lời đây.

Thực ra việc thường xuyên chạy kiếm cớ chạy ra nước ngoài nhằm trốn tránh nhiệm vụ mà thôi. Lúc xảy ra các vụ việc trong giáo phận của mình thì hắn trốn ra nước ngoài từ trước, sau đó phủ nhận chẳng liên quan gì đến mình. Nhưng thử hỏi một Giám mục giáo phận như thế để làm gì khi không quản lý được giáo dân trong giáo phận mình. Phải chăng chính y là người đã ra lệnh cho đám tay chân chỉ đạo giáo dân gây ra những vụ gây rối an ninh trật tự, nếu không thì không có khả năng hàng loạt vụ việc xảy ra trong thời gian ngắn tại giáo phận vinh mà Hợp vẫn dửng dưng.

giám mục Hợp thích đi nước ngoài là đúng rồi vì giám mục trước đây đã có thời gian ở nước ngoài rất lâu và hoạt động mục vụ ở bển đó suốt, chắc lâu ngày nên giám mục sang thăm ai đó cho đỡ nhớ ấy mà chứ không nên nghĩ giám mục đi vì chuyện của giáo hội, ai đồng ý thì like cho giám mục phát nhé.

giám mục hợp nên biết là giáo phận vinh đang là giáo phận có tai tiếng nhất trong toàn nước VN này, giám mục lại là chủ tịch của ủy ban công lý và hòa bình của hội đồng giám mục việt nam đấy, nói xin lỗi với giám mục chứ nếu không làm được thì nghỉ luôn cho con chiên nó được nhờ, đừng mang giáo gươm ra để xúi giáo dân làm loạn theo kiểu trung cổ như thế.

Một Chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình, một giám mục giáo phận, thế nhưng nhìn vào giáo phận của Nguyễn Thái Hợp thì sao, đầy rẫy những vụ việc gây rối an ninh trật tự. Chả nhẽ đây là "công lý và hòa bình" mà Hợp đem lại cho giáo phận vinh ư, sao chỉ toàn thấy sặc mùi mâu thuân, bất cứ lúc nào có thể dẫn đến xung đột. Với vị trí là người quản lý giáo phận nhưng giám mục Hợp lại không làm tròn chức trách của mình. Có lẽ Hợp chỉ là người lý thuyết suông, thích danh hão với những tấm bằng tiến sĩ của mình mà thôi, chứ không biết gì về quản lý cả, sẽ là hợp lý hơn nếu Giám mục Nguyễn Thái Hợp sớm nghỉ hưu, nhường lại vị trí cho người thích hợp hơn.

Người đứng đầu giáo phận này lại muốn ra nước ngoài rồi. Ông lại đang có tư tưởng sính hàng ngoại giống mấy người lai căng đó hả. Đúng là không thoát khỏi trần tục

Năng lực quản lý kém, không hiểu tâm tư của giáo dân, lại mang trong mình tư tưởng tôn giáo cực đoan thì làm sao có thể lãnh đạo giáo phận của mình tốt được. Hơn nữa lại không đi sâu, đi sát với giáo dân, chỉ thích chơi bời hưởng thụ thế thì càng làm cho giáo phận Vinh đi xuống thôi.

Giáo phận xứ Nghệ thời gian qua rối rắm quá làm mất đi niềm tin và sự kính trọng của mọi người. Đăc biệt cha Hợp cần phải xét lại tư cách con người, sống thích hưởng thụ nay đây mai đó, xa rời giáo dân. Như vậy sao có thể đảm đương và tâm huyết để làm việc được, cứ thế này tình hình còn rối ren nữa.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp chưa hề có tí ti kinh nghiệm quản lý nào vậy thì làm sao mà có thể quản lý được cả một giáo hội, lại ít quan tâm tới cuộc sống của giáo dân. Bởi vậy, thử hỏi làm sao mà chủ chăn, lãnh đạo giáo phận cho tốt được?

Tội ác Cộng sản đời đầu (Phần 1)

Thật ra khi nói về tội ác cộng sản là nói đến tội ác chống loài người, nên không có đời đầu hay đời cuối mà là một chuỗi tội ác có hệ thống bởi chính sách tuyên truyền bịp bợm, lộng giả thành chân, được băng đảng cộng sản lập đi lập lại nhiều lần, nhồi sọ công dân từ khi còn ngồi bô cho đến lúc già lão đối với XHCN miền bắc và sau khi csBV vi phạm Hiệp định Paris 1973 xua quân xâm lược miền nam VNCH như chính Lê Duẫn thú nhận “Ta đánh đây là đánh cho LX và TQ” thì cả nước chìm vào đói nghèo và tụt hậu.

Tác phẩm Trại súc vật, của nhà văn người Anh Goerge Owell đã dùng hình tượng con vật để nói về “Lãnh đạo” là chú lợn già mang tên Old Major kêu gọi những con vật khác nổi dậy, đánh đuổi người chủ của chúng là Ông Jones ra khỏi trang trại để chúng xây dựng “Thiên đường” mang tên Trại Súc Vật. Từ hơn nửa thế kỷ trước Ông Goerge Owell đã dự đoán trước viễn ảnh XHCN là như vậy.(1) Tiếc là thời đó phương Tây không có được những thông tin đầy đủ về “Trại súc vật” như Liên xô và hệ tư tưởng XHCN khi ấy đang thời cực thịnh, suýt đưa gần một nữa thế giới vào thảm họa diệt chủng. Ngày nay, những tượng đài tưởng niệm những nạn nhân cộng sản trên thế giới đã chứng minh, dự đoán từ hơn nửa thế kỷ trước của Ông Goerge Owell về “Địa ngục” cộng sản là hoàn toàn chính xác.

- Tội ác mang tên Hồ chí Minh.

Trong “Những sự thật không thể chối bỏ (Phần 5)” (2) Tác giả Đặng chí Hùng đã viết rất rõ về tội ác HCM trong cuộc cách mạng “Đêm long trời, ngày lỡ đất” do chính HCM là thủ phạm viết thư xin tiền Staline để có điều kiện thực hiện cuộc tàn sát hàng trăm ngàn dân lành, hậu quả của nó ra sao, các nhà biên khảo cũng như những người trong cuộc thuật lại tương đối đầy đủ tội ác và chính HCM cũng đã công khai thú nhận xin lỗi đồng bào miền bắc. Tiếc là “Lời xin lỗi” và những giọt nước mắt giả nhân nghĩa của HCM không thể hồi sinh hàng trăm ngàn nạn nhân sống lại, trong đó không ít những người từng theo Việt Minh để giúp HCM cướp chính phủ Trần trọng Kim.(3) Và cũng đừng quên rằng nạn nhân đầu tiên của HCM là một phụ nữ cũng chính là đại ân nhân của HCM. Bà Nguyễn Thị Năm tức Cát Hanh Long. Điều đó cho thấy Hồ chí Minh là tên lưu manh vong ân, bội nghĩa và là tên giết người diệt chủng trong Cải cách ruộng đất.

Bà Cát Hanh Long và các con, ân nhân của HCM

- Hồ chí Minh người chồng người cha tồi tệ.(4)

Ông Hồ không phải là hình tượng giả trá duy nhất do tuyên giáo cộng sản dựng lên mà kể cả các tướng lãnh cộng sản như Văn tiến Dũng, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh, Lê đức Thọ, Lê Duẫn, Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Lê khả Phiêu, Lê đức Anh v.v đều là những tên tội phạm chiến tranh, thuộc nhóm tội ác chống nhân loại. (Sẽ đề cập từng nhân vật trong những phần kế tiếp của Tội ác cộng sản đời đầu).

Người Á Đông thường quan niệm, bất kể người đàn ông nào lừa dối phụ nữ để lợi dụng thân xác họ đều bị gọi là Sở Khanh, là kẻ “quất ngựa truy phong” sau khi đã lợi dụng thân xác phụ nữ để thỏa mãn thú tính , với kẻ nói láo không biết ngượng miệng thường được ví như “Chú Cuội” Nói dối như Cuội, hứa Cuội v.v Công bằng mà nói gả Sở Khanh chỉ là nhân vật trừu tượng trong truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, cũng như chưa ai nghe thấy “Chú Cuội” nói dối bao giờ. Và nếu Sở Khanh và Chú Cuội là nhân vật có thật ngoài đời, chắc hẳn cũng phải bái Hồ chí Minh làm “Sư phụ”.

Hồ chí Minh có đủ thừa đặc tính họ Sở cùng sở trường nói dối như Cuội trên nền tảng lưu manh, tích lũy từ những tháng năm tha phương cầu thực nuôi thân nơi xứ người, biến HCM thành tên đại lưu manh không những đối với phụ nữ mà cả lãnh vực chính trị (Đọc Quả lừa lịch sử) Chuyện phụ nữ là chuyện bình thường đối với người đàn ông nhưng với HCM thì có khác, khác ở chổ HCM sau khi lợi dụng tình dục bà Nông thị Xuân (6) đã ra lệnh cho đàn em Trần quốc Hoàn là bộ trưởng công an khi ấy hãm hiếp, làm nhục sau đó dựng hiện trường giả thủ tiêu bà Nông thị Xuân (7) Với lý do duy nhất : Bà Xuân đòi được công khai chuyện vợ chồng với HCM. Với những người đàn bà khác thì “May mắn” còn giữ được mạng sống có thể nhờ họ khôn ngoan hơn (?) biết thân phận chỉ là công cụ tình dục của HCM nên họ không dám đòi hỏi chuyện “Làm vợ lãnh tụ”. Chỉ mới thấy người phụ nữ đầu tiên, Huỳnh thị Thanh Xuân là dám nói ra sự thật bị Hồ chí Minh hiếp dâm sau nhiều năm dấu kín (8) Những người đàn bà khác như Tăng tuyết Minh, Nguyễn thị Minh Khai, Đỗ thị Lạc, Nông thị Trưng v.v đều cùng nỗi bất hạnh do HCM mang đến cho họ.

- Hồ chí Minh: Ý tưởng Thảm sát đồng bào tại Huế năm Mậu thân 1968 (9)

Trong “Những sự thật cần phải biết (Phần 6)” Tác giả Đặng chí Hùng cũng đã dẫn chứng cuộc tàn sát dân lành tại Huế, Lê Duẫn là thủ phạm chính cuộc tắm máu thường dân nhưng đó là thực hiện ý tưởng của Hồ chí Minh, bắt nguồn từ thập niên 60 của thế kỷ trước (Theo sử gia Villard). Hàng ngàn người vô tội đã bị VC đập đầu, cắt cổ, xỏ xâu chôn sống như những con vật. Thế mà hàng năm băng đảng cộng sản đều tổ chức ăn mừng “Chiến thắng” trên những oan hồn tại Huế hơn nửa thế kỷ trước. Khi csBV cướp được miền nam, chúng lập tức xóa bỏ di tích tội ác cộng sản tại Huế, chúng có thể đập phá các đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, nhưng chúng không thể thủ tiêu lịch sử, địa danh Khe đá mài...Nơi những oan hồn vất vưởng chờ ngày siêu thoát vẫn là nỗi ám ảnh của người VN. Món nợ chưa trả của Hồ chí Minh dù rằng hắn và đồng bọn Lê Duẫn đã chết.

Đạp đổ hình tượng giả trá Hồ chí Minh, giải trừ cộng sản là cách cầu siêu tốt nhất cho hàng triệu sinh linh nạn nhân cộng sản, là cách duy nhất để tái thiết nước nhà, nếu chúng ta không thể cam tâm để con cháu mang thân làm nô lệ.

Ps: Kẻ viết bài này không phải là trí thức, là tên cựu tù hình sự chịu án nhiều năm tù với tội danh cướp có vũ khí tại Saigon. Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác.

Kính cảm ơn.

Nguoiduatin

Thạch Nguyên •

Cũng như Ga Tre, tui cũng chờ mãi tới hôm nay mới được đọc đây.
Nguoiduatin cứ cố gắng không ngừng, các cụ đã dạy: "Văn ôn, võ luyện" mà.
"Ps: Kẻ viết bài này không phải là trí thức, là tên cựu tù hình sự chịu án nhiều năm tù với tội danh cướp có vũ khí tại Saigon. Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác."

Cái Ps chân thành này, cũng đủ nói lên thứ thiệt rồi, mong những bài viết kế tiếp. Cảm ơn Nguoiduatin và chúc bình an.

luumanhcongtu •

Muốn trở thành lãnh tụ Cộng Sản:
- Điếm - Láo - Bịp - Xạo - Ác - Thủ đoạn - Gian manh - Vô cảm - Lường gạt - Côn đồ - Ăn nói xấc xược - Hỗn láo - Dâm dật - Bạo tàn - Tham lam - Cố vị - Vô nhân tính...
HCM vượt quá tiêu chuẩn nầy.

HoChinhMi •

"Là tên du đảng hoàn lương, được các nhà tu hành, những người tử tế giáo dục sống có ích cho cộng đồng xã hội, chớ không phải từ những tên cai tù mang danh quản giáo mà lòng dạ ác hơn rắn độc. Bởi thế xin đừng so sánh hắn với các tác giả trí thức tử tế khác." (NĐT)

Hay lắm, NĐT! Bằng cố gắng của mình, NĐT đã tỏ ra là một người có trí dù không là trí thức bằng cấp xủng xoẻng đeo đầy mình. Chiến đấu chống CS bằng ngòi bút cũng vất vả lắm (điển hình những lời bình của NĐT đáp trả bọn dlv truờng kỳ tấn công chúng ta) và cũng nguy hiểm nữa (cứ coi cách CS đàn áp các blogger và mới đây truờng hợp ĐCH được an ninh Vẹm sang tận Thái Lan tìm cách bắt đem về VN là đủ biết). Chúc NĐT chân cứng đá mềm, một Mùa Giáng Sinh bình an và một Năm Mới may mắn.

Dongxanh •

Rồi bài viết cũng đến, sớm hơn tôi dự đoán, liếc nhìn toàn bộ bài viết của NĐT, thấy sao ngắn quá, nhưng đọc đến đoạn: "Ông Hồ không phải là hình tượng giả trá duy nhất do tuyên giáo cộng sản dựng lên mà kể cả các tướng lãnh cộng sản như Văn tiến Dũng, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh, Lê đức Thọ, Lê Duẫn, Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Lê khả Phiêu, Lê đức Anh v.v đều là những tên tội phạm chiến tranh, thuộc nhóm tội ác chống nhân loại. (Sẽ đề cập từng nhân vật trong những phần kế tiếp của Tội ác cộng sản đời đầu). Tôi mới biết, đây chỉ là bài viết dạo đề mục đích để giới thiệu loạt bài viết kế theo "TỘI ÁC ĐẢNG CS".

NĐT ơi!!! Huynh đã đưa thân mình gánh vách một công việc nặng nhọc rồi. Thôi thì hãy cố gắng lên nhen, vì giang sơn vì tổ quốc Việt Nam. Chúng tôi luôn bên anh và ủng hộ công việc làm của anh.

Nguyễn •

Trích: Đạp đổ hình tượng giả trá Hồ chí Minh, giải trừ cộng sản là cách cầu
siêu tốt nhất cho hàng triệu sinh linh nạn nhân cộng sản, là cách duy
nhất để tái thiết nước nhà, nếu chúng ta không thể cam tâm để con cháu
mang thân làm nô lệ. ( Ngưng )

Đó là cách thực tiển nhứt
Thay cho việc lập đàn tràng giải oan
Bên bờ sông Hồng cho hai trăm ngàn nạn nhân cải cách ruộng đất
Bên bờ sông Hương cho năm ngàn dân Huế bị giết trong Tết Mậu Thân
Trước quảng trường Ba Đình cho trên một triệu liệt sĩ Miền Bắc
Nơi Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa cho 250,000 tử sĩ Miền Nam
Đem cái xác cáo hồ ra khỏi nhà vệ sinh La Hy Hà Nội hỏa thiêu
Chấm dứt một triều đại bạo tàn cọng sản
Đã đưa Dân tộc và Đất nước vào đêm trường tăm tối, lầm than!
Từ đây đoàn kết toàn dân, đưa nước Việt vào VẬN HỘI MỚI

anhba •

Già Hồ là một thằng bồi tầu, nó quen nghề phục vụ, bằng chứng là nó sang Pháp xin vào trường thuộc địa của Pháp để học với hy vọng được ra làm quan phục vụ cho mẩu quốc Pháp, người Pháp sau nầy chắc cũng hối hận vì nếu thí cho nó cái chức quan bé nhỏ thì già Hồ đâu có đi làm tay sai cho Nga và Tầu. Một thằng lang bạt kỳ hồ thì làm gì nó biết đến đạo đức (con gái nào gặp nó cũng ngủ hết, mang bầu với nó), gia đình, tổ quốc nó đâu coi trọng, nước nào giúp nó chiếm được chính quyền thì nó sẳn sàng bán cả đất nước, biển đảo. Cám ơn Nguoiduatin đã bỏ thì giờ để viết bài nầy, nếu một người bận rộn thì người khác thay thế, phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ vẩn tiến bước. Tôi nghĩ chúng ta chỉ momg làm một công dân bình thường trong một nước Việt có tự do, dân chủ, không mong làm Thủ Tướng, bộ trưởng như bọn con lợn Ba Đình để phá hoại đất nước.

Đù m. Đang nói chuyện Nguyễn thái Hợp lại xen chuyện khác vào. Định đánh đu cho Hiwjp chạy tội à ?

Ông Nguyễn Thái Hợp là một giám mục, một người đã được giáo chúa đào tạo rất bài bản về đạo đức, đức chúa, nhưng trong ông đã không có cái đức của nguyền truyền đạo, người được chúa tin tưởng giao cho nhiệm vụ giáo huấn các con dân, mà ngược lại ông còn lợi dụng vào chúa, lợi dụng sự tin tưởng của các con dân để biến trắng thành đen nhằm thực hiện âm mưu đen tối của mình

Giám mục Hợp này thì điều tiếng ở Vinh đã rõ rồi. Chuyên lợi dụng vào công giáo để làm những việc trái với lời dạy của chúa.

Muốn giáo phận quan trọng và tầm cỡ như giáo phận Vinh phát triển thì phải thay chủ chăn mới. Còn giám mục Hợp, với nhiều bằng giáo sư tiến sỹ như vậy, ông ta có vẻ phù hợp hơn với việc giảng dạy! Quá chuẩn đối với nhận xét này.


Một người quản lý không biết chăm lo đến đời sống của giáo dân mà chỉ chăm chăm làm lợi cho bản thân và bao che cho những kẻ gây rối loạn trong dân chúng thì không đủ tư cách là giáo chủ của một tôn giáo. những việc làm của ông này cũng khiến khá nhiều dân chúng bức xúc.

Từ xưa đến nay vấn đề tôn giáo luôn luôn là vấn đề khiến cho ta phải hành xử một cách khôn khéo vì tôn giáo luôn luôn là điểm yếu để lũ phản động lợi dụng vào việc chống phá, việc chọn ra một giám mục đủ năng lực và trình độ là việc hết sức cần thiết, những kẻ như giám mục Hợp cần phải xử lý nghiêm vì hành động cổ súy cho những hành động sai trái của ông ta không xứng đáng làm giáo chủ của một giáo xứ

Từ xưa đến nay vấn đề tôn giáo luôn luôn là vấn đề khiến cho ta phải hành xử một cách khôn khéo vì tôn giáo luôn luôn là điểm yếu để lũ phản động lợi dụng vào việc chống phá, việc chọn ra một giám mục đủ năng lực và trình độ là việc hết sức cần thiết, những kẻ như giám mục Hợp cần phải xử lý nghiêm vì hành động cổ súy cho những hành động sai trái của ông ta không xứng đáng làm giáo chủ của một giáo xứ

Trên đời luôn có những kẻ nói hay hơn làm, nói một đằng làm một nẻo. Giám mục Nguyễn Thái Hợp là một kẻ như vậy. Có thể ông ta nói hay đấy, có bằng nọ bằng kia đấy, nhưng cũng chỉ dừng ở đấy thôi. Với cương vị là một chủ chăn, ông ta đã không hoàn thành vai trò của mình với giáo dân. Không đi hưởng thụ thì ông ta đi kích động giáo dân làm những điều sai trái, chứ ông ta không nghĩ cho giáo dân. Giám mục Hợp cần phải bị xử lý nghiêm về những hành động sai trái của mình.

làm thế chỉ là hại thêm cho dân chiên thôi, vì họ không còn lo lao động sản xuất nữa thì cuộc sống làm sao mà no đủ, hạnh phúc được. Cái nghèo lại bám lấy họ dai dẳng thôi.

Đã lọt vào mấy đứa chen ngang cái mồm thối của chúng nói ra thật ngu ngốc, bỉ ổi, có nhân quả cả đấy cứ phát ngôn bừa bãi rồi có ngày. Đem tôn giáo ra làm công cụ chính trị chẳng khác nào lừa trên, bịp dưới, vải thưa không che được mắt thánh và sẽ bị trừng phạt thôi.

giám mục hợp nên nhìn nhận lại bản thân mình vì đã để con chiên mình lộng hành như thế trong thời gian qua, vai trò chủ chăn của người đã ở đâu mà con chiên lại cứ hành xử côn đồ và vi phạm pháp luật đến như thế chứ, thật đáng xấu hổ và thất vọng cho con chiên nơi đây.

AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
(22 tháng 10 2015)

Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

“Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

(Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

“Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

(Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
Nguyễn Thanh Giang
Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165

Đang nói chuyện Nguyễn Thái Hợp sao có mấy thăcng chen ngang phá đám, định chạy tội cho Hợp à. Vào đúng chủ đề đi. Hợp là thằng có cha bị xử tử nên nó căm thù chế độ này, nó tìm mọi cách đáp về xứ này để kích động nhằm trả thù cho bố đẻ.

Là một giáo mục, được nhiều người tôn trọng kính nể, vậy mà lại không chăm lo gì cho con chiên trong tôn giáo của mình, như thế thì ai là người sẽ tiếp tục tin tưởng nữa đây, rồi ai là người giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Không làm được thì nghỉ đi.

Đến những quy định của giáo luật mà một giám mục như Hợp còn chẳng tuân theo, thì thử hỏi sao ông ta coi thường những điều khác đến vậy. Một người theo đạo, theo tôn giáo còn chẳng tin vào quy định Chúa đặt ra thì hắn coi thường những điều khác là quá bình thường. Vậy mà những giáo dân vẫn ngoan ngoãn như bầy cừu mặc sự sai khiến, lừa phỉnh của hắn thì thật khó hiểu được.

thiết nghĩ rằng giáo dân ở giáo phận Vinh phải tự nhận thấy được hành vi của mình là sai trái để mà chấm dứt ngay những hành động vi phạm pháp luật của mình, còn những giáo sỹ sai trái thì cần những tiếng nói của các giáo dân lên tiếng tố cáo hành vi sai trái của các chủ chăn thiếu gương mẫu này.

Không cần phải nói ông ta học hành thế nào. ở đâu? mà quan trọng là ý thức, đạo đức ông ta thế nào? không có lý gì một giáo mục tôn thờ chúa mà lại làm những điều trái với lời chúa răn dạy, đập phá tường trường mẫu giáo, ngang nhiên mở đường dẫn vào nhà thờ giáo họ, ảnh hưởng tới an ninh, trật tự xã hội cũng như việc học tập của các em nhỏ, chúa dạy thế sao? hả giám mục hợp?

giờ cứ lấy pháp luật ra mà trựng trị mấy ông giáo dân đã vi phạm trong vụ giáo xứ Yên lạc đấy, rõ ràng là đất công của trường mầm non lại đi phá ngang để làm đường cho giáo xứ của riêng họ, bắt những giáo dân cực đoan và lấy lại đất đai thuộc về nhân dân chính là mong mỏi của nhiều người dân trên cả nước.

Có nguồn tin cho hay ông giáo mục này luôn có tư tưởng chống phá đảng và nhà nước ta, mặc dù giáo xứ của hắn được đảng và nhà nước ta tạo điều kiện rất nhiều để phát triển, ấy nên chúng lại càng đòi đằng chân lên đằng đầu, không coi pháp luật ra gì, mỗi năm hắn ta đều ra nước ngoài vài ba lần mỗi lần vài ba tháng để đi theo bọn rận chủ, bàn kế hoạch phản động chống phá nhà nước ta, việc giáo dân tự ý đập phá tường rào mở đường dẫn vào nhà thờ cũng chính là do hắn đứng đằng sau chỉ đạo. Chúng đã vẽ ra một bản đồ và đi thuyết phục từng người dân xung quanh rằng bản đồ đó là thật, khi đảng và nhà nước ta có bất cứ động thái nào, bọn rận chủ sẽ nhảy vào và tố đảng và nhà nước ta cố tình kìm hãm sự phát triển của các tổ chức giáo phái này nọ, đi ngược lại với chủ trương đã phát biểu....thật là có thủ đoạn mà.

Tên này không xứng để làm một giám mục, đã không có trình độ quản lý, thuyết phục con dân, để con dân của mình làm những điều trái với lời dạy của chúa mà còn không biết điều với chính quyền, còn ra nước ngoài công du, hay hắn ta chính là một con rận con nữa, tay sai cho bọn rận chủ hải ngoại thực hiện những hành động nhằm phản đối đảng và chính quyền, vụ việc này đảng và nhà nước ta phải điều tra và xử lý thật nghiêm minh, tôn trọng tôn giáo nhưng cũng phải theo đúng khuôn khổ pháp luật. Không thể để chúng thấy ta dễ mà làm càn được.

Đầu giây mối nhợ của tình hình loạn ở giáo phận Vinh là từ Nguyễn Thái Hợp. Chừng nào Hợp nghỉ như Ngô Quang Kiệt thì giáo phận Vinh mới yên; bởi lẻ, Hợp đã căm thù chế độ từ trong máu, nên giấu mặt cho đàn em kích động nhằm trả thù cho hả dạ.

Xưa nay vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, bọn rận chủ phản động luôn để ý các tổ chức này và ra sức lôi kéo họ đi theo chúng, giáo xứ nghệ chính là đối tượng mà bọn chúng nhắm tới. Hiện nay chúng đã lôi kéo được giáo mục hợp, chính là kẻ cầm đầu, hắn thường xuyên được các tổ chức này mời ra nước ngoài công chuyện thực chất là bàn kế hoạch bôi xấu đảng và nhà nước, đứng sau chỉ đạo giáo dân làm những việc trái pháp luật nhưng lại nhân danh chúa, chính chúa là người bị bôi nhọ trước khi đảng và nhà nước ta bị bôi nhọ, như thế có đáng là một con chiên ngoan đạo. Các giáo dân cần phải nhận ra được bộ mặt thật của hắn, như thế mới có thể biết đâu là đúng sai, chúng ta cũng vậy, đánh rắn phải đánh dập đầu, phải diệt kẻ có tư tưởng chống phá đầu tiên chứ không phải diệt những con chiên mù quáng.

Hắn ta vốn sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, học hành bằng cấp này nọ đủ cả, nhưng cái tâm thì lại không có, về nhận chức giáo mục ở giáo xứ vịnh, một nơi mà văn minh cũng như cách ứng xử, phong tục tập quán khác hoàn toàn so với ở nước ngoài, người dân việt nam ta thì xính ngoại, thấy giáo mục là người nước ngoài nghĩ chắc am sâu hiểu rộng, nên nói gì cũng nghe mà quên đi điều cốt lõi nhất của chúa là luôn làm những điều phải đạo, có thể chính hắn là tên tay sai đã được rận chủ cài vào các tổ chức tôn giáo nhằm kích động giáo dân làm những điều trái pháp luật, khiến tình hình an ninh trật tự trong nước ta xấu đi, bằng chứng là một năm hắn có tới vài cuộc công du nước ngoài, giáo mục thì cần gì phải ra nước ngoài nhiều tới vậy trong khi đó thời gian quan tâm, thăm hỏi giáo dân thì lại không có.

Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Muốn giáo phận quan trọng và tầm cỡ như giáo phận Vinh phát triển thì phải thay chủ chăn mới. Còn giám mục Hợp, với nhiều bằng giáo sư tiến sỹ như vậy, ông ta có vẻ phù hợp hơn với việc giảng dạy!

Khi nói về ông Hợp, chúng ta chắc không có mấy ấn tượng tốt về ông này khi mà sự việc xảy ra tại Mỹ Yên năm 2013, không những không khuyên bảo giáo dân chấp hành pháp luật theo giáo huấn của Giáo hoàng Benedict XVI “người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt” mà ngược lại, ông Hợp cùng các linh mục cực đoan ở đây còn đứng sau xúi giục, giật dây để cho các con chiên của mình gây náo loạn. Không những thế, ông Hợp còn nhiều lần ra thông báo và Thư chung vu cáo chính quyền đàn áp giáo dân giáo xứ Mỹ Yên cũng như không có thái độ hợp tác giải quyết vụ việc với chính quyền. Thiết nghĩ, có một người chủ chiên, một người đứng đầu giáo phận như vậy thì khó có thể có một không khí hòa hữu giữa những người bên lương bên giáo cũng như thái độ chấp hành pháp luật và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước

Không xưng đáng với cương vị chủ giáo hội Vinh. Không có tài quản lý, cực đoan , xúi giục nhan dân con chiên. Người như vậy đâu thể giữ được sự hoà hữu giữa nhứng người bên luong bên giáo cũng như là thái độ chấp hành pháp luật chính sách nhà nước.

Hành vi lợi dụng chính “phẩm sắc”, vị trí “chủ chăn” của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các giáo dân ở giáo phận VInh thực sự là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật và thách thức chính quyền. Không phải 1 lần mà là còn nhiều lần, mà vi phạm có hệ thống mới uất ức chứ. Mình thì không hiểu về thần quyền giáo lý hay cái khỉ gió thần học gì gì nhưng mình thấy với trách nhiệm quản lý về mặt hành chính với giáo phận mình, ông Hợp đã không làm tròn trách nhiệm về mặt quản lý giáo dân, hành sự thì như côn đồ vậy, chả hiểu nữa

Lẽ ra với vai trò của mình là người chăm lo tinh thần cho tín đồ, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nên chuyên tâm mà làm việc đạo, hướng cho các con chiên của mình thực hiện những điều tốt đẹp như Giáo Hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Đằng này , ông ta đã cố tình gây ra những vết thương trong tình cảm của những người Nghệ An với nhau, gây mâu thuẫn, chia rẽ giữa những người bên lương và bên giáo. Đề nghị giáo hội Công giáo phải xem xét lại ngay phẩm chất của những con người này, không để cho họ muốn làm gì thì làm được

Dân gian thường nói: Con dại cái mang. Việc làm của đức giám mục Nguyễn Thái Hợp cho thấy ông ta đã không làm tròn trách nhiệm hoặc cũng có thể họ đã ngầm dung túng, hậu thuẫn, bật đèn xanh cho các giáo dân liên tiếp hoạt động chống phá chính quyền, không cho các bộ phận chức năng tiến hành công việc, họ hành động như những robot chỉ biết nghe lời chủ nhân Hợp vậy. Qua những vụ việc phức tạp ở vùng quê nghèo Giáo phận Vinh ta có thể thấy sự bất chấp, ngỗ ngược và ngông cuồng của giáo dân cũng như sự dung túng của GM Nguyễn Thái Hợp – người đứng đầu giáo phận Vinh. Ông ta chỉ hợp với vai trò kẻ lữ khách du lịch thôi chứ làm được cái trò trống gì cho Giáo hội Công giáo

là người cha chăn dắt linh hồn của các con chiên trong giáo xứ, đáng lẽ ông ta nên nghĩ các biện pháp làm sao cho nhân dân yên vui phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, đằng này lại cứ xúi họ chống chính quyền, gây mất trật tự xã hội.

Là người đứng đầu giáo phận Vinh mà lại đi bắt tay với ngoại quốc, lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống phá chế độ, vậy nên thời gian qua giáo phận này mới xảy ra lắm vụ việc phức tạp vậy

Muốn giáo phận Vinh phát triển thịnh vượng cho xứng với tầm cỡ là một giáo phận lớn nhất nhì cả nước thì cần phải tìm người thay thế giám mục Hợp. những người con chiên cần một người cha chăn biết chăm lo đến đời sống của mình, biết gần giáo dân để hiểu tâm tư nguyện vọng của họ, đẹp đời thì mới đẹp đạo.

Muốn giáo phận Vinh phát triển thịnh vượng cho xứng với tầm cỡ là một giáo phận lớn nhất nhì cả nước thì cần phải tìm người thay thế giám mục Hợp. những người con chiên cần một người cha chăn biết chăm lo đến đời sống của mình, biết gần giáo dân để hiểu tâm tư nguyện vọng của họ, đẹp đời thì mới đẹp đạo.

Đăng nhận xét