Bài mới nhất

27/11/2015

Cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông

Hoa đất
Tòa án trọng tài La Haye bác bỏ lập luận về chủ quyền của Trung Quốc

Cái lý của Trung Quốc đưa ra nhằm biện minh cho các hoạt động bành trướng nhằm độc chiếm Biển Đông thời gian qua nghe khá cũ kỹ. Từ các học giả có tiếng tăm đến đội ngũ lãnh đạo quốc gia này đều đồng nhất một lý lẽ rằng, Trung Quốc có chủ quyền đối với Biển Đông từ thời kỳ cổ đại và chính phủ nước này phải có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và quyền lợi hàng hải của mình.

Ông Tập Cận Bình còn ngạo mạn đắc chí rằng, Trung Quốc hoan nghênh các quốc gia ngoài ASEAN có sự đóng góp tích cực đối với hòa bình và phát triển tại châu Á, đồng thời giải thích rằng, những hoạt động xây dựng của Bắc Kinh trên Biển Đông là nhằm mục đích hòa bình.

Để ngụy biện cho hành động của Trung Quốc trên Biển Đông, ông Tập còn khẳng định rằng môi trường ổn định trên Biển Đông là “lợi ích chung của tất cả các nước châu Á”. Thực chất đây là những lập luận và dẫn chứng phi lý thiếu căn cứ khoa học.

Trong khi Việt Nam có đầy đủ các chứng lý phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế về chủ quyền của mình trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì cách hành xử của Trung Quốc lại là ỷ vào sức mạnh để áp chế và lợi dụng khi Việt Nam gặp khó khăn thì tấn công chiếm đoạt kết hợp với việc đưa ra những cái gọi là chứng cứ không thể chối cãi theo kiểu “đánh lận con đen” đầy hài hước.


Từ thời cổ đại, phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc chưa vượt quá đảo Hải Nam chứ nói gì đến Hoàng Sa và Trường Sa. Khi lập luận như vậy họ cũng đã cố tình quên rằng cả nước Trung Hoa đã từng nằm dưới ách cai trị của người Mông Cổ từ năm 1271 đến năm 1368. Theo cách lý sự đó, người Mông Cổ hoàn toàn có thể đòi chủ quyền lịch sử đối với toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc. Cho đến tận đầu thế kỷ XX, trong lúc phải đối phó với thực dân Anh, các cuộc khởi nghĩa yêu nước, chính quyền phong kiến Trung Quốc không biết gì và cũng không quan tâm đến Biển Đông mà tập trung vào việc cai trị và giữ yên chế độ toàn trị của mình. 

Thủy quân của nhà Thanh được xem là mạnh nhất vào thời điểm bấy giờ cũng chưa thể vươn tầm ra ngoài Biển Đông với ý tưởng độc chiếm các đảo nơi này. Nhà cầm quyền Trung Quốc lúc đấy chỉ chăm chăm giữ “quyền lực” của mình, đàn áp các cuộc khởi nghĩa nông dân mà chưa có suy nghĩ, động thái để độc chiếm Biển Đông. Bản đồ của Trung Hoa Dân quốc xuất bản năm 1916 và sách giáo khoa dạy học trò của họ vào thời ấy vẫn nói cực nam của Trung Hoa là đảo Hải Nam. Cái mà ông Tập nhắc đi nhắc lại rằng, nếu nước này không thể hiện chủ quyền của mình với Biển Đông thì sẽ có lỗi với tổ tiên thực sự chỉ là những ví dụ hài hước mà thôi. Bởi vì thực sự rằng, Trung Quốc chưa bao giờ có chủ quyền hợp pháp đối với Hoàng Sa và Trường Sa. 

Sau khi đã ký thông cáo chung Thượng Hải với Hoa Kỳ vào năm 1972 với những đổi chác vô cùng tệ hại trong toan tính chính trị của các nước lớn, năm 1974 lợi dụng tình thế chiến tranh ở miền Nam Việt Nam đang trong giai đoạn vô cùng ác liệt, Trung Quốc đã cho quân đội tiến chiếm trái phép toàn bộ các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. 

Bộ mặt ăn cướp đã lộ rõ rằng, kẻ xấu bao giờ cũng nói lời ngon ngọt và không từ một thủ đoạn nào để đạt được lợi ích. Ngày 24-11, Tòa trọng tài thường trực ở La Haye (Hà Lan) cũng đã bác bỏ việc Trung Quốc đưa ra “chứng cứ” để khẳng định lập trường của mình. 

Như vậy, có thể khẳng định rằng, cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông chỉ là sự ngụy biện phi lý của những kẻ lấy mạnh hiếp yếu mà thôi.
Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Thật sự Trung Quốc quá trơ trẽn. Đã muốn chiếm hết biển Hoa Đông rồi lại còn muốn chiếm luôn biển Đông! Nơi nào cũng la liếm, chẳng khác gì động vật ăn tạp cả. Mặt dày thật đấy, đã bị dư luận thế giới lên án vậy mà vẫn còn cố chấp, lại còn có giọng điệu kênh kiệu. Thậy không thể chấp nhận đk. Hi vọng chúng ta sớm đòi lại đk chủ quyền trên biển Đông của mình!

Cậy mạnh hiếp vốn là cái "chất" của xứ Tàu khựa rồi. Khi Trung Hoa yếu ớt trước sự xâm chiếm của vó ngựa Mông Cổ, tàu chiến Anh Quốc, triều đình Trung Quốc khi đó run rẩy và hèn nhát, nhưng cùng với sự phát triển của mình, khi đất nước Trung Hoa ngày càng trở nên lớn mạnh thì chúng lại là những kẻ gây hung hăng, hiếu chiến chính như những nước đã từng xâm chiếm chúng vậy.

Bộ mặt ăn cướp trắng trợn đã lộ rõ ra thật rồi. Vừa ăn cướp, vừa la làng. Với những căn cứ mà phía Trung Quốc dùng uy lực để đe dọa nhiều hơn là căn cứ pháp lý thì kể cả một người dân bình thường cũng phát hiện ra sự phi lý của nó.Nếu nói như Trung Quốc thì có lẽ bây giờ Trung Quốc đang là của Mông Cổ từ lâu rồi, còn đúng thì ngoài biển thì trước đây Trung Quốc vươn ra bằng niềm tin à?

Trung quốc hành xử rất xảo quyệt côn đồ, lấy thịt đè người thì đúng hơn, bộ mặt giả dối lật lọng của họ đều không nhận được sự tôn trọng của cộng đồng quốc tế. Họ đã thể hiện hai mặt rõ ràng trong câu nói "Môi trường ổn định trên Biển đông là lợi ích chung của tất cả các nước Châu Á" thế nhưng hành động của họ đang đi ngược lại tuyên bố đó. Kẻ gieo gió ắt có ngày sẽ gặp bão.

Thẳng Trung quốc là cái thằng xi nhan bên phải nhưn rẽ bên trái, đối với nhân dân chúng chúng có làm vậy không thì mình không biết, nhưng đối với các nước khác như Việt Nam thì đó là sở trường và thói quen của chúng nên không bao giờ có chuyện chúng tôn trọng chủ quyền nước khác

Thâm như tàu mà, ngoài mồm thì nói thế thôi, chứ trong bụn thì nham hiểm lắm, như hôm bữa nó đến Việt Nam thì nói một đằng rồi qua nước khác nó bảo: không, biển đông là của em, em có cả bằng chứng mồm đây này.

Nghe ngứa hết cả đít bố mày, chúng mày còn có suy nghĩ cho người khác hả, còn có tình người hả, tao nghĩ chắc không phải chứ, cái gì thuộc về bản chất thì nò rất cố hữu và khó để sửa đối, và chúng mày cũng không ngoại lệ, đểu giả , thâm độc chúng mày có cả

Có quốc gia nào nó thích hay tin Trung Quốc đâu, thế là nó biết tốt với trung thực thế nào rồi chứ gì, giờ có cuộc biểu quyết cho nhân dân thế giới quyết Trung chết hoặc sống thì phải 90 phần trăm số phiếu bỏ cho nó chết, trừ nhân dân Trung Quốc và những thằng đang kinh doanh có lãi tại Trung Quốc

Không có Trung Quốc, không có Mỹ thì thế giới bình yên lắm đấy, ngọn nguồn của chiến tranh, của đau thương của sự chết chốc là những quốc gia có vẻ ngoài xinh đẹp và giàu mạnh, nhưng sự giàu mạnh được xây dựng trên xương máu của quốc gia khác e rằng không bền

Nói chung quy lại một câu là đậu má thằng tàu, chúng mày là một lũ khốn nạn, quân ăn cướp, chúng mày sẽ phải trả giá cho nhưng hành động của may, không ai biết trước được ngày mai đâu, chúng mày nghe câu đức năng thắng số chưa

trong thời gian qua, TQ đã tiến hành nhiều hoạt động vi phạm Luật biển quốc tế cũng như xâm phạm vào vùng biển, vùng lãnh thổ trên biển của các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Cùng với đó là tuyên bố phi lý về cái gọi là đường lưỡi bò 9 đoạn trên biển đông. Với những hành động như vậy, TQ đã bộc lộ rõ dã tâm bành trướng, thao túng toàn bộ biển Đông. Nhưng công lý vẫn thuộc vể lẽ phải, việc tòa án quốc tế không chấp nhận lý lẽ gian dối của Tàu khựa là chính xác, rất hợp với lòng dân, sau vụ này xem chính quyền Bắc Kinh sẽ xử trí ra sao đây

Thực sự thì vấn đề Biển Đông hiện nay vẫn đang hết sức nhạy cảm, khi mà Trung Quốc vẫn đang có những động thái không hay chút nào, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hữu nghị không chỉ với Việt Nam mà còn với cả các nước khác trong khu vực có chung ảnh hưởng trong vấn đề Biển Đông. Chắc chắn rằng Trung Quốc đang sợ trước điểm yếu nhất của mình trong vấn đề biển Đông đó là tính pháp lý. Những điểm yếu từ trước đến nay “họ” vốn không để ý nhưng nó cũng có thể là nhân tố để khuất phục “họ” và thay đổi căn bản tình hình biển Đông. TQ vẫn còn già mồm lắm, vẫn chưa chịu thua lý mà lại càng hung hăng trên Biển hơn, chúng ta phải thật thận trọng và nhất quán quan điểm đối ngoại của Đảng từ trước đến nay về vấn đề biển đông

Cái kiểu miệng lưỡi không xương của Tàu khựa thì khỏi phải nói rồi, đổi trắng thay đen chuyên gia ngụy biện, giả dối. Chắc chắn Trung Quốc không bao giờ dễ dàng gì từ bỏ ý định tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông đâu, có chăng chúng sẽ tiếp tục hoạt động bành trướng nhưng có chăng chỉ dè dặt hơn khi ánh mắt của quốc tế, nhất là khi tòa trọng tài quốc tế La Haye cũng đã bác bỏ việc Trung Quốc đưa ra “chứng cứ” để khẳng định lập trường của biển Đông của TQ. HY vọng rằng việc bị cô lập như vậy sẽ giúp chính quyền Bắc Kinh nhận ra sai lầm và cố khắc phục hậu quả họ gây ra

Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược với những hành động bất chấp pháp luật quốc tế, bất chấp đạo lý với các quốc gia có liên quan. Dù có bất cứ sự kiện gì xảy ra liên quan đến tình hình biển Đông thì Việt nam nhất quán trong quan điểm giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Mong rằng chúng ta có thể giải quyết được bằng hòa bình và không có một cuộc chiến vô nghĩa nào xảy ra!

Nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình mà,đứng trước tình hình ấy chúng ta phải hành động một là để bảo vệ mình,hơn nữa là giúp nước bạn thoát khỏi thảm họa diệt chủng.Và cuối cùng chính nghĩa cũng đứng về cái thiện.

Trung Quốc đang ngang nhiên chiếm đoạt chủ quyền của Việt Nam rồi đưa ra các lý lẽ sai sự thật thể hiện sự ngang ngược của Trung Quốc. Bộ mặt ăn cướp, cướp một cách trắng trợn của Trung Quốc đã được lộ rõ vì thế trong vấn đề đối ngoại của mình Việt Nam càng phải thận trọng và nhất quán giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông bằng hòa bình tránh chiến tranh vô nghĩa

Trong các cuộc họp, hay hội nghị quốc tế Trung Quốc vẫn cứ khăng khăng đòi chủ quyền của mình trên biển đông. Nhưng cho tới hiện nay thì luận điệu để chứng minh cho điều đó ngày càng yếu dần

Trung Quốc với bản tính ngông cuồng khó chừa, dùng mọi lý do, cái cớ để bao biện cho bản thân mình. Có lẽ, ngay cả người dân Trung Quốc dù có bị ma mị bởi những lời tuyên truyền nội bộ Trung Quốc, cũng đã nhận ra điều này từ lâu rồi.

chủ quyền trên biển Đông thể hiện rõ nhất thông qua các bản đồ cổ nhưng chẳng có bản đồ nào đề cập tới hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam là của Trung Quốc cả. Trung Quốc đang lấy tư cách của một nước lớn để cưỡng chiếm chủ quyền của chúng ta

cái gọi là chủ quyền có từ thời cổ đại của Trung Quốc chỉ là sự cố diễn dịch rồi cắt ghép một cách vụng về. Trung Quốc có thể là một nước lớn nhưng không phải vì thế mà thích áp đặt quan điểm của mình lên các nước khác nên việc tuyên bố chủ quyền bị bác bỏ là phải

vừa ăn cướp vừa la làng mà lại không sợ làng bắt là bản chất của Trung Quốc đó mà, ngang nhiên chiếm chủ quyền của nước ta rồi công bố đó là địa phận của Trung Quốc, mà không chỉ riêng Việt Nam, các nước khác cũng giống Việt Nam ta, bị Trung Quốc chiếm mất chủ quyền, thật là phi lí!

Đá Châu Viên là một rạn san hô thuộc cụm Trường Sa của quần đảo Trường Sa, thuộc huyện đảo Trường Sa, thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đá Châu Viên đã bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt trái phép vào năm 1988. Đá Châu Viên cùng với đá Đông, đá Tây và rạn san hô chứa đảo Trường Sa Đông hợp thành cụm đá ngầm và phần lớn chìm dưới nước. Từ cuối năm 2013, Trung Quốc đã đưa thiết bị và nhân lực đến đây để xây dựng trái phép bãi đá này thành đảo nổi nhân tạo để phục vụ cho các ý đồ bành trướng của mình.

Đá Gạc Ma nằm ở phía tây bắc quần đảo Trường Sa, có diện tích khoảng 7,2 km2, bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1988. Đến đầu năm 2014, trên bãi đá chỉ có một nền bê tông nhỏ với một cơ sở liên lạc, cầu cảng và một đơn vị đồn trú. Tuy nhiên, đến đầu năm 2015, Trung Quốc đã đẩy mạnh việc cải tạo ở đảo Gạc Ma và biến đây thành một căn cứ quân sự kiên cố.

Khi Manila khởi kiện, Bắc Kinh đã từ chối tham gia điều trần. Điều đó cho thấy Trung Quốc không đủ cơ sở pháp lý để biện hộ cho yêu sách phi lý của họ. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc càng phơi bày sự phi lý của Bắc Kinh đối với yêu sách đường 9 đoạn. Bắc Kinh liên tục nhắc đi nhắc lại rằng, họ có chủ quyền đối với phần lớn Biển Đông, vậy tại sao họ không chứng minh điều đó với thế giới?

TQ đưa ra dẫn chứng như vậy là đang "coi thường" cha ông. Khi dám trắng trợn thay đổi lịch sử vì mục đích hiện tại mà bỏ qua tất cả những quan hệ láng giềng cũng như "coi thường" thế giới khi vẫn nói 1 đằng làm 1 nẻo. Thật sự như vậy, TQ đang dần đi đến sự cô lập chính bản thân mình với cái suy nghĩ bảo thủ của mình

bản chất của trung quốc từ xa xưa là bành trướng lãnh thổ.cận công viễn giao đã đc ông cha nó ns rồi.vì vậy,chúng hòng làm như vậy để lu mờ sự thật.nhưng bản chất vẫn là bản chất.chúng ta bất kì 1 người dân bình thuwong nào cũng có thể hiểu đc những luận điệu xảo hoạt,lừa đảo,xuyên tạc của trung cẩu.chúng càng làm như thế thì sẽ tự cô lập chúng trên chính trường quốc tế

bản chất của trung quốc từ xa xưa là bành trướng lãnh thổ.cận công viễn giao đã đc ông cha nó ns rồi.vì vậy,chúng hòng làm như vậy để lu mờ sự thật.nhưng bản chất vẫn là bản chất.chúng ta bất kì 1 người dân bình thuwong nào cũng có thể hiểu đc những luận điệu xảo hoạt,lừa đảo,xuyên tạc của trung cẩu.chúng càng làm như thế thì sẽ tự cô lập chúng trên chính trường quốc tế

Nếu nói như lãnh đạo Trung Quốc rằng Trung Quốc có chủ quyền đối với Biển Đông từ thời kỳ cổ đại thì Việt Nam cũng có thể nói như vậy. Đó chỉ là lí do Trung Quốc đưa ra để bao che cho hành động muốn độc chiếm Biển Đông của mình. Việc làm của Trung Quốc là vi phạm các điều luật quốc tế.

trung quốc đang làm những hành vi có thể gọi là ăn cướp ở trên biển đông chứ chẳng phải thể hiện cách giải quyết tranh chấp, xin nhấn mạnh ở đây vốn dĩ làm gì có tranh chấp cơ chứ, trung quốc đưa bạo lực để gây nên tranh chấp chứ cả bằng chứng lịch sử và pháp lý đều không có cơ sở nào biện minh cho trung quốc cả, cho nên việc giải quyết tranh chấp nói ra nghe thật buồn cười nhưng chỉ thẳng người đi ăn cướp là trung quốc.

Trung Quốc luôn đưa ra những lý do ngụy biện cho hành vi gây hấn của mình trên biển đông những hành vi của trung quốc là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo các của các nước vì thế Trung Quốc hãy chấm rứt ngay những luận điệu ngụy biện tuyên bố của quyền của mình trên biển đông đi, thế giới sẽ không công nhân những luận điệu đó của Trung Quốc đâu.

Trung Quốc đang cố ngụy biện cho sự sai trái của mình, việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền của mình trên Biển Đông là hoàn toàn không có căn cứ, trong khi nước ta có những bằng chứng cụ thể cho sự bảo đảm chủ quyền của mình, chúng ta luôn muốn giải quyết tranh chấp với Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, hi vọng Trung Quốc sớm từ bỏ ý định của mình.

Trung Quốc đang cố ngụy biện cho sự sai trái của mình, việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền của mình trên Biển Đông là hoàn toàn không có căn cứ, trong khi nước ta có những bằng chứng cụ thể cho sự bảo đảm chủ quyền của mình, chúng ta luôn muốn giải quyết tranh chấp với Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, hi vọng Trung Quốc sớm từ bỏ ý định của mình.

Cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông chỉ là sự ngụy biện phi lý, trái với luật pháp quốc tế và âm mưu của Trung Quốc sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Bởi lẽ, Trải qua lịch sử hàng ngàn năm chống ngoại xâm, trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc suốt chiều dài lịch sử, người Việt Nam hiểu hơn ai hết những đau thương, mất mát của chiến tranh cũng như những giá trị của hòa bình. Những ngày qua, mọi biện pháp hòa bình trong khuôn khổ Hiến chương Liên Hợp quốc đã được phía Việt Nam tận dụng để đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền và quyền tài phái của quốc gia trước hành động hạ đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc. Nhưng lịch sử dân tộc Việt Nam cũng chỉ ra rằng, chủ quyền lãnh thổ quốc gia là vấn đề thiêng liêng nhất đối với mỗi người dân Việt Nam và Việt Nam sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích, chủ quyền của quốc gia.

Vừa ăn cướp vừa la làng, ngang nhiên trắng trợn tuyên bố phi lý còn bày đặt đưa ra lý lẽ cái gọi là lợi ích chung, phòng thủ chung. Thật ra Trung Quốc đang biến biển Đông thành riêng của mình thì đúng hơn. Các nhà lãnh đạo TQ nói thì một đằng hành động thì một nẻo.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông chỉ là sự ngụy biện phi lý của những kẻ lấy mạnh hiếp yếu mà thôi. Trung Quốc chúng luôn là thế ngạo mạn hung hăng không xem các nước ra gì.

Trung Quốc đúng là lũ vừa ăn cướp vừa la làng, sự ngạo mạn ngang ngược của chúng ngày càng thể hiện rõ. Các nước ASEAN có tranh chấp biển đông với Trung Quốc cần phải đoàn kết để chống lại những âm mưu tham vọng này.

Với âm mưu và thủ đoạn nhan hiểm của Trung Quốc thì chúng ta phải luôn đề phòng. Vì chúng muốn đánh chiếm cả biển đông lẫn tất cả các đảo của Việt Nam.

Tôi khuyên Trung Quốc một lời thật lòng với tư cách hàng xóm: Nếu Trung Quốc đúng thì hãy ra Tòa Quốc tế phân giải, nếu không thì mọi lý lẽ và hành động của Trung Quốc vừa qua đều là bịa đặt và cậy lớn hà hiếp nước nhỏ và trái với luật pháp quốc tế, bị quốc tế lên án là quá đúng. Vậy thôi!

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Trên mặt trận pháp lý Trung Quốc chỉ có một cách duy nhất đáp trả là....im lặng! Vì có chứng cứ nào để bảo vệ tính pháp lý của đường lưỡi bò. Riêng tôi đề nghị Việt Nam cho công bố công khai "video về trận hải chiến mà Trung Quốc ngang nhiên sử dung vũ lực để cưỡng chiếm Hoàng Sa". Việt Nam nên gửi phim cùng với lời của một số chứng nhân lên Hội đồng Bảo An LHQ như là minh chứng phủ nhận tính hợp pháp của cái gọi là thành phố Tam Sa. Như vậy dù có chiếm đóng bao nhiêu lâu thì Hoàng Sa vẫn vĩnh viễn không phải là lãnh thổ của Trung Quốc. Ai đồng ý với ý kiến của tôi thì "giơ tay" lên!

Ông bà tổ tiên Trung Quốc khẳng định đảo Hải Nam là điểm cực Nam của Trung Quốc nhưng con cháu họ cứ nói Hoàng Sa, Trường Sa là của họ, vùng biển trong vùng 9 đoạn là của họ ... chỉ có Tòa án Quốc tế mới bác bỏ tuyên bố phi lý của Trung Quốc đương thời và lúc đó nhân loại tiến bộ trên thế giới mới thấy rõ tham vọng bành trướng, bá quyền . Việc tẩy chay Trung Quốc là một sớm, một chiều mà thôi.

Bài viết quá hay và quá đúng với các văn bản pháp lý biên bản của liên hợp quốc năm 1982 về luật biển mà cá nước đã ký kết, trong đó có Trung Quốc và Philippines. Nhưng phía Trung Quốc đã ngang nhiên vi phạm luật biển đã ký kết. Vậy chính Trung Quốc đã tự chà đạp lên danh dự của cả dân tộc họ, nên không dám ra hầu toà án quốc tế mà Philippines khởi kiện là một viện dẫn xác đáng.

"Quân tử Hán" đầu đội trời chân đạp đất ... mặc kệ thiên hạ bình phẩm, mặc kệ đạo lý mà ức hiếp kẻ yếu. Sớm muộn gì cũng sẽ lãnh hậu quả đau đớn. Trung quốc chuyên môn nói 1 đằng làm 1 nẻo, cả thế giới sẽ khinh vì không tôn trọng luật pháp quốc tế!

càng chứng kiến những hành động của phía Trung Quốc, chúng ta càng thấy được sự ngụy biện, sự ngỗ ngược của người hàng xóm này. Việc nói một kiểu, làm một kiểu của Trung Quốc ngày càng làm cho họ mất dần uy tín trên trường quốc tế. Chúng ta kịch liệt lên án những hành động ngang ngược của họ và cùng đấu tranh cho hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới

Đăng nhận xét