Bài mới nhất

13/11/2015

Hóa ra luật sư lừa đảo

Hoa đất
LS Hải làm việc tại trụ sở Công an

Luật Sư là một nghề đặc biệt. Khác với những nghề khác, họ phải ý thức được các vấn đề xã hội, nghiên cứu, chuẩn bị kỹ, cân nhắc mọi lời nói, hành vi để mọi người “tâm phục khẩu phục”, không nên để mọi người cho rằng Luật sư “nhận tiền để đổi trẳng thay đen”, dựa vào “cái uy” của nghề nghiệp để kích động các hoạt động gây rối. Trần Vũ Hải là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định trên.

Ngày 12/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Công an triệu tập vì có liên quan đến việc “hai luật sư bị đánh”. Đáng ngại hơn, một số phần tử xấu loan tin Luật sư Trần Vũ Hải bị công an phường Xuân La bắt giữ trái pháp luật, từ đấy kích động một số lượng người đeo băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây rối làm mất an ninh trật tự cả khu phố. Dễ dàng nhận ra một số cá nhân vốn là những kẻ chuyên có mặt trong các buổi tuần hành quanh Hồ Gươm để gây rối trước đây, như: Nguyễn Quang A; JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Chí Tuyến… là những tên xung kích, thóa mạ lực lượng Công an, vu cáo việc Trần Vũ Hải bị bắt trái pháp luật. 

Hình ảnh gây rối ở bên ngoài phường Xuân La

Trong khi dư luận chưa hình dung ra bản chất của Trần Vũ Hải thì luận điệu của chúng bắn đi như những phát súng liên thanh khiến người đọc không phân biệt được đúng – sai, phải – trái của của vụ việc.

Sau khi Công an phường Xuân La công bố lý do Trần Vũ Hải có mặt tại trụ sở, dư luận mới ngã ngửa vì đám rận chủ có những hành vi chẳng khác nào xã hội đen đầu đường xó chợ. Lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết: Ông Hải được mời lên trụ sở Công an là vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tố cáo ông Hải có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sự việc ngày hôm nay không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh” mà báo chí đăng tải nhiều ngày nay.

Do nhiều lần mời Trần Vũ Hải lên làm việc nhưng không chấp hành, Công an phường Xuân La đã phải cưỡng chế đối với hắn. Việc cưỡng chế đó là nhằm "xác minh, làm rõ để giải quyết đơn tố cáo của 28 công dân ở tỉnh Thái Nguyên và 14 công dân ở tỉnh Tây Ninh đã tố cáo LS Trần Vũ Hải- Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, ở địa chỉ 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn của họ thông qua thủ đoạn nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, LS Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện, gây mất trật tự nơi công cộng." 

Như vậy, việc LS Trần Vũ Hải có mặt tại Công an phường Xuân La là hoàn toàn đúng pháp luật. Hết giờ, Trần Vũ Hải cố tình không về để tạo sự “nghi ngờ” cho đám rận đang ở ngoài rằng: công an giam giữ trái quy định. Từ đấy kích động các hoạt động gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn phường Xuân La.

Thiết nghĩ, với tư cách là luật sư, Trần Vũ Hải ứng xử liệu có xứng đáng với đạo đức nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi. Và dư luận có nên tin tưởng những luật sư theo kiểu “nhận tiền” để lừa đảo như Trần Vũ Hải.Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Thì ra mấy hôm nay mọi người đều hiểu nhầm, thì ra thằng Hải này bị gọi lên cơ quan CA là để "xác minh, làm rõ để giải quyết đơn tố cáo của 28 công dân ở tỉnh Thái Nguyên và 14 công dân ở tỉnh Tây Ninh đã tố cáo LS Trần Vũ Hải- Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, ở địa chỉ 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn của họ thông qua thủ đoạn nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, LS Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện, gây mất trật tự nơi công cộng." Thằng này ngoài việc hướng dẫn người dân tụ tập đông người và ăn cáp tài sản nhân dân thì chẳng làm được cái quái gì nữa. LS loại gì không biết!

Luật sư là người hiểu luật, là người bảo vệ quyền lợi của nhân dân mà lại vi phạm pháp luật, lại lừa dối người dân thì còn làm luật sư làm gì, mang cái danh luật sư chỉ thêm làm xấu đi hình ảnh của luật sư mà thôi.

những kiểu như này chắc có kẻ đang có tình xúi dục làm như thế rồi , chắc hẳn kể này có rất nhiều tiền để trả cho nhiều người vậy . nêu có sự lừa đảo ở đây thì luật sư kia nên vào trong tù để làm công lý một mk cho khỏi thắc mắc vào nghề chưa đủ lâu

Luật sư là người mà hiểu pháp luật và tuân thủ pháp luật một cách nghiêm ngặt. Nhưng đáng buồn cho những vị luật sư này lại coi thường luật pháp và đang sử dụng nó như một công cụ

Luật sư đáng ra phải là những người hiểu biết và tôn trọng pháp luật nhất. Vậy mà ông luật sư Hải này không những chưa có công trạng gì lại còn mắc tội lừa đảo, hành vi chỉ có ở bọn tội phạm mới có, ông lại còn gây khó dễ cho các cơ quan thẩm quyền. Mấy ông rận chủ thì nhao nhao gây rối! Các ông đã không giúp gì cho xã hội lại còn làm loạn cả trật tự lên! Các ông là thể loại vô dụng nhất trong những loại vô dụng

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Thế nhưng Trần Vũ Hải cố tình không về để tạo sự “nghi ngờ” cho đám rận đang ở ngoài rằng: công an giam giữ trái quy định. Từ đấy kích động các hoạt động gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn phường Xuân La. Mục đích của việc Trần Vũ Hải không chịu về được cho là "ăn vạ" đê xuyên tạc bản chất vụ việc, bôi xấu có quan công an và nhằm kích động tụ tập đông người, chống phá chính quyền.Và dư luận có nên tin tưởng những luật sư theo kiểu “nhận tiền” để lừa đảo như Trần Vũ Hải.

Luật sư là một nghề có địa vị trong xã hội. Họ am hiểu pháp luật, có học thức, biết cân nhắc lời nói hành động của mình để người ta tâm phục khẩu phục. Thế nhưng, vẫn có những kẻ lợi dụng cái danh luật sư để làm những việc xấu, đổi trắng thay đen. Trần Vũ Hải là một kẻ như thế. Chắc hắn chán nghề luật sư nên chuyển sang "nghề" rận chủ. Và như thế những hành động của Hải cũng tương xứng với cái "nghề" rận chủ này: xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Hải không xứng với tư cách là luật sư.

Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội. Tôi thấy rằng việc họ kêu gọi biểu tình, tuần hành, vì hậu quả của nó chẳng có gì tốt đẹp, ngoài việc gây mất ổn định trật tự xã hội, ách tắc giao thông... Nên nhớ Trần Thu Nam là một thành viên cốt cán trong “Hội anh em dân chủ” của Nguyễn Văn Đài. Bởi vậy không có lý gì mà y không làm vậy, bởi đằng sau được sự ủng hộ của đồng bọn và nhất là luật sư Trần Vũ Hải. Nghề luật sư hay là nghề ăn vạ đấy...tôi thấy hành động của 2 tên này không giống những luật sư chân chính....muốn bảo vệ công lý cho mình nếu mình thật sự làm đúng thì có khó gì đối với các luật sư mà họ lại phải lớn tiếng với dư luận và hết lời ám chỉ, vu khống cho công an..xong còn tụ tập tuần hành biểu tình gây rối chính quyền...như vậy thật khó hiểu về hành vi mà khiến tôi cảm tưởng như có mục đích xấu.

Trần Thu Nam là một thành viên của Hội anh em dân chủ vì thế chẳng có lý nào mà hắn lại không lợi dụng việc bị đánh này để gây rắc rối với chính quyền cả. Chúng chỉ thừa dịp để làm những việc chống lại đất nước mà thôi. Nếu không có vụ này thì hắn cũng sẽ có những hành động khác chống lại nhà nước VN giống như các thành viên khác trong tổ chức đó đã từng làm và đang làm. Thiết nghĩ chưa cần xét về phương diện kiến thức nghề nghiệp !chỉ riêng tạo đức và tư cách thôi thì những kẻ luật sư kia không bao giờ có đử điều kiện để sếp vào hàng luật sư ! sao những kẻ đó có thể ăn không nói có một cách trắng trợn như vậy

Luật sư gì bọn này,nhân cách không đủ,năng lục càng không,chúng nên treo cái bằng ấy lại và ra nhập hội rận chó đi.Vị luật sư này nhận hỗ trợ pháp lý cho bà con nhân dân đang có khiếu kiện và nhận tiền của họ nhưng đều không làm gì. Luật sư mà không khác gì kẻ côn đồ, hắn nên gọi là tên lừa đảo thì đúng hơn, lợi dụng tri thức, cậy mình hiểu biết pháp luật để lừa đảo công dân lương thiện. Những kẻ hiểu biết pháp luật lại tiến hành hoạt động vi phạm pháp luật thì cần trừng trị mạnh tay để làm gương cho những kẻ không đủ tư cách làm luật sư làm gương

Nhục mặt xấu danh luật sư quá, không thể nào mà hiểu nổi..chính những con người hiểu luật như vậy lại là người phạm luật nhiều nhất, phải chăng những anh ta cậy rằng mình hiểu biết muốn một tay che trời. Loại người đấy không nên làm luật sư .. mà không đáng làm, tôi không không thật sự trong sáng để làm công việc nghề này, ông ta đang trở nên một con người rất nguy hiểm, đã thế còn đòi biểu tình đòi quyền lợi cái gì nữa. Luật sư bây giờ đồi bại, xuống cấp vậy...lợi dụng hiểu luật để lừa đảo người dân...ai ngờ họ cũng không phải ngu...giờ họ kiện ra cơ quan công an mà vẫn chưa thấy xấu mặt mà vẫn còn to mồm cái kiểu cả vú lấp miệng em...định một tay che trời sao, càng nói càng thấy tởm.

Tại vì cái tội lừa gạt dân lành thôi mà.Thằng này đâu xứng đáng được gọi là luật sư,nó là đồ cặn bã thôi mà. Bản chất của tên luật sư này thật là bẩn thỉu, đểu cáng. Rõ ràng là đã có hành vi lừa đảo và bị mời về đồn công an không về thì phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thôi. Giờ mọi người đã biết bộ mặt thật của con người này !có thật thì giật mình !chính vì biết mình có tội nên khi có giáy triệu tập của cơ quan công an lên làm việc thì không giám lên !đay chỉ là kẻ nhờ mác luật sư để đi lừa đảo lấy tiền của nhân dân.

Tưởng thế nào, mấy thằng chó căn chúng này, đúng là chó có khác, đánh hơi tài thế không biết, thấy lên phường là mặc dù thằng lên phường không biết có quen biết gì không nhưng cứ phải cắn nhát đã, không nói nhiều, ai tin được tin, không tin thì thôi, chúng cũng chẳng mất gì mà, mà tôi thấy người dân Việt Nam cũng ah uôm lắm, chỉ vì mấy ông cảnh sát giao thông mà đánh giá cho cả lực lượng như vậy, tôi nói rất khach quan, mấy ông ma túy hình sự thù ăn thế nào, vậy chứ giò nghe công an là ghét, trước tôi cũng ghét chứ, nhưng nghĩ lại mình ở trường hợp đó không khéo mình ăn nhiều hơn

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thật buồn hài hước khi có những thằng như Nguyễn Quang A; JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Chí Tuyến… Chúng nó như mấy con chó dại. Chỉ thấy người ta hở ra một cái là cắn luôn. Thằng luật sư đểu Trần Vũ Hải vi phạm pháp luật rành rành ra mà lại còn hùa nhau mà chửi. Đúng là ăn hại cho đời. Các bố phản đối đúng thì ai chả nghe. Nhưng cứ có những hành động như thế này thì cả xã hội sẽ cho các bố là bọn thần kinh mà cho vào bệnh viện thôi!

Thật buồn hài hước khi có những thằng như Nguyễn Quang A; JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Chí Tuyến… Chúng nó như mấy con chó dại. Chỉ thấy người ta hở ra một cái là cắn luôn. Thằng luật sư đểu Trần Vũ Hải vi phạm pháp luật rành rành ra mà lại còn hùa nhau mà chửi. Đúng là ăn hại cho đời. Các bố phản đối đúng thì ai chả nghe. Nhưng cứ có những hành động như thế này thì cả xã hội sẽ cho các bố là bọn thần kinh mà cho vào bệnh viện thôi!

mấy ngày nay trên các trang mạng đưa rất nhiều thông tin đến vụ việc này, có nhiều bài báo đã đưa tin trái ngược hoàn toàn may mà mình được biết trang tin này không chắc mình cũng giống nhiều người khác hiểu sai sự thật. Là một luật sư giúp bảo vệ lẽ phải, tuân thủ nghiêm pháp luật của nhà nước không hiểu tại sao ông Hải lại đi ngược lại với những điều đó lại còn kêu gọi tụ tập đông người biểu tình ,ông phải là người hiểu luật hơn ai hết chứ, ông thật không xứng đáng làm nghề luật sư này nữa.

Hay thật đó, Luật sư cái kiểu gì mà cứ như một băng nhóm xã hội đen vậy, toàn những ông luật sư thì thường là cánh mặt dày hay sao ý (số ít những người có ý thức chống đối). Sau khi bị cưỡng chế lên trụ sở công an phường, Trần Vũ Hải đã không có thái độ hợp tác mà còn đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật, kích động một số phần tử kéo cơ hội kéo đến trụ sở công an phường gây rối, lăn ra đất ăn vạ buộc cơ quan điều tra phải lập biên bản không chấp hành. Thật là không thể chấp nhận được

Đáng nhẽ với vai trò nghề nghiệp Luật sư, mà lại còn là Trưởng văn phòng Luật sư, đúng ra Trần Vũ Hải cần ý thức rõ hơn trách nhiệm bảo vệ công lý cho nhân dân. Ấy vậy mà, lợi dụng vị trí đó, ông cùng cộng sự có dấu hiệu lừa đảo nhân dân, để bị có đơn tố giác, sau khi bị bắt còn la hét om sòm, vu khống lực lượng công an bắt người trái pháp luật, thật là cái loại mồm mỏng như lá lúa, nhìn cái biết ngay, với cái đạo đức nghề nghiệp như vậy thì thử hỏi Trần Vũ Hải có xứng đáng với nghề luật sư không?

Từ một vụ triệu tập đơn thuần, nhưng luật sư Trần Vũ Hải biến thành một vụ "bắt giữ người trái pháp luật" đã phần nào nói lên bản chất của con người này. Mưu mô, xảo trá, một luật sư xấu tính. Sự kiện luật sư Trần Vũ Hải "ăn vạ" ở công an phường Xuân La, Hà Nội đang làm xấu đi hình ảnh giới luật sư nước nhà. Chưa kể đến việc ý đồ hắn là cố gắng "chính trị hóa" một vụ xô xát giữa 8 thanh niên với 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân ở Chương Mỹ. Hajzz thật thất vọng về cánh luật sư dởm

LS Trần Vũ Hải luôn tìm lý do để tránh né không đến làm việc khi được công an phường Xuân La, Hà Nội triệu tập, việc chống đối, lăng mạ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, và lu loa rằng mình bị bắt trái pháp luật, đồng thời kêu gọi, kích động dư luận gây mất trât tự công cộng đã cho thấy bộ mặt bản chất thối tha của tên luật sư này. Đã thế được cho về , hắn cũng không chịu về, mục đích là "ăn vạ" đê xuyên tạc bản chất vụ việc, bôi xấu có quan công an và nhằm kích động tụ tập đông người, chống phá chính quyền. Không cần nói thêm thì chắc chúng ta cũng có cái nhìn về con người của ông luật sư lưu manh này rồi

Không khéo thằng này cũng là phản động cũng nên chứ không phải đùa đâu, vậy nên lũ phản động kia mới lên hoàng tráng vậy chứ, àm cũng có thể như bạn trên kia nói, chỉ vì nó thấy có người bị gọi lên phường nên tranh thỉ không có việc gì thì chúng cũng nhảy vòa, và đến đâu được thì đến, nếu được thì có tiền nhiều hơn, không thôi.

Khổ thân mấy thằng em, đinh lao lên cắn chúng nhưng mà thương các em quá, mấy thằng công an nó gọi lên chứ không bắt mà qua cây bút thiên tài của các em thì anh cứ tưởng nó tử hình đến nới rồi ấy chứ, không làm thế được đâu, mấy đứa mày làm đã sai trái mà còn trắng trợn như thế thì ai theo kịp đây, người ta nói có tâm nhưng chưa đủ tầm, đằng này tầm bọn mày đã không có, tâm thì càng không

Chúng nó giờ chỉ mong nhà nước sơ hở để nó cắn ây mà, nhiều khi thấy một số ông cán bộ cũng ghét, thấy ông ấy hách dịch, ăn tiền cũng ghét, nhưc thực sự nói thẳng ra là ganh tỵ thôi, người ta ăn được mình không nên tức thôi, chứ có gì đâu, xat cho đúng thì đâu chẳng thế, các bac qua Trung Quốc, Thái Lan mà xem , còn tệ hơ nhiều

Không thể chấp nhận lũ người này, chúng mày nói chung cũng nghĩ đủ cách, tính đủ nước nhưng chia buôn luôn với chúng mày, người tính không bằng trời tính được, hay nữa là cái gì cũng có giá của nó, sự thật bao giờ cũng đắt hơn, vì sự thật chỉ có một, mà nói dối thì vô số kể, cũng nhân tiện nói chúng mày luôn, đã là người tốt không ai đi làm như chúng mày, chúng mày chỉ lừa được mấy đưa trẻ con thôi, thêm chăng là nhưng ông bà lạc hậu về thông tin, con như tao biết chúng mày là phản độn chỉ muốn cho chúng mày ăn đòn chứ không nói là theo.


Trần Vũ Hải cố tình không về để tạo sự “nghi ngờ” cho đám rận đang ở ngoài rằng: công an giam giữ trái quy định. Từ đấy kích động các hoạt động gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn phường Xuân La. Đúng bản chất của một thằng ma mãnh, đủ các loại thủ đoạn.

Tôi đang không hiểu liệu có một luật sư nào khác chịu đứng ra bào chữa cho ông Trần Hải Vũ này không. Làm luật sư không bảo vệ công lý lại lừa đảo chiếm đoạt tài sản của dân. Cái này là đạo đức của một con người.

Ra là Hải được mời lên trụ sở Công an là vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tố cáo Hải có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đã là luật sư lại còn đi chiếm đọat tài sản của người dân, việc làm này của Hải là mất đi tư cách đạo đức nghề nghiệp của luật sư, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới luật sư.

Thế mới thấy vì muốn cứu đồng đảng của mình và lợi dụng gây rối công kích chính quyền bắt người trái phép nhưng chúng được phen hớ nặng. Lưới trời lồng lộng có hành vi lùa đảo người khác sẽ khó thoát tội, Trần Hải Vũ lộ nguyên hình một kẻ biến chất lưu manh, cả lũ chúng đều như nhau hành xử theo kiểu xã hội đen, hoạt động chống phá nhà nước sẽ rất nguy hiểm và manh động.

2 vị luật sư như vậy là sai lè lè, đã thế còn có biểu hiện và hành vi đe dọa về an ninh trật tự quanh cơ quan công an. Các vị cữ nghĩ cho rằng mình đúng, nhưng chẳng chịu hiểu pháp luật là gì,, như vậy thì các vị càng lên tiếng, thì sự thật phơi bày ra,các vị sẽ học được bài học xứng đáng.

Tên luật sư Trần Hải Vũ đã làm sai còn không dám chịu hắn ta lợi dụng nghề luật sư của mình không phải để duy trì một xã hội công bằng mà dùng để chiếm đoạt tài sản của người dân khi hắn ta bị mời lên cơ quan công an làm việc thì lại có những hành vi cùng các con rận chủ có những hành vi xuyên tạc kích động gây rối biểu tình vi thế chúng ta cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc với đói tượng này.

Nghề luất sư cần những người có trách nhiêm và lương tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ dễ bị dụ giỗ bởi lòng tham và sẽ dùng cái uy của mình ra làm công cụ để kiếm tiền. Những kẻ nhân danh luật sư và có hành vi kích động cực đoan, bây giờ thêm hành vi lừa đảo nữa cũng hợp logic với lối sống tha hóa biến chất của họ.

Hóa ra là vậy, thế mà Trần Vũ Hải lại còn to mồm vu oan cho CA bắt hắn như bắt một con chó, con lợn, rõ ràng người ta đối xử với hắn như một con người mà hắn lại coi mình như chó, như lợn. Haiz. Hơn thế nữa, Trần Vũ Hải còn kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, ra yêu sách gặp ông Nguyễn Đức Chung nữa chứ. Cần phải có hình phạt thích đáng giành cho hắn, không thể để cho Hải mãi giữ thói ngông cuồng, không coi pháp luật ra gì.

Trần Vũ Hải dạo này "hốt" đây, hết vụ lừa đảo kêu gọi tuần hành của hơn 200 luật sư mới bị Ngô Ngọc Trai vạch mặt, lại đến vụ lừa đảo người dân bị triệu tập làm việc với CA này. Xem ra Trần Vũ Hải định làm lớn vụ này rồi, "một là cuộc đời nở hoa, hai là cuộc sống bế tắc". Dự là cuộc đời hắn sẽ bị chính mình hủy hoại mà thôi, cái loại luật sư lừa đảo, man trá như vậy thì cũng đáng kiếp.

xã hội phức tạp lắm, nhiều khi làm chuyện tốt cho đời thì lại bị nhấn chìm quy kết cho là giả nhân giả nghĩa, nhiều thứ thối tha lại dựng thành đẹp, mấy thằng bán ổi giọng hát như bò lại nổi lên như ca sỹ chính loại a, rồi mấy con chân dài ngắn học lại được đi thi sắc đẹp khắp nơi. cho nên ở đâu cũng có người này người kia, luật sư học nhiều nhưng não của lắm đứa cũng ngắn để thông vấn đề lăm, việc ông Nam chỉ trách là ông cạn nghĩ nên mới ra nông nỗi thế.

Luật sư thế này thì nên cho thôi việc sớm sớm không gì những người dân lại bị ảnh hưởng,cứ nghĩ tới cảnh một luật sư phải nắm rõ về luật mà lại đi ăn vạ,bất hợp tác với cơ quan công an như thế thì bảo còn ai dám tin cậy nữa

Luật sư à, một nghề đại diện cho nhân dân trước pháp luật một nghề mà người đó là người có hiểu biết về pháp luật có trình độ mà Trần Vũ Hải lại lợi dụng nghề này để lừa đảo người dân . Dựa vào nghề luật “nhận tiền để đổi trẳng thay đen”, dựa vào “cái uy” của nghề nghiệp để kích động các hoạt động gây rối thật đáng xấu hổ cho cái nghề được coi là cao quý

Thì ra bản chất của gã luật sư này là thế. Chắc chuyên môn không tốt nên mới hướng dẫn người ta "tụ tập đông người khiếu kiện, gây mất trật tự nơi công cộng" để giải quyết vấn đề. Khả năng kích động tốt thế thảo nào vừa bị công an phường Xuân La triệu tập lên giải quyết vụ việc là hắn có thể tìm ngay ra cách để kích động đám rận háu đói bên ngoài làm loạn.

uật Sư là một nghề đặc biệt. Khác với những nghề khác, họ phải ý thức được các vấn đề xã hội, nghiên cứu, chuẩn bị kỹ, cân nhắc mọi lời nói, hành vi để mọi người “tâm phục khẩu phục”, không nên để mọi người cho rằng Luật sư “nhận tiền để đổi trẳng thay đen”, dựa vào “cái uy” của nghề nghiệp để kích động các hoạt động gây rối. Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện nhiều kẻ như vậy điểm sơ qua có Lê Công Định, Trần Vũ hải, Cù Huy Hà Vũ...

Những vị luật sư đáng kính của chúng ta đang có những hành động gì đây? Thật không thể hiểu nổi, có ăn có học mà suy nghĩ thì nông cạn. Như ông LS Trần Vũ Hải có những lời lẽ xúc phạm về nhân phẩm, danh dự người khác mà chính ông cho đó là sự thật mà cơ quan công an đang làm những điều trái pháp luật, trong khi chính ông mới là người vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khi chúng ta nhìn vấn đề phải nhìn về hai mặt của nó không chỉ nên nhìn phiếm diện nghe theo một phía , tránh trở thành quân bài bị lợi dụng, lôi kéo.

Đăng nhận xét