Bài mới nhất

19/10/2015

Lại là trò hề của giới rận chủ

Hoa đất
JB Nguyễn Hữu Vinh lại giở trò hề

Nguyễn Tường Thụy là chuyên gia ăn theo sự kiện

Nhân chuyến thăm của Tổng bí thư Tập Cận Bình đến Việt Nam, giới rận chủ lại có dịp hồ khởi, khởi xướng lên cái gọi là phong trào “Phản đối ông Tập đến Việt Nam”. Đỉnh điểm là tuyên bố của 127 nhà hoạt động rân chủ, những người mang danh nghĩa yêu nước đồng nói "KHÔNG" với sự có mặt của Tập Cận Bình trên đất nước Việt Nam. Bên cạnh đấy, chúng còn thể hiện ngạo mạn khi yêu cầu chính quyền Hà Nội cần phải hủy bỏ quyết định đón tiếp Tập Cận Bình như một phần trong kế hoạch của chúng.

Khẩu hiệu được 127 nhà rân chủ đưa ra là khiến nhiều người lầm tưởng họ đang yêu nước thật lòng: Khi đất nước lâm nguy, chúng ta, nhiều thành phần dân tộc, cần chung sức nói “KHÔNG" với giặc. Nghe có vẻ hơi đao to búa lớn vì rằng, hàng năm có hàng trăm chuyến thăm của các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam đâu có thấy các bác rân chủ kêu gào to đến vậy? Hay đây chỉ là màn kịch cho các hoạt động ngầm phá hoại chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam?

Trên face cá nhân, JB Nguyễn Hữu Vinh, một thành viên cộm cán, tích cực trong nhóm 127 đưa ra luận điểm:

Truyền thống của Việt Nam từ xưa đến nay là không có ai rước ‘giặc’ vào nhà. Đó là một nguyên tắc. Tập Cận Bình hiện nay là chủ tịch nước Trung Quốc - đất nước đang xâm lược Việt Nam một cách rất rõ ràng. Hoàng Sa và một phần của Trường Sa- phần thiêng liêng của đất nước đang nằm dưới tay quân xâm lược. Đối với người dân Việt Nam thì đó là giặc. Tôi thấy người cộng sản học tập gương đạo đức Hồ Chí Minh hết đợt này đến đợt khác, tốn bao nhiêu tiền của dân nhưng họ quên mất một điều như Hồ Chí Minh đã nói rằng ‘còn một tên xâm lược nào trên đất nước chúng ta thì phải chiến đấu quét sạch nó đi.’Bây giờ sang làm gì? Bản thân tôi phản đối hành động rước giặc vào nhà.”

Tôi tin chắc rằng, những bức xúc của JB Nguyễn Hữu Vinh và 127 nhà rân chủ cũng là tâm trạng chung của nhiều người Việt yêu nước. Chỉ có điểm khác rằng, Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn đang cố gắng suy diễn từ một vấn đề này sang vấn đề khác nhằm thể hiện bản chất chống phá của mình.

Ai chẳng biết Việt Nam và Trung Quốc đang có những vấn đề căng thẳng trên Biển Đông. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta không đón tiếp Tập Cận Bình. Trong đối tượng có đối tác, vừa hợp tác vừa đấu tranh là quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thử hỏi, nếu chúng ta đóng băng quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, thiệt hại về mặt kinh tế là bao nhiêu. Lúc đấy, nội lực sẽ suy yếu, lấy cái gì để giữ vững chủ quyền biển đảo bây giờ?

Cái cách lập luận theo kiểu mặc định phá hoại của JB Nguyễn Hữu Vinh còn được thể hiện rõ khi gán mác “giặc” cho ông Tập để phản đối chính phủ Việt Nam. Thử hình dung nếu làm mất hình ảnh quốc gia chỉ vì một hành động thiển cận như JB Nguyễn Hữu Vinh, ai sẽ là người chịu thiệt thòi. Tất nhiên, không phải là đám rân chủ sống bằng sự hà hơi tiếp sức từ các thế lực bên ngoài. Lúc đấy, lợi ích quốc gia dân tộc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Cứ như suy diễn của JB Nguyễn Hữu Vinh và 127 nhà rận chủ, chắc rằng Việt Nam và Mỹ đã từng đối đầu sẽ chẳng bao giờ tìm được tiếng nói chung để có những thành tựu hợp tác như ngày hôm nay. Thế mới biết, những thành phần nhân danh lòng yêu nước để phá hoại chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước nguy hiểm đến mức độ nào!


Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Theo cái lối tư duy của đám "zân chủ" kia thì không biết Việt Nam có thể chơi với ai đây, một lối tư duy thiển cận và ngu ngốc. Các nhà "zân chủ" luôn có tư tưởng "thoát Tàu, thân Tây" nên việc tẩy chay đón tiếp Tập Cận Bình là đương nhiên. Nhưng có một điều là phương Tây, đứng đầu là Mỹ đã bao giờ từ bỏ âm mưu với Việt Nam đâu, điển hình nhất là việc hậu thuẫn cho bọn "cờ ba que" và chính đám "zân chủ" đấy thôi. Nhìn ra thì luận điệu của đám "zân chủ" kia có vẻ chính nghĩa lắm nhưng thực chất là đưa Việt Nam đến bờ vực của sự sụp đổ mà thôi.

Đúng là Trung Quốc đang có những hành động xâm lấn vùng biển của Việt Nam và tạo ra một loạt hành động gây hấn tiếp theo nhưng chúng ta vẫn phải duy trì quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, việc này được thể hiện qua việc tiếp đón ông Tập Cận Bình. Bởi lẽ, với điều kiện địa lý núi liền núi, sông liền sông thì Trung Quốc vẫn là một thị trường đầy tiềm năng mà kinh tế Việt Nam cần phải khai thác. Thêm vào đó, với tiềm lực quân sự của mình thì Việt Nam khó có thể dùng biện pháp vũ trang để giành lại chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa, nếu được thì cũng bị thiệt hại nghiêm trọng, được chả bù mất nên cần phải duy trì việc giải quyết tranh chấp thông qua biện pháp ngoại giao, đàm phán và chuyến thăm của ông Tập Cận Bình chính là một trong những thời điểm thích hợp nhất để làm việc này. Vậy là chẳng có gì khi đón tiếp chuyến thăm của Tập Cận Bình cả, thông qua hoạt động này còn có thể quảng bà Việt Nam là một nước yêu chuộng hòa bình với bạn bề quốc tế.

Với lý do Tập Cận Bình là giặc nên không thể rước giặc vào nhà, thật nực cười khi JB Nguyễn Hữu Vinh đưa ra lời kêu gọi phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình. Thật sự TQ đang có những hành vi hung hăng đe dọa đến chủ quyền quốc gia trên biển. Tuy nhiên dù gì thì gì đây cũng là cơ hội để chúng ta tiếp đón nguyên thủ quốc gia của nước láng giềng. Có phải chúng ta mời ông Tập Cận Bình sang thăm là đồng nghĩa với việc chúng ta không đấu tranh với Trung Quốc đâu. Kể cả trong chuyến thăm chúng ta vẫn đấu tranh cơ mà. Có vẻ như Hữu Vinh bị mắc thói ảo giác , điên loạn hay sao ý

Nhìn hình ảnh của JB Nguyễn Hữu Vinh hay Nguyễn Tường Thụy mình lại nhớ đến hình ảnh của của đám này khi TQ hạ giàn khoan HD 981 ở vùng biển ĐÔng nước ta, bề ngoài thì có vẻ tỏ ra yêu nước nhưng thực chất những việc làm này đã tự phô bày ra bản chất thối nát của đám rận , Chắc chắn những nhà zân chủ Việt Nam như JB Nguyễn Hữu Vinh có thực sự là đang đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hay chỉ vì tiền và vì mục đích chính trị của chúng thì chắc chúng ta ắt hẳn đã rõ. Bản chất xấu xa của đám này ta đã quá rõ rồi, trò hề của chúng diễn sao mà thôi quá đi

Âm mưu thật sự của Nguyễn Hữu Vĩnh cũng như một số nhà dân chủ là nhằm tạo dư luận phá hoại chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông Tập Cận Bình để rồi từ đó phá hoại chính sách ngoại giao của Nhà nước Việt Nam, làm gia tăng căng thẳng quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc, đẩy Việt Nam vào thế khó khăn. Thế mới biết, những thành phần nhân danh lòng yêu nước để phá hoại Đảng, Nhà nước nguy hiểm đến mức độ như thế nào. Thật đáng khinh bỉ

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế như hiện tại và mối quan hệ với các nước lớn, bất kỳ quốc gia nào cũng đều cần khéo léo trong vấn đề ngoại giao theo phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Vì vậy, việc chúng ta vẫn phải duy trì mối quan hệ ngoại giao với TQ là điều cần thiết. JB Nguyễn Hữu VInh cùng đồng bọn hết khóc thuê, khóc mướn, bây giờ lại vạch áo cho người xem lưng sự ngu dốt và kém hiểu biết về chính trị của mình. Quả đúng là một chiêu trò cao tay hòng lợi dụng tâm lý yêu nước, bức xúc của nhân dân, giả danh yêu nước nhưng thực chất là gây hại cho đất nước.

Những còn người não ngắn đó không biết và nghĩ gì mà lại đưa ra những khẩu hiểu đó. Họ không hiểu gì về chính trị, về quan hệ quốc tế hay bản thân họ không hề có một chút hiểu biết nào

Những kẻ như thế chỉ biết tung hô nào là yêu nước, nào là dân chủ nhưng chúng đâu biết những gì chúng làm chỉ là đang phá hoại đất nước này đâu. Cứ như chúng thì nước ta chỉ còn cách đóng cửa chơi một mình vì chẳng có nước nào vừa mắt chúng cả Có chăng thì chỉ là những ông chủ tây của chúng thì chúng nói tốt đẹp lắm, tôn làm làm thần thánh cũng nên ấy chứ. Đúng là rận thì mãi chỉ là rận được thôi

cứ như những lời mấy con rận này nói thì chắc nước ta chẳng chơi được với bất kì nước nào khác, chắc chỉ còn nước đóng cửa tự kỉ một mình mà thôi. Như thế thì kẻ được lợi là ai?? là chính những ông chủ của mấy con rận đó. Thế là chúng đã đạt được mục đích của mình mà chẳng cần tốn công tốn sức gì. THật là kinh tởm cho những con người như thế này

Hiểu sai về "rước giặc vào nhà", cũng như cố tình hiểu lệch đi câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ dẫn đến sai lầm trong nhận thức. Bởi vì, trong thời kỳ ấy, thời gian ấy, có một sự phân biệt hết sức rạch ròi trong mối quan hệ địch - ta. Nếu quốc gia nào là địch, thì đó là giặc, ta không chơi cùng. Nhưng trong thời đại hiện nay, khi mà toàn cầu hóa, các quốc gia giao thoa,thì không còn cái gọi là quan hệ coi một nước là kẻ thù vĩnh viễn nữa, mà chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Hiểu điều ấy, thì ta nhận thức được chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình có một phần là chuyến thăm ngoại giao của 2 nước láng giềng nhau. Nếu chúng ta đuổi, thì họ có đi không? Liệu họ có nghĩ gì không đúng về Việt Nam? Ta chưa biết được, bởi vì chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, nên Việt Nam ắt có đường lối và chính sách riêng để phục vụ lợi ích của chính chúng ta, chứ không phải là rước giặc về nhà như ngài Vinh nói cả.

có mỗi cái trò cầm tờ giấy phản đối nọ rồi kêu gọi kia mà đứng chụp hình là lũ với nhau mà đám rận chủ cứ áp dụng mãi được. Và lần này là 127 tên rận chủ cầm cái tờ giấy phản đối đón tiếp ông Tập Cận Bình đến Việt Nam thăm hữu nghị sắp tới. Và chúng chỉ biết phản đối một cách ngu ngốc chứ không nhìn nhận được chủ trương, đường lối chính trị mà Đảng ta đã áp dụng và cũng như tất cả các quốc gia khác đó chính là không có đối thủ vĩnh viễn mà cũng chẳng có đối tác vĩnh cửu

Chúng ta và Trung Quốc thù địch nhau ở mặt Biển Đông nhưng còn nhiều chuyện khác chúng ta hợp tác với họ thế nên quan hệ hữu nghị vẫn phải thiết lập bình thường. Chứ chẳng lẽ vì Biển Đông mà cắt đứt quan hệ với Trung Quốc thì sau chiến tranh xâm lược của Mỹ chúng ta chẳng bao giờ thèm giao lưu với họ nữa. Một phản đối đối đón tiếp Tập Cận Bình hết sức trẻ con và trò hề của đám rận chủ nước ta

Nguyễn Hữu Vinh hay 127 rận chủ luôn tỏ ra mình yêu nước, nhưng thực chất chúng đang phá hoại đất nước. Giải quyết một vấn đề không phải cứ làm om xòm, ầm ĩ lên là giải quyết được. Chúng chỉ muốn kích động người dân, tạo lên các cuộc biểu tình, rồi bạo động làm mất trật tự an ninh của đất nước.

Các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta quyết định một việc gì đều phải họp bàn, cân nhắc rất kỹ, đặt lợi ích Quốc gia và lợi ích của nhân dân lên hàng đậu. Việc gì có lợi lên làm, không cần phải đến những con kền kền lên tiếng phá hoại. Chúng chỉ có âm mưu hiểm độc nhằm phá hoại mang lại lợi ích cho chính bản thân chúng mà thôi. Nhân dân đừng nghe bọn chúng kích động để rồi làm hại chính đến bản thân và đất nước của mình.

Lũ rận này đúng là cái đám đầu bò chả hiểu quan hệ ngoại giao là gì nữa à?

Trong đối tượng có đối tác, vừa hợp tác vừa đấu tranh là quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thử hỏi, nếu chúng ta đóng băng quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, thiệt hại về mặt kinh tế là bao nhiêu. Lũ rận nó chắc chả hiểu cái gì đâu.

Thật nực cười với cái lũ dân chủ dởm này, xuyên tạc mọi việc đã ăn sâu vào trong máu của chúng mất rồi. Lũ này xuyên tạc chủ trường, đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta, âm mưu thâm hiểm nhằm tạo nên sự bất ổn về chính trị, xúi giục những kẻ nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết suy giảm lòng tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Những kẻ tự huyễn, tự khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ với các danh xưng "luật xư", "blogger hot", "nhà bình loạn"...nhưng đằng sau vỏ bọc ấy là một bản chất đi ngược lại với lợi ích của quần chúng.

Trước chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới thăm Việt Nam vào tháng 11 tới theo lời mời của chủ tích nước ta thì lmột số cá nhân tự xưng là “tù nhân lương tâm”, “các nhà dân chủ”, “nhà yêu nước” đã đưa ra cái gọi là “Bản lên tiếng về chuyến đi việt nam của ông Tập Cập Bình & vấn đề Biển Đông”. Tham gia vào “Bản lên tiếng” này không ai khác chính là những kẻ luôn lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, kích động các hoạt động biểu tình, gây rối, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, vi phạm pháp luật. Chúng đưa ra luận điệu rằng, “nhà cầm quyền Việt Nam không thể trải thảm đỏ để đón tiếp Tập Cận Bình” vì Trung Quốc có hoạt động bành trướng trên Biển Đông hay Việt Nam cần liên minh với các nước khác để đối phó với Trung Quốc.

Chúng ta còn lạ gì mấy cái chiêu trò nhơ bẩn của mấy thằng dân chủ dởm này nữa, chúng nào có tốt như chúng nói, chúng chỉ đang lừa bịp quần chúng nhân dân mà thôi. Các nhà “dân chủ” này luôn lên tiếng là yêu nước nhưng các hoạt động của chúng chỉ cản trở sự phát triển của đất nước. Luận điệu trong “bản lên tiếng” mà các nhà dân chủ này đưa ra là phiến diện, mơ hồ về chính trị, làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

nếu quan nói như những kẻ phản đối chuyến thăm của Bình vì những lý do mà những kẻ đó đưa ra thì sao chúng không phản đối luôn Mỹ, Pháp đi. Mỹ và Pháp ngày xưa cũng đánh nhau với ta đấy, cũng giết chết rất nhiều người dân nước ta đấy.Các nhà “dân chủ” cho rằng nước ta cần phải liên minh với nước khác để đối phó với sự bành trướng của Trung Quốc. Rõ ràng, hợp tác quốc tế, kể cả song phương và đa phương là cần thiết để giải quyết vấn đề Biển Đông, nhất là với các nước trong khu vực Đông Nam Á nhưng không nên nhầm lẫn hay đánh đồng điều này với liên minh quân sự hay chính trị.

Lũ rận chủ này núp bóng dưới tinh thần chống Trung Quốc và tự huyễn, tự ru mình ngủ bằng bản nhạc du dương rằng thì mà là, bản thân mình đang thể hiện lòng yêu nước nhưng thực chất chúng đang cố làm xấu đi hình ảnh của đất nước VN, kích động, xúi giục làm xấu đi mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thử hỏi rằng nếu quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc căng thẳng hơn nữa thì ai sẽ là người chịu thiệt thòi. Tất nhiên, không phải là đám rân chủ sống bằng sự hà hơi tiếp sức từ các thế lực bên ngoài. Lúc đấy, lợi ích quốc gia dân tộc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tại sao chúng lại đang hùa nhau đưa ra những tấm băng rôn, khẩu hiệu như vậy? phải chăng chúng đang ấp ủ những âm mưu đằng sau đó để chống phá đất nước. Thật sự thấy ngán ngẩm khi nói về những nhà rận chủ rởm, nguyên thủ các quốc gia có chuyến thăm lẫn nhau để tạo mối quan hệ tốt hơn thì có gì đâu mà phản đối, hay bọn này muốn tạo ra chiến tranh không muốn hòa bình, ưa bạo lực. Tôi nghĩ rằng nếu người mà có trách nhiệm với đất nước thực sự thì chẳng ai lại đưa ra cái chuyện phản đối này nọ vớ vẩn ấy cả. Chỉ có những kẻ dân chủ giả danh yêu nước mới nghĩ ra đủ trò để phá hoại đất nước mà thôi.

Lũ rận càng ngày càng bày lắm trò hề thể hiện sự ngu dốt của chúng.

Lũ rận chúng nghĩ chúng là ai khi yêu cầu chính quyền Hà Nội cần phải hủy bỏ quyết định đón tiếp Tập Cận Bình như một phần trong kế hoạch của chúng. CHúng điên hết cả rồi.

Đúng là toàn lũ không có não thật. Việt Nam và Trung Quốc đều đang có vấn đề căng thẳng trên biển đông. Nhưng không vì thế mà chúng ta đóng lại mối quan hệ với Trung Quốc. Vì Trung Quốc vẫn là đối tác kinh tế quan trọng của chúng ta.

Cái lũ rận chủ chỉ chuyên đi xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Chúng lợi dụng cái quyền tự do dân chủ mà pháp luật ta quy định để mà chống phá. Nhưng bọn này sẽ sớm lụi tàn thôi bởi khi không có ai cho chúng tiền nữa thì ắt sẽ tan rã.

Chỉ khi nào bọn rận chủ này bị xã hội bài trừ hết, bị lực lượng chức năng cải tạo hết thì xã hội mới bình yên và phát triển tốt được. Còn không thì chúng sẽ tiếp tục chống phá và gây ra những tác động không nhỏ tới xã hội

Những hô hào sáo rỗng của giới rận chủ, chúng núp bóng dưới vỏ bọc bài trung để chống phá nhà nước muốn phá vỡ mối quan hệ cấp nhà nước với trung quốc. Nghĩ như chúng không khác gì chúng ta đóng cửa không quan hệ gì với bên ngoài nếu vậy khác gì tự giết mình. Mối quan hệ với trung quốc không được tốt đẹp nhưng trên mặt trận ngoại giao phải đối thoại để giải quyết những vấn đề còn tồn tại và tìm tiếng nói chung cho tương lai.

chẳng biết mấy ông dân chủ dởm cứ hô là phải đổi mới phải hội nhập nhưng khi VN đnag đẩy mạnh quá trình hội nhập thì lại vu cáo cho đó là điều gây tổn hại tới dân tộc, vậy thì chẳng ai chiều mấy ông dân chủ được cả mà chắc chắn là mấy ông có tư tưởng xấu muốn lợi dụng việc này đê chống phá lại chính quyền nhân dân.

lại hô hào một cách sáo rỗng, thật sự thì mấy bác dân chủ dởm này chỉ muốn chụp ảnh và đăng lên tự sướng chứ chẳng có thể làm ai thấy hứng thú vì việc này, ngay cả sáng 26 tháng 10 thì một đoàn người đã kéo lên hồ hoàn kiếm để thị uy nhưng chỉ có vài người là đi rồi sau đó lại giở trò kéo nhau đi uống bia nhậu nhẹt, thật là trò vô bổ trẻ con.

Cái trò hề này mới thì mới đấy không chẳng hề mới lạ gì với chúng ta. Vẫn là mấy cách thức như thế được diễn đi diễn lại không biết bao nhiêu lần

Đăng nhận xét