Bài mới nhất

17/10/2015

TRƯƠNG VĂN KIM VÀ NHỮNG TÌNH TIẾT BẤT NGỜ

CBR VŨ
Trương Văn Kim và những tình tiết bất ngờ

Đưa lên những tít dật gân, với nhưng ngôn tù rất chi là dân chủ, và nếu chỉ đọc lướt qua, không đi sâu tìm hiểu vấn đề thì rất dễ tin, dễ ngờ, nhưng khi hiểu rõ bản chất vấn đề thì mới ngớ người ra “thì ra nó là thế này” đó là cái cách tôi và nhiều người khác bắt buộc phải hiểu nếu không muốn bị dắt mũi khi đọc những bài viết trên các trang mạng như www.vidan.info; danlambaovn.blogsport.....

Nhưng hôm nay thật tình cờ và cũng thật bất ngờ khi đọc được một bài viết nói về người có tên là Trương Văn Kim. Nội dung của bài xoay quanh cuộc phỏng vấn giữa người đại diện trang mạng này và người có danh xưng là Chị Mùi – phu nhân của Trương Văn Kim

Có thể nói như cái cách mà tác giả trình bày trong bài viết của mình thì buổi phóng vẫn diễn ra trong không khí rất cởi và rất mở. Chắc hẳn đối với nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề chính trị thì cái tên Trương Văn Kim hẳn vẫn còn xa lạ? Về phía tôi thì không còn lạ gì con người này nữa, vì thực tôi cũng là thể loại thích chuyện chính trị. Theo tôi tìm hiểu được Trương Văn Kim là một đối tượng từng khơi tố vì tôi danh trốn ra nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, và cụ thể ông này phải chấp hành bản án là 3 năm tù giam và thêm năm quản chế.

Sẽ không có gì để nói nếu các trang mạng này đưa tin cho rằng ông này bị oan, ông này là tù nhân lương tâm, là đấu tranh cho dân chủ, vì đó vốn là luận điệu mà họ vẫn thường sử dụng để đạt được mục đích dấu kín của mình, nhưng hôm nay đây, trong bài “Cuộc phỏng vấn vợ anh Trần Ánh Kim” tác giả Anh Trình của Đài Hoa Mai hay Giang Mai gì đấy đã giám đứng lên nói ra sự thật của câu chuyện, sự thật về buổi phỏng vấn. Trong đó đoạn Chị Mùi vợ ông Kim đã chịu thừa nhận chồng mình có những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như tòa án đã phán xét. Bản thân chị Mùi thừa nhận hành vi sai trái của chồng mình đã là điều bất ngờ nhưng tôi vẫn có thể hiểu được (có thể là bắt nguồn mong muốn trong chiều sâu suy nghĩ rằng để ông Kim sớm nhận ra hành vi của mình là sai trái, là không thể chấp nhận được đối với một người mang dòng máu Việt Nam, hay bất cứ một lý do nào khác), nhưng thực sự cái mà tôi không nghĩ ra đó là trong Đài Hòa Mai - một đài có truyền thống phản động lại xuất hiện những con người dũng cảm như vậy, chợt nghĩ hay đây cũng là một trường hợp như Lê Diễn Đức mà chúng ta đã biết trước đó, sớm nhận ra rằng thực chất đây chẳng phải những nhóm dân chủ mà sự thật trong những bộ “lốt dân chủ” này là những đống cặn bã, sống với nhau chỉ vì tiền và mọi hoạt động nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, và thậm chí là cả Bác cũng vì tiền, chính vì vậy họ quyết định dừng lại, đứng lên nói ra sự thật. Tôi mong rằng những phán đoán của mình là đúng.

Nhân dân ta vẫn có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Đảng và Nhà nước vẫn luôn dành cho những người lầm đường lạc lỗi, biết ăn năn hối cải một cơ hội - cơ hội làm lại cuộc đời.

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Ngày trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy thôi, con hư bố đánh mà mẹ vào can là ý chang hỏng, phải góp ý với con thay vì bênh vực con, thương cho roi cho vọt , ghét cho ngọt cho bùi mà , ông bà nói cấm có sai, chị Mùi làm như vậy không phải là hại chồng, mà chính là giúp anh Kim sớm nhận ra hành động sai trái của mình để làm lại cuộc đời của mình, thực sự mình thấy nhà nước ta rất khaon hồng, rất tạo điều kiện cho những người lầm đường lạc lối, tất nhiên là phải chịu cãi tà quy chính, chứ nếu vào tù ra tội thì bản thân mình còn chẳng chấp nhận được.

Dần dần rồi những con người theo phản động kia cũng sớm nhận ra kiếm tiền như thế này cũng không ổn, cũng phải dành dật nhau để sống, và nhận ra rằng không đâu bằng về quê hương, làm một công việc gì đó, hưởng một cuộc sống an nhàn, ấy mới là hạnh phúc, chứ sống giữa một lũ chó thì chẳng bao giò mình làm người được, đồng tiền kiếm ra rốt cuộc cũng phục vụ cuộc sống, khi sống không thoải mái thì tiền có cũng chẳng làm gì, rồi còn bị người khác chửi nữa chứ, và về lâu về dài là nhân quả cho con cái mình.

Mình thì mình không tin mấy ông bà này lắm, tự nhiên sao mấy ông bà thẳng thắn vậy, cũng có thể như tác giả nói đây là những thành phần cá biệt, hay còn gọi là còn chút nhân tính nên quay trở lại mong được làm người, nhưng cũng có thể đây là một chiêu trò của chúng, còn mụ đích của chiêu trò chắc là để lấy lại thiện cảm , lấy lại long tin đã đánh mất từ bạn đọc, cũng có thê là một mưu hèn kế bẩn nào khác, nghi lắm.

Thật bất ngờ, chẳng có nhẻ thằng này tốt thật , hay cũng là một thằng chuẩn bị đuổi như Diển Đức vì không thể tranh giành quyền lực với tụi kia, vì thế mà tiến tới bóc mẽ nhưng hành động xấu xa của nhau ra, và đương nhiên càng như vậy càng hay, mọi người biết được sự thật, và cũng không tránh khỏi một trận cuwoif đau bụng với những vở diễn quá lố của bọn phản động

Hay rồi đây, lại có trò vui đê xem đây, nhưng phải công nhận trong trường hợp này chị vợ kia hành động vậy cũng đúng, chồng mình sai không đồng nghĩa mình bênh vực a dua theo chồng mà mình với bổn phận là vợ phải giúp chồng mình tránh được những lúc lầm đường lạc lối, rồi gây hậu quả, làm khổ chính con cháu mình sau nay, phải là mình mình cũng không bênh vực , vì không phải làm hổn một con người, mà là cả thế hệ người.

Mọi người tránh ra để tôi phân tích đúng sai trong vụ này cho, thực ra thì tôi thấy mọi hành động của những con người này đều đúng, thứ nhất là ông viết bài kia đã dám nói lên sự thật, còn bà vợ kia làm thế là bảo vệ chồng, một kết thúc có phần hậu hĩnh cho kim, đáng ra ông ta phải nhận được những hình phạt nghiêm khắc hơn, đúng với tội mà mình đã gây ra cho quê hương, cho đất nước

Nghe có mùi nguy hiểm ở đây, biết việc gì cũng phải rạch ròi, việc của chồng chồng làm, việc vợ vợ làm, biết chồng mình sai trái thì phải khuyên nhủ ngay từ đầu, tới giờ thì lại nói thế này, nói chung là bà ta cũng sợ chồng mình bị thế kia cũng sẽ liên lụy cho bà ta và các con cái nên mới lên báo nói thế thôi. Hy sinh một người còn hơn chết cả đàn.

Chị vợ này là tiên phong cho những người phụ nữ hiện đại, xưa nay phụ nữ việt nam ta vốn được cha mẹ dạy, xấu chàng hổ ai, ý nói chồng làm sai thì người có lỗi nhất là người vợ vì đã không quan tâm chăm sóc chồng tốt, nhưng không phải người chồng nào cũng nghe ý vợ mình, người chồng nào cũng biết phân biệt đúng sai phải trái, để rồi khi có chuyện xảy ra thì người phụ nữ lại phải gánh trách nhiệm mà không được nửa câu oán thán. Đã xưa rồi cái thời đó, giờ là bình đẳng, ai làm thì người đó chịu trách nhiệm, luật pháp luôn ở bên cạnh để bảo vệ tất cả những điều phải lý.

Mong là sau sự việc này, chồng chị cũng đã nghiệm ra được lỗi lầm của mình và cố gắng sửa sai, người phụ nữ việt nam lúc nào cũng thương yêu chồng con, họ có thể làm mọi điều vì chồng vì con, để nói ra được điều này, chắc chắn chị ta đã phải suy nghĩ rất nhiều, vì người ta vẫn nói, vợ chồng đồng lòng tát biển đông cũng cạn, vậy mà chị lại đi làm việc vạch áo cho người xem lưng thế này. Khâm phục tinh thần của chị, chỉ cần chồng chị có những hành động tỏ rõ mình đã ăn năn thế nào thì tôi tin, đảng và nhà nước cũng như mọi người trong xã hội đều dang tay đón lại anh chị thôi.

Đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại, chị ta đã biết lỗi của chồng mình, ắt hẳn sẽ nuôi dưỡng con cái tốt, không thể để chúng tiếp tục đi theo vết xe đổ của bố chúng, còn anh ta, đã làm sai thì phải chịu tội, mong là với sự quan tâm thương yêu chăm sóc của người vợ anh, anh có thể sớm tĩnh tâm, suy nghĩ những điều mình đã làm là sai hay trái và tu tâm tích đức, sống vì gia đình, sau hạn tù, anh lại có thể làm một công dân tốt, một người cha mẫu mực. Quan trọng là ở anh thôi.

Chả mấy khi chúng nó lại tự vạch áo cho người xem lưng, chắc chắn là chúng đang thực hiện một mưu đồ nào khác đây, để tranh thủ lòng thương hại của dư luận, vì cứ nghĩ vợ đã phải nói vậy tức là đã vô cùng khổ tâm day dứt, cũng vì yêu chồng thương chồng mà làm thế cho chồng sớm tỉnh ngộ, ck cũng đang tỏ ra ăn năn, nghiệm ra lỗi lầm, giờ vk cũng nói thế cứ như là đang dứt mũi dư luận là chúng tôi chỉ bị người khác lôi kéo dụ dỗ để giảm tội cho chồng, để chồng sớm ra tù rồi lại vút sang mỹ ý chứ à.

Người cung cấp tình tiết này chẳng phải là ai lại là chính người vợ của Kim. Vậy là thấy tình tiết đó có tính giá trị như thế nào rồi. Lại có thêm chủ để mới để chúng ta bàn luận và rận biết thêm

Nếu mấy năm tù mà những kẻ như Trương Văn Kim hay Trần Ánh Kim vẫn không biết đường ăn năn, hối cải, ra tù làm lại cuộc đời thì họ sẽ mãi sống trong cảnh tội lỗi và tù tội. Những bà mẹ, bà vợ của những tù nhân đó hãy thức tỉnh khuyên nhủ chồng con mình suy nghĩ đúng đắn, quay lại cuộc sống hoàn lương chứ không phải là hùa theo chồng con tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ nhà nước, vu khống lực lượng công an.

Tình hình này nội bộ đám phản động lại lục đục rồi, lại giờ cái trò "chó cắn chó" vì tranh ăn đây mà. Thật là tội cho Trương Văn Kim trong khi ngồi tù lại bị đồng bọn chơi cho một vố đau thế này thì chịu làm sao được, chắc bây giờ Kim đang uất hận nắm. Đây cũng là minh chứng cho sự cạn tàu ráo máng của đám phản động, cho nên những ai đang có tư tưởng theo đám này thì nên bỏ đi, nếu không thì hối không kịp đâu.

người ta bảo vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau. Ấy vậy mà hôm nay những con rận lại tự mình vạch áo cho người xem lưng như thế này đâu chứ. Đúng là nghịch lý trên đời mà. tốt nhất là những bà vợ này nên khuyên nhủ thức tỉnh những ông chồng của mình tỉnh ngộ, thoát khỏi con đường bán nước này đi không thì sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật đấy. Đến lúc đó thì hối hận cũng không kịp đâu.

Trương Văn Kim là một đối tượng từng khơi tố vì tôi danh trốn ra nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, và cụ thể ông này phải chấp hành bản án là 3 năm tù giam và thêm năm quản chế. và vợ anh này cũng đã thừa nhậ sự vi phạm pháp luật của chồng. Thật là dũng cảm ở một đài có truyền thống phản động như Đài Hoa Mai.

tôi thấy ai chống phá đất nước rồi bị tù thì đám rận chủ cũng nhảy bổ vào với một luận điệu duy nhất đó chính là kẻ đó bị oan, kẻ đó là tù nhân lương tâm cần phải thả. Một luận điệu hết sức lố bịch chẳng dẫn chứng để nhằm gây rối, nói xấu, xuyên tạc về đất nước Việt Nam chúng ta. Và đến ngay cả vợ của bị cáo cũng đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của ông chồng rồi mà lũ rận chủ vẫn còn găng cổ lên bịa đặt đủ thứ

đến cả một đài phản động có tiếng như Đài Hoa Mai còn cho đăng tải bài phỏng vấn đối với người vợ của kẻ xâm hại đến an ninh quốc gia là Trương Văn Kim thừa nhận mọi hành vi sai trái của chồng thì đám rận chủ cùng các thế lực khác còn gì để nói, còn gì để xuyên tạc nữa chứ. Và chúng ta dùng mạng xã hội để đọc những tin tức liên quan đến chính trị như thế này phải thật tỉnh táo đừng để chúng dắt mũi mà hiểu lầm

Dù sao chị vợ kia cũng dũng cảm và thẳng thắn nói về chồng mình như thế là hợp lý, hợp tình. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra không thể che dấu được, người thân còn lên tiếng vậy thì nên thừa nhận hành vi sai trái của mình và quay đầu là bờ. Đừng cứ sai lại càng sai bị người thân ruồng bỏ, người đời cười chê sống như chui lủi kiểm ăn bẩn thì nhục lắm.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

cũng đúng thôi khi mà bọn chúng bị phanh phui những điều xấu xa mà bọn chúng đã làm đối với nhân dân cũng như là đối với nhà nước và đảng ta. Mà bọn chúng còn vạch áo cho người xem lưng nữa chứ. Thật là cái kết xứng đáng với những gì mà bọn chúng đã làm mà. Hy vọng bọn chúng sớm nhận ra những gì xấu xa mà bọn chúng đã làm với nhà nước ra, sớm sửa đối và cống hiến hết mình cho đất nước ta chứ không chống phá nữa

cái bài của giới dân chủ đểu nói theo kiểu tát nước theo mưa làm ra vẻ ta đây là người có học thức có trình độ dân trí cao để mà phê phán kẻ khác, nhưng thực tế đó chỉ là cái vỏe của sự trông rỗng và sự lộng ngôn trong cách thức chống phá chính quyền VN mà thôi.

Nhân dân ta vẫn có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Đảng và Nhà nước vẫn luôn dành cho những người lầm đường lạc lỗi, biết ăn năn hối cải một cơ hội - cơ hội làm lại cuộc đời.

Đăng nhận xét