Bài mới nhất

12/10/2015

Về việc em Đỗ Đăng Dư bị bạn tù đánh chết

Sự khốn nạn của những kẻ giả danh dân chủ lợi dụng nỗi đau của người khác

Lê Quang

Theo ANTĐ, ngày 5-8-2015, Đỗ Đăng Dư (SN 1998), HKTT tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị CAH Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, anh ta đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư và tạm giam tại Nhà tạm giữ CAH. Ngày 7-8-2015, Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã có Lệnh tạm giam số 137, tạm giam 2 tháng đối với Dư; và Lệnh này đã được Viện KSND huyện Chương Mỹ phê chuẩn cùng ngày theo Quyết định số 126. Ngày 13-8-2015, CAH Chương Mỹ điều chuyển bị can Dư đến Trại tạm giam số 3, CATP để tiếp tục quản lý, giam giữ. Ngày 5-10-2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam số 103 đối với bị can Đỗ Đăng Dư để phục vụ công tác tố tụng theo quy định của pháp luật.

Khi vào Trại tạm giam, Dư được bố trí tạm giam tại buồng tạm giam C15 (dành cho người chưa thành niên), khu C, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998). Khoảng 8h30 ngày 4-10-2015, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì bị ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy.

Cùng lúc đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - cán bộ quản giáo phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư. 24h cùng ngày, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Nhưng đến khoảng 18h ngày 10-10, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.

Quá trình điều tra, ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Vụ việc này là vô cùng đáng tiếc. Xin chia buồn cùng gia đình. Mọi tình tiết sẽ được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Những người có trách nhiệm liên quan sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên có điều đáng nói là trong lúc gia đình đang hết sức đau buồn về cái chết của con em mình thì có những kẻ táng tận lương tâm nhỏ những giọt nước mắt cá sấu mà mục đích chính là muốn lợi dụng cái chết của em Dư để vu cáo lực lượng công an hòng kiếm những đồng tiền nhơ bẩn từ ngoại bang. Chúng là ai. Đó là những kẻ giả danh dân chủ, không quen biết, không được mời nhưng có mặt tại đám tang, không phải để thăm viếng mà là để trương băng rôn khẩu hiệu với nội dung vu cáo lực lượng công an đánh chết em Dư. 

Lẽ thường theo thuần phong mỹ tục của người Việt ta, nghĩa tử là nghĩa tận. Sẽ là đáng trân trọng nếu họ, những kẻ giả danh dân chủ, có mặt ở đám tang để chia buồn cùng gia đình, để làm vơi bớt đi nỗi đau, mất mát của gia đình, càng trân trọng hơn khi họ không thân quen gì. Nhưng không. Một hành động nhỏ, một nghĩa cử đẹp với vòng hoa thăm viếng chúng cũng không làm được. Chúng đã tự bộc lộ bản chất lưu manh, khốn nạn của mình với những băng rôn, khẩu hiệu chúng mang theo. Có sự khốn nạn, bỉ ổi nào hơn việc lợi dụng nỗi đau của người khác để kiếm tiền, những đồng tiền nhơ bẩn. Chúng chỉ là những kẻ lười lao động, những kẻ ăn bám xã hội, có sức khỏe nhưng không biết làm việc đàng hoàng, chính đáng lại chuyên ăn hại. Chúng sẽ bị cả xã hội khinh bỉ, coi thường hơn cả những người ăn cắp vặt.

Rồi đây, khi sự thật được phơi bày, chúng sẽ đối mặt với “tòa án lương tâm” của mình như thế nào đây? Có người bảo, chúng có lương tâm đâu mà sợ. Ngẫm cũng đúng. Nhưng sự đời ác giả ác báo, gieo gió ắt gặp bão. Và trong các nghiệp, khẩu nghiệp là nặng nề nhất.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Bọn này chúng không từ một thủ đoạn nào, lợi dụng sự không may mất mát của người khác để dựng chuyện lừa bịp mọi người và chính người thân người xấu số. Kiếm chác được từ những việc làm vô liêm sỉ vậy chẳng khác nào lũ kền kền ăn xác thối. Tự huỷ hoại thanh danh mình bị người đời phỉ báng cho vẫn chưa hết nhục.

Mấy thằng dân chủ dởm chung quy cũng chỉ vì một chữ tiền mà có những người sẵn sàng bán đứng lương tâm, đi ngược lại với chân lý, với sự thật. Lại là trò cười mà đám rận chủ bày ra để mua vui cho thiên hạ đấy à!? Khả năng bịa chuyện cứ phải ngợi ca là dương vô cùng!? Đến y học cũng bó tay với trí tưởng tượng bay cao bay xa không giới hạn này của rận chủ. Những vụ việc như thế này quả thật rất đáng tiếc, không ai muốn nó xảy ra và ai cũng thấy đau xót thay cho gia đình. Nhưng hãy phán xét một cách công tâm và đừng vội đổ lỗi cho chính quyền nhé mấy bạn rận.

Chẳng biết những kẻ "zân chủ" kia dựa vào đâu mà vu cáo rằng công an đánh chết dân, trong khi kẻ thủ ác đã bị khởi tố. Rặt một phường ăn ốc nói mò, một lũ táng tận lương tâm. Ngay cả người đã chết mà chúng cũng không tha, chúng đang tâm chà đạp lên vong linh người đã khuất nhằm tìm kiếm lợi ích cho cá nhân. Thật là không ngoa khi coi chúng là một lũ kền kền chỉ ăn xác thối mà tồn tại được.

Một đám "zân chủ" ghê tởm! Bất cứ điều gì cũng được chúng lợi dụng nhằm mục đích đả phá Nhà nước Việt Nam. Khi gia đình em Đỗ Đặng Dư đã vô cùng đau xót trước sự ra đi đột ngột của em, vật mà chúng còn bới móc, chọc ngoáy làm gia đình em thêm quặn đau lần nữa, biến cái chết của em thành công cụ kiếm tiền của chúng. Đúng là những kẻ không có lương tâm thì bất cứ việc gì cũng có thể làm được.

Tôi xin in chia buồn cùng gia đình nạn nhân, hàng xóm láng giềng của bạn, nhưng tôi vô cùng lên án hành động của một số đối tượng lợi dụng sự ra đi của em để vu khống, chống phá và kích động. Qụa tìm hiểu được viết cái chết của em dư được xác định là do phạm nhân cùng trại giam đánh làm đỗ đăng dư tử vong,nhưng tạm gác phần quy trách nhiệm cho ai đã.việc bọn "dân chủ" khốn nạn này dùng cái chết của người ta để quy chụp chửi này chửi nọ chính quyền.đúng là lũ thoái hóa vô đạo đức.cái chết của cậu bé Dư đang xác định là do phạm nhân cùng trại giam gây nên mấy con chó dân chủ dởm này đang định lợi dụng cắn xủa một vài cái, phá hoại đất nước để mấy thằng bên ngoài bơm tiền. Tôi nghĩ rằng không thẻ chấp nhận cái thể loại sống vì tiền mà bán đi lương tâm, đạo đức, chuyên đi phá hoại và lừa bịp nhân dân được. Cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng những kẻ như vậy

Cái chết của anh Dư là điều đáng tiếc, xin chia buồn cùng gia đình. Nhưng nhiều người chưa rõ chân tướng vụ việc đã nói do công an đánh chết là điều không đúng. Việc ma cũ bắt nạt ma mới trong tù là điều không thể tránh khỏi. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc, hy vọng sẽ sớm đưa ra câu trả lời thích đáng, trừng trị nghiêm kẻ phạm tội. Mấy thằng dân chủ dởm này không biết là cái cội nguồn của mình là đâu à. Mà sao khi nào cũng bán rẻ bản thân, bán rẻ quê hương, đất nước để đặt cái lợi ích của bản thân lên trên hết chứ. Chắc cũng không có người mẹ, người cha nào hay người thân nào có thể "nhận" họ vì chữ "nhục".

Đầu tiên, tôi xin chia buồn cùng gia đình em Dư, mong rằng em hãy yên nghỉ, tôi tin rằng pháp luật sẽ tìm lại công bằng cho em. Công bằng không bao giờ có thể là những con người đội nốt dân oan, dân chủ kia đâu. Cái lũ này chỉ lợi dụng cái chết của em chứ chả thương xót gì đâu. mong gia đình em bớt đau buồn.Thứ hai gia đình e Dư cũng cần phải bình tĩnh đừng để những kẻ xấu lợi dụng và kích động để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật hay phá rồi xã hội như thế là không tốt mà người có lợi lại là mấy cái thằng mất dạy kia mà thôi

Chúng ta có thể nhận thấy rằng khi em Đỗ Đăng Dư bị chết, khi những thông tin còn chưa được kiểm chứng và bạch hóa, lũ khóc mướn gào thuê, trong đó có cả những luật sư, phóng viên báo chí, và những kẻ đội lốt dân oan chống nhà nước đã vội vã tung tin thất thiệt trên mạng để tạo ra sự hiểu lầm về bản chất vấn đề. Đúng là một lũ rận chó má vô liêm sỉ. gia đình người ta đã đang trong tình cảnh tang gia bối rối lắm rồi, không biết đồng cảm chia sẻ, giúp đỡ họ lúc khó khăn như vậy lại còn kéo nhau đến làm loạn đám tang nhà người ta, thử hỏi liêm sỉ vứt cho chó tha đi nơi nào rồi? dân chủ là như thế à?

Đây là hoạt động lợi dụng cái chết của em Dư để gây rồi trật tự nơi công cộng . Lỗi tại ai thì các bạn tìm ra và giải quyết được à ? Có đủ thầm quyền à ? Các bạn đừng để bị kích động mà làm bừa , chuyện đâu còn có đó , cơ quan chức năng sẽ có câu trả lời công khai trước toàn dân. nhìn mặt là biết bọn này đểu cáng...lợi dụng vụ việc nay để kiếm thêm tiền từ bọn dân oan dân chủ đây, đúng là không biết xấu hổ và có lỗi với người nhà em Dư. Gia đình em đã đau khổ mất mát lắm rồi, lại còn lôi cái chuyện đấy ra lợi dụng, nhìn mặt mấy người thì chả biết thương xót gì đâu

Trong trường hợp này thì công an cũng chắc chắn có trách nhiệm vì họ quản lí trại giam mà để các vụ đánh nhau giữa các phạm nhân gây chết người thế này.

Cái gì cũng có cái giá của nó. Việc Dự chết thì thật là đáng buồn nhưng mà đó không phải là do lỗi của các cán bộ công an mà là do em bị các các tù nhân giam cùng đánh gây ra việc đáng tiếc này. Khi giờ đây em đã không còn nữa thì lại có những kẻ lợi dụng cơ hội này để chống phá lại các cơ quan chính quyền, làm láo loạn hêt cả trật tự an ninh, tung tin đồn nhảm gây mất lòng tin của người dân trong khu vực

Những người lợi dụng cái chết của người khác để thực hiện những mục đích cá nhân của mình thì không thế chấp nhận được, nhất là khi những hành động đó lại làm ảnh hưởng đến bao người dân khác, ảnh hưởng tới chính quyền, tới đât nước ta. Chúng đặt điều vu không những cán bộ công an ta đánh chết em nhưng sự thực đâu phải như thế. Hãy đối diện với sự thật đi những con rận à, những người chỉ làm cho cái xã hội này tồi tệ đi thêm mà thôi.

Những người kích động, những kẻ kích động không hiểu chuyện nói này nói nọ, lại có thêm sự tham gia của lực lượng cố tình gây ra những hiểu lầm không đáng có. Tất cả tạo ra sự lộn xộn trong vụ việc của em Dư vậy đấy.

Vụ việc này mới đầu có rất nhiều thông tin sai lệch ở trên mạng đấy, những thông tin mà bài viết này đưa ra thì rất ít, và từ đó cộng thêm với sự cố súy rẩt nhiệt tình của lũ rận chủ nữa nên người dân sẽ nhìn vụ việc với một con mắt thiếu tích cực. Tuy nhiên sau khi sự thật của vụ việc được làm sáng tỏ thì thêm một lần nói lên tiếng nói của sự thật, vạch rõ bản chất đạo đức giả, mượn gió bẻ măng để kiếm tiền của các nhà rận chủ. Thật bỉ ổi

Dư luận có lẽ chẳng còn lạ lẫm gì với những “tài lẻ” của các nhà “zân chủ” ở Việt Nam, nào là la hét, chửi bới, rạch mặt ăn vạ, bù lu bù loa… và giờ là khóc thuê, chửi mướn. Phải nói rằng, cái chết của bị can Đỗ Đăng Dư trong trại tạm giam là một mất mát lớn với gia đình, người thân. Tuy nhiên, những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” kia đã làm những việc mà không quá khi nói rằng, đó là những việc làm của lũ lưu manh vô cảm, vô lương tâm và đạo đức giả thay vì gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và mong em yên nghỉ....

Lợi dụng cái chết của em, lợi dụng tâm trạng tiếc thương, đau xót của những người thân trong gia đình bị can Đỗ Đăng Dư, những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” kia đã làm những việc thật sự dơ bẩn. Nhưng cái tát vào mặt chúng nó là khi bị can Đỗ Đăng Dư chết là bởi chính những kẻ giam cùng buồng đánh, “rằn mặt” dẫn tới chấn thương nặng và tử vong, và rằng, bị can này trước đó đã trộm cắp tài sản tới 4 lần chứ không phải là lần đầu như chúng rêu rao, kích động. Quá xấu hổ

Mình nghĩ chẳng có sự khốn nạn, bỉ ổi nào hơn việc lợi dụng nỗi đau của người khác để kiếm tiền, những đồng tiền nhơ bẩn. Chúng chỉ là những kẻ lười lao động, những kẻ ăn bám xã hội, có sức khỏe nhưng không biết làm việc đàng hoàng, chính đáng lại chuyên ăn hại. Chúng đã tự bộc lộ bản chất lưu manh, khốn nạn của mình với những băng rôn, khẩu hiệu chúng mang theo. Mục đích của chúng là gì chúng ta quá rõ là thông qua việc trưng băng zôn, biểu ngữ, khẩu hiệu mang tính kích động, vu cáo chính quyền, lực lượng công an. Chúng ta phải thật cảnh giác với phương thức hoạt động cũ mà mới này của đám kền kền đểu cáng này

Đám rận đúng là lũ lưu manh vô cảm, vô lương tâm và đạo đức giả. Những gì chúng đang đang thể hiện đã chứng tỏ bản tính hoang dã của lũ kền kền chuyên ăn xác thối, và mục đích cuối cùng của chúng là vu cáo chính quyền nhằm kiếm ăn từ những kẻ chống lại đất nước từ hải ngoại.

Những người có trách nhiệm liên quan sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật trong vụ án em Dư. Nực cười là đám rận đến nhỏ những giọt nước mắt cá sấu rồi kích động người nhà, chăng khẩu hiệu nói xấu lực lượng công an.

Chúng đã tự bộc lộ bản chất lưu manh, khốn nạn của mình với những băng rôn, khẩu hiệu chúng mang theo. Có sự khốn nạn, bỉ ổi nào hơn việc lợi dụng nỗi đau của người khác để kiếm tiền, những đồng tiền nhơ bẩn. Chúng chỉ là những kẻ lười lao động, những kẻ ăn bám xã hội, có sức khỏe nhưng không biết làm việc đàng hoàng, chính đáng lại chuyên ăn hại. Chúng sẽ bị cả xã hội khinh bỉ, coi thường hơn cả những người ăn cắp vặt. Đám này nó gọi là quá chai mặt rồi.

Những con người đang cầm những tấm bảng phản đối, lên án kia sao cứ cúi gằm mặt, gục mặt xuống như những kẻ có tội, thực chất họ cũng chẳng hiểu gì về sự việc, đơn giản là bị mua chuộc và làm vì đồng tiền do những tên hèn nhát bỏ ra vì mục đích chính trị bẩn thỉu. Đừng dùng cái chết của người khác ra làm trò để khuấy động, lên án. Nếu đau thương thì hẳn đã không làm được cái việc đó.

Người ta xuống xuối vang rồi cũng đào người ta lên để kiếm chuyện, đúng là bọn phản động, chúng mày không trừa một thủ đoạn nào, chúng mày còn chút gì gọi là nhân tính không, chúng mày hết trò để chơi ah, chuyện gia đình người ta không cần chúng mày lo,chúng mày tốt đẹp thế nào thì người ta cũng biết rồi, không cần phải thể hiện mình là người tốt vậy đâu, nhìn bọn mày tao thấy thương bố mẹ mày quá, đẻ ra một đống cặn bã, một lũ súc vật

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Khổ thân thằng em, vào tù chưa quen nên không chịu được nên chắc là không nghe lời nên chúng quất cho đúng không, mấy thằng săm trỗ trong tù ghê lắm, không phải dạng vừa vừa đâu, em mất rồi cũng không trách em làm gì, mà chỉ nhắc nhở những người sau làm việc gì cũng phải tính toán, suy nghĩ cẩn thận, mình người lớn không thể làm những việc trẻ trâu nó vẫn thường làm, vì khi bị xử nó không bị nặng như mình,

Cái kiểu như thằng gì chụp ảnh trước bộ giáo dục nhỉ, chạy vào giơ cầm chụp phát chạy luôn, chúng mày đấu tranh thì chúng mày sợ gì, chúng mày đứng yên xem nào, hay lũ sâu bọ chúng mày chỉ chụp hình rồi thông bao cho nước ngoài biết là chúng mày đang làm việc, đang đào mã tổ rât tích cực, vì vậy nhanh nhanh rót tiền về đi à, phản động đã là một tội tày trời vậy mà hôm nay chúng mày còn kí sinh trùng trên cả xác chết

Đúng là thủ đoạn vô biên, không bỏ qua một cơ hội kiếm tiền nào, kể cả buôn bán xác người, thiết nghĩ vậy mà chúng ta vẫn để cho chúng sống, chắc la có vướng mắc gì đó thôi, chứ người Việt Nam cũng máu lắm, không đơn giản đâu, chắc chưa đến lúc để giết, theo tôi phai quy định tội bán nước mức án là tủ hình, thâm chí chu di cửu tộc, không thể để cho chúng làm loạn lên được

Sự việc đã đến đâu đâu, đã rõ có phải mấy ông công an giết đâu mà các bác kia quy chụp cho người ta làm gì, cái gì đúng chúng ta bảo vệ, cái gì sau chúng ta phải xử lý, nhưng nếu một khi sự việc chưa được làm rõ thì đừng nên kết luận vội một vấn đề gì, như vậy là vội vàng, đôi khi còn làm ảnh hướng đến người khác, các bác cứ nghĩ khi mình rơi và trường hợp như vậy, người ta cũng là, như vậy xem có chịu được không là biết ngay mà.

Chúng ta không nên chửi những người này, thay vào đó chúng ta nên bắt, nên đánh hay nên giết, tôi nói có cái lý của mình, thứ nhất, chúng nó là tai trâu, óc chó nói mãi cũng không vào, thứ hai chúng không có suy nghĩ của con người nên chẳng khi nào chúng suy nghĩ về tình người cả, và thứ 3 đã như thế này, đã không có ích cho xã hội nữa thì chúng ta nên loại trừ nó ra, tránh phiền phức mà chúng mang lại sau này,
.

Mấy thằng cầm biển ghi bậy bạ đi tỏ vẻ kêu oan cho em Dư, nhưng thực chất là thực hiện mưu đồ chính trị đen tối đằng sau đó là làm mất uy tín của công an và cơ quan nhà nước đấy mà. THương xót éo gì đâu. Đi vài buổi, mỗi buổi chả mất gì mà được kiếm vài lít về tha hồ tiêu, thuê quá đơn giản.

Đăng nhận xét