Bài mới nhất

31/10/2015

MỸ VÀ NHỮNG XẾP HẠNG ĐƠN PHƯƠNG CHO THẾ GIỚI

CBR
Bao nhiêu phần trăm của Freedom House là sự thật

Mới đây tổ chức Freedom House (đây là tổ chức có một văn phòng Chính đặt ở thành phố New York, Hoa Kỳ) đã đưa ra bảng xếp hạng về mức độ tự do trên Internet của một số nước trên thế giới. Cũng như bao bảng xếp hạng, đánh giá khác của những tổ chức mang thương hiệu Mỹ thì Việt Nam và một số nước cần thiết không bao giờ nằm ngoại lệ, nếu không nói là những nước nằm trong top Hót của những danh sách này.

Lần này vị trí của Việt Nam đã được cải thiện một cách đáng kể. Nếu như trong bản đánh giá gần đây nhất về vấn đề nhân quyền thì Việt Nam đứng trong top Ten thì lần này chỉ đứng sau Trung Quốc. Cụ thể: 

Bảng xếp hạng của Freedom House đánh giá các nước theo tiêu chuẩn từ 0 đến 100 với 0 là tự do nhất, không có hạn chế, còn 100 là hà khắc nhất.

Freedom House, có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhìn vào ba tiêu chuẩn:

A. Ngăn chặn tiếp cận mạng Internet. B. Hạn chế nội dung. C. Vi phạm quyền của người dùng mạng.

Trong mục B có nói đến các hiện tượng như ngăn chặn trang tin tức, kiểm duyệt và tự kiểm duyệt, dùng thủ đoạn sửa tin tức, hạn chế tính đa dạng của nội dung tin trên mạng.

Các chính sách và biện pháp kỹ thuật nhằm cấm đoán các hoạt động dùng công nghệ kỹ thuật số để vận động xã hội và chính trị qua mạng cũng được xếp vào mục này.

Tại châu Á, Nhật Bản được 22 điểm, đứng cao nhất về tự do Internet, còn Trung Quốc đứng cuối bảng (88 điểm).

Việt Nam (76 điểm), chỉ đứng sau Trung Quốc tại châu Á.

Tạm thời không vội đi sâu khảo sát những đánh giá trên so với tình hình thực tế của Việt Nam (sự khách quan của Bảng xếp hạng nằm trong sự đánh giá của mỗi công dân Việt Nam). 

Nhưng khi nhắc đến Trung Quốc và Mỹ thì ta nghĩ ngay đến mối quan hệ của hai cường quốc này trong thời gian gần đây, nổi bật lên với những căng thẳng xoay quanh vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông (nơi mà Mỹ vốn đã nhận thấy có lợi ích muốn có của mình)

Bàn về mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ thì tuy lịch sử đã tạm thời gác lại để mở đường cho những hợp tác có lợi cho nhân dân, thì đâu đó vẫn còn những nét thuộc về bản chất.

Còn khi nhắc đến Mỹ - Nhật thì chắc không cần phải suy nghĩ nhiều khi nó rõ mồn một ngay trước mắt. 

Tôi đang nghĩ đến câu nói “mọi con đường đều dẫn đến thành Roma” và chợt liên tưởng liệu rằng mọi đánh giá của những tổ chức mang thương hiệu Mỹ có cùng chung một mục đích hay không? Và bao nhiêu phần trăm sự thật trong những bảng xếp hạng xuất phát từ chính mục đích đó???

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Tôi thấy cái bảng xếp hạng này thật sự là vô cùng ngớ ngẩn. Bởi vì internet ở Việt Nam phải được nói là tự do 100%. Bạn bè tôi đi nước ngoài về họ nói vui vì ở Việt Nam được tự do như thế

Bảng xếp hạnh chỉ mang tính tương đối, nó không phản ánh khách quan tình hình thục tế các nước. Mỹ và những đánh giá của họ rất cực đoan mang nặng yếu tố chính trị. Ta có cách nhìn nhận khác và cởi mở hơn không dập khuôn giáo điều.

mỹ cứ nghĩ mình là đứng đầu thế giới rồi hay sao ấy?
cái gì cũng áp đặt, cái gì cũng tự mình phán xét mặc cho những điều đó có đúng hay không
không boa giờ nhìn vào thực tế mà chỉ khư khư giữ cái quan điểm của mình, dựa vào lợi ích của mình rồi áp đặt cho người khác mà thôi

Mỹ hay đưa ra những bảng xếp loại, nào là về tình hình nhân quyền, nào là tự do ngôn luận, và cho tới bây giờ là tự do internet
có lẽ, những con số, những thứ hạng Mỹ đưa ra đều không có căn cứ chính xác, bởi đấy chỉ là cách nhìn một chiều từ phía Mỹ mà thôi, chẳng hề có sự thẩm định nào chính xác cả

những xếp hạng của Mỹ cũng chỉ là những chính kiến của cá nhân nước mỹ mà thôi, chẳng có ý nghĩa gì to lớn, và cũng chẳng mang ý nghĩa rộng rãi trên thế giới. hiếm có nước nào lại chấp nhận hay thừa nhận những kết quả đó cả
vậy nên, xem như đây chỉ như một bản "tham khảo" mà chũng ta dùng để nhìn..và biết

Mỹ- đất nước lúc nào cũng tự cho mình là thiên hạ đệ nhất, là chỉ có mình mình mới chiếm thế thượng phong, là cả thế giới chỉ có mỹ mới có quyền lên tiếng, nên những hành động của mỹ thực sự làm cho người ta cảm thấy không thể chịu được
ví dụ như việc xếp đặt nước khác vào những bảng xếp hạng mà Mỹ nghĩ ra chẳng hạn! xàm!

Có phải vì Mỹ là nước lớn, có tiềm lực quân sự và kinh tế mà họ tự cho mình cái quyền vừa đánh trống vừa thổi còi không. Họ tự vạch ra các thể loại xếp hạng theo nhiều tiêu chí rồi thị lại bản thân mình đi chấm điểm, chẳng cần quan tâm xem người khác nghĩ sao, rồi lấy cái ý chủ quan của mình áp đặt lên người khác, buộc họ phải nghe theo. Thật sự đó không phải là hành vi của một nước lớn nên làm.

Mục đích của những đánh giá của Mỹ là gì, là để có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam để biến Việt Nam thành một Irac , syria thứ hai, để dễ bề cai trị và thâu tóm tài nguyên như Mỹ đã làm ngày xưa với chúng ta, chứ đánh giá chó gì bọn này, bản chất của một con thú cũng chỉ là một con thú, vẫn không thể thay đổi qua hàng ngàn năm.

Thôi bỏ qua những đánh giá vớ vẫn đấy đi, nó lừa ai thì kệ nó, miễn là chúng ta không tin, không mắc mưu của thằng giặc Mỹ là được, còn chúng có nói trời nói đất gì thì cũng kệ chúng luôn, không cần phải quan tâm, bản chất của chúng thì ai cũng biết rồi, tốt như thế nào, giúp đỡ người khác như thế nào thì không còn ai xa lạ nữa, khôn thì đất nước nhờ, ngu thì mọi người phải gánh chịu thôi

Lại chuyện tiêu chí, cứ nhìn thằng vào sự thật đi, nhìn vào những đất nước mà chúng nói là giúp đở các kiểu con đà điểu là biết ngay mà, chiến tranh, đánh bom liều chết, khủng bố, chúng có làm được gì ngoài việc ,mạng lại cho nhân dân thế giới những điều tốt đẹp như trên đâu, và gần đay nhất là cuộc tị nạn do nội chiến, là kẻ đứng sau dật giây tất cả để rồi chúng nhận được bao nhiêu người tị nạn, tất cả ngọn nguồn chiến tranh thế giới bắt nguồn từ thằng Mỹ mà ra.

Theo cách hiều của tôi thì chúng ta có thể coi đây là chỉ số can thiệp, chỉ số này càng cao thì cái khả năng can thiệp vào càng lớn, theo cái đà này thì năm sau có lẽ chỉ số này tằng lên gấp nhiều lần, và lúc đó cũng là thời cơ đê chúng lại một lần nữa vào nuốt Việt Nam, nhưng chúng chỉ làm được điều đó khi nhân dân ta không nhìn nhận ra mưu đồ của chúng, không còn sự đoàn kết, lịch sử cũng đã chứng minh, chỉ cần nhân dân cả nước đồng lòng, bảo vệ đảng bảo vệ đất nước thì chúng không bao giờ làm được gì chúng ta, chỉ có chúng ta tự diết chúng ta thôi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Chỉ số trên các sản phẩm hàng tiều dùng của Mỹ thì công nhận tốt thật, nhưng chỉ số trên mấy vẫn đề chính trị này thì chỉ tốt cho Mỹ thôi, chúng như bố tướng ấy, muốn giết nước nào, muốn thâu tóm ai là chúng đem cái chỉ số của chúng công bố cho thế giới rồi cứ thế lấy lí do nhảy vào xâu xé đất nước đó, thực ra thì tất cả các nước đều biết Mỹ như vậy nhưng vì nó cũng khá thủ đô nên không dám lên tiếng, thử hỏi khi các nước tạm thời bỏ qua sự ích kỉ của mình bắt tay chống lại thì làm gì có chuyện thằng này hống hách như thế này

Thế này nhé, các bác biết IS rồi chứ gì, các bác có đoán ra được sản phẩm của ai không? Ai có thể bảo kê được cho bọn này, nếu không có một thằng lớn bảo kê thì một tổ chức vớ vẩn như thế này sao có thể hoạt động thậm chí phát triển trước sức mạnh của công đồng thế giới, nói gì xa xôi, có thể nói về tiềm lực quân sự Nga có lẽ chỉ đứng sau một nước, nhưng khi tiến hành không kích sau khi có tấm bản đồ chi tiết về căn cứ IS do một quan chức Mỹ cung cấp thì ngay lập tức IS cũng phờ phạc.... thế nên các chỉ số nó đưa ra áp đặt cho các nước không thể tin tưởng được.

Tôi thấy rằng Mỹ chẳng có quyền gì để mà xếp loại các nước khác cả? Tôi thấy trong cái bảng xếp hạng này cứ nước nào thân Mỹ hay đồng minh với Mỹ, nghe lời Mỹ thì được đánh giá tốt còn những nước mà Mỹ muốn can thiệp, không phải đồng minh, đang cạnh tranh với Mỹ, hay đối đầu với Mỹ thì chắc chắn sẽ không được thứ hạng cao và thậm chí được đánh giá là không tốt tí nào cả. Như mọi người đã biết Mỹ chưa từ bỏ âm mưu chống phá nước ta và họ luôn muốn thay đổi chế độ cộng sản ở nước ta và một số nước trên thế giới thế nên cái bảng xếp hạng này chúng ta cũng không lạ lẫm gì cả

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những cái mà Mỹ căn cứ để đưa ra cái bảng xếp hạng này là từ quan điểm cá nhân của Mỹ và từ những thứ mà mấy thằng dân chủ dởm, những thằng chống đối của một số quốc gia không thân Mỹ cung cấp mà thôi. Thử hỏi liệu với những thông tin như vậy từ một lũ đối lập với chính quyền liệu có khách quan hay không? Đây có phải là biểu hiện của quan liêu, đừng ở trên mà phán như thánh không? Mỹ cũng đừng giở cái trò mèo này nữa, ở nước Mỹ chắc gì đã được như ở VIệt Nam mà cứ lấy cớ này cớ kia để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Việt Nam tự biết đảm bảo quyền dân chủ tốt hơn Mỹ

Mỹ luôn cho mình cái quyền tự phán quyết và xếp hạng các nước trên thế giới theo các tiêu chí mà Mỹ tự đặt ra, đây là cái Mỹ gọi là nhân quyền đây khi Mỹ tự trao cho mình quyền phán xét không cho các nước trên thế giới một sự lựa chọn nào, Mỹ hãy tự xem lại chính mình đi trước khi đi phán xét những quốc gia khác.

Mỹ từ trước đến giờ vẫn luôn tìm cách áp đặt tư tưởng và sự ảnh hưởng của mình cho thế giới nhằm khẳng định cái gọi là sức ảnh hưởng Mỹ. Về cơ bản, kinh tế mỹ có thể gọi là thao túng kinh tế thế giới, quân sự mỹ, trong đó có hải quân có thể là nhất nhì thế giới, chính vì cái lẽ ông lớn ấy mà Mỹ tự cho mình cái quyền đánh giá một nước khác về hầu hết mọi thứ theo tiêu chuẩn Mỹ. Đó là sự áp đặt và nhận xét đơn phương chủ quan, sẽ chẳng có ý nghĩa gì trong xã hội này.

Mỹ từ trước đến giờ vẫn luôn tìm cách áp đặt tư tưởng và sự ảnh hưởng của mình cho thế giới nhằm khẳng định cái gọi là sức ảnh hưởng Mỹ. Về cơ bản, kinh tế mỹ có thể gọi là thao túng kinh tế thế giới, quân sự mỹ, trong đó có hải quân có thể là nhất nhì thế giới, chính vì cái lẽ ông lớn ấy mà Mỹ tự cho mình cái quyền đánh giá một nước khác về hầu hết mọi thứ theo tiêu chuẩn Mỹ. Đó là sự áp đặt và nhận xét đơn phương chủ quan, sẽ chẳng có ý nghĩa gì trong xã hội này.

Từ trước đến nay Mỹ vẫn luôn lấy tiêu chuẩn của mình ra để áp đặt cho các nước khác..Thật sự rất vô lí! bảng xếp hạng này hoàn toàn không đúng với tình hình Internet ở Việt Nam, nó thuawcj sự chỉ là một đánh giá đơn phương, áp đặt, mang tính chính tri..

Nếu đã là xếp hạng thì nên có các tiêu chí rõ ràng để đánh giá, và cách đánh giá phải được công khai, minh bạch, chủ thể đánh giá đảm bảo dân chủ, công bằng...thì kết quả xếp hạng mới có thể chấp nhận được. So với những xếp hạng của Mỹ, mỗi năm Mỹ đưa ra hàng loạt các xếp hạng, thế nhưng, chủ thể xếp hạng lại là những người không đủ công bằng, xếp hạng dựa trên cảm tính cá nhân, vì vậy, kết quả là điều không thể tin được.

Trụ sở ở Mỹ, nhân viên của tổ chức này cũng đa phần là người Mỹ, đưa ra đánh giá cũng là do họ, thử hỏi có cơ quan nào kiểm soát việc theo dõi đánh giá của họ không?
Nói chung nó mang đầy cảm tính và nhìn vào thực tế thấy nó phản ánh đúng một cách rõ rệt các mối quan hệ giữa các nước với nước Mỹ,,,Vì vậy đây chỉ là một nguồn có giá trị tham khảo chứ còn để khẳng định nó có khách quan, trung thực không thì không bao giờ đánh giá được.

Không biết tiêu chí xếp hạng của cái danh sách này mà Mỹ đưa ra là như thế nào. Hay chỉ những nước mà không phải là đồng minh của Mỹ thì sẽ không được đánh giá cao. Nếu như vậy thì cái xếp hạng này đâu có ý nghĩa gì, chỉ là ý kiến chủ quan của Mỹ mà thôi.

Mỹ đưa ra những xếp hạng thế này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người nhưng cũng cần phải nói thêm những xếp hạng của Mỹ chỉ mang tính đơn phương mang ý kiến chủ quan của Mỹ là phần nhiều, chúng ta cũng không biết mỹ có ý đồ gì trong việc đưa ra những xếp hạng đó nên mọi người cần tỉnh táo đón nhận những thông tin đó tránh gây hoang mang.

Mỹ đưa ra những xếp hạng thế này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người nhưng cũng cần phải nói thêm những xếp hạng của Mỹ chỉ mang tính đơn phương mang ý kiến chủ quan của Mỹ là phần nhiều, chúng ta cũng không biết mỹ có ý đồ gì trong việc đưa ra những xếp hạng đó nên mọi người cần tỉnh táo đón nhận những thông tin đó tránh gây hoang mang.

Mỹ không chỉ đơn phương xếp hạng Việt Nam mà còn đơn phương xếp hạng các quốc gia khác trên thế giới. Không biết hằng năm quốc gia này đã phải bỏ ra bao nhiêu tiền để làm điều này nhưng nó vô cùng vô nghĩa

Đăng nhận xét