Bài mới nhất

07/10/2015

Người Mỹ đang tự vả vào mặt mình

Hoa đất
Donald Trump ứng viên tổng thống Mỹ

Sự can thiệp của Mỹ bằng các cuộc cách mạng màu ở Trung Đông và Bắc Phi đang tạo ra những bất ổn ở các quốc gia này. Điển hình là cuộc sống của người dân rơi vào cảnh hỗn loạn, an sinh xã hội không được đảm bảo, tham nhũng hoành hoành, tội phạm gia tăng… Đấy là bức tranh sinh động về tình hình ở các quốc gia này sau khi công nghệ lật đổ của Mỹ được triển khai một cách tối ưu và hiệu quả.

Thảm họa di cư từ các nước Trung Đông và Bắc Phi là những con số minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định: ổn định về chính trị là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sự phát triển của quốc gia đó. Sự áp đặt của quốc gia khác nhằm tìm kiếm những lợi ích từ các nước lớn không đảm bảo cho cuộc sống của người dân được tốt hơn. Và khi những lời hứa suông của các nước lớn về giá trị dân chủ, nhân quyền do họ sáng tạo ra ngày một sáo rỗng, chắc hẳn rằng, nhiều người dân ở các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đang hết sức hối hận vì tin theo những lời mà Mỹ đã từng rót mật vào tai.

Nhận định trên không phải là không có căn cứ. Đến ngay cả một ứng cử viên cho Tổng thống Mỹ là Donald Trump đã bày tỏ quan điểm cho rằng tình hình ở Trung Đông sẽ ổn định hơn nếu Saddam Hussein và Muammar Gaddafi vẫn còn cầm quyền. 

Ông Trump phát biểu rằng:

"Hãy nhìn vào những gì chúng ta đã làm ở Libya: Đó là sự hỗn loạn. Những gì chúng ta đã làm với Iraq dưới thời Saddam Hussein: Sự hỗn loạn. Syria rồi cũng sẽ vậy"

Bên cạnh đấy, ông Trump chỉ trích lập trường của tổng thống đương nhiệm Barack Obaam khi cho rằng việc lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad cũng sẽ tạo thành "một mớ hỗn độn tương tự" ở Syria, rằng dù Assad "không phải là người tốt", nhưng quân nổi dậy chống lại nhà lãnh đạo này mà Mỹ đang hỗ trợ còn tồi tệ hơn.

Phải chăng từ nhãn quan của một người làm chính trị, Trump thừa hiểu rằng, tình hình hỗn loạn tại Libya, Iraq sau khi chính quyền đương nhiệm bị lật đổ là do lỗi của Mỹ. Là một chính trị gia có phong cách khá dị, Trump không ngần ngại nêu ra sự thật làm bẽ mặt chính quyền đương sự của Tổng thống Obama. Đấy là thực tế mà chỉ những con người như Trump mới dám phát biểu. Khác nào người Mỹ đang tự mâu thuẫn và mang tật xấu của mình bôi trét khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, dưới góc độ ứng viên Tổng thống, những phát biểu của Trump sẽ hạ bệ đối thủ trực tiếp là Obama, tạo ra thuận lợi từ những lá phiếu của cử tri ủng hộ minh. Đặc biệt, trong bối cảnh Mỹ và quân nổi dậy đang bế tắc trước sự phát triển của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.


Thiết nghĩ, vì mục đích chính trị, chính giới Mỹ không ngần ngại vạch mặt lẫn nhau trước bàn dân thiên hạ. Phải chăng, người Mỹ đang tự vả vào mặt nhau!Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Sự can thiệp của Mỹ với mục đích bành trướng gây ảnh hưởng đối với các nước khác từ những năm đầu thế kỷ 21 đã gây nên những kết quả tồi tệ như thế này đây. Thậm chí, đên cả những người đương nhiệm, tổng thống Obama là một trong số những vị Tổng thống hiểu người dân, thấu hiểu nỗi đau và sự kỳ thị màu da cũng chưa giải quyết hết được các vấn đề ấy. Thật đáng buồn thay.

Mỹ , một đất nước với bộ mấy chính trị là những cái mồm nhân quyền đã đem lại cho nhân dân thế giới được gì, ngoài chiến tranh, chết chốc, Mỹ ác đã là một phần, nhưng một phần là do nhân dân các nước ngu, tự mình giết mình khi tin theo những luận điệu tuyên truyền, những lợi ích nhỏ nhặt mà chúng mạng lại, để rồi đánh đổi lấy sự bình yên, cái mà phải đổi bằng xương, bằng máu, các bạn có thấy ngu dốt không, tôi không hy vọng điều này xảy ra với nhân dân Việt Nam, một dân tộc đã từng đánh bại một cường quốc mỹ

Câu chuyện TTP có lẽ cũng đã đến hồi kết, kết thúc sự vu khống của những người tự gọi là yêu nước, kết thúc bằng những lợi ích mà người dân được hưởng lợi từ hiệp định này, kết thúc trong niềm những tiếng nấc không thể nói thành câu của những nhà "yêu nước, một kết thúc có hậu, mình cũng không hy vọng những dân chủ dởm kia se thôi chém gió, nhưng mình hy vọng người dân sẽ tự nhận thức được đâu mới là người tốt thực sự.

Đúng như những gì ông Trump đã nói, nước Mỹ không hề giúp cải thiện tình hình ở những nước Trung Đông, Bắc Phi đó mà chỉ thêm phần tạo ra sự hỗn loạn đang ngày càng tràn lan mà thôi.

khi mà mỗi người dân Mỹ đã quá hiểu được bản chất của những hành động của chính phủ Mỹ, thì người muốn đứng lên vị trí lãnh đạo phải là người cùng chung suy nghĩ với người dân, cùng nhìn nhận về sự thật rằng mọi hành động của Mỹ từ trước đến nay chỉ là sự giả dối, chỉ mang lại chiến tranh, mạng lại sự chết chốc. và bản thân người dân cũng không bao giờ muốn những điều mà chính phủ đã áp đặt cho họ

thực sự thì chính phủ mỹ cũng không muốn vậy, nhưng những thành quả mà chính phủ Mỹ mang lại cho người dân đã buộc họ phải thừa nhận về mưu đồ, về những gì họ đã làm với nhân dân thế giới, như quy luật nhân quả, điều gì đến sẽ đến, sự thật vẫn sẻ mãi là sự thật, và luôn được tôn trọng và mới là cái tồn tại mãi mãi

Phải chăng từ nhãn quan của một người làm chính trị, Trump thừa hiểu rằng, tình hình hỗn loạn tại Libya, Iraq sau khi chính quyền đương nhiệm bị lật đổ là do lỗi của Mỹ. Là một chính trị gia có phong cách khá dị, Trump không ngần ngại nêu ra sự thật làm bẽ mặt chính quyền đương sự của Tổng thống Obama. Đấy là thực tế mà chỉ những con người như Trump mới dám phát biểu.

có lẽ đay là câu nói thật lòng nhất từ người Mỹ mà chúng tôi được nghe:
""Hãy nhìn vào những gì chúng ta đã làm ở Libya: Đó là sự hỗn loạn. Những gì chúng ta đã làm với Iraq dưới thời Saddam Hussein: Sự hỗn loạn. Syria rồi cũng sẽ vậy"
đã đến lúc chính phủ Mỹ nên công bố sự thật sau những mưu đồ của mình

Đấy là lời lẽ của người làm chính trị gia, luôn hạ thấp uy tín của kẻ khác bằng cách vạch áo cho người xem lưng. Nhưng cứ hễ ai trúng cứ rồi cũng quay lại bản chất như vậy, luôn chèn ép và áp đặt mục đích chính trị vào các nước bé. Can thiệp vào các nước khác là bản tính cố hữu của họ với những nước có vị trí và chính trị nhạy cảm để họ bành trướng ra thế giới.

Nhân quyền và dân quyền mà Mỹ đã hứa là sẽ đem lại là như thế này sao. Ngoài chiến tranh bạo loạn và khủng bố thì Mỹ còn làm được những gì cho những đất nước đó. Vậy mà chúng luôn mồm bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới, ở đâu không có nhân quyền là Mỹ lại nhảy vào can thiệp ngay. Mà chẳng cần như vậy, chúng thích nhảy vào đâu là lại bày ra cái trò bảo vệ nhân quyền dân quyền và kết quả là như thế đấy. Hãy cứ lấy các nước Trung Đông mà làm gương nhé mấy con rận

Người Mỹ vả vào mặt nhau là đây khi mà người thì nói dân quyền nhân quyền luôn được Mỹ coi trọng, người thì nói là những can thiệp của Mỹ là phá hoại một đất nước, gây ra bao chiến tranh tội ác. Theo như tôi thấy thì cái vế sau đúng hơn. Hay là nhân quyền của Mỹ là đi giết người, đi xâm lược gây bạo loạn chiến tranh của nước khác. Chứ mỹ ngoài việc đi gây rối ra thì chúng chẳng làm được gì cho cuộc sống của con người cả. chúng không tự tay giết người nhưng mà gián tiếp giết người bằng cách gây chiến tranh. Thật là bỉ ổi!!

Nói thẳng ra là Mỹ can thiệp vào nước nào hay khu vực nào thì nước ấy và khu vực ấy thực sự hôn loạn luôn.

Trong một vài năm trở lại đây Mỹ có liên tiếp những sai lầm trong việc can thiệp của mình vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Nhưng chính phủ quốc gia này lại không chấp nhận điều đó. Dù thực tế đang diễn ra

Mỹ luôn muốn can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác vì lợi ích của chúng mà thôi. Còn đất nước bị can thiệp thì bao giờ cũng rối ren nội chiến triền miên.

Sự can thiệp của Mỹ bằng các cuộc cách mạng màu ở Trung Đông và Bắc Phi đang tạo ra những bất ổn ở các quốc gia này. Điển hình là cuộc sống của người dân rơi vào cảnh hỗn loạn, an sinh xã hội không được đảm bảo, tham nhũng hoành hoành, tội phạm gia tăng… Mỹ luôn là vậy chỉ cần đạt được mục đích của chúng thôi, các nước thì Mỹ nó kệ không cần quan tâm.

Tình hình căng thẳng tại Syria thời gian qua xuất phát từ nguyên nhân chính là Mỹ và đồng minh luôn tìm mọi cách để lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, không những thế tại quốc gia này sự phát triển của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang đe dọa đến an ninh không những của Syria mà còn của cả khu vực Trung Đông. Thật may là ngài Donald Trump ứng viên tổng thống Mỹ đã mạnh dạn nói ra và chỉ đúng vào khuyết điểm của giới cầm quyền Mỹ, cho chúng ta thấy bộ mặt đểu cáng của họ

Tất nhiên trước mỗi cuộc bầu bán, nhất là vận động tranh cử tổng thống nhiệm kì 2016-2020, vì mục đích chính trị, các chính trị gia và chính giới Mỹ không ngần ngại vạch mặt lẫn nhau trước bàn dân thiên hạ. Những phát biểu của Trump sẽ hạ bệ đối thủ trực tiếp là Obama, tạo ra thuận lợi từ những lá phiếu của cử tri ủng hộ mình. Không biết đây là thủ đoạn hạ uy tín hay là ý tốt của ứng viên Donald Trump đay. CHúng ta sẽ chờ 1 thời gian nữa để biết được nhé

Với sự tham gia tích cực vào vấn đề Trung Đông, Bắc Phi, của những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ như ngài Donald Trump , mong rằng tình hình ở đây sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa hơn, chứ lại đừng thêm hỗn loạn, và mục tiêu chính là tiêu diệt IS vẫn nên là mục tiêu chính thay vì những mục đích chính trị khác. Hy vọng nếu ứng cử tổng thống ông nên có các chính sách phát triển đất nước ôn hòa, đừng nên gây ra các cuộc chiến tranh đổ máu nữa

Nói gì thì nói, với tư tưởng đi chiếm đất đai, nguồn tài nguyên, khiến các nước khác phải lệ thuộc vào nền kinh tế, chính trị, quân sự của mình, Mỹ rất khôn ngoan. Nhưng nội tình, nội bộ chính giới của họ luôn tồn tại những yếu tố mâu thuẫn, bây giờ đây khi người Mỹ tự vả vào mặt nhau là đây khi mà người thì nói dân quyền nhân quyền luôn được Mỹ coi trọng, người thì nói là những can thiệp của Mỹ là phá hoại một đất nước, gây ra bao chiến tranh tội ác. Thiết nghĩ cứ để cho họ cắn xé nhau đi, nhiều chuyện hay nữa đang chờ đón ở phía trước

Nhìn trên bề nổi thì có thể thấy Chính giới Mỹ đang thể hiện cái gọi là "tự do ngôn luận" của mình nhưng bên trong chính là sự đấu đá chính trị nhằm vào vị trí lãnh đạo cao nhất, hay nói cách khác là người Mỹ đang lợi dụng cái gọi là "tự do ngôn luận" để phục vụ cho cuộc chiến tranh giành quyền lực. Vậy thử hỏi đó còn được gọi là "tự do" không hay đã trở thành một thứ "vũ khí" sắc bén như Mỹ đã từng sử dụng để can thiệp sâu vào nội bộ những nước thù địch với Mỹ?

Tại sao Donald Trump lai chỉ ra những tác hại hay nói đúng hơn là những thảm họa được sinh ra bởi chính sách của Mỹ? Đó là bởi vì những chính sách đó được thông qua bởi chính sự độc đoán, chuyên quyền Tổng thống Obama - người có quyền lực cao nhất nước Mỹ và cũng là một trong những ứng cử viên tranh giành chiếc ghế Tổng thống với Donald Trump. Đó là cái gọi là "tự do", "dân chủ" kiểu Mỹ. Nhưng liệu rằng khi Donald Trump hay một người khác lên vị trí Tổng thống Mỹ có thay đổi được điều đó không hay lại dẫm lên vết xe đổ. Chẳng có gì có thể thay đổi được cả bời lẽ nó chính là bản chất của chế độ tư bản, mà đã là bản chất thì chỉ có thể thay đôi khi chế độ thay đổi mà thôi.

Các nhà chính trị ở Mỹ đang ra sức bới móc và nói xấu lẫn nhau thì phải? Chúng ta thử đặt ra câu hỏi rằng nguyên nhân ở đâu dẫn tới tình trạng này xảy ra? Theo quan điểm của cá nhân tôi là do sự tranh giành về quyền lực, tranh giành sự ảnh hưởng mà họ sẵn sàng làm những việc này. Những lời phát biểu của Donald Trump như một cái vả vào mặt của những nhà chính trị Mỹ. Theo lời ông Donald Trump thì syria sẽ hỗn loạn như Iraq ? Vậy thử hỏi nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là ở đâu? vào do ai?

Trước mỗi kỳ chuẩn bị bầu cử thì các nhà chính trị ở các nước nói chung và Mỹ nói riêng luôn vẽ ra một tương lai tốt đẹp cho dân chúng thấy và các nước trên thế giới có cái nhìn nhận tốt về họ. và lần này cũng không loại trừ khả năng. Những lời phát biểu của ông Donald Trump sẽ hạ bệ đối thủ trực tiếp là Obama, tạo ra thuận lợi từ những lá phiếu của cử tri ủng hộ mình. Đặc biệt, trong bối cảnh Mỹ và quân nổi dậy đang bế tắc trước sự phát triển của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Đối với Việt Nam thì tôi nghĩ rằng Mỹ chưa từ bỏ âm mưu chống phá Việt Nam đâu vì thế cần phải cảnh giác với họ

Chúng ta phải khẳng định một điều rằng nguyên nhân khiến cho các nước ở Trung Đông và một số nước đang xảy ra hỗn loạn và nội chiến diễn ra thời gian gần đây nguyên nhân là từ Mỹ. Hết Iraq. ucraina giờ đến Syria xảy ra nội chiến mà người khổ chính là người dân, những người thuộc giai cấp dưới. Mỹ luôn lấy những lý do nghe có vẻ là hay là cao thượng như vì dân chủ, dân quyền, tự do, chống khủng bố để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nhưng khi có sự xuất hiện của Mỹ thì đất nước đó càng loạn hơn mà thôi. Mỹ đúng là kẻ chuyên gây rắc rồi cho các nước khác

Mỹ lấy lý do chống khủng bố từ rất lâu rồi nhưng thử hỏi sau bao nhiêu năm đã làm được gì thế mà chúng ta thử nhìn vào nước Nga xem , họ mới thông báo sẽ tiêu diệt IS ở Syria thì họ đã tiêu diệt nhiều căn cứ của tổ chúc khủng bố nguy hiểm này. Mỹ chỉ biết nói thôi sao? Chúng ta có thể đơn giản nhận thấy rằng Mỹ chỉ tìm cái cơ, cái lý do để có căn cứ, cơ sở để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác mà thôi, chức thực sự ở Mỹ đã đảm bảo được dân chủ, nhân quyền, chống được khủng bố và đánh bom chưa? Cần phải cảnh giác hơn đối với Mỹ

Chúng ta có thể nhận thấy rằng ở đâu có Mỹ can thiệp vào công việc chính trị thỉ ở đó có bất ổn và bằng chứng là sự can thiệp của Mỹ bằng các cuộc cách mạng màu ở Trung Đông và Bắc Phi đang tạo ra những bất ổn ở các quốc gia này. Điển hình là cuộc sống của người dân rơi vào cảnh hỗn loạn, an sinh xã hội không được đảm bảo, tham nhũng hoành hoành, tội phạm gia tăng… Mỹ cứ lấy những lý do nghe thì hay nhưng thực chất nào có như thế? Nhân dân có được hưởng gì đâu, đất nước có được yên ổn tí nào đâu. Đừng có lấy cái lý do cũ rích đó nữa.

Chắc rằng mọi người và Trump biết rằng tình hình hỗn loạn tại Libya, Iraq sau khi chính quyền đương nhiệm bị lật đổ là do lỗi của Mỹ. Mỹ muốn can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nên tìm mọi lý do để can thiệp.Và khi những lời hứa suông của các nước lớn về giá trị dân chủ, nhân quyền do họ sáng tạo ra ngày một sáo rỗng, chắc hẳn rằng, nhiều người dân ở các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đang hết sức hối hận vì tin theo những lời mà Mỹ. Vì mục đích chính trị, chính giới Mỹ không ngần ngại vạch mặt lẫn nhau trước bàn dân thiên hạ. Người Mỹ đang tự vả vào mặt nhau

Cứ nước nào có sự hiện diện can thiệp của Mỹ vào thì nước nào cũng tan nát hết cả, cuộc sống bất ổn., nội chiến liên miên.


"Hãy nhìn vào những gì chúng ta đã làm ở Libya: Đó là sự hỗn loạn. Những gì chúng ta đã làm với Iraq dưới thời Saddam Hussein: Sự hỗn loạn. Syria rồi cũng sẽ vậy". Đấy là lúc ông tranh cử tổng thống ông nói thế thôi chứ lúc lên làm rồi thì cũng chả biết đường nào mà lần cả.

Thiết nghĩ, vì mục đích chính trị, chính giới Mỹ không ngần ngại vạch mặt lẫn nhau trước bàn dân thiên hạ. Phải chăng, người Mỹ đang tự vả vào mặt nhau! Mỹ là vậy mà, lúc mà ông Trump trúng cử khắc ông sẽ nói kiểu khác.

sự hỗn loạn, sự hỗn loạn là những gì ngài Trump nói về tình hình của cac nước LiBi, Irac sao chiến tranh. có phải đó là những gì Mỹ muốn khi gây ra những cuộc chiến tranh ở đây. những quốc gia này trước chiến tranh là những nước tương đối ổn đinh,nền kinh tế tương đối phát triển nhờ nguồn dầu mỏ, đời sông người dân ở mức cao. tuy nhiên những nước này có đặc điểm chung là không theo Mỹ, điều này ai cũng rõ. nhằm đảm bảo lợi ích của mình tại những nước này cũng như tại khu vực, nhât là khi đây là nơi có trữ lượng dầu mỏ cực kỳ lớn nên Mỹ đã gây chiến tranh, lật đổ những chính phủ không theo mình. điều này khiến cho tình hình trở nên hỗn loạn. chắc là Mỹ vui lắm

Đăng nhận xét