Bài mới nhất

06/10/2015

Trần Anh Kim – ngựa quen đường cũ

Hoa đất
Trần Anh Kim bị truy tố trước pháp luật

Theo thông tin thu nhận được, bà Thơm vợ của Trần Anh Kim cho biết, ngày 3/10 công an Thái Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tổ bị can đối với ông Kim theo điều 79 (hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân).

Theo thông tin từ bà Thơm tiết lộ, lý do Trần Anh Kim bị khởi tố là do lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong máy tính của y. 

Cái tên Trần Anh Kim không còn xa lạ với dư luận. Là cựu sỹ quan quân đội, nhưng do thoái hóa biến chất, không chịu sự giáo dục cải tạo của cơ quan, đơn vị, Trần Anh Kim đã bán rẻ lương tâm cho quỷ dữ, lao đầu vào các hoạt động chống đối nhằm thỏa mãn lợi ích cá nhân của mình. Theo sự chỉ đạo từ bên ngoài, Trần Anh Kim cùng một số rận chủ đã đứng ra thành lập tổ chức chính trị đối lập tiến tới lật đổ chế độ. Tại phiên tòa ngày 28 tháng 12 năm 2009, tòa án Thái Bình đã kết án y 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế. 

Tưởng như khoảng thời gian 5 năm trong tù đủ cứu vớt một phần lương thiện nơi con người này. Nhưng ngựa quen đường cũ, chứng nào tật nấy. Mặc dù sau khi ra tù, Trần Anh Kim phải chịu sự quản chế chặt chẽ từ cộng đồng nhưng dường như mọi thứ đối với hắn đều vô nghĩa. Bất chấp, bất chấp và bất chấp. Không chịu được nỗi nhục nhã khi phản bội Tổ quốc, sống trong sự ruồng bỏ của cộng đồng, sự xa lánh của bạn bè và đồng nghiệp, hắn tiếp tục theo đuổi lý trí học đòi làm lãnh tụ của mình. Dĩ nhiên, chỉ có lũ rận chủ mới thật sự là những người mà Trần Anh Kim muốn chia sẻ nỗi niềm khó nói của mình.

Từ khi ra tù, hắn có tham gia Hội Anh Em Dân Chủ (Nguyễn Văn Đài làm chủ tịch) được một thời gian, sau đó rút lui vì lý do khác. Không thể cứ mãi núp dưới bóng của đàn em Nguyễn Văn Đài, hắn quay sang dự định lập một tổ chức khác với mục tiêu công khai hóa trước kỳ đại hội Đảng của Đảng bộ Thái Bình. Dù không nói ra nhưng dưới con mắt của các nhà rận chủ khác, hành vi của Trần Anh Kim là khá lộ liễu và hết sức manh động. 

Ra tù, không chịu giáo dục cải tạo lại muốn lập nhanh một tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Dường như tuổi tác đã biến con người này chuyển sang giai đoạn ảo tưởng. Và kết cục tất yếu của nó là điều đã được giới rận chủ dự báo. Bằng những chứng cứ rõ ràng, công an Thái Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tổ bị can đối với ông Kim theo điều 79 Bộ luật hình sự (Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân).

Thiết nghĩ, đây có thể là dấu chấm hết cho cuộc đời của Trần Anh Kim. Nhưng nỗi nhục khi chà đạp lên danh dự của Tổ quốc, gia đình và anh em của hắn sẽ khó xóa nhòa trong sự kỳ thị của cộng đồng và xã hội. 





Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Không chịu được nhiệt của quân đội nên quay ra phá hoại à? Mình hơi nghi ngờ về vấn đề này rồi, như vậy sao xứng với danh Cựu sĩ quan quân đội được. Nếm mật, nằm gai, chịu khổ cực để một lòng trung thành với đất nước mới là nghĩa vụ và trách nhiệm của người Quân nhân, là người mà Nhân dân tin yêu. Đáng buồn cho một sĩ quan mà có hành động này, dù có chút xót xa, nhưng vẫn phải lên án những trường hợp như thế này, phải chăng vì nguồn lợi ích cá nhân nào đó mà bán rẻ lương tâm??

Những người trong lực lượng vũ trang sống và làm việc vì nhân dân vì đất nước vậy mà tên Trần Anh Kim này lại quay lại với lý tưởng đó. Hắn không những bán nước mà còn bán nước tới hai lần. Một sự nhục nhã đối với ngành quân đội nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung.Vì vậy cần đặc biệt lên án đối với những đối tượng như trên và xử lý thật nghiêm những con người như vậy, không để họ có cơ hội bán nước ta thêm một lần nào nữa. Và qua đó cũng răn đe luôn những kẻ đang có âm mưu bán nước giống như Trần Anh Kim.

Những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân mà bán nước thì không thể tha thứ được. Và nhất là khi hắn còn từng là một quân nhân thề chiến đấu hi sinh vì nhân dân, vì Tổ quốc. Vậy mà hắn không những một mà còn hai lần bán nước ta cho giặc. Còn gì để nói đối với Trần Anh Kim này nữa. Thiết nghĩ thôi thì cho hắn một cơ hội để hắn sửa chữa lỗi lầm nhưng mà chắc gì hắn đã biết đường mà quay lại. Hay là ngựa quen đường cũ vẫn tiếp tục bán nước thêm lần thứ ba. Đối với những con người như thế này thì không gì là không thể cả. Vì vậy hãy cho hắn một mức án nghiêm khắc nhất để xứng đáng với những gì hắn đã làm và để răn đe những kẻ khác

Với bản chất chống phá chế độ, chống phá Nhà nước như Trần Anh Kim, chắc chắn hắn sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm khăc của pháp luật. Nhìn sự tiều tụy của Trần Anh Kim vì tuổi gìa, nhưng với hành vi coi thường pháp luật, chà đạp lên niềm tự tôn của dân tộc thì không thể dung thứ cho hắn được và cũng cần nghiêm trị để răn đê, làm gương cho những kẻ khác, để chúng biết là pháp luật có khoan hồng nhưng cũng rất nghiêm minh, và quan trọng hơn là muốn để những kẻ như Trần Anh Kim biết qúy trọng cơ hội mà pháp luật đã tra cho mình, và sẽ nếu cứ theo "vết xe đổ" trước kia thì sẽ không còn gì để vãn hồi.

Phải nói rằng Trần Anh Kim đã từng là một người đã được Nhà nước Việt Nam đào tạo bài bản, cũng là niềm tự hào ucar chính người thân và dòng tộc của y. Nhưng do không chịu được sự cám dỗ của đời thường, bản lĩnh non kém về chính trị đã biến Trần Anh Kim trở thành "cặn bã" của xã hội, từ một người được người người ngưỡng mộ trở thành một kẻ vào tù, ra tội, là nỗi nhục của gia đình, dòng họ y. Đây chính là tấm gương để những người khác nhìn vào mà tránh xa, để tự đề cao tinh thần cảnh giác của mình trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, trước những cạm bẫy của xã hội, hãy qúy trọng những gì mình có, đừng ham phú qúy ảo tưởng, nếu không sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục như Trần Anh Kim.

giờ thằng này cái việc chống đối nó ăn vào máu rồi, không làm là không chiu được đâu, như mấy ông đánh đề ấy, đến giờ là đánh, đến giò là mơ, là ngồi luận như chơi chứng khoán, heehe, nói túm lạo, một là nuôi nó suốt đời trong tù, hai đuổi nó ra nước ngoài, ba là cho sang thế giới bên kia, ngoài ra không có cách nào hay hơn

Con người này bản chất bẩn thỉu, hèn hạ chống phá nhà nước đến cùng không thể cải tạo được đâu. Đã ăn cơm tù rồi vẫn chưa sáng mắt ra, không tu dưỡng hối cải được gì. Những đồng tiền nhơ bẩn mà hắn kiếm được có đáng để nó đánh đổi tất cả. Nó đang ảo tưởng theo đuổi mục đích của mình tất cả chi là ngõ cụt viễn vông, phải tù thật nặng tên phản bội này mới răn đe được.

Trần ánh kim là cái tên mà những ngày qua mấy ông bà phản động khóc ầm lên, chỉ để mọi người biết chúng nó vẫn tồn tại, đời vẫn còn có những con chó như bọn chúng, và công việc chúng ta hiện nay là tiêu diệt chúng, không cho chúng ngốc đầu dậy, làm cho chúng không thể kêu lên được nữa, và như trên nhiều trang mạng đăng tải, thì đây là một tên rất ngoan cố.

Như một thói quen! Từ trước đến nay, hễ đối tượng nào bị khởi tố và xử phạt về tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", trong quá trình cải tạo luôn tỏ ra ăn năn, biết được sự khoan hồng của xã hội. Nhưng gần như tất cả những đối tượng này đều ngựa quen đường cũ, không hề biết hối cải; thậm chí còn có kẻ cực đoan, manh động hơn trước. Và qua câu chuyện về cuộc đời chống phá của Trần Anh Kim ta mới thấy được rõ hơn của những kẻ này, khi mà tư tưởng của hắn nhuốm toàn 1 màu đen của CNTB. Than ôi.

Từng bị bắt một lần vì tội này những Trần Anh Kim vẫn không biết hối cải và tiếp tục tiến hành hoạt động nguy hiểm cho xã hội, cho đất nước. Ấy vậy mà thời gian bóc lịch, trồng cây trong trại giam không làm lung lay được ý chí muốn lật đổ chế độ của thằng cha Kim này. Có lẽ lần này, luật pháp, các cơ quan chức năng cần phải trừng trị thích đáng với những kẻ không biết ăn năn hối cải, chứng nào tật đấy. Chắc chắn với ánh mắt thiếu thiện cảm và dè bỉu của dân chúng Anh Kim sẽ phải hối hận vì những gì hắn đã làm hại cho quê hương đất nước

Tưởng xa mà lại hóa ra rất rất gần, viễn cảnh Trần Anh Kim tiếp tục sự nghiệp "chống phá" của mình trong trại giam lại hiển hiện trước mắt hắn. Đảng và Nhà nước ta đã cho Trần Anh Kim ta một cơ hội để làm lại cuộc đời, chuộc lại những lỗi lầm của hắn trước kia, đây có thể coi là 1 ưu việt của chế độ chủ nghĩa xã hội, Được trở về bên người thân và gia đình để làm lại cuộc sống sau gần 6 năm chấp hành án phạt tù nhưng hắn ta lại không biết quý trọng cơ hội đó, không biết tỏ ra hối hận mà còn tiếp tục có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Thiết nghĩ , cần phải trừng trị thích đáng Anh Kim để làm gương và răn đe cho những kẻ khác.

Án phạt 6 năm vẫn không thấm vào đâu với những người như Trần Anh Kim . Vừa ra tù chưa được bao lâu đã tỏ rõ quan điểm muốn thay đổi chế độ, xóa bỏ chính quyền Nhà nước Việt Nam và đã được Hoàng Minh Chính bổ nhiệm làm ủy viên trung ương của tổ chức trái phép này. Đây là hành động không thể chấp nhận được cần nghiêm khắc xử lý để răn đe các nhà dân chủ khác khi lăm le chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, và nhận từ các thế lực thiếu thiện cảm với VN những đồng tiền bẩn thỉu. Hết lời để nói về tên này rồi. Chắc hắn muốn gắn bó cuộc đời mình trong tù hay sao ý. Với cái loại ngu này thì cho nó chết thôi, cơm ngon không ăn muốn ăn....thì tùy thôi.haha

Sau 5 năm cải tạo trong trại giam, thiết nghĩ ông Trần Anh Kim sẽ nhận ra được lỗi lầm của mình và quyết tâm sửa chữa để trở thành người chồng người cha tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội. Ấy vậy mà, hoàn toàn ngược lại, vừa mới ra tù có 8 tháng ông đã ngựa quen đường cũ, quay trở lại với hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.Việc Trần Anh Kim bị bắt tạm giam là điều xứng đáng với bản chất và những hành động của ông. Theo kinh nghiệm thì những loại này hết thuốc chữa rồi.đập chết chôn ngay kẻo nó đẻ trứng.với những loại ng như trần anh kim ngồi tù chỉ tội tốn cơm nuôi thôi.ra tù rồi nó lại chống tiếp mà thôi

Chúng ta có thể nhận thấy rằng rằng bản chất của ông Trần Anh Kim là không hề thay đổi, ông chống đối có hệ thống và ăn vào máu. Những biện pháp giáo dục, cải tạo dành cho ông, dù mạnh nhất là xử lý bằng pháp luật cũng không làm ông thay đổi bản chất. rần Anh Kim phải bị xử lý hình sự về những hành vi vi phạm pháp luật của mình, y đã phải vào tù 2 lần vì những tội liên quan đến chống chính quyền thế mà không tỉnh ngộ, tiếp tục đi theo con đường tội lỗi. Y là một người có học vấn và có kiến thức, y lại có câu kết với nước ngoài do đó hành vi chống đối chính quyền của y rất là nguy hiểm. Thiết nghĩ chính quyền ta nên xử lý mạnh tay đối với Trần Anh Kim.

Đảng, Nhà nước đã cho y cơ hội làm lại cuộc đời nhưng y lại không biết nắm giữ, ngựa quen đường cũ thì chỉ còn cách trừng trị nghiêm minh, làm gương cho kẻ khác Ngựa quen đường cũ .Hắn ta không chịu cải tà quy chính.Biết mà vẫn phạm tội thì lần này bị xử lí tôi thiết nghĩ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải xử lí nặng hơn để cho hắn nhớ bài học kinh nghiệm lần này mới được. Thật là không hiểu nổi đâu là động cơ khiến ông có những hành vi trái pháp luật, thiếu suy nghĩ như vậy...sống một cuộc sống yên ổn với vợ con chán lắm sao. Làm một người chồng, người cha thì nên làm cái gì tốt cho gia đình chứ đừng có mà gây tiếng xấu cho gia đình, con cái

Cần xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp "ngựa quen đường cũ" như Trần Anh Kim. Các hành vi của Trần Anh Kim cho thấy hắn coi thường pháp luật.. Thiết nghĩ rằng những kẻ như thế này thì k mong chúng quay đầu được nữa rồi. Tốt nhất nên trừng trị thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác. Với sự nguy hiểm như vậy, việc xử lý Trần Anh Kim, nhất là bằng pháp luật là điều hoàn toàn cần thiết nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và sự bình yên của xã hội.

Trần Anh Kim này bị như thế này cũng xứng đáng mà thôi, không có gì phải nói nhiều, đã phạm tội thì phải nhận lấy hình phạt thôi, chứ không thể có chuyện nằm ngoài vòng pháp luật được. Mọi người có thể thấy rằng việc chống đối chính quyền đã ăn vào máu, vào xương tủy của hắn rồi. Đối với những kẻ đó là những kẻ bất trị chỉ có cách tống chúng ra nước ngoài thôi, chứ nuôi trong tù cũng chỉ tốn cơm tốn gạo của nhân dân thôi. Vì vậy có cải tạo, giáo dục nữa cũng thế thôi hắn ta không thay đổi bản chất của hắn đâu.

Tôi nghĩ rằng mọi người cũng đồng ý với quan điểm của tôi là đối với những kẻ có dã tâm xấu, đi ngược lại lợi ích của dân tộc nên khi làm việc gì cũng bị phát hiện và xử lý. Vì đồng tiền mà chạy theo nước khác, cõng rắn cắn gà nhà. Ôi, thời đại ngày nay thực dụng đến đáng sợ, vì đồng tiền, con người chẳng ngại ngần đánh mất chính mình. Nếu ông Nguyễn Anh Kim đã bị ta bắt nhiều lần mà không biết nhận ra cái sai còn chống đối đến cùng thì ta cũng không nên nương tay với ông này nữa, nên xử lý thật thích đáng để cho nhân dân được yên tâm.

Tư tưởng chống phá Đảng Nhà nước đã ngẫm sâu vào con người y. Đảng, Nhà nước cho cơ hội sửa chữa mà không chịu cải tà quy chính, quay đầu hối lối. Đúng là bản chất kẻ phản bội Tổ Quốc trà đạp lên lợi ích dân tộc chứng nào tật ấy, 1 kẻ mất hết lương tâm bán rẻ lương tâm cho lũ phản động không còn gì để nói, theo luật mà xử, phải có bản án thật mạnh tay cho những người như y.

Ra tù, không chịu giáo dục cải tạo lại muốn lập nhanh một tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Dường như tuổi tác đã biến con người này chuyển sang giai đoạn ảo tưởng. Và kết cục tất yếu của nó là điều đã được giới rận chủ dự báo. Trần Anh Kim chắc sẽ được ngồi trại lâu đây.

Tư tưởng chống phá nhà nước, muốn lật đổ chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã ăn sâu vào máu thịt tên Trần Anh Kim rồi nên khó mà giáo dục cải tạo lại được y lắm.

Không chịu được nỗi nhục nhã khi phản bội Tổ quốc, sống trong sự ruồng bỏ của cộng đồng, sự xa lánh của bạn bè và đồng nghiệp, hắn tiếp tục theo đuổi lý trí học đòi làm lãnh tụ của mình. Các hành động rất lộ liễu về chống phá chính quyền của hắn rồi sẽ bị pháp luật trừng phạt đích đáng.

Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân không phải là một tội nhẹ, đã vậy ông này còn là tái phạm nữa. Đã sai mà không biết sửa lại còn tiếp tục theo con đường lầm lỗi, như vậy tội đã nặng lại càng thêm nặng, chắc chắn hắn sẽ bị boc lịch cả đời. Kể cả có những thế lực thù địch nào đứng sau lưng hắn thì nhà nước ta cũng không vì thế mà chùn chân.

Trần anh kim hoạt động khá công khai, ta có thể nói là hắn gần như không sợ ai hết, chắc chắn có một thế lực đang đứng đằng sau để chu cấp cho hắn, xử lý hắn là điều dễ dàng nhưng điều tra và xử lý những kẻ đứng đằng sau hắn thì lại là một vấn đề khác, vô cùng nan giải và mất thời gian rất nhiều, theo thuyết tảng băng trôi vậy, có diệt được cái ngọn thì tảng băng phía dưới nó lại trồi lên một trần anh kim khác nữa.

Chỉ vì một lúc sẩy chân mà giờ thành ta thế này, đó cũng là cái gương cho những chiến sĩ công an khác đang có ý định làm những điều trái với lời tuyên thệ của ngành, cũng như pháp luật của đất nước ta, một lần nhúng chàm là khó dứt ra khỏi rồi cứ thế trượt dài. Chắc chắn tương lai của hắn sẽ là bóc lịch cả đời trong tù, vùng với đó cuộc sống của gia đình, người thân của hắn sau này cũng sẽ vô cùng khó khăn vất vả vì chịu điều tiếng của chính hắn gây ra.

Các thế lực thù địch thường lợi dụng, móc nối lôi kéo các đối tượng tha hóa này và vin vào cái cớ dân chủ, nhân quyền để vu cáo Đảng và Nhà nước ta. Chúng âm mưu thành lập các tổ chức phản động, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Thực chất đứng đằng sau là sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, chúng tài trợ tiền để các đối tượng này hoạt động chống phá nhà nước. Tất cả chúng đều phải bị nghiêm tri. Nếu không có những hành đông nhanh là chúng lại tót sang mỹ và lại lải nhải tiếp ngay.

Những kẻ này tư tưởng đã đồi bại, lại bị đồng tiền che mắt nên cải tạo loại này không hề đơn giản chút nào. 5 năm trong tù suy ngẫm ấy vậy mà vừa mới ra tù hắn đã tỏ thái độ ngựa quen đường cũ. Và càng ngày càng có xu hướng nguy hiểm gia tăng. Do đó, chúng ta cần có những hành động thiết thực ngay lúc này, nếu không với sự hậu thuẫn của bọn rận chủ, hắn rất có thể sẽ lại trốn sang mỹ như những kẻ bán nước lư vong khác như tần hay ong bắp cày. Bọn chúng sẽ vin vào cái cớ vì trước đây hắn đã làm trong ngành công an, và vì đảng nhà nước nhà ta thế này nên hắn bất mãn và theo chúng....

Có lẽ nguyên nhân sâu xa cũng vì những ảo tưởng chính trị quá lớn của con người này thôi, để đạt được mục đích của mình sẵn sàng từ bỏ tất cả để hoạt động phạm tội, thậm chí đó là cả gia đình..

Đăng nhận xét